Cách khôi phục thùng rác trên desktop

Khôi phục thùng rác trên desktop là cách đơn giản để bạn có thể lấy lại được những dữ liệu lỡ tay xóa đi trước đó (không phải xóa bằng Shift + Delete). Tuy nhiên nếu như bạn là người dùng mới biết sử dụng máy tính thì sẽ không thể biết được thủ thuật đơn giản này. Tham khảo bài viết dưới đây để trang bị những thao tác cơ bản trước khi sử dụng máy tính cũng như khôi phục dữ liệu đã xóa nhé.

Thùng rác trên Windows là nơi người dùng có thể dễ dàng phục hồi lại các file đã xóa bằng cách nhấm phím Delete. Và nếu như bạn mới sử dụng máy tính có thể sẽ không biết tính năng này cũng như không biết cách lấy lại dữ liệu từ thùng rác nếu như xóa nhầm. Do đó mà bài viết ngay sau đây sẽ là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể khôi phục thùng rác trên desktop, lấy lại những dữ liệu xóa nhầm của mình.

cach khoi phuc thung rac tren desktop

Lưu ý: Mặc định ngoài màn hình desktop sẽ luôn có biểu tượng thùng rác và thường nằm cạnh biểu tượng My computer. Tuy nhiên nếu nó bị ẩn đi thì các bạn có thể hiển thị lại biểu tượng đó thông qua hướng dẫn Ẩn, hiện biểu tượng My Computer, Network, Recycle Bin màn hình desktop trước đó chúng tôi đã chia sẻ.

Cách khôi phục thùng rác trên desktop

Bước 1: Từ giao diện sử dụng trên màn hình desktop các bạn nhấp đúp vào biểu tượng thùng rác.

cach khoi phuc thung rac tren desktop 2

Bước 2: Tại đây các bạn xác định và lựa chọn những dữ liệu cần lấy lại (nhấn đồng thời nút Ctrl) sau đó chọn Restore the selected items. Lúc đó những dữ liệu mà bạn chọn sẽ khôi phục lại thư mục mà bạn đã xóa chúng.

cach khoi phuc thung rac tren desktop 3

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải chọn Restore

cach khoi phuc thung rac tren desktop 4

Trường hợp bạn không nhớ file đó sẽ được lưu vào đâu thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + X và paste lại vào thư mục mới.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản trên đây đã có thể giúp bạn lấy lại được những file mình đã xóa. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì đối với những file mà bạn đã ấn Shift + Delete thì chúng sẽ không còn ở trong "thùng rác" nữa mà các bạn phải sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để lấy lại nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-phuc-thung-rac-tren-desktop-32691n.aspx
Cùng với đó, nếu như bạn đọc nào thường xuyên xóa file sử dụng phím Delete sẽ khiến thùng rác đầy ắp dữ liệu và tốn dung lượng bộ nhớ của máy. Do đó nếu như bạn không có thời gian để dọn dẹp thiết bị thì bạn có thể thiết lập cho tùng rác xóa tự động sau 30 ngày. Cụ thể hơn bạn đọc có thể theo dõi lại bài viết hướng dẫn thiết lập tự động xóa file Recycle Bin Windows 10 sau 30 ngày mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó. Chúc các bạn thành công và quản lý thiết bị của mình một cách khoa học.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi dung lượng "thùng rác" Recycle Bin trên máy tính
Tạo Recycle Bin, thùng rác cho USB và các thiết bị gắn ngoài với iBin
Thêm thùng rác vào thanh Quick Access win 10
Cách xoá file dữ liệu không vào Recycle Bin
Cách sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động
Từ khoá liên quan:

khôi phục thùng rác trên desktop

, lấy lại file đã xóa trong thùng rác, Recycle Bin,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dustbin

  Xử lý các tập tin trên thùng rác

  Dustbin là tiện ích hỗ trợ người dùng tìm kiếm và loại bỏ triệt để những tập tin còn lưu lại trên thùng rác. Phần mềm này có khả năng quét nhanh, quét sâu, dò tìm cả những dữ liệu đã được lưu trữ lâu ngày, đồng thời tiến ...

Tin Mới

 • Cách cài CCleaner dọn rác trên hệ thống máy tính

  CCleaner là phần mềm dọn dẹp máy tính hàng đầu với nhiều tính năng vượt trội. Cách cài đặt và sử dụng CCleaner cũng khá đơn giản, chỉ với một cú nhấp chuột đã giúp máy tính loại bỏ các file rác và tăng tốc hiệu quả. Đây là công cụ phù hợp với mọi người dùng.

 • Cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác

  Nếu đang muốn khôi phục file đã xóa trong thùng rác, recycle bin nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa Recycle bin của Taimienphi.vn.

 • Cách gỡ bỏ chương trình trên máy tính Windows 10, 8.1/8, 7,Vista, XP

  Trong ổ cứng của bạn có quá nhiều phần mềm không còn sử dụng nữa. Đã đến lúc bạn cần loại bỏ chúng để giải phóng dung lượng ổ đĩa và dọn dẹp Start Menu của mình, vậy cách gỡ bỏ chương trình, xóa phần mềm đã cài đặt trên

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá