Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em là cách ghi nhớ nội dung câu chuyện một cách hiệu quả, đồng thời qua việc kể chuyện các em còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thể hoàn thành bài viết của mình một cách xuất sắc nhất nhé!

Đề bài: Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

ke lai cau chuyen de men benh vuc ke yeu theo loi cua em

 

Phần 1: Dàn ý Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Xem chi tiết Dàn ý Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Tại vùng nọ, có anh Dế Mèn vốn tính tình hào hiệp, phong lưu, dũng cảm, thích làm điều tốt, giúp đỡ kẻ yếu.

Một ngày nọ, đang dạo trên vùng cỏ xước xanh dài, ngắm nghía cảnh vật bình yên của quê hương mình thì bỗng đâu đây có tiếng khóc tỉ tê vọng lại. Vốn tính tò mò, Dế Mèn đi thêm vài bước nữa thì gặp chị nhà Trò, một mình lủi thủi gục đầu bên tảng đá mà khóc. Trông chị Nhà Trò gầy yếu lại nhỏ con, khoác lên mình chiếc áo thâm dài điểm vàng đôi chỗ. Người chị bự những phấn như là vừa mới lột vậy. Để ý kĩ hơn, Dế Mèn thấy đôi cánh của chị ngắn cũn lại mỏng như cánh bướm vậy. Nhìn đôi cánh yếu ớt cùng thân hình nhỏ bé đến tội nghiệp của chị, tiếng khóc thì không ngừng, Dế Mèn thương chị lắm. Gắng đến gần hơn, Dế Mèn cất tiếng hỏi: Có chuyện gì khiến chị phiền lòng vậy?

Chị nhà Trò vừa nức nở vừa kể lể:

- Năm ngoái, gặp phải thời tiết xấu, mất mùa đói kém, lâm vào đường cùng, mẹ em buộc phải vay nhà nhện ít lương ăn. Nhưng rồi, một thời gian mẹ em mất, em thì còn nhỏ lại yếu ớt, thui thủi một mình kiếm ăn quá ngày chẳng đủ lấy đâu ra trả nợ cho nhà nhện. Mấy bận bọn nhện có đánh em. Hôm nay, bọn chúng chăng tơ ngang đường để vặt chân, vặt cánh ăn thịt em.

Nghe đến đây, Dế Mèn tức lắm, bèn quát lớn:

- Bọn nhện cậy đông hiếp yếu, thật độc ác, chúng đúng là không coi ai ra gì mà. Để xem rồi chúng còn dám dở trò gì nữa?

Sau đó, Dế Mèn xoa đầu chị, xoè đôi càng mẫm bóng đầy oai vệ của mình ra bảo vệ, rồi trấn an chị Nhà Trò:

- Có anh ở đây, em đừng sợ, để anh cho chúng nó một bài học.

Chị Nhà Trò thôi khóc rồi cùng Dế Mèn đến chỗ mai phục của bọn nhện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-cau-chuyen-de-men-benh-vuc-ke-yeu-theo-loi-cua-em-46366n.aspx
Trên đây là bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em, bên cạnh đó các em có thể tìm hiểu thêm một số bài văn kể chuyện khác như: Kể câu chuyện nói về một loài chim, Kể lại câu chuyện Vua tàu thủy, Nghe và kể lại câu chuyện Giấu cày, Kể lại câu chuyện Con vịt xấu xí, Kể lại câu chuyện Những chú bé không chết.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể lại câu chuyện Đôi giày ba ta màu xanh theo lời của em
Phân tích cuộc tranh hùng giữa Dế Mèn và võ sĩ Bọ Ngựa
Soạn bài Bài tập làm văn, phần Kể chuyện
Kể lại một câu chuyện cổ tích mà em biết theo lời một nhân vật trong câu chuyện đó
Kể lại bài Những hạt thóc giống theo lời của nhà vua
Từ khoá liên quan:

ke lai cau chuyen de men benh vuc ke yeu theo loi cua em

, Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả thầy cô giáo mà em yêu quý

  Qua những kỉ niệm đáng nhớ của mình với thầy cô, kết hợp với việc tham khảo bài văn tả cô giáo, thầy giáo mà em yêu quý dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện bài văn kể về thầy cô cũng như những tình cảm tốt đẹp của mình dành cho những người cha, người mẹ thứ hai ấy.

 • Bài văn Tả con mèo đạt điểm cao

  Mèo là một trong số loài vật nuôi trong nhà gần gũi và thân thiết đối với con người, em hãy cùng viết bài văn tả một con vật mà em yêu thích- tả con mèo để giới thiệu loài vật yêu quý này đến với mọi người, thông qua bài văn cũng rèn luyện cho em cách viết bài văn miêu tả cho đúng.

 • Dàn ý tả con mèo

  Dàn ý tả con mèo bao gồm các gợi ý về hoàn cảnh gặp gỡ, đặc điểm hình dáng, tính cách của chú mèo và suy nghĩ của bản thân về chú mèo nhỏ, giúp các em học sinh nắm được chi tiết cấu trúc, cách làm bài văn tả con mèo hay và chuẩn bị tốt nhất cho các bài văn tả con vật trên lớp sau này.

 • Thay đổi số tài khoản SMS-Banking Vietcombank

  Bài viết hướng dẫn thay đổi số tài khoản SMS- Banking Vietcombank theo 3 cách khác nhau, hỗ trợ bạn đọc thay đổi số tài khoản mặc định nhận tin nhắn SMS từ ngân hàng Vietcombank một cách đơn giản, nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá