Windows 10 - Sử dụng tính năng Snap đơn giản

Sử dụng tính năng Snap đơn giản bằng phím tắt trong Windows 10 sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và thay đổi kích thước các cửa sổ ứng dụng đang mở trên màn hình đến vị trí bất kỳ. Đây là tính năng mà các phiên bản hệ điều hành trước đây chưa có.

Sự ra đời của phiên bản Windows 10 mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và giao diện và tính năng của nó. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng tắt tính năng đổ bóng cửa sổ windows trên win 10, hay sử dụng tính năng Snap bằng phím tắt để di chuyển, thay đổi kích thước các cửa sổ đang mở trên màn hình

su dung tinh nang snap trong win 10

Tất cả các tính năng không hề có trên các hệ điều hành Windows 7 hay Windows 8 trước đó. Và còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng tính năng Snap trong Windows 10.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Snap trong Windows 10

Nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên trái hoặc Windows + Mũi tên phải để thu hẹp cửa sổ Windows sang trái hoặc phải màn hình

Nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên hướng lên hoặc Windows + Mũi tên hướng xuống để thu hẹp của sổ Windows lên trên hoặc xuống dưới màn hình.

Nhấn tổ hợp phím Windows + nhấn 2 lần phím Mũi tên trái để thu hẹp cửa sổ Windows về góc phía trên của màn hình

Tương tự khi bạn nhấn tổ hợp phím Windows + nhấn 2 lần phím Mũi tên trái và nhấn thêm 1 lần phím mũi tên dưới thì cửa sổ Windows sẽ mở rộng ra phía dưới.

Nhấn tổ hợp phím Windows + phím Mũi tên phải để thu hẹp cửa sổ Windows lại một phần tư màn hình và khi bạn nhấn thêm phím Mũi tên xuống để cửa sổ Windows mở rộng ra ngay ở dưới.

Nhấn tổ hợp phím Windows + nhấn 2 lần phím Mũi tên hướng lên để cửa sổ Windows thu hẹp lại theo chiều đi lên.

Nhấn tổ hợp phím Windows + nhấn phím mũi tên hướng sang phải và nhấn thêm hướng mũi tên hướng xuống thì sẽ có kết quả như hình dưới

Nguồn ảnh: Internet

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-su-dung-tinh-nang-snap-don-gian-3131n.aspx
Nếu sử dụng Win 8, các bạn cũng có thể xem nhiều ứng dụng trên màn hình Win 8 bằng Snap View


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa
Tạo Restore Point trên Windows 10 sử dụng PowerShell
Windows 10 Home vs Windows 10 Pro, hệ điều hành nào sử dụng để làm việc?
Link tải file ISO Windows 10 2004
Từ khoá liên quan:

sử dụng tính năng snap trong win 10

, dùng tính năng snap trong win 10, cách dùng tính năng snap,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá