Chia lại phân vùng ổ cứng bằng PartitionMagic không mất dữ liệu

Bạn đang muốn chia ổ cứng nhưng lại e ngại rằng sẽ mất dữ liệu trên những phân vùng ổ cứng cũ. Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chia lại phân vùng ổ cứng bằng Norton PartitionMagic không mất dữ liệu.

PartitionMagic là một trong những phần mềm khá phổ biến trong lĩnh vực phân chia và chuyển đổi phân vùng ổ cứng và có khả năng sao chép hoặc di chuyển phân vùng bao gồm cả các đĩa khác. Nó cũng có rất nhiều chức năng khác như: Chỉnh sửa kích cỡ Cluster của hệ thống file FAT16/32 và NTFS, nối các phân vùng FAT hoặc NTFS đặc biệt là không làm mất dữ liệu.

Hướng dẫn Chia lại phân vùng ổ cứng bằng PartitionMagic không mất dữ liệu

Bước 1 Tải và cài đặt Norton PartitionMagic trên máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Norton PartitionMagic

Và tiến hành cài đặt bình thường.

Bước 2 : Mở thư mục vừa mới cài đặt và file Autorun trong ra .

Sau khi mở lên rồi thì bạn để được đến với các tùy chọn của phần mềm,để chia ổ cứng bạn Click vào PartitionMagic XP-2000:

Bước 3 Từ giao diện mới hiện ra bạn chọn ổ muốn chia

Để chia ổ được chọn bạn bấm vào đó click chuột phải chọn Resize/Move:

Bước 4 Một bảng mới Resize/Move hiện ra bạn điền dung lượng của ổ mới vào New size hoặc dùng chuột trỏ để rồi kéo đến dung lượng thích hợp rối bấm OK:

Chú ý Là chỗ có màu đậm hơn là nơi chứa dữ liệu hiện có trong ổ cứng bạn không nên dụng chạm tới chúng

Bước 5 Sau khi đã chia xong nó phân ra các màu khác biệt --> bạn hãy chọn vào ổ mới.

Và click chuột phải vào ổ mới và chọn Create để khởi tạo ổ này.

Bước 6 Một bảng Create Partition hiện ra thì bạn điền liên quan đến ổ mới như Create as, Partition Type nên Chọn NTFS, Label : Tên ổ ,Size: dung lượng ổ --> rồi bấm OK.

Sau thiết lập xong thì bấm vào Apply để áp dụng tất cả những thay đổi.

Bước 7 Một bảng thông báo về sự thay đổi này bạn chọn ok rồi khởi động lại máy là đã hoàn thành xong quá trình phân chia ổ đĩa.

Trên đây là những bước chi tiết về quá trình chia lại phân vùng ổ cứng bằng PartitionMagic mà không làm mất dữ liệu. Với cách làm này bạn có thể dễ dàng chia ổ cứng để sử dụng và sắp xếp hợp lý các dữ liệu trên máy tính. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách ẩn phân vùng ổ cứng không dùng phần mềm để bảo mật dữ liệu của mình nhé, cách ẩn phân vùng ổ cứng không dùng phần mềm khá tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-lai-phan-vung-o-cung-bang-partitionmagic-1989n.aspx
Nếu bạn đang dùng Windows 10 mà đang muốn chia lại ổ cứng, hãy tham khảo cách chia ổ cứng Win 10 không dùng phần mềm mà Taimienphi.vn đã chia sẻ, đây là cách chia ổ cứng Win 10 bằng tính năng Disk Management được nhiều người hay sử dụng các bạn nhé.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.9★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa ổ đĩa trên PC Windows 8.1 như thế nào?
Wondershare Free Disk Manager - Cách phân vùng ổ cứng máy tính
Cách tạo file Ghost trên máy tính bằng Norton Ghost
Cách gộp các phân vùng ổ cứng máy tính sau khi đã chia
Cách phân vùng ổ cứng trên Windows 11, 10
Từ khoá liên quan:

chia ổ cứng

, phân vùng ổ cứng, chia ổ cứng không mất dữ liệu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Norton PartitionMagic

  Phân vùng ổ cứng, ổ đĩa

  Norton PartitionMagic cung cấp đến người dùng nhiều công cụ để quản lý và chỉnh sửa các phân vùng khác nhau, hỗ trợ cho nhiều định dạng phân vùng. Ưu điểm của phần mềm là thao tác mà vẫn đảm bảo an toàn cho dữ liệu, đồng ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn

  Cách format ổ cứng máy tính chuẩn giúp bạn đưa ổ cứng về tình trạng ban đầu khi chưa có dữ liệu. Việc định dạng ổ cứng sẽ xóa hết các dữ liệu trên máy tính của bạn chính vì thế hãy lưu lại những file quan trong trước

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Code My Hello Kitty Cafe Roblox mới nhất

  Code My Hello Kitty Cafe ROBLOX của Taimienphi có danh sách đầy đủ các mã mới nhất được cập nhật thường xuyên để bạn có thể đổi lấy Đá Quý miễn phí, Vé Gacha và các tiện ích khác trong trò chơi. Cho dù bạn mới bắt đầu hay bạn đã chơi My Hello Kitty Cafe trong một thời gian dài, những mã Code My Hello Kitty Cafe Roblox này có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá