Tìm hiểu về Norton Ghost và Acronis True Image

Máy tính của bạn có các dữ liệu quan trọng cần phải sao lưu để đảm bảo rằng nếu có bất kỳ sự cố gì xảy ra các dữ liệu của bạn vẫn còn đó. Cả Norton Ghost và Acronis True Image là những phần mềm sao lưu và khôi phục phổ biến, nhưng để biết đâu phần mềm tốt hơn, phù hợp dành cho bạn thì hãy cũng Taimienphi.vn tìm hiểu về Norton Ghost và Acronis True Image dưới đây.

Norton Ghost và Acronis True Image: Lợi ích của Acronis True Image

tim hieu ve norton ghost va acronis true image

Acronis True Image rất dễ sử dụng và bao gồm các trình thuật sĩ hướng dẫn bạn thực hiện hầu hết các tác vụ. Trung tâm sao lưu của chương trình có các công cụ tạo một cú click chuột sao lưu và cho phép bạn sao lưu toàn bộ máy tính của mình, các phân vùng cụ thể hoặc thậm chí các file và các thư mục cá nhân.

Ngoài việc sao lưu các file vào một ổ đĩa hoặc thiết bị bên ngoài, chương trình cũng hỗ trợ việc sao lưu trực tuyến cho những người đăng ký dịch vụ.

Bạn cũng có thể lựa chọn bật tính năng Nonstop Backup để theo dõi máy tính của bạn có những thay đổi gì. Nếu bạn cần khôi phục phiên bản trước của một file hoặc một thư mục bất kỳ, bạn có thể sử dụng Time Explorer để quay lại và khôi phục file về phiên bản trước đó.

Khi nói đến việc khôi phục file, Acronis thực hiện việc này khá là tuyệt vời. Tính năng Data Recovery Backup Management cho phép bạn chọn sao lưu và gắn kết chúng như một ổ đĩa trong Windows. Bạn chỉ cần kéo và thả các file từ ổ gắn vào máy tính Windows của mình hoặc vào một vị trí khác mà bạn muốn.

Nếu cần khôi phục lại ổ đĩa hệ thống, bạn có thể sử dụng đĩa CD cài đặt của Acronis nhân bản như một đĩa CD bootable. Các ổ đĩa khác có thể được khôi phục từ bên trong chương trình.

Điều gì khiến cho Acronis là “độc nhất”, đó chính là các lợi ích của tiện ích. Một trong số đó là tính năng Try & Decide cho phép bạn thử các phần mềm nguy hiểm mà không hề đưa máy tính vào “trạng thái”nguy hiểm. Tính năng này hoạt động bằng cách thiết lập một số lượng không gian đĩa cứng để thử các chương trình và cho phép bạn loại bỏ bất kỳ thay đổi nào một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, Acronis cũng bao gồm các tiện ích hữu ích để xóa các file an toàn, xóa lịch sử máy tính, sao chép đĩa, thêm ổ cứng mới, phân vùng ổ đĩa và chuyển đổi các file sao lưu.

Phiên bản chính thức của Acronis có giá 49,99 USD. Các bạn tải Acronis True Image tại đây: Download Acronis True Image

 Norton Ghost và Acronis True Image: Norton Ghost là tiện ích sao lưu cơ bản

tim hieu ve norton ghost va acronis true image 2

Symantec Norton Ghost được biết đến chủ yếu nhờ khả năng sao lưu và khôi phục. Cũng giống như Acronis True Image, Norton Ghost rất dễ sử dụng và người dùng có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu, … chỉ với 1 cú click chuột. Ngoài việc lựa chọn sao lưu toàn bộ ổ đĩa, Norton Ghost cũng cho phép bạn lựa chọn sao lưu các file và thư mục cụ thể.

Download Norton Ghost tại đây: tải Norton Ghost

Phần mềm cũng cho phép nhân bản đĩa để có thể sử dụng cùng cấu hình trên máy tính khác và cho phép một tính năng có gọi là Offsite Copy. Tính năng Offsite Copy cho phép bạn tạo bản sao điểm khôi phục để có thể lưu trữ các điểm khôi phục này trên các thiết bị riêng biệt. Điều này đảm bảo rằng bạn có thêm một bản sao được lưu trữ ở một vị trí khác nếu trường hợp xấu xảy ra.

Với bài viết tìm hiểu về Norton Ghost và Acronis True Image sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 công cụ sao lưu và phục hồi thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, hiện tại thì Norton Ghost vẫn được sử dụng nhiều hơn do nó được ra mắt sớm hơn Acronis True Image và đã tạo được thói quen người dùng dành cho công cụ này. Nếu bạn chưa biết cách sao lưu với Norton Ghost thì trước đây Taimienphi.vn cũng đã có bài viết hướng dẫn sao lưu dữ liệu với Norton Ghost mà có lẽ bạn đọc sẽ cần tới nó để đảm bảo dữ liệu của mình không bị thất thoát.

Trước khi tiến hành Ghost, việc đầu tiên các bạn cần tạo file Ghost hoặc tải file ghost từ các địa chỉ uy tín, bạn có thể download trên Taimienphi.vn tại đây:

- Bộ Ghost Win XP

Download Ghost Win XP SP3

- Bộ Ghost Win 7

Download Ghost Win 7 64bit
Download Ghost Win 7 32bit

- Bộ Ghost Win 8

Download Ghost Win 8 64bit
Download Ghost Win 8 32bit

- Bộ Ghost Win 10

Download Ghost Win 10 Pro 64bit
Download Ghost Win 10 Pro 32bit

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-hieu-ve-norton-ghost-va-acronis-true-image-23460n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn khôi phục, phục hồi dữ liệu với Norton Ghost
Cách tạo file Ghost trên máy tính bằng Norton Ghost
Cách Ghost Win 7 bằng Onekey tiết kiệm thời gian
Hướng dẫn sao lưu, backup dữ liệu với Norton Ghost
Full Link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite
Từ khoá liên quan:

tim hieu ve norton ghost va acronis true image

, Norton Ghost, Acronis True Image,

SOFT LIÊN QUAN
 • Norton Ghost

  Tạo bản ghost, sao lưu dữ liệu Windows

  Norton Ghost là phần mềm giúp bạn tạo file Ghost để sao lưu và khôi phục các bản Windows đồng thời mang đến quyền kiểm soát mạnh mẽ cho các tập tin. Norton Ghost có khả năng sao lưu tự động tập tin hình ảnh, đồng thời tr ...

Tin Mới

 • Mời tải về Background Halloween đẹp nhất

  Halloween lễ hội hóa trang với nhiều chủ đề thú vị như đốt lửa, khắc bí ngô, xem phim kinh dị,..., sắp diễn ra. Để chào đón ngày lễ Halloween, bạn có thể tham khảo, tải về bộ sưu tập 30+ Background Halloween, Hình nền Halloween đẹp, dễ thương, kinh dị của chúng tôi và đặt làm hình nền, ảnh nền cho màn hình máy tính, điện thoại của mình.

 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VNEID

  Bạn quên mất mật khẩu đăng nhập ứng dụng VNEID, bạn đừng quá lo lắng bởi cách lấy lại mật khẩu VNEID rất đơn giản. Thực hiện các bước hướng dẫn lấy lại password VNEID này, các bạn sẽ nhanh chóng có được mật khẩu mới, đăng nhập vào VNEID hiệu quả.

 • Cách chơi MoMo Jump - Siêu hội nhảy bật, săn tiền mặt, quà khủng

  Bạn đang tìm cách chơi MoMo Jump, Siêu hội nhảy bật để tham gia sự kiện hot trúng thưởng do ứng dụng MoMo tạo ra, tham khảo cách chơi game MoMo Jump săn tiền mặt và quà khủng dưới đây để chơi game dễ dàng, hiệu quả.

 • Stt chúc mừng bé chào đời, mới sinh

  Stt, câu nói hay chúc mừng bé chào đời hay sẽ giúp các bạn gửi những lời chúc ý nghĩa nhất, tình cảm nhất đến các mẹ và em bé mới sinh. Việc lựa chọn những Stt chúc mừng bé chào đời, mới sinh hay sẽ mang đến cho các mẹ nhiều niềm vui, em bé gặp được nhiều may mắn, giúp khoảng khắc hạnh phúc càng trở nên đáng nhớ hơn trong lòng mỗi người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá