Wondershare Free Disk Manager - Cách phân vùng ổ cứng máy tính

Bạn đang muốn chia thêm ổ cứng để sắp xếp và phân loại dữ liệu khoa học hơn, nhưng bạn lại không am hiểu máy tính. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách phân vùng ổ cứng máy tính bằng Wondershare Free Disk Manager.

Wondershare Free Disk Manager là phần mềm giúp bạn quản lý các phân vùng ổ cứng của máy tính đồng thời bạn có thể sử dụng tiện ích để phân vùng ổ cứng dễ dàng mà không lo bị mất dữ liệu trên ổ cứng.

Hướng dẫn phân vùng ổ cứng bằng Wondershare Free Disk Manager

Bước 1: Tải và cài đặt Wondershare Free Disk Manager trên máy tính. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Wondershare Free Disk Manager tại đây.

Bước 2: Cài đặt Wondershare Free Disk Manager. Các bước cài đặt khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là được.

Bước 3: Vào giao diện chương trình như hình dưới

phan vung o cung

Bước 4: Trước tiên bạn cần chọn ổ đĩa cần phân vùng tại mục Partition, sau đó, Nhìn bên trái mục Assignment --> Operation có các tùy chọn bạn lựa chọn:

- Resize Partition: Thay đổi dung lượng phân vùng
- Delete Partition: Xóa phân vùng
- Format Partition: Định dạng phân vùng
- Explore: truy cập vào nội dung của phân vùng đã chọn
- Copy Partition: Tạo bản sao cho phân vùng
- Change Label: Đổi tên phân vùng
- Change Driver Letter: thay đổi ký tự đại diện của phân vùng.
- Check Partition: kiểm tra tình trạng của phân vùng
- Hide cho phép bạn ẩn phân vùng hiện tại.

- Bạn chọn Resize Partition để thay đổi kích cỡ dung lượng phân vùng ổ cứng máy tính.

Khi đó hộp thoại Resize Partition xuất hiện cho bạn phân vùng ổ cứng bằng cách giữ chuột trái và dê chuột sang trái để tạo thêm phân vùng mới từ ổ D như dưới hình, đồng thời mục Partition Size AfterUnallocated Space After cũng thay đổi theo. Cuối cùng nhấn Resize

Bước 5: Ngoài ra bạn có thể thực hiện các thao tác khác trên ổ cứng

 Chú ý
Các tùy chọn Format Partition, Delete Partition cần chú ý khi sử dụng vì các dữ liệu trên phân vùng đó đó sẽ bị mất hết. Phân vùng cài hệ điều hành thì không nên đổi tên.

- Tùy chọn Delete Partition cho phép bạn xóa bỏ phân vùng đã chọn, Sau khi chọn vào xóa bỏ phân vùng, nhấn Delete để xác nhận

- Tùy chọn Format Partition để định dạng lại phân vùng. Nhấn Fomat để xác nhận việc định dạng

Bước 6: Sau khi thiết lập xong các tùy chọn bạn tiến hành chọn Apply trên thanh công cụ để xác nhận, Undo để quay lại thao tác trước, Hủy bỏ hết thao tác để thực hiện trước đó bạn nhấn Discard

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-vung-o-cung-bang-wondershare-free-disk-manager-1966n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách phân vùng ổ cứng trên máy tính bằng Wondershare Free Disk Manager, phần mềm có giao diện đơn giản, trực quan giúp bạn dễ dàng chia ổ HDD. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7 mà không cần dùng phần mềm.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và sử dụng phần mềm wondershare data recovery
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Wondershare Video Editor, chỉnh sửa video từ 24/6
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Wondershare PDF Converter, chuyển PDF sang Word từ 31/8
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Wondershare Data Recovery, phục hồi dữ liệu
Wondershare Player - Hỗ trợ chơi mọi định dạng nhạc
Từ khoá liên quan:

phân vùng ổ cứng

, phân vùng ổ đĩa máy tính, phân vùng ổ HDD,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wondershare Free Disk Manager

  Quản lý phân vùng ổ cứng

  Wondershare Free Disk Manager hỗ trợ người dùng trong việc quản lý ổ cứng cũng như cung cấp một số tính năng sao chếp cũng như phân vùng HDD. Ngoài ra, công cụ này còn tích hợp tính năng kiểm tra lỗi ổ cứng.

Tin Mới

 • Card đồ họa (card màn hình) tốt nhất cho máy tính Windows 10

  Trừ khi bạn đang tìm kiếm một điều gì đó phi thường trên máy tính Windows 10, nếu không, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi mua card đồ họa chính là ngân sách. Với sự ra đời của các loại card đồ họa chất lượng cao như Nvidia's RTX 2060 Super hay RTX 2070 Super, sẽ có không ít người thích chơi lớn. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường có giá tới hơn 1000USD và không phải ai cũng có điều kiện để chi trả.

 • Cách cài ổ SSD trên máy PS4 hoặc PS4 Pro

  Bạn đang sử dụng máy chơi game PS4 hoặc PS4 Pro nhưng dung lượng bộ nhớ của những thiết bị này quá nhỏ. Hãy tham khảo ngay bài viết của Taimienphi.vmn dưới đây để biết cách cài ổ cứng SSD cho máy PS4 hoặc PS4 Pro giúp nâng cấp bộ nhớ của bạn nhé!

 • Top ứng dụng chấm điểm phần cứng miễn phí tốt nhất cho Windows

  Chấm điểm phần cứng là một phương pháp để đánh giá nhanh hiệu suất PC của bạn, từ đó phát hiện vấn đề và khắc phục kịp thời. Có rất nhiều chương trình chấm điểm, kiểm tra phần cứng miễn phí dành cho Windows, cho phép người dùng kiểm tra hiệu suất chung, bộ vi xử lý trung tâm (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU).

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá