Dọn dẹp thùng rác, xóa rác trong Recycle Bin với CCleaner

Những dữ liệu trong thùng rác quá nhiều cũng khiến cho máy tính của bạn sử dụng chậm và chiếm phần nào bộ nhớ máy tính. Vì vậy phần mềm CCleaner được tích hợp tính năng dọn dẹp máy tính để người dùng quét sạch những file đã xóa này khỏi thùng rác.

Khi Delete một file trên máy tính, nhiều người dùng lầm tưởng rằng file đó đã bị xóa hoàn toàn. Nhưng thực tế, nó chỉ bị chuyển vào Thùng rác mà thôi. Người khác muốn xem lại file của bạn chỉ cần Restore là có thể khôi phục được file trong Recycle Bin. Vậy nên bạn cần phải xóa thêm một lần nữa những file rác trong Recycle, và CCleaner có tính năng hỗ trợ bạn dọn dẹp thùng rác triệt để.

Dọn dẹp Thùng rác/ Recycle Bin với CCleaner:

Bước 1: Trên giao diện CCleaner, tại phần Cleaner> Windows. Chú ý phần System và Empty Recycle Bin.

don dep thung rac voi ccleaner

Click vào Emty Recycle Bin để dọn dẹp thùng rác

Bước 2: Đánh dấu tích vào Empty Recycle Bin để quét sạch toàn bộ thùng rác.

don dep thung rac voi ccleaner

Bước 3: Chọn Run Ccleaner để bắt đầu quét.

don dep thung rac voi ccleaner

Chọn Run Cleaner để bắt đầu dọn dẹp thùng rác

Bước 4: Đánh dấu tích và ấn OK để chấp nhận dọn dẹp máy tính.

don dep thung rac voi ccleaner

Bước 5: Quá trình dọn dẹp sẽ diễn ra trong khoảng 1 phút.

don dep thung rac voi ccleaner

Bước 6: Chú ý số files và dung lượng ở phần Empty Recycle Bin sau khi quét chính là các file trong thùng rác.

don dep thung rac voi ccleaner

Liệt kê số file cần phải  dọn dẹp thùng rác

Bạn có thể kiểm tra lại trong Recycle Bin, lúc này đã hoàn toàn trống.

don dep thung rac voi ccleaner

Thùng rác đã được dọn dẹp hoàn tất

Với thủ thuật vừa rồi, bạn đã dọn dẹp thùng rác  trên máy tính. Không chỉ vậy những tập tin rác trên máy tính cũng bị loại bỏ, giúp thiết bị của bạn hoạt động nhanh hơn.

Một phần mềm khác cũng khá hay có thể hỗ trợ dọn dẹp  thùng rác máy tính chính là Registry Easy. Phần mềm này hỗ trợ dọn dẹp file rác, gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết ... Nếu bạn không muốn dùng CCleaner thì Registry Easy cũng là một lựa chọn không tồi để thực hiện các công việc này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/don-dep-thung-rac-xoa-rac-trong-recycle-bin-voi-ccleaner-7905n.aspx
Người dùng cũng có thể xóa bớt các Cookies không quan trọng trên máy tính với CCleaner. Tính năng xóa Cookies trên CCleaner là một trong nhiều tính năng tuyệt vời của phần mềm này. Còn ngại gì mà không tải một phần mềm có thể hỗ trợ đa nhiệm chứ.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động
Windows 10 - Cách đưa/xóa " thùng rác" Recycle Bin vào Taskbar
Tìm nhanh những file đã xóa trong Recycle Bin bằng Recuva
Cách xoá file dữ liệu không vào Recycle Bin
Mẹo để sử dụng Recycle Bin hiệu quả trên Windows
Từ khoá liên quan:

don dep thung rac voi ccleaner

, xoa rac voi ccleaner, don dep recycle bin với ccleaner,

SOFT LIÊN QUAN
 • Recycle Bin Manager

  Quản lý xóa file trong thùng rác

  Recycle Bin Manager là công cụ quản lý an toàn giúp bạn loại bỏ các file từ Windows Recycle Bin. Với công cụ này bạn sẽ hoàn toàn quản lý Windows Reclycle Bin của mình, nó cho phép bạn thiết lập thời gian xóa bỏ các file ...

Tin Mới

 • Cách cài đặt và sử dụng CCleaner trên điện thoại

  CCleaner chương trình dọn rác hiệu quả cho PC mới đây đã ra mắt phiên bản cho điện thoại Android. Với chương trình này, bạn có thể tải về miễn và sử dụng để giải phóng dung lượng thiết bị (lịch sử duyệt web, nội dung khay nhớ tạm, nhật ký cuộc gọi,..), theo dõi việc sử dụng RAM, CPU. Cách cài đặt và sử dụng CCleaner trên điện thoại đã được chia sẻ trong bài viết này, mời bạn tham khảo, áp dụng.

 • Cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác

  Nếu đang muốn khôi phục file đã xóa trong thùng rác, recycle bin nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa Recycle bin của Taimienphi.vn.

 • PrivaZer - Dọn dẹp hệ thống và xóa File rác

  Hệ thống máy tính hoạt động lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng hoạt động chậm chạp. Và PrivaZer sẽ là tiện ích cần thiết hỗ trợ dọn dẹp hệ thống và xóa các file rác trên máy tính, nhằm giải phóng không gian bộ nhớ, giúp máy tính hoạt động tăng tốc hơn.

 • Cách nhận và nhập Code Play Together

  Cơn sốt Play Together tuy đã giảm nhưng số lượng người tham gia vẫn còn rất đông đảo. Và để tăng trải nghiệm cho người chơi cùng những phần thưởng hấp dẫn NPH đã cung cấp hàng loạt mã Code Play Together giúp người chơi nhận được đá quý, thú cưng, trang phục,.... Dưới đây là danh sách mã code và cách nhập Giftcode Play Together bạn đọc có thể tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá