Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính

Địa chỉ MAC (Media Access Control - kiểm soát sự truy cập đến các phương tiện truyền thông) là địa chỉ vật lý của card mạng, được xác định duy nhất trên toàn thế giới và để trao đổi dữ liệu. Đây là địa chỉ do nhà sản xuất máy tính xây dựng và thiết lập sẵn. Tuy nhiên vì nhiều lý bạn có thể đổi địa chỉ Mac để cho phù hợp với điều kiện của máy tính.

Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi địa chỉ Mac cho máy tính.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ mac trên máy tính

Thay đổi địa chỉ MAC trong Windows

Để thay đổi đĩa chỉ này ta phải vào Device Manager trong hệ thống Windows theo đó ta có thể vào thông qua nhiều cách. Bạn có thể vào bằng cách chung đó là Click chuột phải vào My Computer > Properties.

doi dia chi mac tren may tinh

Tại đây bạn tiếp tục chọn tới mục Device Manager.

cach doi dia chi mac tren may tinh

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải lên My Computer và chọn Manage, sau đó trong Computer Manager, bạn chọn Device Manager như hình dưới.

Ở dưới mục Network Adapters, hãy xác định các giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi rồi click chuột phải vào nó và chọn Properties.

Thì một danh sách chức năng trong Properties hiện ra bạn Click vào task Advanced và chọn Network Address trong danh sách. Tuy nhiên có 1 số máy không thấy thì có nghĩa là driver mạng máy không được hỗ trợ thay đổi Mac.

Tiếp theo bạn Click vào Value để nhập vào ô địa chỉ MAC mà bạn mong muốn với các điều kiện không có kí tự phân cách, dấu gạch ngang hay dấu hai chấm --> Và nhấn OK để chấp nhận thay đổi và thoát.

Thay đổi địa chỉ MAC trong Linux

Để thay đổi địa chỉ Mac cho hệ điều hành Linux với bản Ubuntu thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng network trên bảng điều khiển --> chọn Edit Connection.

 Sau đó chọn kết nối mạng mà bạn muốn thay đổi và nhấp vào Edit.

Trong Task Ethernet thì bạn nháy đúp vào Cloned MAC address, bạn tiến hành nhập địa chỉ MAC mới và nhớ lưu lại thay đổi sau khi hoàn tất.

- Hoặc dùng dòng lệnh sau để thay đổi địa chỉ Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 down
sudo ifconfig eth0 hw ether xx:xx:xx:xx:xx:xx
sudo ifconfig eth0 up

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi .
xx:xx:.. bằng địa chỉ mới mà bạn thích.

Thay đổi địa chỉ MAC trong Mac OS X

Để thay đổi địa chỉ Mac thì bạn có thể làm được điều đó bằng cách dùng dòng lệnh bằng cách mở cửa sổ Terminal (nhấn Ctrl+Space --> gõ “Terminal”). Sau đó dùng dòng lệnh sau để thay đổi địa chỉ Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 xx:xx:xx:xx:xx:xx

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi .
xx:xx:.. bằng địa chỉ mới mà bạn thích.

Để kiểm tra xem sự thay đổi có hiệu lực hay không bằng cách chạy câu lệnh ipconfig /all trong cửa sổ Command Prompt trong Windows: chạy còn trong Linux và Mac OS X sẽ phải chạy lệnh ifconfig.

Trong Linux, Mac OS X việc thay đổi này chỉ là tạm thời và nó sẽ trở lại dạng mặc định khi khởi động lại. Do đó, bạn sẽ cần đến một tập lệnh  nếu bạn muốn duy trì địa chỉ MAC đã được thay đổi đó. Thêm dòng hwaddress ether [địa chỉ MAC] vào file /etc/network/interfaces.d/ hay /etc/network/interfaces để giữ lại thay đổi này .

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-dia-chi-mac-tren-may-tinh-2966n.aspx
Đối với địa chỉ Mac ở máy tính cực kì quan trọng ngoài mục đích chính là kết nối mạng, địa chỉ MAC còn để thiết lập địa chỉ IP tĩnh, lọc địa chỉ MAC, xác thực MAC, nhận dạng thiết bị và theo dõi thiết bị. Trên đây là toàn bộ cách thay đổi địa chỉ Mac cho hệ thống máy tính mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng A Mac Address Change hoặc Change MAC Address cũng hỗ trợ bạn làm việc này dễ dàng.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences
Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 10
Quét địa chỉ IP trong mạng Lan bằng Advanced IP Scanner
Cách làm mới địa chỉ IP trên máy tính chạy Windows 10, 8, 7
Xem địa chỉ IP trên máy tính như thế nào?
Từ khoá liên quan:

đổi địa chỉ mac

, thay đổi địa chỉ mac trên máy tính, đổi địa chỉ mac trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • MAC Address Changer

  Thay đổi địa chỉ MAC của máy tính

  MAC Address Changer là ứng dụng thay đổi địa chỉ kiểm soát truy cập đa phương tiện, giúp bạn kết nối với bộ định tuyến hoặc mạng chỉ hỗ trợ một số loại địa chỉ nhất định, vượt qua mọi rào cản kết nối dành cho địa chỉ MAC ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD

  Hiren's BootCD là phần mềm có rất nhiều tính năng giúp bạn thực hiện rất nhiều tác vụ trên hệ thống như: Sửa lỗi máy tính, phá mật khẩu Windows, backup dữ liệu, ghost win. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD cùng tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 32bit, 64bit bản mới nhất

  Hệ điều hành Windows 7 có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và phần cứng đã hoạt động với tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 7, Update Win 7 bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

 • Cách cài và sử dụng Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính

  Bạn muốn cài và sử dụng Sound Booster để tăng âm lượng loa máy tính của mình tùy theo ý muốn khi nghe nhạc, xem phim, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này hướng dẫn rất chi tiết theo từng bước và kèm theo hình ảnh minh họa để bạn dễ thực hiện cài đặt, dùng Sound Booster.

 • Cách chat qua Ultraviewer

  Chat với người dùng máy tính đang điều khiển là một trong những tính năng bắt buộc phải có trong UltraViewer cũng như TeamViewer, để sử dụng tính năng này cũng rất đơn giản thôi. Các bạn chỉ việc xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách làm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá