Hướng dẫn đọc File .shs trên Windows

File định dạng .shs sinh ra là do bạn sao chép, di chuyển dữ liệu từ máy tính chạy Windows XP sang máy chạy Windows 7; kéo thả nội dung từ Word hay Excel ra Desktop; gửi Email, ... Vậy làm sao để đọc được File .shs trên máy tính?

Việc đọc File định dạng .shs trên máy tính không hề đơn giản, file .shs được sinh ra do tập tin .doc chuyển thành khi bạn thực hiện thao tác kéo thả nội dung file Word, Excel ra Desktop, My Computer, ... hoặc khi bạn thực hiện thao tác copy sang USB hoặc gửi mail, ... bạn có thể theo dõi các thao tác dưới đây để biết cách đọc các tập tin định dạng .shs trên máy tính Windows.

Hướng dẫn đọc File .shs trên Windows

Đối với máy tính cài Windows XP

Để mở những tập tin .shs trên Windows XP bạn chỉ cần nhờ đến Microsoft Office 2003. Bạn chỉ cần click đúp vào tập tin .shs để mở, sau đó lưu dưới dạng .doc là được.

Đối với máy cài Windows 7

Những tập tin .shs trên Windows 7 thường khi mở sẽ bị báo lỗi, không thể đọc được vì bộ Office cài trên máy là 2007, 2010 hoặc 2013.

- Bạn cần tải file sửa lỗi về máy tính Tại đây.(ĐAng cập nhập link)

- Giải nén thư mục vừa tải về sẽ thấy 2 file shscrap.dllshscrap.reg

- Thực hiện copy file shscrap.dll vào thư mục: C:\ Windows\ System32. Nếu bạn đang dùng phiên bản 64 bit thì cần copy nó vào cả C:\Windows\SysWOW64.

- Chạy file shscrap.reg trong thư mục bạn mới giải nén, xuất hiện thông báo nhấn Yes

- Tiếp theo nhấn OK trong hộp thoại

- Nhấn chuột phải vào file Srap.shs chọn Open with, sau đó chọn Sell scrap object handler để mở file.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doc-file-shs-tren-windows-2594n.aspx
Vậy là bạn đã mở được những tập tin .shs trên máy tính Windows 7. Bạn có thể lưu lại dưới đuôi .doc để có thể đọc trên các máy khác nhau.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 4 ứng dụng miễn phí tốt nhất thay thế Microsoft Office
Đọc file *.docx, .doc bằng phần mềm nào?
Chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003
Đọc, mở file .xlsx bằng phần mềm nào?
Sắp ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Office dành cho máy tính bảng Windows
Từ khoá liên quan:

đọc file shs

, đọc file shs trên windows, cách đọc file shs trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2003 Editions Publisher VBA Language Reference

  Tùy chỉnh Microsoft Office Publisher 2003

  Office 2003 Editions: Publisher VBA Language Reference là một trong những công cụ mang lại cho tính năng tùy chỉnh văn bản trong Microsoft Office Publisher 2003. Phần mềm này có chứa các tài liệu, các công cụ, mẫu mã đượ ...

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 15, 16 rút gọn phân số

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 2 trang 15, 16 rút gọn phân số cung cấp đáp số, phương pháp giải bài 15, 16, 12, 13, 14 SGK. Đọc, tham khảo nội dung


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá