Cách tạo file ghost bằng Acronis True Image

Thông thường khi nhắc đến Ghost người ta hay nghĩ đến Norton ghost để sử dụng ghost máy tính mà quên đi mất có một công cụ bá đạo không kém. Với cách tạo file ghost bằng Acronis True Image trong bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật thêm kiến thức của mình về một cách ghost khá bá đạo trên Windwos hiện nay.

Có lẽ vì cách tạo file ghost bằng Acronis True Image không nhanh so với các cách thông thường hay việc cài Windows 10 từ USB trở nên rất nhanh rồi khiến cho việc tạo file ghost bằng Acronis True Image không còn thông dụng như thế. Tuy vậy vẫn chưa phải vì khi cài Windows 10 từ USB người sử dụng vẫn phải cài lại một số driver, có rất nhiều ưu điểm mà Acronis True Image đem lại cho người dùng vượt trội hơn hẳn so với việc cài lại từ đầu. Hãy tự mình trải nghiệm và khám phá nhưng trước tiên hay cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách tạo file ghost bằng Acronis True Image nhé.

cach tao file ghost bang acronis true image

Tạo file ghost bằng Acronis True Image

Hướng dẫn tạo file ghost bằng Acronis True Image

Bước 1: Để có thể tạo file ghost bằng Acronis True Image bạn cần phải có những thứ sau đây:

- Một USB với bộ nhớ ít nhất là 4 GB.
- Phần mềm Hirens Boot CD tải tại đây.
- Tham khảo cách tạo Hirens Boot CD tại đây, trong hướng dẫn tạo sẽ giúp bạn có được một bộ phần mềm Hiren's Boot và bao gồm cả Acronis True Image có trong đó.

Bước 2: Sau khi tham khảo toàn bộ hướng dẫn ở trên mà Taimienphi.vn có đề cập đến hãy kết nối USB boot vào máy tính. Khởi động lại máy, vào Boot Menu chọn boot từ USB.

>> Xem thêm cách vào BIOS tại đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Bước 3: Ở đây bạn có thể lựa chọn Mini Windows hoặc công cụ Acronis True Image ở ngay trong phần Backup or Restore.

cach tao file ghost bang acronis true image 2

Bước 4: Đợi một lát giao diện của Acronis True Image hiện lên, để tạo file ghost bằng Acronis True Image hãy chọn Back Up >My Disks.

cach tao file ghost bang acronis true image 3

Bước 5: Lựa chọn khu vực muốn tạo file ghost bằng Acronis True Image, ở đây là ổ cài Windows của bạn rồi nhấn Next.

cach tao file ghost bang acronis true image 4

Bước 6: Tiếp đó lựa chọn Create new backup archive để tạo mới rồi chọn Browse ở dưới để lựa chọn khu vực lưu tạo file ghost bằng Acronis True Image.

cach tao file ghost bang acronis true image 5

Bước 7: Ở đây bạn chọn khu vực muốn lưu sau đó nhấn vào Generate name để đặt tên file ghost.

cach tao file ghost bang acronis true image 6

Chỉnh sửa nó thành file mà bạn mong muốn rồi nhấn OK, file ghots sẽ có định dạng TIB.

cach tao file ghost bang acronis true image 7

Bước 8: Quay lại giao diện vừa nãy, lúc này không có gì thay đổi chúng ta chỉ việc nhấn vào Next để tiếp tục tạo file ghost bằng Acronis True Image.

cach tao file ghost bang acronis true image 8

Bước 9: Đến bước cuối cùng hãy nhấn Proceed để tiến hành tạo file ghost bằng Acronis True Image.

cach tao file ghost bang acronis true image 9

Quá trình này sẽ mất khoảng 20 - 30 phút, sau khi tạo file ghost bằng Acronis True Image xong hãy vào lại Windows như bình thường.

cach tao file ghost bang acronis true image 10

Bước 9: Bây giờ hãy vào lại thư mục mà bạn đã chọn để tạo file ghost bằng Acronis True Image, bạn sẽ thấy có một định dạng file TIB ngay tại đây, công việc đã hoàn thành.

cach tao file ghost bang acronis true image 11

Vậy là Taimienphi.vn đã hoàn thành xong hướng dẫn tạo file ghost bằng Acronis True Image, về cơ bản thì tạo file ghost bằng Acronis True Image cũng là một cách khác để tạo file ghost. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm cách ghost Windows 10, ngoài việc áp dụng cách ghost Windows 10 theo cách thông thường nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-file-ghost-bang-acronis-true-image-45778n.aspx
Và nếu đã có file TIB rồi vậy phải làm thế nào để có thể ghost máy tính bằng file TIB, hãy xem hướng dẫn ghost máy tính bằng file TIB dưới đây để biết cụ thể hơn về cách làm.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giảm dung lượng file ảnh bằng Image Optimizer
Chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director
Cài và sử dụng DOC to Image Converter chuyển đổi văn bản Doc sang ảnh
Lời bài hát Staying True
(Giveaway) Cài đặt bản quyền PDF to Image Super for Mac, chuyển đổi PDF sang hình ảnh từ 4/9
Từ khoá liên quan:

tao file ghost bang acronis true image

, ghost windows bang acronis true image, su dungj acronis tru image,

SOFT LIÊN QUAN
 • Acronis True Image

  Sao lưu, khôi phục dữ liệu

  Acronis True Image là ứng dụng có chức năng sao lưu dữ liệu hệ thống, đồng thời có thể khôi phục lại bất cứ khi nào bạn cần. Ưu điểm của phần mềm này là hỗ trợ lấy lại nhiều định dạng dữ liệu bị mất do nhiều nguyên nhân ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn tải và cài đặt WinToHDD

  Tải và cài đặt WinToHDD cho phép người dùng không cần sử dụng đĩa CD/DVD hay ổ đĩa USB có khả năng khởi động. Bên cạnh đó, việc cài lại máy tính giờ đây cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với công cụ cực kỳ hữu ích này.

 • Cách ghost Win 10 bằng Onkey, USB, Norton ghost không cần đĩa

  Ghost Windows là tạo ra một bản sao cho Windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng nếu có xảy ra lỗi Win. Những công cụ ghost máy tốt nhất hiện nay phải kể đến là: Onkey, Norton ghost... Vậy cách Ghost Win 10 bằng những công cụ này như thế nào? hãy cùng theo dõi nhé.

 • Hướng dẫn tải và cài đặt EasyBCD trên máy tính

  EasyBCD là phần mềm cho phép người dùng tạo môi trường multiboot để chạy nhiều hệ điều hành trên cùng một máy tính. Cách tải và cài đặt EasyBCD khá đơn giản, phần mềm có dung lượng nhỏ gọn và tương thích với nhiều phiên bản Windows.

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 8, 9 phân số bằng nhau

  Tài liệu giải toán lớp 6 tập 2 trang 8, 9 phân số bằng nhau với đầy đủ lời giải, đáp án bài 6,7,8,9,10 SGK. Tham khảo lời giải Toán 6 trang 8, 9 sẽ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá