Tạo file Ghost bằng Norton Ghost

Tạo file Ghost là cách đơn giản nhất để người dùng sao lưu và phục hồi dữ liệu trong trường hợp hỏng hóc. Hãy tham khảo nội dung phía dưới để biết được các bước khởi tạo file Ghost với phần mềm Norton Ghost.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ghost cũng như tạo file ghost trên máy tính. Có thể kể tới những phần mềm nổi bật  như Norton Ghost hay Onkey Ghost. Onekey Ghost hỗ trợ người dùng tạo và bung File Ghost cho hệ điều hành bằng khả năng ghost win trực tiếp trên máy tính mà không cần dùng tới đĩa hay usb và không cần khởi động lại máy tính.

Ghost thực chất là cách gọi ngắn gọn của Norton Ghost, phần mềm giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu hệ thống. Điểm thú vị là bạn có thể khôi phục một phần tập tin chứ không nhất thiết phải phục hồi toàn bộ trạng thái hệ thống như một số phần mềm khác.

Để tạo 1 file Ghost cho hệ thống dữ liệu của mình, bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

Bước 1: Download và cài đặt phần mềm Norton Ghost

Bước 2: Đóng tất cả các ứng dụng và chương trình đang hoạt động trên máy tính. Hãy đảo mắt qua khay hệ thống để chắc chắn rằng tất cả các ứng dụng đã tắt hoàn toàn.

Bước 3: Khởi chạy Norton Ghost, và chuyển qua tab Tools, tiếp đến chọn Copy My Hard Drive.

tao file ghost bang norton ghost

Bước 4: Ở bước này bạn cần chọn phân vùng mà mình muốn Ghost. Nếu muốn chọn nhiều hơn 1 phân vùng, giữ nút Ctrl và trỏ chuột vào phân vùng muốn chọn.

huong dan tao file ghost bang norton ghost

Bước 5: Sau khi chọn phân vùng cần Ghost, tiếp đến bạn cần chọn vị trí phân vùng mà file Ghost sẽ lưu lại trên máy tính của mình. Cần lưu ý rằng file Ghost sẽ tạo ra dung lượng khá lớn, thế nên hãy chọn những phân vùng ít sử dụng hoặc ổ DVD rời để đảm bảo quá trình khởi tạo được thành công.

cach tao file ghost bang norton gost

Bước 6: Xem lại tất cả thông tin đã lựa chọn phía trên. Sau cùng click Finish để hoàn tất quá trình khởi tạo.

tao file ghost bang phan mem norton ghost
 su dung norton ghost

Vậy là bạn đã tạo file Ghost thành công bằng công cụ Norton Ghost. Giờ đây, bất cứ khi nào máy tính gặp lỗi bạn đều có thể sử dụng file này để khôi phục lại dữ liệu đã mất trước đó. Bạn có thể ghost win 7 bằng Norton Ghost hoặc các win khác từ file Ghost đã tạo ra.

Trường hợp bạn không muốn tạo file ghost mất thời gian, bạn download:

- Bộ Ghost Win 10

Download Ghost Win 10 Pro 64bit
Download Ghost Win 10 Pro 32bit

- Bộ Ghost Win 7

Download Ghost Win 7 64bit
Download Ghost Win 7 32bit

- Bộ Ghost Win 8

Download Ghost Win 8 64bit
Download Ghost Win 8 32bit

- Bộ Ghost Win XP

Download Ghost Win XP SP3

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-file-ghost-bang-norton-ghost-3892n.aspx
Ngoài ra, các bạn cũng có thể ghost win 7 bằng Onkey Ghost, với tốc độ ghost rất nhanh, hệ điều hành của bạn sẽ được phục hồi một cách nhanh chóng.

Tác giả: Trọng Tâm     (3.2★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ghost Win 10 bằng Onkey, USB, Norton ghost không cần đĩa
Cách Ghost Win 7 bằng Onekey tiết kiệm thời gian
Hướng dẫn khôi phục, phục hồi dữ liệu với Norton Ghost
Tìm hiểu về Norton Ghost và Acronis True Image
Hướng dẫn sao lưu, backup dữ liệu với Norton Ghost
Từ khoá liên quan:

tao file ghost bang norton ghost

, huong dan tao file ghost, su dung norton ghost,

SOFT LIÊN QUAN
 • Norton Ghost

  Tạo bản ghost, sao lưu dữ liệu Windows

  Norton Ghost là phần mềm giúp bạn tạo file Ghost để sao lưu và khôi phục các bản Windows đồng thời mang đến quyền kiểm soát mạnh mẽ cho các tập tin. Norton Ghost có khả năng sao lưu tự động tập tin hình ảnh, đồng thời tr ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...

 • Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10, không mất dữ liệu

  Windows 11 đã chính thức xuất xưởng. Đây là lúc để cài đặt Windows 11 chính thức và khám phá tất cả các tính năng và bổ sung tuyệt vời mà phiên bản HĐH Windows mới nhất này mang đến. Ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia

 • Full Link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite

  Windows 7 không còn được hỗ trợ nhưng bạn vẫn có thể cài đặt Windows 7 theo một số cách khác nhau và Cách ghost Win 7 là một trong số đó. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite.

 • Các cách mở Notepad trên máy tính

  Notepad một trong những trình soạn thảo văn bản phổ biến nhất.xuất hiện trên mọi hệ điều hành và ngay cả Windows 11 nó vẫn được giữ lại, chúng ta có thể làm được rất nhiều việc với Notepad từ việc viết văn bản, xóa bỏ mọi định dạng chữ viết cho đến viết code lập trình web là hoàn toàn có thể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá