Wondershare Free Disk Manager - Cách phân vùng ổ cứng máy tính

Bạn đang muốn chia thêm ổ cứng để sắp xếp và phân loại dữ liệu khoa học hơn, nhưng bạn lại không am hiểu máy tính. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phân vùng ổ cứng máy tính bằng Wondershare Free Disk Manager.

Wondershare Free Disk Manager là phần mềm giúp bạn quản lý các phân vùng ổ cứng của máy tính đồng thời bạn có thể sử dụng tiện ích để phân vùng ổ cứng dễ dàng mà không lo bị mất dữ liệu trên ổ cứng.

Hướng dẫn phân vùng ổ cứng bằng Wondershare Free Disk Manager

Bước 1: Tải và cài đặt Wondershare Free Disk Manager trên máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Wondershare Free Disk Manager tại đây.

Bước 2: Cài đặt Wondershare Free Disk Manager. Các bước cài đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là được.

Bước 3: Vào giao diện chương trình như hình dưới

phan vung o cung

Bước 4: Trước tiên bạn cần chọn ổ đĩa cần phân vùng tại mục Partition, sau đó, Nhìn bên trái mục Assignment --> Operation có các tùy chọn bạn lựa chọn:

- Resize Partition: Thay đổi dung lượng phân vùng
- Delete Partition: Xóa phân vùng
- Format Partition: Định dạng phân vùng
- Explore: truy cập vào nội dung của phân vùng đã chọn
- Copy Partition: Tạo bản sao cho phân vùng
- Change Label: Đổi tên phân vùng
- Change Driver Letter: thay đổi ký tự đại diện của phân vùng.
- Check Partition: kiểm tra tình trạng của phân vùng
- Hide cho phép bạn ẩn phân vùng hiện tại.

- Bạn chọn Resize Partition để thay đổi kích cỡ dung lượng phân vùng ổ cứng máy tính.

Khi đó hộp thoại Resize Partition xuất hiện cho bạn phân vùng ổ cứng bằng cách giữ chuột trái và dê chuột sang trái để tạo thêm phân vùng mới từ ổ D như dưới hình, đồng thời mục Partition Size AfterUnallocated Space After cũng thay đổi theo. Cuối cùng nhấn Resize

Bước 5: Ngoài ra bạn có thể thực hiện các thao tác khác trên ổ cứng

 Chú ý
Các tùy chọn Format Partition, Delete Partition cần chú ý khi sử dụng vì các dữ liệu trên phân vùng đó đó sẽ bị mất hết. Phân vùng cài hệ điều hành thì không nên đổi tên.

- Tùy chọn Delete Partition cho phép bạn xóa bỏ phân vùng đã chọn, Sau khi chọn vào xóa bỏ phân vùng, nhấn Delete để xác nhận

- Tùy chọn Format Partition để định dạng lại phân vùng. Nhấn Fomat để xác nhận việc định dạng

Bước 6: Sau khi thiết lập xong các tùy chọn bạn tiến hành chọn Apply trên thanh công cụ để xác nhận, Undo để quay lại thao tác trước, Hủy bỏ hết thao tác để thực hiện trước đó bạn nhấn Discard

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-vung-o-cung-bang-wondershare-free-disk-manager-1966n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách phân vùng ổ cứng trên máy tính bằng Wondershare Free Disk Manager, phần mềm có giao diện đơn giản, trực quan giúp bạn dễ dàng chia ổ HDD. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7 mà không cần dùng phần mềm.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Wondershare AllMyTube, tải video từ youtube
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Wondershare Video Editor, chỉnh sửa video từ 24/6
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Wondershare PDF Converter, chuyển PDF sang Word từ 31/8
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Wondershare Data Recovery, phục hồi dữ liệu
Wondershare Player - Hỗ trợ chơi mọi định dạng nhạc
Từ khoá liên quan:

phân vùng ổ cứng

, phân vùng ổ đĩa máy tính, phân vùng ổ HDD,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wondershare Free Disk Manager

  Quản lý phân vùng ổ cứng

  Wondershare Free Disk Manager hỗ trợ người dùng trong việc quản lý ổ cứng cũng như cung cấp một số tính năng sao chếp cũng như phân vùng HDD. Ngoài ra, công cụ này còn tích hợp tính năng kiểm tra lỗi ổ cứng.

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn

  Cách format ổ cứng máy tính chuẩn giúp bạn đưa ổ cứng về tình trạng ban đầu khi chưa có dữ liệu. Việc định dạng ổ cứng sẽ xóa hết các dữ liệu trên máy tính của bạn chính vì thế hãy lưu lại những file quan trong trước

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Code Dark Nemesis Infinite Quest mới nhất

  Không chỉ nâng cấp sức mạnh của mỗi Vệ Binh lên tầm cao mới, nhập Code Dark Nemesis Infinite Quest còn giúp các Vệ Binh nhận được lợi ích tối đa, tham gia chiến đấu đẩy lùi làn sóng quái vật, tiêu diệt boss nhận thưởng nguyên liệu hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá