Danh mục con

Tự động tắt máy theo lịch đặt trước trên Windows

Lên lịch tự động tắt máy cho Windows bằng công cụ có sẵn tích hợp trên hệ điều hành bạn đã thử làm chưa? Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Xem và đọc địa chỉ MAC của máy tính Windows 7/ 8 và Mac OS X

Địa chỉ MAC là địa chỉ vật lý hay còn gọi là số nhận dạng của mỗi thiết bị (Card mạng, Modem, Router...) được nhà sản xuất chỉ định và gán sẵn 1 địa chỉ nhất định. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem địa chỉ MAC trên Windows 7/8 và Mac OS X.

Báo thức trên Windows 8/8.1 không sử dụng phần mềm

Báo thức trên win 8/8.1 được tích hợp sẵn trên hệ điều hành, người dùng không phải cài bất kỳ một ứng dụng nào hỗ trợ mà có thể sử dụng ngay được chúng. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về tiện ích này qua bài viết sau nhé.

Làm mới màn hình đăng nhập Win 7 với Windows 7 Logon Background Changer

Windows 7 Logon Background Changer là một phần mềm tiện ích dùng để thay đổi hình nền đăng nhập trong quá trình khởi động vào Windows. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phần mềm miễn phí này nhé, các bạn hãy theo dõi cùng chúng tôi.

Cách nghe nhạc trên Laptop khi gập máy

Sau những giờ làm việc căng thẳng cùng chiếc laptop của mình, bạn muốn gập chiếc màn hình laptop mà cả buổi đã phải dán mắt vào nó và nghe những bài nhạc yêu thích của mình trong giờ nghỉ. Nhưng khi gập máy tính lại thì máy tính của bạn lại chuyển qua chế độ Sleep và không thể phát nhạc được làm bạn cảm thấy khó chịu.

Cách tăng tốc cho Windows XP không sử dụng phần mềm

Mặc dù đã có phiên bản hệ điều hành Windows 7/8/8.1 nhưng vần còn nhiều người dùng vẫn sử dụng hệ điều hành Windows XP vì nó nhẹ hơn so với các phiên bản sau này. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc Windows XP không cần phần mềm.

Khắc phục lỗi "The Another computer has the same IP address error"

Lỗi "The Another computer has the same IP address error" xuất hiện khi bạn đang sử dụng máy tính kết nối mạng hoặc Wifi và khiến cho đường truyền internet của bạn gặp vấn đề. Đây là lỗi trùng địa chỉ IP với một máy tính khác trong đường mạng. Để biết cách khắc phục lỗi này bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Tạo Recycle Bin, thùng rác cho USB và các thiết bị gắn ngoài với iBin

Tạo Recycle Bin cho USB với iBin giúp bạn có thêm thùng rác trên USB và các thiết bị gắn ngoài giống như trên máy tính. Việc làm này hạn chế xóa nhầm dữ liệu quan trọng trên thiết bị USB của bạn.

Máy tính bị nhiễm Virus - Dấu hiệu và cách nhận biết

Máy tính bị nhiễm Virus dựa vào những dấu hiệu nào để nhận biết? Đây là vấn đề được khá nhiều độc giả quan tâm hiện nay. Hãy cùng Taimienphi.vn điểm qua các dấu hiệu và cách nhận biết máy tính bị nhiễm Virus qua bài viết dưới đây.

Romaco Timeout - Kiểm soát thời gian sử dụng máy tính của trẻ

Romaco Timeout hỗ trợ các bậc phụ huynh kiểm soát thời gian sử dụng máy tính của con em mình, hạn chế thời gian sử dụng máy tính cho trẻ để không làm ảnh hưởng đến việc học tập và sức khỏe.

Universal USB Installer - Cài đặt hệ điều hành Linux lên USB

Nguyễn Hải Sơn 01/01/2015 15:37:00
Universal USB Installer là ứng dụng giúp bạn tạo USB cài đặt hệ điều hành Linux, ứng dụng này nhỏ gọn, miễn phí và hỗ trợ gần như tất cả phiên bản của Linux. Nhờ đó bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành Linux trên bất kỳ máy tính nào mà không cần cài đặt trên máy.

Chuyển đổi chức năng giữa các phím trên bàn phím Windows 7/XP

Trần Văn Việt 01/01/2015 13:00:00
Chuyển đổi chức năng giữa các phím trên bàn phím giúp bạn có thể hoán đổi chức năng mặc định hay tùy chỉnh thay đổi cho các phím trên bàn phím. Và tiện ích SharpKeys hỗ trợ bạn làm điều này rất tốt, có khả năng sắp xếp lại vị trí bàn phím theo ý muốn của bạn.

Thay đổi biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin ngoài Desktop

Thay đổi biểu tượng icon My Computer hay Recycle Bin ngoài màn hình Desktop sẽ giúp bạn bớt nhàm chán với các biểu tượng icon My Computer, Recycle Bin mặc định ngoài Desktop. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách thay đổi icon mặc định này bằng các icon độc đáo và lạ mắt.

Xóa biểu tượng Recycle Bin ngoài Desktop trên máy tính

Như bạn đã biết đại đa số các thư mục, biểu tượng chương trình ngoài Desktop đều có thể xóa khỏi màn hình. Tuy nhiên để xóa biểu tượng Recycle Bin khỏi Desktop bạn không thể thực hiện theo cách đó được.

Thay đổi dung lượng "thùng rác" Recycle Bin trên máy tính

Thay đổi dung lượng Recycle Bin trên máy tính giúp bạn có thể tăng hay giảm dung lượng của "thùng rác" Recycle Bin theo ý mình. Đây là nơi lưu trữ những dữ liệu bị xóa và rất quan trọng trên máy tính.

Hẹn giờ bật, tắt máy trên Mac OS X Yosemite

Hệ điều hành Mac OS X Yosemite cũng giống như Windows, bạn hoàn toàn có thể thiết lập được chế độ tự động bật tắt máy tính. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ tắt máy trên Mac OS X Yosemite các bạn cùng theo dõi nhé.

Cài Windows 8 chạy trên USB với Windows 8 To Go Creator

Windows 8 To Go Creator là ứng dụng cho phép bạn cài hệ điều hành Windows chạy trên USB. Nó hỗ trợ các phiên bản Windows 8/8.1, giúp người sử dụng lưu trữ sẵn một phiên bản hệ điều hành trong thiết bị USB gắn ngoài. Do đó người dùng có thể sử dụng hệ điều hành này ở nhiều máy tính khác nhau.

Hướng dẫn phá mật khẩu đăng nhập vào Windows XP

Bạn muốn phá mật khẩu win xp? Trong trường hợp bạn đặt mật khẩu trên windows nhằm mục đích không cho ai xâm nhập vào máy tính chứa tài nguyên quan trọng của bạn hay thử tài nghệ đặt mật khầu cho máy … Nhưng nếu vì một lý do nào đó không còn nhớ chính xác bạn đã đặt mật khẩu như thế nào?

Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính

Trần Quốc Anh 08/12/2014 11:00:00
Địa chỉ MAC (Media Access Control - kiểm soát sự truy cập đến các phương tiện truyền thông) là địa chỉ vật lý của card mạng, được xác định duy nhất trên toàn thế giới và để trao đổi dữ liệu. Đây là địa chỉ do nhà sản xuất máy tính xây dựng và thiết lập sẵn. Tuy nhiên vì nhiều lý bạn có thể đổi địa chỉ Mac để cho phù hợp với điều kiện của máy tính.

Bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10

Quỳnh Búp Bê 08/12/2014 09:37:00
Khi truy cập vào This PC trên phiên bản Windows 10 bạn không thấy xuất hiện thư mục thư viện để sử dụng như các phiên bản Windows trước đó. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách bổ sung thư viện vào thư mục Home trong Windows 10.

Cách đặt mật khẩu, Password bằng hình ảnh trên Window 8

Một trong những tính năng mới đó là Windows 8, 8.1 cho phép người dùng cài đặt mật khẩu bằng hình ảnh, bằng cách nhận diện các điểm đầu điểm cuối, màu sắc của ảnh Microsoft đã thuyết phục người dùng bằng tính năng mới này.

Xóa bỏ bản quyền trên Win 10 với Windows 10 Watermark Remover

Windows 10 là phiên bản mới ra của Microsoft, nếu người dùng đang sử dụng bản thử nghiệm thì họ sẽ phải xóa bỏ bản quyền trên đó. Người dùng có thể sử dụng Windows 10 Watermark Remover để xóa dòng chữ bản quyền ở góc phải phía dưới màn hình máy tính.

Thay đổi lại thời gian tạo File trên máy tính

Thay đổi lại thời gian tạo File trên máy tính giúp bạn có thể tùy chỉnh tạo các tập tin với các con số được định trước. Để biết cách làm này bạn có thể theo dõi các bước làm dưới đây.

Thay đổi tên (Chữ cái) trên ổ cứng của Windows

Thay đổi tên chữ cái phần phân vùng ổ đĩa máy tính giúp bạn có thể đặt tên các ổ cứng theo ý thích của mình thay vì C,D như mặc định. Để biết cách làm điều này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Hướng dẫn mở và sử dụng hệ thống tiện ích trên màn hình Desktop

Hệ thống tiện ích Gadget trên Windows 7 vẫn được khá nhiều người dùng quan tâm và đánh giá cao. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách mở và sử dụng hệ thống tiện ích trên Desktop.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá