Excel - Hàm STDEVP, Hàm tính độ lệch chuẩn, Ví dụ và cách dùng

Đối với các hàm thống kê có chức năng gần giống nhau như: STDEV, STDEVP, ... có đôi lúc bạn không thể phân biệt được nên dùng hàm nào trong trường hợp nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn hàm STDEVP để các bạn có thể hiểu rõ hơn cú pháp cũng như chức năng của nó để áp dụng cho các trường hợp tính toán của mình.

Nếu như ở bài trước bạn đã biết cách sử dụng hàm STDEV để tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu, thì ở bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến các bạn cú pháp cũng như cách sử dụng hàm STDEVP trong Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm STDEVP trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp STDEVP( number1, [number2]…)

Trong đó:

- Number1: Đối số dạng số đầu tiên tương ứng với tổng thể. Giá trị bắt buộc.
- Number2: Đố số dạng số từ 2 đến 255 tương ứng với tổng thể.

Chức năng: Tính toán độ lệch chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể được cung cấp ở dạng đối số. Độ lệch chuẩn là số đo độ phân tán của các giá trị so với giá trị trung bình.

Xét Ví dụ:

Ta có 3 sản phẩm, ứng với mỗi sản phẩm có độ bền tương ứng với number1…như hình bên dưới. Để tính độ lệch chuẩn ta thực hiện như sau. Nhập công thức tại ô E5, ta được kết quả như hình dưới.

Sao chép công thức xuống các dòng phía dưới, ta được kết quả

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-stdevp-trong-excel-2333n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm STDEVP trong Excel rồi đó, nhờ đó bạn có thể tính độ lệch chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể. Đối số number có thể là số hoặc mảng tham chiếu, tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng.


Tác giả: Hoàng Bách     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm DDB trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUPDAYS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm ABS, Hàm tính giá trị tuyệt đối, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUNTBLANK, Hàm đếm các ô rỗng, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUPDAYBS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm STDEVP trong Excel

, hàm tính độ lệch chuẩn, hàm STDEVP excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • 84 cấu trúc và ví dụ câu thông dụng trong tiếng anh giao tiếp

  84 cấu trúc và ví dụ câu thông dụng trong tiếng anh giao tiếp

  84 cấu trúc và ví dụ câu thông dụng trong tiếng anh giao tiếp được tổng hợp nhằm hỗ trợ các bạn học tốt tiếng anh, hiểu hơn về các cấu trúc trong tiếng anh giao tiếp, tài liệu này cũng đưa ra các ví dụ các câu tiếng anh ...
 • Excel Mobile Tạo và chỉnh sửa bảng tính
 • Excel Utility Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel
 • PowerPlanSwitcher Thay đổi chế độ sử dụng pin trên máy tính
 • MoMo Ứng dụng nạp tiền và thanh toán qua di động
 • SSPX for Mac OS X Tính tỷ lệ khoảng cách và tốc độ

Tin Mới

 • Cách tạo chú thích trong Excel 2019

  Thao tác thêm, tạo chú thích trong Excel 2019 giúp người dùng ghi nhớ, tránh nhầm lẫn hay quên một số thông tin khi làm việc với bảng tính, để rõ hơn các bước thực hiện, mới bạn tham khảo cách tạo comment trong Excel 2019 để thêm chú thích, viết ghi chú cho các ô dữ liệu.

 • Cách vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019

  Với nhiều kiểu biều đồ để bạn lựa chọn người dùng dễ dàng tùy ý lựa chọn một kiểu biều đồ phù hợp để biểu diễn các loại số liệu khác nhau trong Excel 2019, bài hướng dẫn dưới đây chúng tôi sẽ vẽ biểu đồ hình cột trong Excel 2019 để bạn đọc biết cách vẽ, tùy chỉnh, biểu diễn số liệu... vào ngay trong bảng tính của mình.

 • Hàm MsgBox trong VBA

  Các bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về hàm TRIM và hàm DIR trong VBA, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về hàm MsgBox trong VBA.

 • Các gói cước 4G Viettel mới nhất 1GB, 2GB, 5GB, 10GB

  Hiện nay, gói cước 4G Viettel rất đa dạng như gói cước 1GB, 2GB, 5GB, 10GB, Viettel mang đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau để có thể truy cập vào mạng Interent dễ dàng. Tùy vào mỗi gói cước 4G mà Viettel đưa ra cước phí, lưu lượng ... khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá