Thay đổi dung lượng "thùng rác" Recycle Bin trên máy tính

Thay đổi dung lượng Recycle Bin trên máy tính giúp bạn có thể tăng hay giảm dung lượng của "thùng rác" Recycle Bin theo ý mình. Đây là nơi lưu trữ những dữ liệu bị xóa và rất quan trọng trên máy tính.

"Thùng rác" Recycle Bin trên Desktop là nơi lưu trữ tạm thời những file bị xóa mà người dùng vẫn có khả năng khôi phục lại được nếu lỡ tay xóa nhầm dữ liệu quan trọng. Mặc định thì Recycle Bin chiếm 10% dung lượng ổ đĩa (thường là ổ C - cài hệ điều hành), tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi kích thước Recycle Bin chỉ với các bước thiết lập dưới đây.

Hướng dẫn thay đổi dung lượng Recycle Bin trên máy tính

Bước 1: Ngoài màn hình Desktop nhấn chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin và chọn Properties

thay doi dung luong recycle bin

Bước 2: Trong cửa sổ Recycle Bin Properties hiện ra, bạn có thể thay đổi ổ đĩa cấp phát dung lượng cho Recycle Bin (mặc định là ổ C - ổ cài Windows).

Tiếp theo để thay đổi dung lượng Recycle Bin ở mục Custom size (Maximun size MB) điền dung lượng muốn cấp phát cho thùng rác Recycle Bin, sao đó nhấn OK để lưu lại thiết lập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-dung-luong-recycle-bin-3149n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi kích thước, dung lượng "thùng rác" Recycle Bin trên máy tính, nhờ đó bạn có thể tăng hay giảm dung lượng tùy ý để lưu trữ tạm thời các dữ liệu bị xóa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Recycle Bin Manager để quản lý xóa file trong thùng rác hiệu quả hơn.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục thùng rác trên desktop
CCleaner - Thêm ứng dụng vào chuột phải của Menu Recycle Bin
Cách sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động
Windows 10 - Cách đưa/xóa " thùng rác" Recycle Bin vào Taskbar
Mẹo tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày
Từ khoá liên quan:

thay đổi dung lượng Recycle Bin

, thay đổi kích thước Recycle Bin, thay đổi kích thước thùng rác,

SOFT LIÊN QUAN
 • Recycle Bin Laden

  Thay đổi Icon Recycle Bin máy tính

  Recycle Bin Laden là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng thay đổi Recycle Bin bằng hình ảnh của Bin Laden với các chức năng không hề thay đổi so với thùng rác mặc định của Windows.

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Top phần mềm quản lý bán hàng nhiều người tin dùng nhất

  Top phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay đang được sử dụng phổ biến như Sapo, Codon.vn, POS365, phần mềm bán hàng IPOS, KiotViet, MRic. Các bạn có thể tìm hiểu tính năng, ưu và nhược điểm của từng phần mềm trong bài viết sau đây để lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá