Xem và đọc địa chỉ MAC của máy tính Windows 7/ 8 và Mac OS X

Địa chỉ MAC là địa chỉ vật lý hay còn gọi là số nhận dạng của mỗi thiết bị (Card mạng, Modem, Router...) được nhà sản xuất chỉ định và gán sẵn 1 địa chỉ nhất định. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem địa chỉ MAC trên Windows 7/8 và Mac OS X.

Địa chỉ MAC là địa chỉ được gán cố định cho từng thiết bị mà hãng đó sản xuất ra, nó có đặc điểm là duy nhất trên toàn thế giới và chúng ta không thể thay đổi được địa chỉ này. Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem và đọc được địa chỉ này trên máy tính Windows và Mac OS nhé

Hướng dẫn cách xem địa chỉ MAC trên Windows 7/ 8 và Mac OS X

TRÊN WINDOWS 7

Bước 1: Từ nút Start  gõ vào khung tìm kiếm  cmd thì trình làm việc của Command Prompt xuất hiện bạn bấm chuột phải chọn Run as administrator

Bước 2: Nhập vào dòng lệnh: ipconfig /all rồi bấm phím Enter.

Cửa sổ nhắc lệnh sẽ trả về cho bạn các thông tin về adapter mạng trong máy tính.Tìm địa chỉ MAC của máy tính và quan sát mục Physical Address. Dòng này sẽ hiển thị địa chỉ MAC của Active Directory

TRÊN WINDOWS 8 

Bước 1: Dùng tổ hợp phím tắt: Windows + X chọn vào Command Prompt(Admin) một bảng  làm việc của Command Prompt xuất hiện.

Bước 2: Cũng tương tự như Windows 7, bạn nhập vào dòng lênh: ipconfig /all rồi bấm phím Enter.

Cửa sổ nhắc lệnh sẽ trả về cho bạn các thông tin về adapter mạng trong máy tính.Tìm địa chỉ MAC của máy tính và quan sát mục Physical Address. Dòng này sẽ hiển thị địa chỉ MAC của Active Directory.

TRÊN MAC OS 

Bước 1: Từ Menu biểu tượng Apple ở góc trên bên trái màn hình chọn vào System Preferences .

Bước 2: Click chọn Network

Bước 3: Trong cửa sổ Network bạn chọn adapter mạng mà bạn muốn xem địa chị MAC và bạn kích nút Advanced.... Địa chỉ MAC của bạn sẽ xuất hiện ở phía dưới cửa sổ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xem-dia-chi-mac-tren-windows-7-8-va-mac-os-x-1897n.aspx
Trên đây là một phương pháp để xác định địa chỉ MAC trên máy tính với địa chỉ này rất ý nghĩa trong việc cung cấp các dịch vụ mạng. Ngoài ra bạn có thể dùng phần mềm như: Technitium MAC Address Changer cũng có thể biết được địa chỉ MAC.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng MD5 Hash Changer Tool để đổi MD5 của video, file
Sửa lỗi iCloud “Address Is Not Registered With iCloud”
Cách tìm địa chỉ IP và địa chỉ Mac trên Mac OS X
Thay đổi logo khởi động trên Win 8/8.1 bằng 8oot Logo Changer
Sửa lỗi Server DNS Address Could Not Be Found trên Chrome
Từ khoá liên quan:

xem địa chỉ mac trên win 7

, xem địa chỉ mac trên win 8, xem địa chỉ mac trên mac os x,

SOFT LIÊN QUAN
 • Technitium MAC Address Changer

  Thay đổi địa chỉ MAC trong mạng Internet

  Technitium MAC Address Changer cho phép bạn thay đổi địa chỉ Mac trên máy tính khá nhanh chóng và đơn giản, thay vì phải mất nhiều thời gian hơn khi dùng cách thông thường. Phần mềm này còn hỗ trợ bạn trong việc sao lưu ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD

  Hiren's BootCD là phần mềm có rất nhiều tính năng giúp bạn thực hiện rất nhiều tác vụ trên hệ thống như: Sửa lỗi máy tính, phá mật khẩu Windows, backup dữ liệu, ghost win. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD cùng tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 32bit, 64bit bản mới nhất

  Hệ điều hành Windows 7 có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và phần cứng đã hoạt động với tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 7, Update Win 7 bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

 • Cách cài và sử dụng Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính

  Bạn muốn cài và sử dụng Sound Booster để tăng âm lượng loa máy tính của mình tùy theo ý muốn khi nghe nhạc, xem phim, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này hướng dẫn rất chi tiết theo từng bước và kèm theo hình ảnh minh họa để bạn dễ thực hiện cài đặt, dùng Sound Booster.

 • Hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật đẹp nhất

  Bộ sưu tập hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật đẹp nhất dưới đây sẽ giúp bạn thỏa sức lựa chọn để có cho mình một bức ảnh hoa chúc mừng sinh nhật độc đáo để làm quà tặng hay gửi chúc mừng bạn bè trên cộng đồng mạng, hay qua chia sẻ trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá