26-06-2019

Trình bày quan điểm về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tập tiếng nước ngoài

Nguyễn Thuý Thanh

Trong quá trình giao lưu và phát triển, tiếng Việt đã có sự vay mượn đối với ngôn ngữ nước ngoài như: Tiếng Anh, tiếng Hán, tiếng Pháp...Vay mượn để làm phong phú hơn cho ngôn ngữ dân tộc là cần thiết, nên làm nhưng cần đảm bảo tính phù hợp để không làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt. Anh/chị hãy trình bày quan điểm về việc giữ gìn tiếng mẹ đẻ và học tập tiếng nước ngoài.

Nghị luận xã hội về lòng nhân hậu

Trần Hoạt

Để có thêm những gợi ý hay về nội dung cũng và phương pháp làm bài nghị luận xã hội về lòng nhân hậu các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Suy nghĩ về câu nói: Bạn đừng nên chờ đợi những bất ngờ của cuộc sống...

Tin Nguyễn

Có không ít người luôn chờ đợi những phép màu do thượng đế ban tặng mà quên mất rằng chúng ta cũng có thể tự mang đến những phép màu cho cuộc sống của mình. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Bạn đừng nên chờ đợi những bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự làm nên hạnh phúc của mình sẽ giúp các bạn hiểu về về vai trò của bản thân trong việc thay đổi cuộc sống.

Nghị luận xã hội về truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc

Trấn thành

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Vận dụng những hiểu biết của bản thân, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về truyền thống Uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Hãy tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài viết của mình nhé!

Suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai

Nguyễn Thuý Thanh

Không có thành công nào tự đến mà không phải đánh đổi bằng sự cố gắng, kiên trì thậm chí là những thất bại, mất mát. Viết về thành công và chặng đường đi đến thành công, cố nhạc sĩ Trần Lập đã viết ra những lời ca thật đẹp, thật ý nghĩa trong bài "Đường đến đỉnh vinh quang". Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về nhận định: Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai được nhạc sĩ Trần Lập đưa vào trong bài hát.

Giải thích câu tục ngữ Lời nói gói vàng

Nguyễn Thuý Thanh

Ai cũng hiểu lời nói vô cùng quan trọng và đáng quý như thế nào trong cuộc sống, vậy nhưng mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau, qua việc giải thích câu tục ngữ Lời nói, gói vàng bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ, thú vị hơn về điều này.

Giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm...

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nếu em chưa thể giải thích ý nghĩa của câu ca dao: Anh hùng là anh hùng rơm... một cách rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ, giúp người đọc hiểu hơn về những lời nhắn gửi sâu xa của người xưa qua cách nói đầy ẩn ý này, vậy em có thể tham khảo cách cắt nghĩa dưới đây của chúng tôi.

Giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp

Nguyễn Thuý Thanh

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn giải thích câu tục ngữ An cư lạc nghiệp nhằm giúp người đọc, người nghe hiểu rõ hơn về ý nghĩa sâu xa của lời khuyên răn đầy hữu ích này.

Giải thích và bình luận câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm

Cao Thắng

Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc sống ngay thẳng, trong sạch ông cha ta có câu "Đói cho sạch, rách cho thơm". Để hiểu được ý nghĩa sâu sắc và thấy được tính đúng đắn của câu tục ngữ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu giải thích và bình luận câu tục ngữ Đói cho sạch, rách cho thơm dưới đây nhé!

Nghị luận về vấn đề ứng xử thiếu văn hóa trong xã hội hiện nay

An Nguy

Ứng xử văn hóa không chỉ là chất xúc tác tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp giúp gắn kết con người lại với nhau mà còn là tiêu chí đánh giá về một con người. Vậy những ứng xử thiếu văn hóa có thể gây ra những hậu quả, tác động như thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận về vấn đề ứng xử thiếu văn hóa trong xã hội hiện nay nhé!

Từ tác phẩm Số phận con người, suy nghĩ về nghị lực và tuổi trẻ

Trần Hoạt

Xô-cô-lốp và bé Va-ni-a trong "Số phận con người" là những nạn nhân đáng thương của chiến tranh nhưng họ cũng là những người hùng về nghị lực sống. Bằng tình thương và khát khao hạnh phúc, họ đã vượt lên tất cả những khắc nghiệt của số phận để giành lấy hạnh phúc cho mình. Từ tác phẩm Số phận con người, suy nghĩ về nghị lực và tuổi trẻ

Tả chiếc cần trục bên bến cảng

Nguyễn Thuý Thanh

Em đã bao giờ nhìn thấy chiếc cần trục đang làm việc trên bến cảng chưa? Dựa vào những quan sát của mình và kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu dưới đây, các

Hướng dẫn tra cứu quá trình đóng thuế, tham gia BHXH

An Nguy

Nếu bạn đang muốn tra cứu quá trình tham gia BHXH để biết xem doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động có đóng BHXH cho mình đầy đủ theo đúng quy định hay không về

Cấu hình máy tính chơi Đấu Trường Chân Lý LMHT

Đỗ Bá Hưng

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ trò chơi mới được bổ sung vào game Liên Minh huyền thoại, mang đến một sự phấn khích đối với cộng đồng game thủ, nhiều trải nghiệm trò chơi thú vị. Và dưới đây là cấu hình máy tính chơi Đấu Trường Chân Lý LMHT dành cho ai ưa thích thể loại Auto Chess mới lạ này.

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý Liên Minh Huyền Thoại

Phương Anh

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi hoàn toàn mới trên Liên Minh huyền thoại, cách chơi Đấu Trường Chân Lý Liên Minh huyền thoại sẽ làm bạn liên tưởng đến tựa game đang làm mưa làm gió hiện nay là Dota Auto Chess và trong hướng dẫn sau đây hay cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về cách chơi Đấu Trường Chân Lý Liên Minh huyền thoại như thế nào nhé.

ROS cập nhật phiên bản mới ngày 26/6 xuất hiện tính năng Echo Valley Sniper

Chipu

Vào ngày hôm nay 26 tháng 6, ROS hay Rules Of Survival cập nhật phiên bản mới với sự xuất hiện của tính năng Echo Valley Sniper trong khu vực Echo Valley, tăng lượng máu và tốc độ di chuyển cho Người bị nhiễm trong chế độ Diễn Tập Zombie.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Advanced SystemCare 12, tối ưu, tăng tốc hệ thống máy tính hiệu quả

Nguyễn Thuý Thanh

Taimienphi.vn xin gửi tới các bạn bản quyền miễn phí Advanced SystemCare 12 phiên bản Pro, một phần mềm tối ưu, tăng tốc hệ thống nổi tiếng và hiệu quả nhất. Theo dõi hướng dẫn cách đăng ký bản quyền miễn phí Advanced SystemCare 12 qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Hướng dẫn chơi BTS World trên máy tính bằng Bluestacks

Phạm Nhất Vương

BTS WORLD là trò chơi quản lý nhóm nhạc được phát triển và phát hành bởi Netmarble Game trên hệ thống di động, và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi BTS WORLD trên máy tính bằng phần mềm giả lập Android Bluestacks chỉ với vài bước.

Cách kiểm tra pin Macbook bị lỗi gây nổ

Phương Anh

Hiện nay đã có cách kiểm tra pin Macbook bị lỗi gây nổ và đường link tra cứu Pin Macbook bị lỗi cũng từ chính Apple cung cấp cho người dùng để đảm bảo việc bảo hành sản phẩm bị lỗi và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Link tra cứu Pin Macbook bị lỗi

Duy Vinh

Thời gian vừa qua Apple đã chính thức xác nhận MacBook Pro gặp lỗi với vấn đề về PIN và cung cấp người dùng link tra cứu Pin Macbook bị lỗi để người dùng có thể kiểm tra xem chiếc Macbook của mình có gặp vấn đề gì hay không.

Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Công Lý

Trong Excel người sử dụng được phép tùy chỉnh chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel tùy vào vùng miền cũng như quốc gia sử dụng. Tính năng chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel áp dụng cho tất cá các phiên bản mà người dùng dễ dàng thiết lập trong Excel Options. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003

Cách gõ dấu mũ trong Word

Nguyễn Long Thịnh

Người dùng có thể gõ dấu mũ trong Word và thể hiện nó lên văn bản của mình các phương trình hóa học, toán học. Đây là chức năng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng với những ai cần phải làm các công việc, báo cáo có liên quan đến các sỗ mũ. Và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn gõ dấu mũ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 phổ biến hiện nay.

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

Công Lý

Header và Footer là 2 thành phần không thể thiếu trong mỗi văn bản chuyên nghiệp hiện nay. Và với người dùng mới việc tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 hay bất cứ phiên bản nào cũng phải là thứ cần phải nắm bắt đầu tiên và với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tạo Header và Footer trong Word 2010, cũng như một số phiên bản Word khác.

Viết độ C trong word, excel, powerpoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Nguyễn Thành Nam - NTN

Bộ công cụ hỗ trợ làm việc cho dân văn phòng Microsoft đem đến cho người sử dụng rất nhiều tính năng không chỉ đơn thuần như cái cách chúng ta hay sử dụng. Bạn có thể áp dụng để viết độ C trong word, excel, powerpoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 hiện nay. Tính năng giúp ích rất nhiều cho những ai đang cần soạn thảo bảng biểu, văn bản với nội dung liên quan đến hóa học hay toán học. Hướng dẫn bạn cách viết độ C trong word, excel, powerpoint 2016, 2013, 2010, 2007, 2003, mời các bạn theo dõi.

Hủy lệnh in trong word, excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Trần Văn Việt

Bạn in nhầm hoặc in mãi chẳng ra vậy làm thế nào để hủy lệnh in trong Word, Excel đang sử dụng bây giờ. Trên thực tế chúng ta không thể hủy lệnh in trong word, excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 mà thay vào đó phải sử dụng các công cụ trên máy tính để can thiệp, đây là điều bắt buộc mà các công cụ của Microsoft không được trang bị riêng.

Căn lề trong Word 2010, chỉnh lề đẹp văn bản Word 2010

Đỗ Bá Hưng

Căn lề trong Word là một trong những công cụ cơ bản giúp chỉnh lề đẹp văn bản Word, thứ rất cần thiết cho dân văn phòng. Trong bài viết hướng dẫn dưới đây hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách căn lề trong Word 2010, một trong những phiên bản Word có được số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay.

Cách in Excel 2010, 2007, 2003, 2013, 2016

Trọng Tâm

In ấn là một phần không thể thiếu với dân văn phòng, đặc biệt là với những ai sử dụng Word, Excel khi cần phải gửi hoặc trình các báo cáo và khi in Excel với thống kê của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách In trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 để xem có sự khác biệt nào giữa các phiên bản hay không và điều quan trọng nhất là hướng dẫn bạn đọc cách in.

Cách chèn chữ vào ảnh nhanh và dễ nhất

Phương Anh

Làm thế nào để chèn chữ vào ảnh nhanh và dễ nhất. Đâu mới là cách nhanh và dễ nhất khi nó phải đáp ứng được 2 điều kiện là nhanh và bất cứ ai cùng có thể làm được. Theo bạn thì có cách nào để chèn chữ vào ảnh nhanh và dễ nhất hay không ? Câu

Cách xóa tin nhắn trên fanpage facebook

Ngọc Link

Fanpage Facebook cũng như Facebook cá nhân nhưng với quy mô lớn hơn và tính năng xóa tin nhắn trên fanpage Facebook là không thê thiếu cũng như là Admin bạn phả biết, quản lý tốt tính năng này.

Tả một cây chuối đang trổ buồng

Nguyễn Thuý Thanh

Trước khi cho những trái chuối thơm ngọt, cây chuối sẽ trải qua giai đoạn ra hoa, trổ buồng. Bài văn mẫu tả một cây chuối đang trổ buồng sẽ giúp các em có những hình dung chân thực nhất về giai đoạn trổ buồng của cây chuối.

Cách nhận nhiệm vụ trong Red Dead Online

Duy Tâm

Hoàn thành các nhiệm vụ game Red Dead Online là một trong những cách tốt nhất để kiếm điểm kinh nghiệm và tiền mặt, game bắn súng trực tuyến phương Tây đình đám của Rockstar thực sự có khá nhiều câu chuyện để người chơi tham gia tìm hiểu về nó.

Cách dùng Steam Link chơi game Steam trên Mobile

Nguyễn Cảnh Nam

Mới đây, Steam Link đã ra mắt vào ngày 21 tháng 5 trên các thiết bị Android và iOS, người dùng có thể chơi trực tiếp chơi toàn bộ game trên thư viện Steam thông qua ứng dụng kết nối Steam Link, đây được cho là bước đột phá của ông lớn trong làng game thủ.

Tả cái hộp bút của em

Công Lý

Bài văn mẫu tả cái hộp bút của em sẽ cung cấp những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành bài văn tả chiếc hộp bút mạch lạc và hấp dẫn nhất. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Lời bài hát Señorita

Cao Thắng

Ca khúc Senorita được thể hiện bởi ca sĩ Shawn Mendes, Camila Cabello. Ca khúc thuộc thể loại nhạc Pop có giai điệu vui nhộn, hấp dẫn nói về câu chuyện tình yêu ý nghĩa. Các bạn hãy cùng lắng nghe và theo dõi lời bài hát cụ thể dưới đây nhé.

Kể lại niềm vui đầu năm học

An Nguy

Trong ngày khai trường, mỗi bạn học sinh đều nô nức một niềm vui khó tả vì được gặp lại bạn bè, thầy cô sau 3 tháng nghỉ hè, được bắt đầu một năm học mới đầy thú vị. Em hãy kể lại niềm vui đầu năm học cho các bạn cùng biết.

Kể về một người có tài mà em biết

Ngọc Trinh

Những người có tài năng luôn thu hút được sự yêu thích và kính phục của những người xung quanh. Em có biết câu chuyện nào về người có tài không? Hãy kể về một người có tài mà em biết.

Cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM

Trần Thuỳ

Chrome hiện là một trong những trình duyệt được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của Chrome là sử dụng quá nhiều RAM thiết bị. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn trình duyệt Chrome sử dụng quá nhiều RAM.

Lời bài hát Tránh Duyên

Duy Thành

Ca khúc Tránh duyên được sáng tác và thể hiện bởi ca sĩ Đình Dũng, giai điệu nhẹ nhàng, da diết nói về câu chuyện tình cảm của cô gái đối với chàng trai đã tu hành. Cô gái vì yêu dù chàng trai đã tuyệt tình nhưng cô gái vẫn dành nhiều tình cảm cho chàng và rồi kết thúc mối tình buồn. Các bạn hãy cùng lắng nghe và cảm nhận rõ hơn ý nghĩa ca khúc này nhé.

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Nguyễn Thuý Thanh

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em là cách ghi nhớ nội dung câu chuyện một cách hiệu quả, đồng thời qua việc kể chuyện các em còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thể hoàn thành bài viết của mình một cách xuất sắc nhất nhé!

Cách khởi động lại iPhone nhanh nhất

Nguyễn Hải Sơn

iPhone của bạn chạy chậm, bị lag và đôi khi còn crash ở một số ứng dụng, ngoài ra còn hao pin bởi sau một thời gian bạn chưa khởi động lại iPhone của mình. Để khắc phục tình trạng trên thì khởi động lại iPhone sẽ là giải pháp tốt nhất nhưng không phải ai cũng biết.

Kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể

Xuân Bắc

Sự tích hồ Ba Bể là câu chuyện hay lí giải về một địa danh của Việt Nam. Dựa vào những ghi nhớ của em về câu chuyện và kết hợp tham khảo bài văn mẫu kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể, các em hãy cùng hoàn thiện bài kể lại chuyện Sự tích hồ Ba Bể nhé!

Kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết

An Nguy

Những người vượt khó học giỏi là tấm gương sáng về nghị lực và tinh thần vượt khó mà chúng ta nên noi theo. Em hãy kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết hoặc em đã được nghe kể.

Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra

Hoàng Bách

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng gặp qua lỗi chữ bị thưa trong Word. Cách sửa khi căn hai bên lề Word chữ bị thưa ra thực ra rất đơn giản. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện

Trấn thành

Quý vị và các bạn cùng theo dõi bộ phim Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện với sự tham dự của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng. Với cái tên Trật tự mới là một trong số drama mới của nghệ sĩ Việt Hương. Đây là những câu chuyện từ các ngày gian khó, thị phi đến những thử thách khó khăn để chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong xã đoàn. Các bạn theo dõi từng tập ngay dưới đây nhé.

MV Về nhà đi chồng - Đỗ Duy Nam

Chipu

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi MV mới của Đỗ Duy Nam mang tên Về nhà đi chồng. Cùng với sự diễn xuất của các diễn viên Thái Dương, Thanh Hoa, Minh Ngọc, Cu Shin cùng bản nhạc chế hấp hẫn. Các bạn hãy cùng theo dõi MV dưới đây nhé.

Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh

Bên lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh có rất nhiều loài hoa khoe sắc thắm, em hãy tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mà em quan sát được trong một lần em đi tham quan lăng Bác. Để có những gợi ý cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Câu đố vui Nhanh như chớp mùa 2 tập 13

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Quý vị và các bạn cùng chờ đón và theo dõi tập bán kết đầu tiên của Nhanh như chớp mùa 2 được phát sóng vào 21h tối thứ 7 ngày 22/06/2019. Đừng bỏ lỡ những câu đố vui hấp dẫn trong chương trình Nhanh như chớp mùa 2 tập 13 tuần này nhé.

Lời bài hát Qua Những Ngày Mưa

Tin Nguyễn

Ca khúc Qua những ngày mưa một sáng tác của nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và được thể hiện bởi ca sĩ Tuấn Trần. Với giọng ca ấm áp, giai điệu nhẹ nhàng hấp dẫn cùng MV sống động các bạn cùng lắng nghe ca khúc dưới đây nhé.

Lời bài hát Zimzalabim - Red Velvet

Trần Khởi My

Ca khúc Zimzalabim được thể hiện bởi ca sĩ Red Velvet. Giai điệu sôi động, âm nhạc bắt tai cùng lời bài hát ý nghĩa, MV sống động nhiều màu sắc hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn ca khúc tuyệt vời.

Hương Ly Cover là ai? bài hát hay nhất của Hương Ly

Đỗ Bá Hưng

Khi nhắc đến Hương Ly chắc chắn các bạn đang nghĩ ngay đến những bản cover hấp dẫn đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội thời gian vừa qua. Cô còn được yêu quý và được khán giả đặt cho cái tên "giọng hát triệu view". Tuy vậy không phải ai cũng biết được Hương Ly Cover là ai? bài hát hay nhất của Hương Ly là những bài hát nào và cô có điều gì đặc biệt khiến khán giả yêu mến đến vậy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được mọi vấn đề thắc mắc nhé.

Tả một con vật trong vườn bách thú

Cao Toàn Mỹ

Vườn bách thú là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng rất nhiều những loại động vật quý hiếm có trong tự nhiên. Dựa vào những quan sát và ấn tượng của mình trong những lần được bố mẹ đưa đi vườn bách thú, em hãy tả một con vật trong vườn bách thú mà em ấn tượng nhất cho các bạn cùng nghe.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá