Hướng dẫn đọc File .shs trên Windows

File định dạng .shs sinh ra là do bạn sao chép, di chuyển dữ liệu từ máy tính chạy Windows XP sang máy chạy Windows 7; kéo thả nội dung từ Word hay Excel ra Desktop; gửi Email, ... Vậy làm sao để đọc được File .shs trên máy tính?

Việc đọc File định dạng .shs trên máy tính không hề đơn giản, file .shs được sinh ra do tập tin .doc chuyển thành khi bạn thực hiện thao tác kéo thả nội dung file Word, Excel ra Desktop, My Computer, ... hoặc khi bạn thực hiện thao tác copy sang USB hoặc gửi mail, ... bạn có thể theo dõi các thao tác dưới đây để biết cách đọc các tập tin định dạng .shs trên máy tính Windows.

Hướng dẫn đọc File .shs trên Windows

Đối với máy tính cài Windows XP

Để mở những tập tin .shs trên Windows XP bạn chỉ cần nhờ đến Microsoft Office 2003. Bạn chỉ cần click đúp vào tập tin .shs để mở, sau đó lưu dưới dạng .doc là được.

Đối với máy cài Windows 7

Những tập tin .shs trên Windows 7 thường khi mở sẽ bị báo lỗi, không thể đọc được vì bộ Office cài trên máy là 2007, 2010 hoặc 2013.

- Bạn cần tải file sửa lỗi về máy tính Tại đây.(ĐAng cập nhập link)

- Giải nén thư mục vừa tải về sẽ thấy 2 file shscrap.dllshscrap.reg

- Thực hiện copy file shscrap.dll vào thư mục: C:\ Windows\ System32. Nếu bạn đang dùng phiên bản 64 bit thì cần copy nó vào cả C:\Windows\SysWOW64.

- Chạy file shscrap.reg trong thư mục bạn mới giải nén, xuất hiện thông báo nhấn Yes

- Tiếp theo nhấn OK trong hộp thoại

- Nhấn chuột phải vào file Srap.shs chọn Open with, sau đó chọn Sell scrap object handler để mở file.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-doc-file-shs-tren-windows-2594n.aspx
Vậy là bạn đã mở được những tập tin .shs trên máy tính Windows 7. Bạn có thể lưu lại dưới đuôi .doc để có thể đọc trên các máy khác nhau.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.1★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đọc file *.docx, .doc bằng phần mềm nào?
Chia văn bản thành nhiều cột trong Word 2003
Đọc, mở file .xlsx bằng phần mềm nào?
Sắp ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Office dành cho máy tính bảng Windows
Cách cài song song Office 2003 và 2007 trên cùng máy tính
Từ khoá liên quan:

đọc file shs

, đọc file shs trên windows, cách đọc file shs trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Compatibility Pack

  Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

  Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Cách tăng âm lượng loa trên máy tính, laptop giúp bạn có thể điều chỉnh âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Hiện tại có rất nhiều cách tăng âm lượng loa máy tính như sử dụng phần mềm hoặc sử dụng tính năng

 • Cách bật tắt chế độ Game Mode Windows 11

  Game mode là chế độ chơi game trên Windows 11 và 10, giúp tăng hiệu suất khi chơi game, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt chế độ Game Mode Win 11 với các bước thực hiện cụ thể.

 • 2 Cách chia đôi màn hình máy tính nhanh nhất

  Cách chia đôi màn hình máy tính giúp bạn có thể sử dụng 2 tab trong công việc nhằm tăng độ hiệu quả của công việc lên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính như thế nào chính vì thế bài

 • Code Clicker Simulator Roblox mới nhất

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí thì bạn có thể tìm thấy chúng trong danh sách mã Code Clicker Simulator ROBLOX của Taimienphi. Chúng tôi có toàn bộ danh sách các mã Code Clicker Simulator Roblox mới và đang hoạt động, sẽ giúp bạn có được vật nuôi miễn phí và nhiều hơn thế nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá