Cách check MD5 Online trên trình duyệt

Thay vì phải sử dụng các công cụ, phần mềm để kiểm tra MD5 thì nay người dùng có thể trực tiếp check MD5 Online trên trình duyệt web để bảo đảm tính vẹn toàn của file mọi lúc, mọi nơi.

Chắc hẳn với những ai sử dụng máy tính thông thường thì việc check MD5 Online hay sử dụng phần mềm chẳng quan trọng lắm bởi có lẽ bạn cũng chẳng biết nó là cái gì. Nhưng thực sự MD5 nó lại khá quan trọng, đặc biệt với những ai thường xuyên tải các file từ trên mạng về máy tính của mình.

cach check md5 online tren trinh duyet

Nếu như bạn là người cẩn thận thì sau khi tải file phải kiểm tra MD5 để đảm bảo tính vẹn toàn của file cũng như đảm bảo rằng file không bị thêm virus, trojan hay các loại mã độc nào khác. Việc kiểm tra MD5 có rất nhiều cách bao gồm sử dụng các phần mềm trên máy tính hoặc check MD5 Online trên trình duyệt thông qua các công cụ hoàn toàn miễn phí.

MD5 là gì ?

Trước khi đi vào hướng dẫn check MD5 Online chúng ta cần phải hiểu MD5 hay tên đầy đủ là Message Digest algorithm 5 là một thuật toán mã hoá, theo chuẩn RFC Các chương trình mã hoá MD5, nói cách khác là MD5Sum. Được sử dụng để tạo ra một chuỗi 128 bit duy nhất từ một chuỗi dữ liệu nhập bất kỳ, và nó được dùng để kiểm tra tính toàn vẹn dữ liệu của một file.

Nói dễ hiểu hơn, nếu file video hoặc bất kỳ bạn tải về có mã MD5 khác với mã MD5 được ghi trên trang mà bạn tải tập tin về tức là quá trình tải file đã bị lỗi khiến tập tin bị lỗi hoặc đã bị chỉnh sửa. Ngoài ra việc kiểm tra MD5 giúp chúng ta tránh được các trường hợp xấu như bị chèn trojan, keylogger

Hướng dẫn check MD5 Online trên trình duyệt web

Bước 1: Để check MD5 Online trên trình duyệt web bạn cần truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY, web chính là công cụ cho phép bạn check MD5 Online miễn phí.

cach check md5 online tren trinh duyet 2

Bước 2: Ở đây chúng tôi có một mã được cung cấp sẵn khi tải file này về là "99612941D74F64F9866ABAC58F731BC5", giờ chúng tôi sẽ lấy cái mã này rồi sao chép vào dòng Compare with trên trình duyệt.

Lưu ý: Mã này có do người dùng cung cấp, tức là người upload file lên mạng và khi bạn tải về ở dưới họ sẽ có thông tin file bao gồm mã này.

cach check md5 online tren trinh duyet 3

Sau khi sao chép mã của file vào chúng ta nhấn vào Browse để tiền hành tải file đó lên kiểm tra, và giới hạn file ở đây là không quá 4 GB.

Bước 3: Lựa chọn đến file video như ví dụ tron bài để check MD5 Online, đây là file mà chúng tôi đã tải trên mạng trước đó và nó có mã theo như tác giả của file đề là "99612941D74F64F9866ABAC58F731BC5".

cach check md5 online tren trinh duyet 4

Bước 4: Sau khi tải file xong bạn chỉ việc đợi trong giây lát để hệ thống check MD5 Online, nếu xuất hiện dấu tích và 2 mã dòng File checksum cũng như Compare with đều giống nhau như vậy file cua bạn an toàn, tính vẹn toàn của file là tuyệt đối.

cach check md5 online tren trinh duyet 5

Chỉ với 3 đến 4 bước thôi việc check MD5 Online đã hoàn tất, qua đây bạn thấy được rằng cách check MD5 Online trên trình duyệt rất tiện lợi và dễ dàng. Chính vì thế hãy bỏ ra thêm khoảng 1 phút thôi để kiểm tra file bạn xem có đúng mã MD5 hay không trước khi quyết định sử dụng nó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-check-md5-online-tren-trinh-duyet-35879n.aspx
Ngoài kiểm tra MD5 chúng ta có thể thay đổi mã MD5 này theo ý muốn trong trường hợp bạn muốn chia sẻ file an toàn hơn và không dùng mã cũ nữa. Sử dụng MD5 Hash Changer Tool, một phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn thay đổi MD5. Đặc biệt với những ai hay tải các file video thì sử dụng MD5 Has Changer Tool còn hỗ trợ đổi file hàng loạt, rất tiện lợi.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng MD5 Hash Changer Tool để đổi MD5 của video, file
Mã MD5? Sử dụng MD5 Hash như thế nào?
Duplicate Cleaner - Tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp trong máy tính
Cách vào Gmail nhanh khi đứt cáp, đăng nhập Gmail nhanh
Sửa lỗi tập tin hệ thống bị lỗi bằng 1 câu lệnh duy nhất
Từ khoá liên quan:

check MD5 Online

, kiem tra md5 online, check md5 tren trinh duyet,

SOFT LIÊN QUAN
  • MD5 Checker

    Hỗ trợ kiểm tra mã MD5

    MD5 Checker hỗ trợ người dùng kiểm tra mã MD5 (Message-Digest algorithm 5) một hàm băm mật mã học được sử dụng phổ biến với giá trị Hash dài 128-bit, sử dụng trong nhiều ứng dụng bảo mậ cũng như để kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin. MD5 Checker có ưu điểm là check nhanh và chính xác, trong chế độ an toàn, áp dụng cho mọi loại file và không hạn chế bởi kích thước.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá