Chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director

Người dùng thường lo ngại việc chia lại phân vùng ổ cứng sẽ làm các dữ liệu trên ổ đĩa bị mất. Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng Acronis Disk Director chia lại phân vùng ổ cứng mà không làm mất dữ liệu.

Acronis Disk Director là phần mềm phân vùng và chuyển đổi định dạng ổ cứng khá phổ biến và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể thực hiện thao tác như: Chia, nối phân vùng ổ cứng, di chuyển, chuyển đổi định dạng, test lỗi,…với danh sách chức năng mà không làm mất, ảnh hưởng đến phân vùng dữ liệu đã có.

Hướng dẫn Chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director

Bước 1. Tải và cài đặt Acronis Disk Director trên máy tính.

Nếu chưa có cạn có thể tải phiên bản mới nhất của Acronis Disk Director

Bước 2 Mở phần mềm lên dưới quyền Administrator --> bạn sẽ được biết về tất cả số lượng ổ hiện có trong hệ thống.

Bước 3 Để chia thêm ổ bạn bấm chuột phải vào ổ muốn chia chọn Resize volume hoặc menu bên trái phần mềm chọn nó :

Bước 4 : Bảng Change size hiện ra bạn dùng chuột kéo thanh hiện thị ổ cho thích hợp dung lượng mà mình muốn thêm hoặc nhập giá trị dành cho ổ mới vào Unalocated space affer volume --> bấm OK để tạo ổ mới.

Bước 5: Sau khi tạo ra ổ mới bạn chọn vào đó và bấm chuột phải chọn Create volumehoặc chọn vào menu bên trái để tạo giá trị cho ổ này.

Bước 6 Bảng Select the type of volume being created hiện ra thì bạn chỉ bấm Next.

Bảng Select an unalocated space where you want to create a volume hiện ra bạn bấm Next

Bước 7 Một bảng mới hiện ra bạn phải điển 1 số thông tin cho ổ mới như : File system : NTFS(khuyên dùng), Volume label : tên ổ mới. Bạn điền xong thì bấm Finsh để kết thúc việc tạo ổ mới.

Bước 8 Bạn sẽ thấy 1 ổ đĩa mới thêm vào trên hệ thống gồm những thông tin bạn đã điền. Bạn bấm vào Commit pening operations để chấp nhận sự thay đổi và Restart lại máy là đã hoàn thiện.

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director .Hi vọng sẽ giúp được các trong vấn đề chia ổ đĩa mà không cần dùng công cụ quá phức tạp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách chia phân vùng ổ cứng bằng Norton PartitionMagic để có thêm nhiều lựa chọn hơn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-lai-phan-vung-o-cung-bang-acronis-disk-director-2078n.aspx
Acronis Disk Director hỗ trợ tất cả các hệ điều hành Windows hiện nay, với Windows 10, ngoài việc sử dụng Acronis Disk Director, các bạn cũng có thể chia ổ cứng win 10 bằng tính năng có sẵn mà không cần sử dụng tới chương trình hỗ trợ bên ngoài, đây là tính năng chia ổ cứng win 10 được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, hi vọng các bạn đã biết thêm được một cách nữa giúp phân vùng ô cứng trong Windows 10 tốt hơn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Truy cập Disk Management trên Windows 7/8
(Giveaway) Amigabit Disk Defrag bản quyền miễn phí, chống phân mảnh ổ cứng
Chống phân mảnh ổ cứng bằng chức năng Disk Defragmenter
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Auslogics Disk Defrag Pro 1 năm, chống phân mảnh ổ đĩa ngày 1/9
(Giveaway) Bản quyền Hard Disk Sentinel Standard miễn phí, kiểm tra ổ cứng
Từ khoá liên quan:

chia ổ cứng

, phân vùng ổ cứng, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Acronis Disk Director Home

  Kiểm tra, sửa chữa ổ cứng

  Acronis Disk Director Home là một phần mềm quản lý ổ cứng với nhiều công dụng. phần mềm giúp bạn tối ưu hóa ổ cứng ,sửa chữa lỗi hay cho phép bạn có thể dùng cùng lúc nhiều hệ điều hành.

Tin Mới

 • Cách gộp ổ đĩa bằng EaseUS Partition Master

  EaseUS Partition Master là phần mềm giúp bạn gộp ổ đĩa nhanh chóng, an toàn và chuyên nghiệp, dung lượng khá nhẹ và dễ sử dụng. EaseUS Partition Master được nhiều người dùng sử dụng trong việc gộp, chia ổ đĩa miễn phí dùng thử và liên tục có Giveway bản quyền miễn phí được taimienphi.vn cung cấp.

 • Cách gộp ổ đĩa bằng MiniTool Partition Wizard

  MiniTool Partition Wizard là phần mềm sẽ giúp bạn gộp ổ đĩa, chia ổ đĩa, fix MBR... Sử dụng MiniTool Partition Wizard để gộp ổ đĩa là một cách an toàn và chuyên nghiệp để bạn nâng dung lượng một ổ lên mức cao hơn đáp ứng cho nhu cầu công việc khi ổ đĩa hạn chế dung lượng.

 • Phân vùng ổ cứng trên Windows 7, 8, 10

  Thực hiện việc phân vùng ổ cứng trên Windows 10, 8.1 hay 7 ngay khi cài win hoặc đang trong quá trình sử dụng bằng công cụ diskmgmt.msc có sẵn trên hệ thống là cách mà đa số người sử dụng máy tính hay dùng hiện nay thay vì nhờ tới sự trợ giúp của các phần mềm thứ 3.

 • Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính

  Đối với người là dân văn phòng chắc chẳn không còn xa lạ gì với công cụ nén và giải nén file bằng WinRAR đúng không nào. Đây là công cụ, là phần mềm miễn phí tốt nhất trên thế giới hiện nay. Là thứ phổ biến mà bất cứ ai cũng cần đền để nén và giải nén file. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này với nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá