26-06-2019

Trình bày quan điểm về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tập tiếng nước ngoài

Nguyễn Thuý Thanh

Trong quá trình giao lưu và phát triển, tiếng Việt đã có sự vay mượn đối với ngôn ngữ nước ngoài như: Tiếng Anh, tiếng Hán, tiếng Pháp...Vay mượn để làm phong phú hơn cho ngôn ngữ dân tộc là cần thiết, nên làm nhưng cần đảm bảo tính phù hợp để không làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt. Anh/chị hãy trình bày quan điểm về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tập tiếng nước ngoài.

Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu

Trần Khởi My

Để có thêm những gợi ý hay về nội dung cũng và phương pháp làm bài nghị luận xã hội về lòng nhân hậu các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Bạn đừng nên chờ đợi những bất ngờ của cuộc sống...

Tin Nguyễn

Có không ít người luôn chờ đợi những phép màu do thượng đế ban tặng mà quên mất rằng chúng ta cũng có thể tự mang đến những phép màu cho cuộc sống của mình. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Bạn đừng nên chờ đợi những bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự làm nên hạnh phúc của mình sẽ giúp các bạn hiểu về về vai trò của bản thân trong việc thay đổi cuộc sống.

Nghị luận xã hội về truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc

Trấn thành

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Vận dụng những hiểu biết của bản thân, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình nhé!

Suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Nguyễn Thuý Thanh

Không có thành công nào tự đến mà không phải đánh đổi bằng sự cố gắng, kiên trì thậm chí là những thất bại, mất mát. Viết về thành công và chặng đường đi đến thành công, cố nhạc sĩ Trần Lập đã viết ra những lời ca thật đẹp, thật ý nghĩa trong bài "Đường đến đỉnh vinh quang". Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai được nhạc sĩ Trần Lập đưa vào trong bài hát.

Giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng

Nguyễn Thuý Thanh

Ai cũng hiểu lời nói vô cùng quan trọng và đáng quý như thế nào trong cuộc sống, vậy nhưng mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau, qua việc giải thích câu tục ngữ Lời nói, gói vàng bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ, thú vị hơn về điều này.

Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm...

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nếu em chưa thể giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm... một cách rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ, giúp người đọc hiểu hơn về những lời nhắn gửi sâu xa của người xưa qua cách nói đầy ẩn ý này, vậy em có thể tham khảo cách cắt nghĩa dưới đây của chúng tôi.

Giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp

Nguyễn Thuý Thanh

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu rõ hơn về ý nghĩa sâu xa của lời khuyên răn đầy hữu ích này.

Giải thích và bình luận câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm

Cao Thắng

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc sống ngay thẳng, trong sạch ông cha ta có câu "Đói cho sạch, rách cho thơm". Để hiểu được ý nghĩa sâu sắc và thấy được tính đúng đắn của câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu giải thích và bình luận câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm dưới đây nhé!

Nghị luận về vấn đề ứng xử thiếu văn hóa trong xã hội hiện nay

An Nguy

Ứng xử văn hóa không chỉ là chất xúc tác tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp giúp gắn kết con người lại với nhau mà còn là tiêu chí đánh giá về một con người. Vậy những ứng xử thiếu văn hóa có thể gây ra những hậu quả, tác động như thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận về vấn đề ứng xử thiếu văn hóa trong xã hội hiện nay nhé!

Tả chiếc cần trục bên bến cảng

Nguyễn Thuý Thanh

Em đã bao giờ nhìn thấy chiếc cần trục đang làm việc trên bến cảng chưa? Dựa vào những quan sát của mình và kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu dưới đây, các

Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng thuế, tham gia BHXH

An Nguy

Nếu bạn đang muốn tra cứu quá trình tham gia BHXH để biết xem doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động có đóng BHXH cho mình đầy đủ theo đúng quy định hay không về

Cấu hình máy tính chơi Đấu Trường Chân Lý LMHT

Đỗ Bá Hưng

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ trò chơi mới được bổ sung vào game Liên Minh huyền thoại, mang đến một sự phấn khích đối với cộng đồng game thủ, nhiều trải nghiệm trò chơi thú vị. Và dưới đây là cấu hình máy tính chơi Đấu Trường Chân Lý LMHT dành cho ai ưa thích thể loại Auto Chess mới lạ này.

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý Liên Minh Huyền Thoại

Phương Anh

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi hoàn toàn mới trên Liên Minh huyền thoại, cách chơi Đấu Trường Chân Lý Liên Minh huyền thoại sẽ làm bạn liên tưởng đến tựa game đang làm mưa làm gió hiện nay là Dota Auto Chess và trong hướng dẫn sau đây hay cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách chơi Đấu Trường Chân Lý Liên Minh huyền thoại như thế nào nhé.

ROS cập nhật phiên bản mới ngày 26/6 xuất hiện tính năng Echo Valley Sniper

Chipu

Vào ngày hôm nay 26 tháng 6, ROS hay Rules Of Survival cập nhật phiên bản mới với sự xuất hiện của tính năng Echo Valley Sniper trong khu vực Echo Valley, tăng lượng máu và tốc độ di chuyển cho Người bị nhiễm trong chế độ Diễn Tập Zombie.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Advanced SystemCare 12, tối ưu, tăng tốc hệ thống máy tính hiệu quả

Nguyễn Thuý Thanh

Taimienphi.vn xin gửi tới các bạn bản quyền miễn phí Advanced SystemCare 12 phiên bản Pro, một phần mềm tối ưu, tăng tốc hệ thống nổi tiếng và hiệu quả nhất. Theo dõi hướng dẫn cách đăng ký bản quyền miễn phí Advanced SystemCare 12 qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Hướng dẫn chơi BTS World trên máy tính bằng Bluestacks

Phạm Nhất Vương

BTS WORLD là trò chơi quản lý nhóm nhạc được phát triển và phát hành bởi Netmarble Game trên hệ thống di động, và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi BTS WORLD trên máy tính bằng phần mềm giả lập Android Bluestacks chỉ với vài bước.

Link tra cứu Pin Macbook bị lỗi

Duy Vinh

Thời gian vừa qua Apple đã chính thức xác nhận MacBook Pro gặp lỗi với vấn đề về PIN và cung cấp người dùng link tra cứu Pin Macbook bị lỗi để người dùng có thể kiểm tra xem chiếc Macbook của mình có gặp vấn đề gì hay không.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Công Lý

Trong Excel người sử dụng được phép tùy chỉnh chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel tùy vào vùng miền cũng như quốc gia sử dụng. Tính năng chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel áp dụng cho tất cá các phiên bản mà người dùng dễ dàng thiết lập trong Excel Options. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003

Cách gõ dấu mũ trong Word

Trần Thuỳ

Người dùng có thể gõ dấu mũ trong Word và thể hiện nó lên văn bản của mình các phương trình hóa học, toán học. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các sỗ mũ. Và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn gõ dấu mũ trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 phổ biến hiện nay.

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Khi sử dụng Word tạo Header và Footer cho văn bản sẽ làm cho bài viết của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nhưng hiện nay nhiều người dùng chưa biết cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 cũng như các phiên bản Word khác, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Viết độ C trong Word, Excel, Powerpoint

Quỳnh Búp Bê

Để chèn chỉ số trên và chỉ số dưới vào trong văn bản Word bạn chỉ cần thao tác những phím tắt cơ bản nhưng với cách viết độ C trong Word thì lại khác. Bởi vì ký tự độ C thuộc ký tự đặc biệt Symbol vậy làm thế nào để có thể chèn độ C vào trong Word, Excle, PowerPoint thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

Cách hủy lệnh in trong Word, Excel trên máy tính

Nguyễn Thành Nam - NTN

Trong quá trình thao tác với văn bản, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải tình trạng nhấp nhầm vào lệnh in hay chẳng hạn như in nhầm file và bạn muốn hủy lệnh in ngay lập tức. Vậy làm thế nào để hủy lệnh in trong Word, Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007? Dưới đây sẽ là những cách hủy lệnh in trên máy tính đúng chuẩn nhất mà Taimienphi.vn muốn gửi đến các bạn.

Cách xóa tin nhắn trên fanpage facebook

Ngọc Link

Fanpage Facebook cũng như Facebook cá nhân nhưng với quy mô lớn hơn và tính năng xóa tin nhắn trên fanpage Facebook là không thê thiếu cũng như là Admin bạn phả biết, quản lý tốt tính năng này.

Tả một cây chuối đang trổ buồng

Duy Thành

Trước khi cho những trái chuối thơm ngọt, cây chuối sẽ trải qua giai đoạn ra hoa, trổ buồng. Bài văn mẫu tả một cây chuối đang trổ buồng sẽ giúp các em có những hình dung chân thực nhất về giai đoạn trổ buồng của cây chuối và diễn đạt nó thành bài văn tả cây ăn quả đặc sắc, sống động.

Cách nhận nhiệm vụ trong Red Dead Online

Duy Tâm

Hoàn thành các nhiệm vụ game Red Dead Online là một trong những cách tốt nhất để kiếm điểm kinh nghiệm và tiền mặt, game bắn súng trực tuyến phương Tây đình đám của Rockstar thực sự có khá nhiều câu chuyện để người chơi tham gia tìm hiểu về nó.

Cách dùng Steam Link chơi game Steam trên Mobile

Nguyễn Cảnh Nam

Mới đây, Steam Link đã ra mắt vào ngày 21 tháng 5 trên các thiết bị Android và iOS, người dùng có thể chơi trực tiếp chơi toàn bộ game trên thư viện Steam thông qua ứng dụng kết nối Steam Link, đây được cho là bước đột phá của ông lớn trong làng game thủ.

Tả cái hộp bút của em

Trấn thành

Bài văn mẫu tả cái hộp bút của em sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành bài văn tả đồ vật-tả chiếc hộp bút mạch lạc và hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Lời bài hát Señorita

Cao Thắng

Ca khúc Senorita được thể hiện bởi ca sĩ Shawn Mendes, Camila Cabello. Ca khúc thuộc thể loại nhạc Pop có giai điệu vui nhộn, hấp dẫn nói về câu chuyện tình yêu ý nghĩa. Các bạn hãy cùng lắng nghe và theo dõi lời bài hát cụ thể dưới đây nhé.

Kể lại niềm vui đầu năm học

An Nguy

Trong ngày khai trường, mỗi bạn học sinh đều nô nức một niềm vui khó tả vì được gặp lại bạn bè, thầy cô sau 3 tháng nghỉ hè, được bắt đầu một năm học mới đầy thú vị. Em hãy kể lại niềm vui đầu năm học cho các bạn cùng biết.

Kể về một người có tài mà em biết

An Nguy

Những người có tài năng luôn thu hút được sự yêu thích và kính phục của những người xung quanh. Em có biết câu chuyện nào về người có tài không? Hãy kể về một người có tài mà em biết.

Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM

Trần Thuỳ

Chrome hiện là một trong những trình duyệt được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Chrome là sử dụng quá nhiều RAM thiết bị. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM.

Lời bài hát Tránh Duyên

Duy Thành

Ca khúc Tránh duyên được sáng tác và thể hiện bởi ca sĩ Đình Dũng, giai điệu nhẹ nhàng, da diết nói về câu chuyện tình cảm của cô gái đối với chàng trai đã tu hành. Cô gái vì yêu dù chàng trai đã tuyệt tình nhưng cô gái vẫn dành nhiều tình cảm cho chàng và rồi kết thúc mối tình buồn. Các bạn hãy cùng lắng nghe và cảm nhận rõ hơn ý nghĩa ca khúc này nhé.

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Nguyễn Thuý Thanh

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em là cách ghi nhớ nội dung câu chuyện một cách hiệu quả, đồng thời qua việc kể chuyện các em còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thể hoàn thành bài viết của mình một cách xuất sắc nhất nhé!

Kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể

Xuân Bắc

Sự tích hồ Ba Bể là câu chuyện hay lí giải về một địa danh của Việt Nam. Dựa vào những ghi nhớ của em về câu chuyện và kết hợp tham khảo bài văn mẫu kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể, các em hãy cùng hoàn thiện bài kể lại chuyện Sự tích hồ Ba Bể nhé!

Kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết

An Nguy

Những người vượt khó học giỏi là tấm gương sáng về nghị lực và tinh thần vượt khó mà chúng ta nên noi theo. Em hãy kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết hoặc em đã được nghe kể.

Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra

Hoàng Bách

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng gặp qua lỗi chữ bị thưa trong Word. Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra thực ra rất đơn giản. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện

Trấn thành

Quý vị và các bạn cùng theo dõi bộ phim Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện với sự tham dự của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng. Với cái tên Trật tự mới là một trong số drama mới của nghệ sĩ Việt Hương. Đây là những câu chuyện từ các ngày gian khó, thị phi đến những thử thách khó khăn để chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong xã đoàn. Các bạn theo dõi từng tập ngay dưới đây nhé.

MV Về nhà đi chồng - Đỗ Duy Nam

Chipu

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi MV mới của Đỗ Duy Nam mang tên Về nhà đi chồng. Cùng với sự diễn xuất của các diễn viên Thái Dương, Thanh Hoa, Minh Ngọc, Cu Shin cùng bản nhạc chế hấp hẫn. Các bạn hãy cùng theo dõi MV dưới đây nhé.

Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phương Anh

Đề văn: "Em hãy tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mà em quan sát được trong một lần em đi tham quan lăng Bác" là đề văn tả một cây hoa lớp 4 mở, có nhiều ý tưởng để triển khai. Để có những gợi ý cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu tả cây hoa trong lăng Bác của chúng tôi.

Câu đố vui Nhanh như chớp mùa 2 tập 13

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Quý vị và các bạn cùng chờ đón và theo dõi tập bán kết đầu tiên của Nhanh như chớp mùa 2 được phát sóng vào 21h tối thứ 7 ngày 22/06/2019. Đừng bỏ lỡ những câu đố vui hấp dẫn trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 13 tuần này nhé.

Lời bài hát Qua Những Ngày Mưa

Tin Nguyễn

Ca khúc Qua những ngày mưa một sáng tác của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và được thể hiện bởi ca sĩ Tuấn Trần. Với giọng ca ấm áp, giai điệu nhẹ nhàng hấp dẫn cùng MV sống động các bạn cùng lắng nghe ca khúc dưới đây nhé.

Lời bài hát Zimzalabim - Red Velvet

Trần Khởi My

Ca khúc Zimzalabim được thể hiện bởi ca sĩ Red Velvet. Giai điệu sôi động, âm nhạc bắt tai cùng lời bài hát ý nghĩa, MV sống động nhiều màu sắc hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn ca khúc tuyệt vời.

Hương Ly Cover là ai? bài hát hay nhất của Hương Ly

Đỗ Bá Hưng

Khi nhắc đến Hương Ly chắc chắn các bạn đang nghĩ ngay đến những bản cover hấp dẫn đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian vừa qua. Cô còn được yêu quý và được khán giả đặt cho cái tên "giọng hát triệu view". Tuy vậy không phải ai cũng biết được Hương Ly Cover là ai? bài hát hay nhất của Hương Ly là những bài hát nào và cô có điều gì đặc biệt khiến khán giả yêu mến đến vậy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được mọi vấn đề thắc mắc nhé.

Tả một con vật trong vườn bách thú

Cao Toàn Mỹ

Vườn bách thú là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng rất nhiều những loại động vật quý hiếm có trong tự nhiên. Dựa vào những quan sát và ấn tượng của mình trong những lần được bố mẹ đưa đi vườn bách thú, em hãy tả một con vật trong vườn bách thú mà em ấn tượng nhất cho các bạn cùng nghe.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá