Tác giả Phương Anh

Phân tích bài thơ Vội vàng đoạn 3

By Phương Anh | 05/08/2020 15:31:13

Yêu cuộc sống nhưng lại thấp thỏm lo âu trước những bước đi của thời gian, nhà thơ Xuân Diệu đã lựa chọn sống vội vàng để tận hưởng tận độ những vẻ đẹp, thanh sắc của trần thế. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích bài thơ Vội vàng đoạn 3 để thấy được quan niệm sống này nhé,

Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

By Phương Anh | 05/08/2020 11:11:16

Đây thôn Vĩ Dạ với những vần thơ trong trẻo đã để lại những ấn tượng sâu sắc về khung cảnh thôn Vĩ tươi đẹp, tràn đầy sức sống. Từ khung cảnh thiên nhiên, nhà thơ Hàn Mặc Tử đã khéo léo bộc lộ những tình cảm, tâm trạng của bản thân trước thiên nhiên, trước hoàn cảnh bi thương của chính mình. Cùng theo dõi phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ để có những cảm nhận trọn vẹn nhất về bức tranh thiên nhiên và bức tranh tâm cảnh này các em nhé.

Microsoft Store cho Xbox sẽ trở nên nhanh hơn và dễ sử dụng hơn

By Phương Anh | 04/08/2020 10:51:22

Microsoft đã tiết lộ về một phiên bản mới của Microsoft Store cho Xbox, phiên bản này sẽ bắt đầu được phát hành cho một số người dùng đã đăng ký chương trình thử nghiệm Insiders vào ngày 5/8 và ra mắt toàn bộ người dùng vào mùa thu năm nay.

Cách tạo Avatar, Logo Quân Đoàn game Free Fire

By Phương Anh | 03/08/2020 17:17:40

Không quá xa lạ gì đối với game thủ Battle Royale, Free Fire đích thị là một trò chơi HOT nhất trên mobile ở thời điểm hiện tại, ngoài việc thưởng thức chiến trường sinh tồn người chơi có thể tùy trải nghiệm nhiều tính năng khác. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo Avatar, Logo Quân Đoàn game Free Fire đơn giản nhất.

Cách kiểm tra Pin Macbook Air, Pro

By Phương Anh | 03/08/2020 17:05:24

Bằng cách kiểm tra pin Macbook, bạn có thể biết được tình trạng pin hiện tại như thế nào, có đang bị lỗi hay sắp đến lúc cần thay mới hay chưa. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Phân tích Vội vàng của Xuân Diệu

By Phương Anh | 03/08/2020 16:19:36

Để thấy được tình yêu mãnh liệt đối với cuộc đời, với sự sống và quan niệm đầy mới mẻ của Xuân Diệu về thời gian, các em có thể tìm hiểu qua những bài phân tích Vội vàng của Xuân Diệu được tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

By Phương Anh | 03/08/2020 11:29:08

Chiếc thuyền ngoài xa là tác phẩm tiêu biểu cho những cách tân về nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Minh Châu trong giai đoạn đổi mới, phân tích tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về câu chuyện của gia đình người đàn bà hàng chài, qua đó hé mở những quan niệm sâu sắc của nhà văn Nguyễn Minh Châu về nghệ thuật và cuộc đời.

Phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc

By Phương Anh | 03/08/2020 09:42:16

Bài văn mẫu phân tích 12 câu trong đoạn 3 bài thơ Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận được quãng thời gian chiến đấu gian khổ của những người cách mạng tại chiến khu Việt Bắc, tại đó họ cùng sinh sống, cùng đồng cam cộng khổ trong chiến đấu với những con người Việt Bắc. Bài văn cũng là tài liệu hay giúp các em phân tích bài thơ Việt Bắc và làm những dạng đề liên quan khác.

Tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày

By Phương Anh | 31/07/2020 15:21:08

Truyện cười Nhưng nó phải bằng hai mày là câu chuyện cười ra nước mắt của 2 anh chàng Cải và Bắp. Đằng sau câu chuyện ấy tác giả dân gian đã kín đáo phê phán tệ nạn tham nhũng ở tầng lớp quan lại. Các em hãy cùng phân tích Nhưng nó phải bằng hai mày để thấy Tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày nhé.

Phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến

By Phương Anh | 31/07/2020 10:27:54


Để củng cố lại các kĩ năng phân tích tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn 12, Các em học sinh, các bậc phụ huynh cần tham khảo hướng dẫn phân tích 8 câu thơ đầu Tây Tiến. Với dàn ý, ý tưởng phân tích bài thơ Tây Tiến tổng hợp được, các em có thể nắm rõ yêu cầu của đề bài và cải thiện kỹ năng, khả năng cảm nhận bài thơ của mình.

Phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn "Đoàn người đông như... cõng nước" trong Chiến thắng Mtao Mxây

By Phương Anh | 30/07/2020 17:47:01

Phân tích giá trị miêu tả và biểu cảm của đoạn "Đoàn người đông như...cõng nước" trong Chiến thắng Mtao Mxây sẽ giúp các em hiểu được lẽ sống, niềm vui của dân làng sau khi Đăm Săn chiến thắng Mtao Mxây. Đọc, tham khảo nội dung bài mẫu, các em có thể ôn tập, tìm được nhiều gợi ý hay để bổ sung vào bài làm văn phân tích đoạn trích chiến thắng Mtao Mxây sau này.

Cách tải và chơi game AFK Legends Tales of Onmyoji

By Phương Anh | 30/07/2020 13:48:27

Với những ai yêu thích những tựa game chiến thuật nhưng không có nhiều thời gian để chơi thì hãy thử tải và cài đặt AFK Legends Tales of Onmyoji xem sao, chắc chắn bạn sẽ thích ngay sau lần chơi đầu tiên bởi tạo hình nhân vật mang đậm chất Nhật Bạn, đáng yêu đến từng chi tiết.

Nêu nhận xét về bi kịch cái chết của Chí Phèo

By Phương Anh | 30/07/2020 08:35:22

Cuộc đời nhân vật Chí Phèo trong truyện Chí Phèo của Nam Cao là một chuỗi bi kịch từ khi sinh ra cho đến lúc chết. Em hãy viết một đoạn văn ngắn nêu nhận xét về bi kịch cái chết của Chí Phèo để hiểu hơn về hiện thực bị tha hóa và khát khao được sống như một người bình thường của người nông dân đặc biệt này.

Phân tích tâm trạng của Chí Phèo khi bị Thị Nở từ chối chung sống

By Phương Anh | 28/07/2020 10:04:10

Sau buổi sáng tỉnh rượu, lần đầu tiên trong cuộc đời Chí Phèo (nhân vật chính trong truyện Chí Phèo của Nam Cao) khao khát được làm người lương thiện và mong ước có được một gia đình nhỏ, cùng với Thị Nở sống cuộc sống bình thường như mọi người. Tuy nhiên, do định kiến xã hội bấy giờ mà Chí bị Thị Nở cự tuyệt. Cùng phân tích tâm trạng của Chí Phèo khi bị Thị Nở từ chối chung sống để thấy được bi kịch trong cuộc đời của nhân vật này.

Cách xác định vị trí Hòm Tiếp Tế trong Free Fire

By Phương Anh | 27/07/2020 17:54:59

Hòm tiếp tế hay Supply Drop đóng vai trò rất quan trọng trong một game bắn súng sinh tồn như Free Fire. Nó cung cấp cho người chơi những vật phẩm chất lượng không có trên chiến trường. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xác định vị trí Hòm Tiếp Tế trong Free Fire.

Phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

By Phương Anh | 27/07/2020 16:17:06

Các em học sinh cùng phân tích Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài để trau dồi thêm cho mình những hiểu biết về cuộc sống, những nét văn hóa truyền thống của người dân Tây Bắc cũng như hiểu hơn về số phận bất hạnh của những con người nơi đây dưới ách thống trị khắc nghiệt của những chúa đất, chúa mường

Code game D-MEN The Defenders mới nhất

By Phương Anh | 27/07/2020 14:20:04

Trước khi chơi bất kỳ tựa game nào thì người dung luôn luôn tìm kiếm những mã GiftCode miễn phí, đối với trò chơi chiến thuật D MEN The Defenders cũng tương tự như vậy, Code game D-MEN The Defenders miễn phí của NPH là thứ mà ai cũng muốn có ngay lúc này.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game D-MEN The Defenders

By Phương Anh | 27/07/2020 13:54:17

Game D MEN The Defenders được cộng đồng bình chọn là trò chơi thủ tháp hay nhất trên Android và iOS, tại đây bạn phải tập hợp đội ngũ anh hùng gồm những chiến binh mạnh nhất chiến đấu bảo vệ trái đất khỏi sự xâm lược. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và chơi game D-MEN The Defenders.

Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác mạng Viettel, Mobi, Vina

By Phương Anh | 17/07/2020 18:15:58

Tham khảo cách chuyển tiền từ sim này qua sim khác mạng Viettel, Mobi, Vina sẽ giúp bạn đọc nắm được điều kiện chuyển tiền, cách lấy mật khẩu chuyển tiền, cú pháp soạn tin cũng như phí dịch vụ phải trả khi thực hiện chuyển tiền giữa các thuê bao di động khác nhau.

Vẻ đẹp riêng của hai nhân vật Tnú trong Rừng xà-nu và Việt trong Những đứa con trong gia đình

By Phương Anh | 17/07/2020 16:33:13


Tnú và Việt là hai nhân vật trong hai tác phẩm văn học khác nhau nhưng có rất nhiều điểm chung thể hiện ý chí của con người Việt Nam. Cùng tìm hiểu vẻ đẹp riêng của hai nhân vật Tnú trong Rừng xà-nu và Việt trong Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về phẩm chất, cốt cách của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống xâm lược.

Qua hai nhân vật Mị và A Phủ, nên lên giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm Vợ chồng A Phủ

By Phương Anh | 17/07/2020 16:23:11


Thông qua hai nhân vật Mị và A Phủ, nêu lên giá trị hiện thực và nhân đạo của tác phẩm Vợ chồng A Phủ là đề văn hay gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Để làm tốt đề văn này cũng như hiểu được dụng ý nghệ thuật của nhà văn trong việc khắc họa, phân tích nhân vật Mị, A Phủ, các em cần tham khảo danh sách các văn mẫu dưới đây.

Cách tạo file PDF trên máy tính từ Word, trực tuyến

By Phương Anh | 17/07/2020 14:13:38

Hiện nay có nhiều cách tạo file PDF trên máy tính khác nhau như tạo tập tin PDF từ Word hoặc trang web trực tuyến ... mỗi cách làm đều được thể hiện qua từng bước trong nội dung này của Taimienphi.vn

Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

By Phương Anh | 17/07/2020 09:37:53

Để các em học sinh có thể tự tin hoàn thành bài phân tích, cảm nhận về truyện ngắn Rừng xà nu, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến các em một số Kết bài truyện Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành hay, ấn tượng nhất. Các em hãy cùng tham khảo để làm phong phú hơn cho bài viết của mình nhé.

Vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông

By Phương Anh | 14/07/2020 17:04:18

Trong tác phẩm của mình, Hoàng Phủ Ngọc Tường đã khám phá dòng sông Hương ở những hành trình khác nhau, từ thượng nguồn đến hạ nguồn. Vậy em hãy cùng phân tích vẻ đẹp của con sông Hương ở thượng nguồn mà em cảm nhận được qua bài tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông, qua đó giúp bạn đọc hình dung rõ nét hơn về vẻ đẹp của dòng sông thơ mộng này.

Code game Global War mới nhất

By Phương Anh | 14/07/2020 14:23:32

Trước khi bước vào game chiến thuật dàn trận Global War bạn đọc đừng quên tham gia các sự kiện nhận GiftCode miễn phí, hàng triệu phần quà hấp dẫn đang chờ đón người chơi sở hữu, Code Global War giúp bạn xây dựng căn cứ và sở hữu đội quân hùng mạnh nhanh chóng hơn.

Nằm mơ thấy trẻ sơ sinh, em bé, con nít

By Phương Anh | 13/07/2020 16:32:04

Nhiều người mong muốn có bầu thường nằm mơ thấy trẻ sơ sinh, em bé, nhưng nhiều người không mong có bầu cũng gặp giấc mơ này. Theo giải mã giấc mơ, người trên muốn thông qua giấc mơ để báo hiệu điều gì đó. Để biết giấc mơ chiêm bao thấy trẻ sơ sinh, em bé có điềm báo tốt - xấu thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Cách cài đặt kiểm soát độ giật PUBG Mobile Lite

By Phương Anh | 13/07/2020 10:29:07

Làm thế nào để kiểm soát độ giật của súng trong PUBG Mobile Lite và PUBG Lite? Đây là những mẹo, thủ thuật và hướng dẫn mà bạn có thể áp dụng để giảm độ giật của vũ khí và bắn súng tiêu diệt đối thủ hiệu quả trong game.

Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính...

By Phương Anh | 10/07/2020 10:26:45

Phân tích bài thơ Sóng để chứng minh Thơ Xuân Quỳnh in đậm vẻ đẹp nữ tính là đề văn thường gặp trong chương trình Ngữ văn THPT. Thông qua nội dung dàn ý + bài văn mẫu chứng minh, phân tích bài Sóng dưới đây, các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về cách làm bài văn phân tích đoạn thơ, đoạn văn và cảm nhận rõ hơn nét đặc sắc, cảm xúc chân thực của nữ thi sĩ khi viết về tình yêu đôi lứa.

Trình bày cảm nhận về Đất Nước của nhà thơ trong chương Đất Nước. Bình giảng 9 câu mở đầu đoạn trích

By Phương Anh | 09/07/2020 14:48:29


Thông qua việc viết bài văn trình bày cảm nhận về bài Đất Nước của nhà thơ trong chương Đất Nước, bình giảng 9 câu mở đầu đoạn trích, các bạn sẽ hiểu hơn về những khám phá mới mẻ, về tư tưởng về đất nước vô cùng tiến bộ của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm.

Phân tích phần cuối của bản Tuyên ngôn độc lập

By Phương Anh | 08/07/2020 19:30:48

Trong rất nhiều tác phẩm gồm nhiều thể loại của Hồ Chí Minh thì bản Tuyên Ngôn độc lập là một trong những tác phẩm nổi bật và ấn tượng nhất bởi lẽ nó không chỉ ghi dấu trong nền văn chương của nước nhà mà còn là một dấu son đỏ trong nền chính trị lịch sử của dân tộc. Các em hãy cùng tham khảo Phân tích phần cuối của bản Tuyên ngôn độc lập để thấy được nghệ thuật lập luận sắc sảo và chất trí tuệ tuyệt vời của Người.

Code Vô Danh Kiếm mới nhất

By Phương Anh | 08/07/2020 15:24:06

Siêu phẩm game nhập vai chuẩn kiếm hiệp Vô Danh Kiếm cho phép người chơi thỏa thích tung hoành vẫy vùng bốn bể một cách chân thật nhất đã xuất hiện trên Google Play và App Store, sau đây là cách nhận và nhập GiftCode Vô Danh Kiếm miễn phí mà dành cho những ai đang tìm hiểu.

Chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ

By Phương Anh | 08/07/2020 14:42:51

Em hãy viết bài văn ngắn để phân tích chất thép và chất trữ tình trong hình tượng người lính Tây Tiến qua đoạn thơ :"Doanh trại bừng lên... Đêm mơ Hà Nội dáng kiều thơm" để hiểu hơn về các yếu tố đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng.

Cách chơi Vô Danh Kiếm trên máy tính bằng BlueStacks

By Phương Anh | 08/07/2020 14:38:22

Đúng 10h00 ngày hôm nay 08/07, Vô Danh Kiếm của Funtap chính thức đón chào hàng ngàn người chơi sau khi khai mở máy chủ đầu tiên. Ngay bây giờ, bạn đọc có thể chơi Vô Danh Kiếm trên máy tính bằng BlueStacks, phần mềm giả lập Android thịnh hành nhất hiện nay.

Cách chơi Captain America trong game Marvel Super War

By Phương Anh | 07/07/2020 17:11:48

MARVEL Super War là tựa game MOBA tuyệt hay, đặc biệt dành cho những fan của các siêu anh hùng Marvel, đưa bạn đến các cuộc hiến 5v5 khốc liệt và hấp dẫn. Game MARVEL Super War có nhiều nhân vật khác nhau nhưng trong bài viết này, Taimienphi.vn tập trung vào Captain America và sẽ chia sẻ cho bạn cách chơi Đội trưởng Mỹ một cách hiệu quả nhất trong MARVEL Super War.

Cấu hình chơi game Hyper Scape mượt trên PC

By Phương Anh | 07/07/2020 08:36:28

Game Battle Royale mới của Ubisoft, Hyper Scape đã xuất hiện trên nền tảng Windows ngay lúc này, trò chơi có hệ thống chiến đấu tương tự như PUBG Mobile, Fortnite, Apex Legends ... người sống sót cuối cùng trở thành người chiến thắng. Sau đây là yêu cầu cấu hình chơi game Hyper Scape mượt trên PC mà bạn cần phải biết.

Tả bác bảo vệ trường em

By Phương Anh | 06/07/2020 15:31:54

Bác bảo vệ là người phụ trách trật tự, giữ gìn an ninh cho trường học. Thông qua việc ôn tập, luyện viết các bài văn tả bác bảo vệ trường em, các em học sinh sẽ có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thiện bài tập làm văn miêu tả một người ở nơi em sinh sống và chuẩn bị tốt cho các bài học, bài kiểm tra tiếng Việt trên lớp với kết quả cao.

Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

By Phương Anh | 06/07/2020 15:15:28

Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

Thuyết minh về món bún tôm Hải Phòng

By Phương Anh | 06/07/2020 14:44:24

Hải Phòng là vùng đất có nền ẩm thực vô cùng độc đáo, nổi tiếng nhất có thể kể đến bánh đa cua hay bún tôm Hải Phòng. Để có thêm những hiểu biết về món bún tôm Hải Phòng, các em hãy cùng tham khảo bài Thuyết minh về một món ăn: món bún tôm Hải Phòng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

8 tính năng trên iOS 14 mà Google nên mang lên Android

By Phương Anh | 06/07/2020 11:21:52

Apple đã công bố iOS 14 với nhiều tính năng và cải tiến mới tại WWDC 2020 cuối tháng trước. Trên tinh thần cải tiến không ngừng, đây là một số tính năng hàng đầu của iOS 14 mà Google nên xem xét đưa vào Android 12, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này.

Tả đồ vật gắn bó với em

By Phương Anh | 06/07/2020 08:59:29

Chắc chắn trong cuộc sống của chúng ta gắn liền với rất nhiều đồ vật, đó có thể là món đồ dùng học tập, món đồ em được tặng… có ý nghĩa với em, vậy em có thể viết bài văn tả đồ vật gắn bó với em để chia sẻ tình cảm gắn bó của em với đồ vật đó hay không.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá