Excel - Hàm STDEVP, Hàm tính độ lệch chuẩn, Ví dụ và cách dùng

Đối với các hàm thống kê có chức năng gần giống nhau như: STDEV, STDEVP, ... có đôi lúc bạn không thể phân biệt được nên dùng hàm nào trong trường hợp nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn hàm STDEVP để các bạn có thể hiểu rõ hơn cú pháp cũng như chức năng của nó để áp dụng cho các trường hợp tính toán của mình.

Nếu như ở bài trước bạn đã biết cách sử dụng hàm STDEV để tính độ lệch chuẩn dựa trên mẫu, thì ở bài viết này Taimienphi sẽ giới thiệu đến các bạn cú pháp cũng như cách sử dụng hàm STDEVP trong Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm STDEVP trong Excel - Ví dụ minh họa

Cú pháp STDEVP( number1, [number2]…)

Trong đó:

- Number1: Đối số dạng số đầu tiên tương ứng với tổng thể. Giá trị bắt buộc.
- Number2: Đố số dạng số từ 2 đến 255 tương ứng với tổng thể.

Chức năng: Tính toán độ lệch chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể được cung cấp ở dạng đối số. Độ lệch chuẩn là số đo độ phân tán của các giá trị so với giá trị trung bình.

Xét Ví dụ:

Ta có 3 sản phẩm, ứng với mỗi sản phẩm có độ bền tương ứng với number1…như hình bên dưới. Để tính độ lệch chuẩn ta thực hiện như sau. Nhập công thức tại ô E5, ta được kết quả như hình dưới.

Sao chép công thức xuống các dòng phía dưới, ta được kết quả

https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-stdevp-trong-excel-2333n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách sử dụng hàm STDEVP trong Excel rồi đó, nhờ đó bạn có thể tính độ lệch chuẩn dựa trên toàn bộ tổng thể. Đối số number có thể là số hoặc mảng tham chiếu, tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng.


Tác giả: Hoàng Bách     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Excel - Hàm DDB trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUPDAYS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm ABS, Hàm tính giá trị tuyệt đối, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUNTBLANK, Hàm đếm các ô rỗng, ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm COUPDAYBS trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

Hàm STDEVP trong Excel

, hàm tính độ lệch chuẩn, hàm STDEVP excel 2013,

SOFT LIÊN QUAN
 • 84 cấu trúc và ví dụ câu thông dụng trong tiếng anh giao tiếp

  84 cấu trúc và ví dụ câu thông dụng trong tiếng anh giao tiếp

  84 cấu trúc và ví dụ câu thông dụng trong tiếng anh giao tiếp được tổng hợp nhằm hỗ trợ các bạn học tốt tiếng anh, hiểu hơn về các cấu trúc trong tiếng anh giao tiếp, tài liệu này cũng đưa ra các ví dụ các câu tiếng anh ...
 • Excel Mobile Tạo và chỉnh sửa bảng tính
 • Excel Utility Xoá bảng tính có chứa khoảng trống và số 0 trong Excel
 • PowerPlanSwitcher Thay đổi chế độ sử dụng pin trên máy tính
 • MoMo Ứng dụng nạp tiền và thanh toán qua di động
 • SSPX for Mac OS X Tính tỷ lệ khoảng cách và tốc độ

Tin Mới

 • Cách tắt tiên đoán trong Excel 2019

  Tính năng gợi ý nội dung trong Excel hay còn được gọi là tiên đoán trong Excel 2019, tức là khi người dùng nhập nội dung vào 1 ô thì Excel sẽ tự động ghi nhớ nội dung đó, nếu bạn nhập tiếp dữ liệu trong ô tiếp theo mà có ký tự trùng với nội dung đã nhập thì Excel sẽ hiển thị phần gợi ý nhập nội dung. Vậy làm cách nào để tắt tiên đoán trong Excel, tắt phần gợi ý này đi? Hãy tham khảo cách tắt trong bài viết này nhé!

 • Cách bỏ định dạng ngày tháng trong Excel 2019

  Nếu nhập text mà ô nhập lại chuyển sang định dạng ngày tháng trong Excel thì thật bất tiện! Vậy có cách nào để bỏ định dạng ngày tháng trong Excel không? Câu trả lời là có! Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các bước thực hiện trong bài viết này để bỏ định dạng ngày tháng nhanh trên Excel.

 • Phím tắt ẩn, hiện dòng cột trong Excel

  Có rất nhiều các phím tắt trong Excel và hầu hết các tính năng cơ bản đều được gán sẵn các phím tắt để người dùng sử dụng Excel nhanh hơn, vậy đâu là phím tắt ẩn dòng trong Excel, đâu là phím tắt ẩn cột trong Excel ?

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá