Danh mục con

Thay đổi biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin ngoài Desktop

Thay đổi biểu tượng icon My Computer hay Recycle Bin ngoài màn hình Desktop sẽ giúp bạn bớt nhàm chán với các biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin mặc định ngoài Desktop. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thay đổi icon mặc định này bằng các icon độc đáo và lạ mắt.

Xóa biểu tượng Recycle Bin ngoài Desktop trên máy tính

Như bạn đã biết đại đa số các thư mục, biểu tượng chương trình ngoài Desktop đều có thể xóa khỏi màn hình. Tuy nhiên để xóa biểu tượng Recycle Bin khỏi Desktop bạn không thể thực hiện theo cách đó được.

Thay đổi dung lượng "thùng rác" Recycle Bin trên máy tính

Thay đổi dung lượng Recycle Bin trên máy tính giúp bạn có thể tăng hay giảm dung lượng của "thùng rác" Recycle Bin theo ý mình. Đây là nơi lưu trữ những dữ liệu bị xóa và rất quan trọng trên máy tính.

Hẹn giờ bật, tắt máy trên Mac OS X Yosemite

Hệ điều hành Mac OS X Yosemite cũng giống như Windows, bạn hoàn toàn có thể thiết lập được chế độ tự động bật tắt máy tính. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ tắt máy trên Mac OS X Yosemite các bạn cùng theo dõi nhé.

Cài Windows 8 chạy trên USB với Windows 8 To Go Creator

Windows 8 To Go Creator là ứng dụng cho phép bạn cài hệ điều hành Windows chạy trên USB. Nó hỗ trợ các phiên bản Windows 8/8.1, giúp người sử dụng lưu trữ sẵn một phiên bản hệ điều hành trong thiết bị USB gắn ngoài. Do đó người dùng có thể sử dụng hệ điều hành này ở nhiều máy tính khác nhau.

Hướng dẫn phá mật khẩu đăng nhập vào Windows XP

Bạn muốn phá mật khẩu win xp? Trong trường hợp bạn đặt mật khẩu trên windows nhằm mục đích không cho ai xâm nhập vào máy tính chứa tài nguyên quan trọng của bạn hay thử tài nghệ đặt mật khầu cho máy … Nhưng nếu vì một lý do nào đó không còn nhớ chính xác bạn đã đặt mật khẩu như thế nào?

Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính

Lê Thị Thuỷ 08/12/2014 11:00:00
Địa chỉ MAC (Media Access Control - kiểm soát sự truy cập đến các phương tiện truyền thông) là địa chỉ vật lý của card mạng, được xác định duy nhất trên toàn thế giới và để trao đổi dữ liệu. Đây là địa chỉ do nhà sản xuất máy tính xây dựng và thiết lập sẵn. Tuy nhiên vì nhiều lý bạn có thể đổi địa chỉ Mac để cho phù hợp với điều kiện của máy tính.

Bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10

Trần Văn Việt 08/12/2014 09:37:00
Khi truy cập vào This PC trên phiên bản Windows 10 bạn không thấy xuất hiện thư mục thư viện để sử dụng như các phiên bản Windows trước đó. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10.

Cách đặt mật khẩu, Password bằng hình ảnh trên Window 8

Một trong những tính năng mới đó là Windows 8, 8.1 cho phép người dùng cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh, bằng cách nhận diện các điểm đầu điểm cuối, màu sắc của ảnh Microsoft đã thuyết phục người dùng bằng tính năng mới này.

Xóa bỏ bản quyền trên Win 10 với Windows 10 Watermark Remover

Windows 10 là phiên bản mới ra của Microsoft, nếu người dùng đang sử dụng bản thử nghiệm thì họ sẽ phải xóa bỏ bản quyền trên đó. Người dùng có thể sử dụng Windows 10 Watermark Remover để xóa dòng chữ bản quyền ở góc phải phía dưới màn hình máy tính.

Thay đổi lại thời gian tạo File trên máy tính

Thay đổi lại thời gian tạo File trên máy tính giúp bạn có thể tùy chỉnh tạo các tập tin với các con số được định trước. Để biết cách làm này bạn có thể theo dõi các bước làm dưới đây.

Thay đổi tên (Chữ cái) trên ổ cứng của Windows

Thay đổi tên chữ cái phần phân vùng ổ đĩa máy tính giúp bạn có thể đặt tên các ổ cứng theo ý thích của mình thay vì C,D như mặc định. Để biết cách làm điều này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mở và sử dụng hệ thống tiện ích trên màn hình Desktop

Hệ thống tiện ích Gadget trên Windows 7 vẫn được khá nhiều người dùng quan tâm và đánh giá cao. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mở và sử dụng hệ thống tiện ích trên Desktop.

10 phần mềm nên có trên máy tính

Bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm về máy tính nên không thể biết được phần mềm nào mới cần thiết và nên cài đặt trên máy tính. Bài viết dưới đây tổng hợp 10 phần mềm mà bạn nên có và cài đặt trên máy tính của mình.

Hiển thị các văn bản rõ nét hơn trên máy tính

Các văn bản hiển thị rõ nét hơn trên máy tính giúp bạn có thể dễ dàng đọc chúng. ClearType Text Tuner là tiện ích tích hợp sẵn trong Windows sẽ giúp bạn hiển thị các văn bản sắc nét hơn với các bước thiết lập dưới đây.

Tổng hợp các cách tạo nút Start trên Windows 8

Với Windows 8, nút Start vẫn được bố trí ở góc dưới bên trái, nhưng cách sử dụng có hơi khác chút ít với các hệ điều hành trước đây, làm người sử dụng cảm thấy khó sử dụng. Tin vui với những người đã quen với việc sử dụng nút Start trên các hệ điều hành trước đây, đó là có một số các ứng dụng có thể tạo nút Start “truyền thống” trên Windows 8.

Làm nổi bật các thư mục, Folder quan trọng trong Windows

Làm nổi bật các Folder quan trọng trong máy tính giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cũng như truy xuất đến các dữ liệu quan trọng trên máy tính của mình. Để biết cách làm này mời các bạn theo dõi các thao tác dưới đây.

Vô hiệu hóa thông báo lỗi "The publisher could not be verified ..." trong Windows

Nguyễn Cảnh Nam 17/11/2014 11:00:00
Trong quá trình sử dụng máy tính mỗi lần mở các tập tin .exe bạn gặp phải thông báo lỗi "The publisher could not be verified ...". Lỗi này không nghiêm trọng nhưng làm bạn khó chịu. Hãy thực hiện các thao tác bên dưới để vô hiệu hóa thông báo lỗi này trên Windows.

Top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả

Việc thường xuyên kiểm tra phần cứng máy tính sẽ giúp bạn phát hiện và có biện pháp xử lý khi phần cứng máy tính có lỗi. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả.

Windows 10 - Ghi tên mình lên thanh Taskbar

Bạn thường đặt tên mình khi cài đặt hệ điều hành cho máy tính để thể hiện là chủ nhân của chiếc máy tính. Và cách ghi tên mình lên thanh tác vụ Taskbar cũng là một ý tưởng khá thú vị.

Mẹo hay giúp thao tác trên máy tính nhanh hơn

Việc sử dụng máy tính phục công việc cũng như học tập là nhu cầu tất yếu của rất nhiều người. Tuy nhiên để biết cách thao tác trên máy tính nhanh và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo hay giúp thao tác trên máy tính nhanh, các bạn cùng theo dõi nhé.

2 cách đọc văn bản bằng giọng nói trên máy tính

Nguyễn Hải Sơn 04/11/2014 09:00:00
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sử dụng máy tính đọc sách, văn bản, ... bằng giọng nói chưa? Với các thao tác thiết lập dưới đây bạn sẽ bắt máy tính đọc nội dung văn bản trên tập tin PDF và Word dễ dàng.

Điều khiển máy tính bằng giọng nói

Thông thường để sử dụng máy tính bạn cần đến bàn tay để điều khiển các thao tác, nhập dữ liệu từ bàn phím, ... Tuy nhiên với các phiên bản Windows mới ra sau này, bạn có thể điều khiển máy tính bằng giọng nói dễ dàng.

Chuyển đổi, di chuyển nhanh giữa các cửa sổ trong Windows 7

Thuỳ Dương 03/11/2014 09:00:00
Nếu như máy tính của bạn cấu hình không cao khiến cho việc chuyển đổi giữa các cửa sổ trong Windows 7 chậm lại. Bạn có thể thực hiện các thủ thuật được trình bày trong bài viết để có thể tăng tốc độ chuyển đổi giữa các cửa sổ.

Kết nối USB trong máy ảo VMware Workstation

Bạn sử dụng VMware Workstation để tạo thêm máy tính ảo. Tuy nhiên khi sử dụng hệ điều hành trên máy ảo bạn không thể kết nối được với USB để lấy dữ liệu. Để biết cách kết nối USB trong máy ảo VMware Workstation, mời các bạn theo dõi các bước làm dưới đây.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá