Chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director

Người dùng thường lo ngại việc chia lại phân vùng ổ cứng sẽ làm các dữ liệu trên ổ đĩa bị mất. Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng Acronis Disk Director chia lại phân vùng ổ cứng mà không làm mất dữ liệu.

Acronis Disk Director là phần mềm phân vùng và chuyển đổi định dạng ổ cứng khá phổ biến và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể thực hiện thao tác như: Chia, nối phân vùng ổ cứng, di chuyển, chuyển đổi định dạng, test lỗi,…với danh sách chức năng mà không làm mất, ảnh hưởng đến phân vùng dữ liệu đã có.

Hướng dẫn Chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director

Bước 1. Tải và cài đặt Acronis Disk Director trên máy tính.

Nếu chưa có cạn có thể tải phiên bản mới nhất của Acronis Disk Director

Bước 2 Mở phần mềm lên dưới quyền Administrator --> bạn sẽ được biết về tất cả số lượng ổ hiện có trong hệ thống.

Bước 3 Để chia thêm ổ bạn bấm chuột phải vào ổ muốn chia chọn Resize volume hoặc menu bên trái phần mềm chọn nó :

Bước 4 : Bảng Change size hiện ra bạn dùng chuột kéo thanh hiện thị ổ cho thích hợp dung lượng mà mình muốn thêm hoặc nhập giá trị dành cho ổ mới vào Unalocated space affer volume --> bấm OK để tạo ổ mới.

Bước 5: Sau khi tạo ra ổ mới bạn chọn vào đó và bấm chuột phải chọn Create volumehoặc chọn vào menu bên trái để tạo giá trị cho ổ này.

Bước 6 Bảng Select the type of volume being created hiện ra thì bạn chỉ bấm Next.

Bảng Select an unalocated space where you want to create a volume hiện ra bạn bấm Next

Bước 7 Một bảng mới hiện ra bạn phải điển 1 số thông tin cho ổ mới như : File system : NTFS(khuyên dùng), Volume label : tên ổ mới. Bạn điền xong thì bấm Finsh để kết thúc việc tạo ổ mới.

Bước 8 Bạn sẽ thấy 1 ổ đĩa mới thêm vào trên hệ thống gồm những thông tin bạn đã điền. Bạn bấm vào Commit pening operations để chấp nhận sự thay đổi và Restart lại máy là đã hoàn thiện.

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách chia lại phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu bằng Acronis Disk Director .Hi vọng sẽ giúp được các trong vấn đề chia ổ đĩa mà không cần dùng công cụ quá phức tạp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách chia phân vùng ổ cứng bằng Norton PartitionMagic để có thêm nhiều lựa chọn hơn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-lai-phan-vung-o-cung-bang-acronis-disk-director-2078n.aspx
Acronis Disk Director hỗ trợ tất cả các hệ điều hành Windows hiện nay, với Windows 10, ngoài việc sử dụng Acronis Disk Director, các bạn cũng có thể chia ổ cứng win 10 bằng tính năng có sẵn mà không cần sử dụng tới chương trình hỗ trợ bên ngoài, đây là tính năng chia ổ cứng win 10 được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, hi vọng các bạn đã biết thêm được một cách nữa giúp phân vùng ô cứng trong Windows 10 tốt hơn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Truy cập Disk Management trên Windows 7/8
(Giveaway) Amigabit Disk Defrag bản quyền miễn phí, chống phân mảnh ổ cứng
Chống phân mảnh ổ cứng bằng chức năng Disk Defragmenter
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Auslogics Disk Defrag Pro 1 năm, chống phân mảnh ổ đĩa ngày 1/9
(Giveaway) Bản quyền Hard Disk Sentinel Standard miễn phí, kiểm tra ổ cứng
Từ khoá liên quan:

chia ổ cứng

, phân vùng ổ cứng, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu,

SOFT LIÊN QUAN
  • Acronis Disk Director Home

    Kiểm tra, sửa chữa ổ cứng

    Acronis Disk Director Home là một phần mềm quản lý ổ cứng với nhiều công dụng. phần mềm giúp bạn tối ưu hóa ổ cứng ,sửa chữa lỗi hay cho phép bạn có thể dùng cùng lúc nhiều hệ điều hành.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá