Hướng dẫn tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT

Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT (viết đầy đủ là Bảo hiểm y tế) để các bạn đọc biết được thẻ của mình còn hạn hay hết hạn, tránh trường hợp đi thăm khám, chữa bệnh mà thẻ bảo hiểm y tế không được chấp nhận, khiến chi phí tăng cao.

Cách thực hiện này giúp bạn: 
- Tra cứu được thời hạn của thẻ BHYT
- Biết thủ tục cấp lại thẻ
- Dễ dàng tra cứu được điểm thu, đại lý thu BHYT

Đối với thời buổi công nghệ như hiện nay việc tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT rất đơn giản và nhanh chóng. Hầu hết các dịch vụ đều được số hóa để thuận tiện cho người sử dụng không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể đạt được mục đích của mình. Với những ai đang mua và sử dụng thẻ BHYT có thể tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT với cách sau đây trên chính cổng thông tin BHXH Việt Nam hiện nay.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt

Tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT

Mục Lục bài viết:
  1. Tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT.
  2. Thủ tục cấp lại thẻ BHYT.
  3. Tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT.

 

1. Hướng dẫn tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT

Lưu ý trước khi tra cứu thẻ BHYT

- Hiện tại đang lưu hành cả thẻ mới và cũ với cách hiển thị số khác nhau, tuy nhiên cách thức nhập mã số thẻ vẫn như cũ khi nhập toàn bộ cả chữ lẫn số.
- Thẻ BHYT chỉ thể hiện giá trị sử dụng từ ngày nếu còn hạn sử dụng, không thể hiện ngày hết hạn sử dụng.
- Bên cạnh đó, Thẻ BHYT có giá trị sử dụng tương ứng với số tiền đóng BHYT, thời điểm thẻ BHYT có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng BHYT.
- Đơn vị chậm đóng BHYT từ 30 ngày trở lên, thẻ BHYT hết hạn sử dụng.

Bước 1: Để tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT chúng ta chỉ cần truy cập vào công thông tin BHXH Việt Nam TẠI ĐÂY, liên kết sẽ kết nối bạn đến nơi tra cứu sẵn.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có một bảng tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT tức là tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT. Có tổng cộng 4 giá trị mà chúng ta cần phải điền vào là mã thẻ, họ tên, ngày sinh mã xác thực.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt 2

Với 3 thông số đầu tiên bạn chỉ cần so sánh với thẻ bảo hiểm y tế của mình là được, với thông số nhập thẻ yêu cầu nhập cả chữ và số.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt 3

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin xong hãy nhấn vào tra cứu để tiến hành tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt 4

Ngay lập tức kết quả sau khi tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT sẽ hiện ra ngay ở dưới cho bạn biết về họ tên, số thẻ cũng như ngày sử dụng của thẻ BHYT.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt 5

Ngoài ra ở phía dưới sẽ cho bạn biết quyền lợi khi tham gia và sử dụng thẻ BHYT bao gồm việc được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB(khám chữa bệnh) thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

 

2. Thủ tục cấp lại thẻ BHYT

Nếu như bạn có bảo hiểm y tế, bạn được miễn hoặc giảm chi phí khám và chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu như BHYT của bạn bị mất hay bị hư hỏng, mờ chữ, bạn sẽ được hưởng quyền lợi, gây rắc rối khi bạn đi khám, chữa bệnh. Tốt nhất là bạn nên làm thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế. Chỉ trong vòng 7 ngày, bạn sẽ nhận được thẻ BHYT mới khi bạn hoàn thành thủ tục. Các bạn có thể tham khảo bài viết Thủ tục cấp lại thẻ BYT của Taimienphi.vn để hoàn thành thủ tục xin cấp lại thẻ BHYT cho mình. 

 

3. Tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT

Bạn muốn tìm, tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT, các bạn có thể tra cứu trực tuyến khi tham khảo hướng dẫn trong bài viết tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXY, BHYT dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn nhanh chóng tìm được địa chỉ gần nơi mình sinh sống, làm việc. 

Vậy là chúng ta đã biết được cách để tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT như thế nào rồi phải không, và không chỉ tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT, người sử dụng có thể tra cứu thông tin BHXH trực tuyến ngay tại đây, nhưng tất nhiên để tra cứu thông tin BHXH chúng ta sẽ cần nhiều thông tin và mức độ chính xác đòi hỏi cao hơn là tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT như trong bài viết này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-thoi-han-su-dung-cua-the-bhyt-43446n.aspx
Hiện tại ở Việt Nam đã lưu hành một loại bảo hiểm mới tạm gọi là bảo hiểm tình yêu dành cho các cặp đôi, vậy bảo hiểm tình yêu là gì và quyền lợi cũng như lợi ích của việc sử dụng loại bảo hiểm này như thế nào ? Kính mời bạn đọc tham khảo bài viết nói về bảo hiểm tình yêu tại đây nhé.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ tục mở ATM, Visa VPBank
Thủ tục mở ATM, Visa VIB
Thủ tục mở ATM, Visa AgriBank
Thủ tục mở thẻ ATM LienVietPostBank
Thủ tục mở ATM, Visa Vietcombank
Từ khoá liên quan:

tra cuu thoi han su dung the bhyt

, xem thoi han su dung the bhyt, tra cuu the bao hiem y te,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục đổi thẻ BHYT

  Quy trình đổi thẻ bảo hiểm y tế mới

  Trong trường hợp thẻ Bảo hiểm Y tế của bạn sai thông tin, bị rách, hỏng, bạn có thể tiến hành thực hiện Thủ tục đổi thẻ BHYT để được đổi lại thẻ của mình, đảm bảo quyền lợi cho cá nhân trong quá trình khám chữa bệnh tại ...

Tin Mới

 • Tên Instagram hay cho nam, nữ

  Bạn đang muốn tìm kiếm và sử dụng tên Instagram nào đó vừa độc lạ, vừa ấn tượng, ... . Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu danh sách tên Instagram hay và độc nhé.

 • Số điện thoại tổng đài Booking, đặt phòng khách sạn

  Bạn đang tìm số điện thoại tổng đài Booking để liên hệ đặt phòng, giải quyết các vấn đề phát sinh, giải đáp các thắc mặc, thậm chí là khiếu nại về khách sạn mà bạn đặt. Bài viết đây sẽ cập nhật số điện thoại Booking, các bạn cùng tham khảo.

 • Số điện thoại tổng đài Traveloka, đặt phòng khách sạn

  Ngoài liên hệ trên website, gmail thì bạn có thể liên hệ qua số điện thoại tổng đài Traveloka - Trang web đặt phòng khách sạn khi muốn giải đáp thông tin, được đáp ứng các yêu cầu .... Vậy số điện thoại Traveloka là gì?

 • Miêu tả chân dung một người bạn của em

  Tìm hiểu dàn ý, bài văn mẫu miêu tả chân dung một người bạn của em chọn lọc dưới đây, các em học sinh sẽ tìm được những gợi ý thú vị để bắt đầu một bài văn miêu tả hay, thu hút người đọc. Thường xuyên tham khảo những bài văn mẫu tả một người bạn thân của em hay, đa dạng chủ đề, các em sẽ có nhiều thời gian để ôn luyện kiến thức, chuẩn bị tốt cho các học trên lớp của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá