Tạo Recycle Bin, thùng rác cho USB và các thiết bị gắn ngoài với iBin

Tạo Recycle Bin cho USB với iBin giúp bạn có thêm thùng rác trên USB và các thiết bị gắn ngoài giống như trên máy tính. Việc làm này hạn chế xóa nhầm dữ liệu quan trọng trên thiết bị USB của bạn.

Thông thường trên máy tính có "thùng rác" Recycle Bin để chứa các file dữ liệu bị xóa tạm thời và có thể khôi phục dữ liệu lại nếu người dùng lỡ tay xóa nhầm nhưng trên USB và các thiết bị gắn ngoài thì không có. Do vậy để hạn chế việc xóa nhầm dữ liệu quan trọng trên USB bạn có thể tạo Recycle Bin trên USB với tiện ích iBin.

Hướng dẫn tạo Recycle Bin trên USB với iBin

Bước 1: Tải ứng dụng về: Tải iBin

Bước 2: Copy ứng dụng vào thiết bị USB của bạn và chạy file exe. Nhấn OK --> OK trong 2 hộp thoại hiện ra. Sau khi kết thúc iBin sẽ hoạt động cho bạn sử dụng và trên USB sẽ xuất hiện thư mục mới iBin.

- Mỗi khi bạn xóa dữ liệu trên USB sẽ có hộp thoại cảnh báo với 3 tùy chọn:

+ Erase it: Xóa vĩnh viễn các tập tin này
+ Cancel: Hủy thao tác xóa
+ Dump into iBin: Chuyển tập tin dữ liệu đó vào Recycle Bin của iBin

- Để xóa hết dữ liệu trên thùng rác của USB: Nhấp chuột phải vào biểu tượng iBin và chọn Clean the iBin Container

- Để quản lý dữ liệu đã xóa trong iBin: nhấp chuột phải vào biểu tượng iBin và chọn Dumping Management. Trong hộp thoại hiện ra cho phép bạn xem tất cả các tập tin đã xóa khỏi USB: Tên tập tin, dung lượng, thời gian xóa, ... và gồm các tùy chọn Select All (chọn tất cả); Clear data selected (xóa khỏi thùng rác) và Recycle data selected (khôi phục dữ liệu trở lại USB)

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-recycle-bin-cho-usb-cac-thiet-bi-gan-ngoai-voi-ibin-3154n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách tạo Recycle Bin, thùng rác cho USB và các thiết bị gắn ngoài với iBin. Nhờ đó bạn sẽ không còn lo lắng khi xóa nhầm dữ liệu trên thiết bị USB của mình.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn thêm thùng rác vào Control Panel trong Windows
Windows 10 - Cách đưa/xóa " thùng rác" Recycle Bin vào Taskbar
Cách lấy lại dữ liệu đã xóa từ thùng rác Recycle Bin
Tìm nhanh những file đã xóa trong Recycle Bin bằng Recuva
Tạo thùng rác trên Android như trong máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

tạo recycle bin cho usb

, tạo thùng rác cho usb, tạo recycle bin cho thiết bị gắn ngoài,

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 124 Vẽ đoạn thẳng cho biết độ dài

  Hướng dẫn giải toán lớp 6 tập 1 trang 124 vẽ đoạn thẳng khi biết độ dài cung cấp tài liệu ôn tập lý thuyết, phương pháp giải, đáp số bài 53, 54, 55,


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá