Thay đổi dung lượng "thùng rác" Recycle Bin trên máy tính

Thay đổi dung lượng Recycle Bin trên máy tính giúp bạn có thể tăng hay giảm dung lượng của thùng rác Recycle Bin theo ý mình. Đây là nơi lưu trữ những dữ liệu bị xóa và rất quan trọng trên máy tính.

"Thùng rác" Recycle Bin trên Desktop là nơi lưu trữ tạm thời những file bị xóa mà người dùng vẫn có khả năng khôi phục lại được nếu lỡ tay xóa nhầm dữ liệu quan trọng. Mặc định thì Recycle Bin chiếm 10% dung lượng ổ đĩa (thường là ổ C - cài hệ điều hành), tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi kích thước Recycle Bin chỉ với các bước thiết lập dưới đây.

Hướng dẫn thay đổi dung lượng Recycle Bin trên máy tính

Bước 1: Ngoài màn hình Desktop nhấn chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin và chọn Properties

thay doi dung luong recycle bin

Bước 2: Trong cửa sổ Recycle Bin Properties hiện ra, bạn có thể thay đổi ổ đĩa cấp phát dung lượng cho Recycle Bin (mặc định là ổ C - ổ cài Windows).

Tiếp theo để thay đổi dung lượng Recycle Bin ở mục Custom size (Maximun size MB) điền dung lượng muốn cấp phát cho thùng rác Recycle Bin, sao đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-dung-luong-recycle-bin-3149n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi kích thước, dung lượng "thùng rác" Recycle Bin trên máy tính, nhờ đó bạn có thể tăng hay giảm dung lượng tùy ý để lưu trữ tạm thời các dữ liệu bị xóa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Recycle Bin Manager để quản lý xóa file trong thùng rác hiệu quả hơn.


Tác giả: Thuỳ Chi     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục thùng rác trên desktop
CCleaner - Thêm ứng dụng vào chuột phải của Menu Recycle Bin
Cách sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động
Tạo thùng rác trên Android như trong máy tính, laptop
Windows 10 - Cách đưa/xóa " thùng rác" Recycle Bin vào Taskbar
Từ khoá liên quan:

thay đổi dung lượng Recycle Bin

, thay đổi kích thước Recycle Bin, thay đổi kích thước thùng rác,

SOFT LIÊN QUAN
  • Recycle Bin Laden

    Thay đổi Icon Recycle Bin máy tính

    Recycle Bin Laden là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng thay đổi Recycle Bin bằng hình ảnh của Bin Laden với các chức năng không hề thay đổi so với thùng rác mặc định của Windows.

Tin Mới