Tùy chỉnh Menu trong Office 2007, đổi giao diện menu Microsoft Office 2007

Microsoft Office 2007 có giao diện trẻ trung và hiện đại hơn so với phiên bản đời trước 2003 với những nhóm biểu tượng, menu xổ dọc thay vì các biểu tượng đơn giản như trên Office 2003. Tuy trông hiện đại và đẹp mắt hơn nhưng menu trên Office 2007 khá là rắc rối khiến nhiều người mất thời gian trong việc làm quen và tìm hiểu các chức năng trong Office 2007. Vậy sao bạn không thử tùy chỉnh menu trong Office 2007 để dễ dàng sử dụng bộ công cụ văn phòng này hơn nhỉ?

Bằng cách sử dụng công cụ Ribbon Customizer được phát triển bởi Addintools bạn có thể tùy chỉnh menu trong Office 2007 một cách dễ dàng hay thậm chí đưa toàn bộ giao diện của Office 2007 trở về phiên bản Office 2003 mà vẫn giữ được những tính năng mới trên Office 2007.

tuy chinh menu trong office 2007

Hướng dẫn tùy chỉnh menu trong office 2007

Bước 1: Tải và cài đặt Ribbon Customizer : Download Ribbon Customizer

Bước 2: Khởi chạy công cụ Manager of Ribbon Customizer từ Start Menu. Lựa chọn công cụ mà bạn muốn tùy chỉnh menu trong Office 2007. Tại đây Taimienphi.vn lựa chọn Word làm ví dụ.

tuy chinh menu trong office 2007

Bước 3: Tích vào mục Show Classic Menu and Toolbars in Microsoft Word 2007 nếu bạn muốn đưa giao diện Word 2007 trở về giao diện Word 2003 cổ điển.

tuy chinh menu trong office 2007

Bước 4: Ở khung hide the following build-in tabs cho phép bạn ẩn những menu Home, Insert, Page Layout, References, Mailings, ReviewWord, View, Developer nếu tích vào những lựa chọn này.

tuy chinh menu trong office 2007

Bước 5: Ở khung bên phải bạn  có thể kích hoạt/bỏ kích hoạt chức năng :

Show Menus tab on the left of Home tab : Hiển thị thẻ Menus ở bên phải thẻ Home

Show the “All” menu item in Menus tab : Hiển thị “All” trong thẻ Menus.

tuy chinh menu trong office 2007

Bước 6: Sau khi lựa chọn tùy chỉnh menu trong Office 2007 xong, nhấn OK để lưu các thay đổi và bạn có thể mở Word lên kiểm tra.

tuy chinh menu trong office 2007

Như vậy là Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh menu trong Office 2007 giúp bạn tùy biến bố cục menu sao cho dễ sử dụng hơn, quen thuộc hơn và bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự với việc tùy chỉnh menu trong Office 2007 với những phần mềm khác như Access, Excel, Outlook, PowerPoint.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tuy-chinh-menu-trong-office-2007-12335n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích học excel, bạn có thể tham khảo các hàm cơ bản trong Excel để dễ dàng làm quen với các hàm SUM, MAX, MIN ... danh sách các hàm cơ bản trong Excel đã được chúng tôi tổng hợp khá kỹ càng bao gồm các ví dụ thực tế giúp bạn đọc và hiểu dễ hơn


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi giao diện Office 2016
Sửa lỗi "Microsoft Office Enterprise 2007 encountered an error during setup"
Cách thay đổi giao diện Office 2016 đẹp hơn
Cách tạo khung trong Word 2010, 2013, 2007
Sửa lỗi khi gỡ Office 2007: Setup cannot continue because a required file...
Từ khoá liên quan:

tùy chỉnh menu trong office 2007

, tùy chỉnh giao diện menu office 2007, tùy chỉnh giao diện menu trong office 2007,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2007 Ribbon Editor

  Tạo thanh công cụ cho Office 2007

  Office 2007 Ribbon Editor là công cụ cho phép người dùng tùy chọn giao diện Ribbon của Office 2007 cho các sản phẩm. Ứng dụng này dựa trên sự hỗ trợ của CustomUl Editor.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng

  Microsoft Word là một trong số các ứng dụng nằm trong bộ phần mềm các ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Tuy nhiên đây là ứng dụng trả phí, và không phải ai cũng đủ điều kiện để mua ứng dụng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng.

 • Cách xuất file Excel, PDF từ Google Sheet

  Với thao tác xuất file Excel, PDF từ Google Sheets đơn giản, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về các loại định dạng giúp tải các bảng dữ liệu về thiết bị của mình, linh hoạt hơn khi in ấn hay tùy chỉnh tiện lợi bất cứ nội dung nào sao cho đúng với mong muốn.

 • Cách xóa khoảng trắng khi copy trong Word

  Thủ thuật xóa khoảng trắng trên Word khi copy tài liệu, nội dung từ các nguồn trên mạng hay file tệp tin có định dạng khác sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những khoảng thừa khó chịu trong văn bản giúp văn bản được trình bày gọn gàng và thẩm mỹ hơn.

 • Phân tích Vĩnh biệt cửu trùng đài của Nguyễn Huy Tưởng

  Vĩnh biệt Cửu Trùng đài là một tác phẩm kịch kinh điển trong nền văn học đương đại Việt Nam. Tham khảo dàn ý, 4 bài mẫu Phân tích Vĩnh biệt cửu trùng đài của Nguyễn Huy Tưởng sẽ giúp các em học sinh nắm được tổng quan tình huống truyện, sự mâu thuẫn, xung đột của các nhân vật và hoàn thiện bài làm của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá