Chuyển dung lượng ổ D vào ổ C không mất dữ liệu

Thông thường nếu chúng ta chuyển dung lượng ổ D sang ổ C sẽ gây ra tình trạng mất dữ liệu. Vậy thì làm thế nào để giữ nguyên dữ liệu mà vẫn thay đổi được dung lượng lưu trữ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ổ C là ổ lưu trữ dữ liệu hệ thống, chính vì thế chúng ta thường rất thân trọng khi "đụng chạm" tới ổ đĩa này. Bởi chỉ một tác động nhỏ tới hệ thống thôi cũng đủ khiến bạn phải mất công cài lại Win rồi. Vậy bạn sẽ làm thế nào để chuyển dung lượng từ ổ D vào ổ C mà không lo sợ mất dữ liệu? Hãy theo chân chúng tôi để biết cách thực hiện.

Chuyển dung lượng ổ D vào ổ C không mất dữ liệu

Bước 1: Tải và cài đặt Acronis Disk Director
Bước 2: Click chuột vào ổ D và chọn Resize volume.

chuyen dung luong o d sang o c

Sau khi xuất hiện cửa sổ mới, bạn kéo chuột từ phải sang trái để giảm dung lượng ổ D..

chuyen dung luong o d vao o c khong mat du lieu

Bước 3: Click chuột vào ổ C tiếp đến chọn resize volume

chuyen dung luong o c sang o d

Kéo sang phải hết cỡ tương tự như hình.

chuyen dung luong o d sang o c, chuyen dung luong o d vao o c khong mat du lieu, du lieu o c va o d

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy ổ C được nhận thêm phần dung lượng khá đáng kể.Bấm vào nút Commit pending operations để hoàn tất.Đó là tất cả các bước giúp bạn chuyển dung lượng ổ D sang ổ C mà không lo mất dữ liệu. Quả thực phương pháp này rất đơn giản bởi bạn có thể thực hiện trực tiếp trên Win chứ không phải qua màn hình DOS. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng các chức năng nâng cao như copy volume, chia nhỏ volume thì Acronis Disk Director sẽ bắt bạn phải mua bản quyền. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-dung-luong-o-d-vao-o-c-khong-mat-du-lieu-4179n.aspx
Ngoài ra, các bạn cũng có thể chia lại phân vùng ổ cứng bằng PartitionMagic cũng không làm mất dữ liệu trong quá trình di chuyển được giới thiệu trong bài viết trước đây của Taimienphi.vn


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 37 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra tình trạng ổ cứng với Hard Disk Sentinel
Di chuyển dữ liệu sang ổ cứng khác bằng EaseUs Disk Copy Home Edition
Sửa lỗi đầy ổ cứng Win 10, lỗi full disk 100% trên Windows 10
(Giveaway) Bản quyền Hard Disk Sentinel Standard miễn phí, kiểm tra ổ cứng
Cách tăng dung lượng ổ C Windows 10
Từ khoá liên quan:

chuyen dung luong o d sang o c

, chuyen dung luong o d vao o c khong mat du lieu, du lieu o c va o d,

SOFT LIÊN QUAN
 • Acronis Disk Director Home

  Kiểm tra, sửa chữa ổ cứng

  Acronis Disk Director Home là một phần mềm quản lý ổ cứng với nhiều công dụng. phần mềm giúp bạn tối ưu hóa ổ cứng ,sửa chữa lỗi hay cho phép bạn có thể dùng cùng lúc nhiều hệ điều hành.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Win 10, chặn cập nhật windows 10

  Khi bạn tắt update Win 10, thì khi cập nhật phiên bản Windows 10 OCtober (2018) tự động, tài liệu của bạn trên máy tính sẽ không xảy ra trường hợp bị mất. Cùng tham khảo cách chặn cập nhật windows 10 dưới đây.

 • Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

  Để kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu bạn có thể tìm kiếm và tải các công cụ trên mạng, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng làm được điều này một cách cực nhanh chóng và đơn giản thông qua một công cụ được Microsoft cài đặt sẵn trên mọi sản phẩm sử dụng hệ điều hành của mình.

 • Đăng nhập Gmail trên Windows Phone

  Gmail là dịch vụ gửi thư không thể thiếu của bất cứ người dùng văn phòng hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc cũng như có khả năng bảo mật tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách đăng nhập Gmail trên Windowns Phone để có thể sử dụng hòm mail một cách hiệu quả trên thiết bị dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá