Cách sử dụng MD5 Hash Changer Tool để đổi MD5 của video, file

MD5 Hash Changer là công cụ giúp thay đổi MD5 của file sang một mã mới. Công cụ này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và trong hướng dẫn sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu sử dụng MD5 Hash Change đổi MD5 của video, file như thế nào nhé.

MD5 Hash Changer là công cụ giúp chúng ta thay đổi mã MD5 của file, đây là một dạng mã sử dụng để kiểm tra tính vẹn toàn của file. Mã MD5 này thực sự cần thiết với những ai hay tải các tệp tin hằng ngày còn với những người dùng cơ bản quả thực những công cụ như MD5 Hash Changer ít khi được chú ý và quan tâm.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file

Để giải thích kỹ hơn bạn có thể hiểu rằng khi chúng ta tải file video hay bất cứ loại file nào như Windows chẳng hạn người viết thường đề kèm ở dưới một file MD5 với mã số khó hiểu. Nếu bạn kiểm tra mã MD5 của file tải về đó trùng với mã MD5 mà người đăng tải có đính kèm theo tức là file của bạn hoàn toàn bình thường, có thể sử dụng được. Còn nếu khác mã thì rất có thể trong quá trình tải file đã bị lỗi, file bị hỏng hoặc file đã bị thêm virus, trojan vào.

Hiện nay có một vài công cụ giúp bạn kiểm tra MD5 dễ dàng, và trong bài viết này chúng tôi cũng sử dụng cách kiểm tra MD5 để giúp bạn hiểu hơn về công dụng của MD5 Hash Changer.

MD5 là gì ?

MD5 hay tên đầy đủ là Message Digest algorithm 5 là một thuật toán mã hoá, theo chuẩn RFC Các chương trình mã hoá MD5, nói cách khác là MD5Sum. Được sử dụng để tạo ra một chuỗi 128 bit duy nhất từ một chuỗi dữ liệu nhập bất kỳ, và nó được dùng để kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu của một file.

Nói dễ hiểu hơn, nếu file video hoặc bất kỳ bạn tải về có mã MD5 khác với mã MD5 được ghi trên trang mà bạn tải tập tin về tức là quá trình tải file đã bị lỗi khiến tập tin bị lỗi hoặc đã bị chỉnh sửa. Ngoài ra việc kiểm tra MD5 giúp chúng ta tránh được các trường hợp xấu như bị chèn trojan, keylogger

Sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 của video

Tải MD5 Hash Changer tại đây, Dowload MD5 Hash Changer
Tải MD5 Checker tại đây, Download MD5 Checker.Bạn đọc có thể không cần tải, đây là phần mềm giúp check MD5 mà Taimienphi.vn sử dụng trong bài giúp bạn đọc hình dung rõ hơn về cách sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 mà thôi.

Bước 1: Sau khi tải MD5 Hash Changer về máy tính hãy giải nén công cụ này ra bằng WinRAR hoặc một phần mềm giải nén bất kỳ mà bạn có.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 2

Bước 2: Tiếp đó truy cập vào thư mục chứa MD5 Hash Changer vừa giải nén xong và mở công cụ này lên.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 3

Bước 3: Tiếp theo để sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 file video như ví dụ chúng ta nhấn vào Add Files.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 4

Sau đó lựa chọn đến file video cần sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 5

Bước 4: Tại đây số MD5 hiện tại (Old MD5) của file video sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấn Start Change MD5 để có thể sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 6

Trước đó Taimienphi.vn sẽ sử dụng phần mềm MD5 Checker để kiểm tra thử xem có đúng là mã MD5 của file video đó là đúng hay sai ( việc kiểm tra này chỉ mang tính chất giúp bạn hiểu rõ xem sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 có thành công hay không).

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 7

Nếu báo The Codes Match tức là code file video đang đúng.

Bước 5: Sau khi sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 chúng ta được một file video với mã MD5 mới.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 8

Bây giờ tiếp tục quay ra phần mềm MD5 Checker và chọn file video để kiểm tra bạn sẽ thấy hệ thống thông báo the code do not match, nghĩa là video đã không trùng code MD5, việc chuyển đổi đã thành công.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 9

Nhưng nếu bạn paste code mới vào thì mọi việc sẽ trở lại như cũ, hệ thống sẽ báo The code Match.

cach su dung md5 hash changer tool de doi md5 cua video file 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-md5-hash-changer-tool-de-doi-md5-cua-video-file-33611n.aspx
Trên đây là cách sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 file video, chúng ta có thể sử dụng MD5 Hash Changer đổi MD5 với nhiều mục đích khác nhau và việc này thực sự cần thiết với những ai hay chia sẻ file trên mạng. Còn không bạn cũng đã biết thêm một công cụ có liên quan đến MD5. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về MD5, mã MD5 là gì có thể tham khảo bài viết tại đây, chúng tôi đã có một bài chi tiết tìm hiểu mã MD5 cũng như các thông tin liên quan xoay quanh nó.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top website check MD5 trực tuyến chuẩn xác nhất
Duplicate Cleaner - Tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp trong máy tính
Cách check mã MD5 file download ghost, game... bằng FFSJ
Thay đổi logo khởi động trên Win 8/8.1 bằng 8oot Logo Changer
Làm mới màn hình đăng nhập Win 7 với Windows 7 Logon Background Changer
Từ khoá liên quan:

su dung md5 has changer

, thay doi md5 bang md5 has changer, dung md5 has changer doi md5 video,

SOFT LIÊN QUAN
 • MD5 Hash Change

  Chỉnh sửa mã MD5 cho video Youtube

  MD5 Hash Change là phần mềm hỗ trợ thay đổi mã MD5 cho bất kỳ file dữ liệu nào. Thông qua MD5 Hash Change bạn có thể đổi MD5 cho file tài liệu, nhạc, video, file ảnh... đặc biệt phù hợp với người dùng thường xuyên phải đ ...

Tin Mới

 • Cách cắt, sao chép và dán file trên Windows 11

  Như các bạn đã thấy, File Explorer trên Windows 11 đã hoàn toàn thay đổi so với phiên bản trên Windows 10 chính vì thế các thao tác Cut, Copy và Paste cũng bị thay đổi theo. Nếu chưa biết cách cắt, sao chép và dán trên Windows 11 bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn nhé.

 • 3 Cách đổi tên file, folder trên Windows 11

  Windows 11 đã cải tiến giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đó. Chính vì thế một số tính năng như đổi tên File, thư mục cũng đã bị thay đổi theo. Vậy làm thế nào để đổi tên File, Folder trên Windows 11?

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Đánh giá sàn Plus500 - Có an toàn, lừa đảo không?

  Plus500 là sàn giao dịch tiền ảo, tập trung vào giao dịch trong một loạt các thị trường tài chính với mức chênh lệch tương đối thấp, không có hoa hồng nhưng cũng không cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung. Plus500 được thành lập tại Israel và đăng ký hoạt động tại Vương quốc Anh từ năm 2008, tập trung vào lĩnh vực kinh doanh ngoại hối và CFD (hợp đồng chênh lệch).


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá