Cách check mã MD5 file download ghost, game... bằng FFSJ

Bạn đã bao giờ thử check mã MD5 file download ghost, game... bằng FFSJ chưa? Công cụ này có chức năng chính là cắt, ghép file, nhưng nó cũng giúp bạn kiểm tra được file download đã hỏng hay không.

Thông thường với những file download trên mạng, đặc biệt là các file ghost, hay game thì người chia sẻ thường để lại đoạn mã MD5 cho người download tiện kiểm tra trước khi tải. MD5 sử dụng thuật toán theo chuẩn RFC 1321, nó sẽ tạo ra một chuỗi ký tự bất kỳ giúp bạn kiểm tra mức độ toàn vẹn của file.

Chẳng hạn sau khi tôi upload 1 file game và chia sẻ đoạn mã MD5: GGTN34N - JFFNC53 - DJC5DV - FDV33 , nhưng đến khi bạn download dãy số trên lại không trùng hoặc bị lệch vài ký tự thì đồng nghĩa file upload đó đã hỏng, và bạn không nên phí thời gian download làm gì cả. Ngược lại nếu đoạn mã MD5 bạn check trùng với khi tôi tạo ra thì có nghĩa rằng file upload đó vẫn còn nguyên vẹn, có thể download và sử dụng được.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách check mã MD5 file download ghost, game bằng FFSJ, phần mềm ghép nối file khá nổi tiếng.

Bước 1: Tải và cài đặt Fastest File Splitter and Joiner

Bước 2: Cài đặt và khởi chạy phần mềm FFSJ.

check ma md5 bang ffsj 
 kiem tra ma md5 bang ffsj
md5 bang ffsj
 
Bước 3: Chuyển qua tab MD5 Checksum và tìm tới file mình muốn check. Sau khi check, bạn sẽ nhìn thấy đoạn mã MD5 ở ô MD5 signature phía dưới.
 
check ma md5 bang ffsj

Sau khi có được đoạn mã MD5 này, bạn có thể dùng nó để so sánh với đoạn mã MD5 mà người upload đã cung cấp, để từ đó biết được file đã hỏng hay chưa.
 
check ma md5 bang ffsj, kiem tra ma md5 bang ffsj
 
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách kiểm tra MD5, check mã MD5 file download ghost, game bằng FFSJ. Ngoài ra cũng có rất nhiều phần mềm khác theo kèm chức năng này, hãy tham khảo bài kiểm tra MD5 nhanh chóng mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo file Ghost bằng Norton Ghost
Cách cắt và nối file bằng Fastest File Splitter and Joiner
Mã MD5? Sử dụng MD5 Hash như thế nào?
Cách tạo file Ghost trên máy tính bằng Norton Ghost
Cách download file ghost bằng IDM tốc độ nhanh
Từ khoá liên quan:

check ma md5 bang ffsj

, kiem tra ma md5 bang ffsj, md5 bang ffsj,

SOFT LIÊN QUAN
  • MD5 Checker

    Hỗ trợ kiểm tra mã MD5

    MD5 Checker hỗ trợ người dùng kiểm tra mã MD5 (Message-Digest algorithm 5) một hàm băm mật mã học được sử dụng phổ biến với giá trị Hash dài 128-bit, sử dụng trong nhiều ứng dụng bảo mậ cũng như để kiểm tra tính toàn vẹn của tập tin. MD5 Checker có ưu điểm là check nhanh và chính xác, trong chế độ an toàn, áp dụng cho mọi loại file và không hạn chế bởi kích thước.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá