Danh mục con

Phim tắt mở thư mục trên máy tính

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn phím tắt mở thư mục trên máy tính. Tiện ích này rất phù hợp trong trường hợp bạn muốn mở nhanh thư mục mình thường xuyên sử dụng.

Hiện hoặc ẩn đuôi file trong win 8 với 1 click

Khi lên Win 8, nhiều người không biết cách hiện hoặc ẩn đuôi file như các phiên bản Windows trước nữa. Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy tham khảo cách khắc phục bên dưới.

Cách cài Bluetooth trên laptop windows 8

Bluetooth không còn là khái niệm xa lạ với người dùng laptop, smartphone, hay máy tính bảng nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về tính năng này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cài Bluetooth trên laptop Windows 8.

Thiết lập wallpaper màn hình trên Windows 10

Sau khi cập nhật lên Win 10, bạn sẽ được làm quen với chế độ đa màn hình mà Microsoft cung cấp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách thiết lập wallpaper màn hình trên Windows 10.

CCleaner - Một số tính năng ít người biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 3 Tính năng hữu ích khác của CCleaner mà có thể bạn chưa biết. CCleaner là công cụ quét rác hàng đầu, chính vì thế bạn nên tham khảo bài viết để nâng cao kiến thức sử dụng của mình.

Hướng dẫn đóng và mở các chương trình đang chạy với SmartClose

Trên MAC và một số phiên bản Linux có một tính năng rất hay, đó là khôi phục lại hoạt động của các cửa sổ đang mở sau khi tắt máy. Nếu bạn muốn thực hiện tác vụ tương tự trên Windows, hãy tham khảo hướng dẫn đóng và mở các chương trình đang chạy với SmartClose.

Top phần mềm thay đổi màn hình đăng nhập độc đáo

Các công cụ hỗ trợ mặc định không cho phép Windows thay đổi màn hình đăng nhập. Nếu muốn tùy biến bạn phải thay đổi giá trị Registry rất mất thời gian. Để giải quyết vấn đề kể trên chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top phần mềm thay đổi màn hình đăng nhập độc đáo.

Cách gỡ Onedrive trên Windows 10, Uninstall Onedrive trên win 10

Onedrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Microsoft, tuy nhiên không phải ai cũng thích dịch vụ này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách gỡ Onedrive trên Windows 10, Uninstall Onedrive trên Win 10

Sắp xếp Start Menu Windows 10 thành một cột

Mặc định Start menu của Windows 10 được xếp nhiều hơn 2 cột. Tuy nhiên nếu không muốn màn hình bị chiếm nhiều diện tích như vậy thì bạn có thể sắp xếp Start menu Windows 10 thành một cột tương tự như Win XP khi xưa vậy.

Mất biểu tượng loa, sửa lỗi mất icon volume trên Windows 7, 8, XP

Lỗi mất biểu tượng loa trên Windows có thể dẫn đến việc máy tính không phát ra âm thanh hay không thể điều chỉnh được âm lượng máy tính. Vì vậy, bài viết mất biểu tượng loa, sửa lỗi mất icon volume trên Windows 7, 8, XP dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này

4 lỗi trên Windows 10 và cách khắc phục

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp 4 lỗi trên Windows 10 và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục hệ điều hành mới của Microsoft.

Cách chỉnh Boot từ CD/DVD USB đầu tiên để cài win 7 8 Xp cho laptop PC

Chỉnh boot từ CD/DVD USB đầu tiên sẽ giúp bạn cài Win 7 8 XP cho laptop PC thuận tiện hơn. Bởi mặc định Windows sẽ tự động Boot vào hệ điều hành, thế nên nếu muốn boot vào USB hoặc DVD bạn sẽ phải canh chừng chính xác thời điểm rất mất thời gian.

Cách khởi động win 8, 8.1 vào ngay desktop máy tính

Với Win 8.1, bạn có thể khởi động trực tiếp vào desktop máy tính, tuy nhiên Win 8 thì không cho phép bạn làm vậy. Nếu vẫn muốn khởi động Win 8 vào ngay desktop máy tính, bạn nên tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ phía dưới.

Sửa lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ trên Win 7, 8, 8.1

Sau một thời gian dài sử dụng, rất có thể pin laptop của bạn sẽ bị chai và xuất hiện dấu gạch chéo đỏ ở biểu tượng pin trên màn hình. Nếu có điều kiện thì bạn nên nghĩ đến việc thay thế pin, còn nếu vẫn muốn tìm cách khắc phục thì nên tham khảo nội dung phía dưới.

Đổi 1 đơn vị MB GB TB PB sang KB MB

Nếu muốn tìm hiểu 1 MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB thì đây chính là bài viết bạn cần tham khảo. Bởi nó sẽ giải thích thật chi tiết và gạt bỏ hết những thắc mắc trong đầu bạn.

Vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trong Windows 8

Hệ điều hành Windows 8 được nhà cung cấp phát triển theo xu hướng các thiết bị cảm ứng cầm tay. Khi muốn đăng nhập Windows 8, chúng ta phải click chuột vào màn hình Lock Screen sau đó mới đến màn hình đăng nhập để nhập Password. Điều này rất bất tiện, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa Lock Screen trong Windows 8.

Cách đưa Control Panel ra ngoài màn hình Desktop trong Windows 8/8.1

Phiên bản mới Windows 8/8.1 làm bạn khó khăn trong việc truy cập Control Panel trong hệ thống. Với các thao tác dưới đây, bạn sẽ biết cách đưa Control Panel ra ngoài màn hình Desktop trong Windows 8/8.1 để thuận tiện khi sử dụng.

Lỗi màn hình trắng, nguyên nhân và các khắc phục lỗi màn hình máy tính bị trắng

Ngoài lỗi màn hình xanh mà thỉnh thoảng người dùng máy tính có thể gặp. Một số người dùng có thể gặp lỗi màn hình trắng xóa khi khởi động hay khi chơi game nào đó, đặc biệt là đối với laptop. Vậy có cách nào để khắc phục lỗi màn hình trắng trên máy tính?

Windows 10 - Cách đưa/xóa " thùng rác" Recycle Bin vào Taskbar

Windows 10 mới ra mắt gần đây đang thu hút nhiều người dùng sử dụng và trải nghiệm các tính năng thú vị của phiên bản này. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa "thùng rác" Recycle Bin vào thanh Taskbar để tiện sử dụng hơn.

Tạo nút Start trên Win 8 bằng IOBit Start Menu 8

IOBit Start Menu 8 giúp bạn tạo nút Start Menu cho Win 8 một cách hiệu quả. Hơn nữa, IOBit Start Menu 8 tích hợp nhiều tính năng mạnh mẽ giúp bạn khởi động vào thẳng giao diện Desktop không qua giao diện người dùng của Win 8, cùng với đó là thiết kế đơn giản nhưng tích hợp nhiều chức năng và có thể cá nhân hóa nút Start Menu.

Refresh là gì ? Công dụng của Refresh trên desktop?

Mặc dù được sử dụng thường xuyên, nhưng không nhiều người biết đến công dụng của lệnh Refresh trên desktop. Hãy để Taimienphi.vn giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết này.

Xem nhiều ứng dụng trên màn hình Win 8 bằng Snap View

Thuỳ Dương 09/07/2015 06:02:00
Nhiều người không biết đến sự tồn tại của ứng dụng Snap View trên Win 8, đây là công cụ giúp bạn mở nhiều ứng dụng trên màn hình cùng lúc, mà vẫn có thể quan sát được toàn bộ thông tin thay cho từng cửa sổ riêng lẻ một.

Hướng dẫn cách thay nút Start win 7, thay biểu tượng Start Win 7

Hiện nay có vài phương pháp giúp bạn thay đổi nút Start Win 7, tuy nhiên lại khá rườm rà và tỷ lệ lỗi/hỏng cao. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách tùy biến biểu tượng Start trên Win 7 theo cách đơn giản nhất với tỷ lệ thành công cao nhất.

Hướng dẫn hiển thị thanh Language Bar trên Taskbar

Hiển thị thanh Language Bar trên thanh Taskbar sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôn ngữ hệ thống một cách nhanh chóng. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn hãy tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ phía dưới.

Tính toán cộng, trừ, nhân, chia bằng Calculator trên win XP 7 8

Khi muốn thực hiện phép tính nào đó, bạn chỉ cần mở công cụ Calculator trên Win XP, 7 và Win 8. Công cụ này cho phép bạn thực hiện đủ các phép tính, từ cộng trừ nhân chia cho tới tính căn bậc 2, phần trăm, và phân số.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá