Hướng dẫn tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT

Mỗi mã thẻ BHYT sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT để biết được thời hạn chính xác của thẻ, từ đó sử dụng thẻ bảo hiểm y tế phù hợp.

Cách thực hiện này giúp bạn: 
- Tra cứu được thời hạn của thẻ BHYT
- Biết thủ tục cấp lại thẻ
- Dễ dàng tra cứu được điểm thu, đại lý thu BHYT

Đối với thời buổi công nghệ như hiện nay việc tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT rất đơn giản và nhanh chóng. Hầu hết các dịch vụ đều được số hóa để thuận tiện cho người sử dụng không mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể đạt được mục đích của mình. Với những ai đang mua và sử dụng thẻ BHYT có thể tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT với cách sau đây trên chính cổng thông tin BHXH Việt Nam hiện nay.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt

Tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT

Mục Lục bài viết:
  1. Tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT.
  2. Thủ tục cấp lại thẻ BHYT.
  3. Tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT.

 

1. Hướng dẫn tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT

Lưu ý trước khi tra cứu thẻ BHYT

- Hiện tại đang lưu hành cả thẻ mới và cũ với cách hiển thị số khác nhau, tuy nhiên cách thức nhập mã số thẻ vẫn như cũ khi nhập toàn bộ cả chữ lẫn số.
- Thẻ BHYT chỉ thể hiện giá trị sử dụng từ ngày nếu còn hạn sử dụng, không thể hiện ngày hết hạn sử dụng.
- Bên cạnh đó, Thẻ BHYT có giá trị sử dụng tương ứng với số tiền đóng BHYT, thời điểm thẻ BHYT có giá trị sử dụng kể từ ngày đóng BHYT.
- Đơn vị chậm đóng BHYT từ 30 ngày trở lên, thẻ BHYT hết hạn sử dụng.

Bước 1: Để tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT chúng ta chỉ cần truy cập vào công thông tin BHXH Việt Nam TẠI ĐÂY, liên kết sẽ kết nối bạn đến nơi tra cứu sẵn.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy có một bảng tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT tức là tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT. Có tổng cộng 4 giá trị mà chúng ta cần phải điền vào là mã thẻ, họ tên, ngày sinh mã xác thực.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt 2

Với 3 thông số đầu tiên bạn chỉ cần so sánh với thẻ bảo hiểm y tế của mình là được, với thông số nhập thẻ yêu cầu nhập cả chữ và số.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt 3

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin xong hãy nhấn vào tra cứu để tiến hành tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt 4

Ngay lập tức kết quả sau khi tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT sẽ hiện ra ngay ở dưới cho bạn biết về họ tên, số thẻ cũng như ngày sử dụng của thẻ BHYT.

huong dan tra cuu thoi han su dung cua the bhyt 5

Ngoài ra ở phía dưới sẽ cho bạn biết quyền lợi khi tham gia và sử dụng thẻ BHYT bao gồm việc được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí KCB(khám chữa bệnh) thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); 100% chi phí KCB tại tuyến xã và chi phí cho một lần KCB thấp hơn 15% tháng lương cơ sở.

 

2. Thủ tục cấp lại thẻ BHYT

Nếu như bạn có bảo hiểm y tế, bạn được miễn hoặc giảm chi phí khám và chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu như BHYT của bạn bị mất hay bị hư hỏng, mờ chữ, bạn sẽ được hưởng quyền lợi, gây rắc rối khi bạn đi khám, chữa bệnh. Tốt nhất là bạn nên làm thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế. Chỉ trong vòng 7 ngày, bạn sẽ nhận được thẻ BHYT mới khi bạn hoàn thành thủ tục. Các bạn có thể tham khảo bài viết Thủ tục cấp lại thẻ BYT của Taimienphi.vn để hoàn thành thủ tục xin cấp lại thẻ BHYT cho mình. 

 

3. Tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT

Bạn muốn tìm, tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXH, BHYT, các bạn có thể tra cứu trực tuyến khi tham khảo hướng dẫn trong bài viết tra cứu điểm thu, đại lý thu BHXY, BHYT dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn nhanh chóng tìm được địa chỉ gần nơi mình sinh sống, làm việc. 

Vậy là chúng ta đã biết được cách để tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT như thế nào rồi phải không, và không chỉ tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT, người sử dụng có thể tra cứu thông tin BHXH trực tuyến ngay tại đây, nhưng tất nhiên để tra cứu thông tin BHXH chúng ta sẽ cần nhiều thông tin và mức độ chính xác đòi hỏi cao hơn là tra cứu thời hạn sử dụng của thẻ BHYT như trong bài viết này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tra-cuu-thoi-han-su-dung-cua-the-bhyt-43446n.aspx
Hiện tại ở Việt Nam đã lưu hành một loại bảo hiểm mới tạm gọi là bảo hiểm tình yêu dành cho các cặp đôi, vậy bảo hiểm tình yêu là gì và quyền lợi cũng như lợi ích của việc sử dụng loại bảo hiểm này như thế nào ? Kính mời bạn đọc tham khảo bài viết nói về bảo hiểm tình yêu tại đây nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thủ tục mở ATM, Visa VPBank
Thủ tục mở ATM, Visa VIB
Thủ tục mở ATM, Visa AgriBank
Thủ tục mở thẻ ATM LienVietPostBank
Thủ tục mở ATM, Visa Vietcombank
Từ khoá liên quan:

tra cuu thoi han su dung the bhyt

, xem thoi han su dung the bhyt, tra cuu the bao hiem y te,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục đổi thẻ BHYT

  Quy trình đổi thẻ bảo hiểm y tế mới

  Trong trường hợp thẻ Bảo hiểm Y tế của bạn sai thông tin, bị rách, hỏng, bạn có thể tiến hành thực hiện Thủ tục đổi thẻ BHYT để được đổi lại thẻ của mình, đảm bảo quyền lợi cho cá nhân trong quá trình khám chữa bệnh tại ...

Tin Mới

 • Cách xem thời tiết trên máy tính bằng nhiều cách khác nhau

  Đối với các bạn sử dụng máy tính thường xuyên thì việc cài đặt phần mềm xem thời tiết như MSN Weather, Forecast ... trên máy tính sẽ hữu ích, cho bạn cập nhật được thời tiết ở nơi bạn đang sinh sống nhanh chóng nhất, thay vì việc truy cập vào Google và gõ từ khóa tương ứng.

 • VinShop là gì? Cách tải và tạo tài khoản VinShop

  VinShop là ứng dụng tiên phong được xây dựng theo mô hình bán lẻ B2B2C, giúp đơn giản hóa quá trình đặt hàng, tiếp cận nguồn hàng giá tốt cho các chủ cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini tại Việt Nam. Nếu chưa biết VinShop là gì? cách tải app VinShop và cách tạo tài khoản VinShop thế nào, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Cài đặt Hotspot Shield để truy cập Website bị chặn

  Cài đặt Hotspot Shield trên máy tính mang tới cho người dùng giải pháp bảo mật kết nối internet mạnh mẽ. Hotspot Shield giúp mã hóa dữ liệu gửi và nhận qua interet, bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng, bao gồm thẻ tín dụng, mật khẩu, download và cả tin nhắn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá