Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính

Địa chỉ MAC (Media Access Control - kiểm soát sự truy cập đến các phương tiện truyền thông) là địa chỉ vật lý của card mạng, được xác định duy nhất trên toàn thế giới và để trao đổi dữ liệu. Đây là địa chỉ do nhà sản xuất máy tính xây dựng và thiết lập sẵn. Tuy nhiên vì nhiều lý bạn có thể đổi địa chỉ Mac để cho phù hợp với điều kiện của máy tính.

Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi địa chỉ Mac cho máy tính.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ mac trên máy tính

Thay đổi địa chỉ MAC trong Windows

Để thay đổi đĩa chỉ này ta phải vào Device Manager trong hệ thống Windows theo đó ta có thể vào thông qua nhiều cách. Bạn có thể vào bằng cách chung đó là Click chuột phải vào My Computer > Properties.

doi dia chi mac tren may tinh

Tại đây bạn tiếp tục chọn tới mục Device Manager.

cach doi dia chi mac tren may tinh

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải lên My Computer và chọn Manage, sau đó trong Computer Manager, bạn chọn Device Manager như hình dưới.

Ở dưới mục Network Adapters, hãy xác định các giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi rồi click chuột phải vào nó và chọn Properties.

Thì một danh sách chức năng trong Properties hiện ra bạn Click vào task Advanced và chọn Network Address trong danh sách. Tuy nhiên có 1 số máy không thấy thì có nghĩa là driver mạng máy không được hỗ trợ thay đổi Mac.

Tiếp theo bạn Click vào Value để nhập vào ô địa chỉ MAC mà bạn mong muốn với các điều kiện không có kí tự phân cách, dấu gạch ngang hay dấu hai chấm --> Và nhấn OK để chấp nhận thay đổi và thoát.

Thay đổi địa chỉ MAC trong Linux

Để thay đổi địa chỉ Mac cho hệ điều hành Linux với bản Ubuntu thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng network trên bảng điều khiển --> chọn Edit Connection.

 Sau đó chọn kết nối mạng mà bạn muốn thay đổi và nhấp vào Edit.

Trong Task Ethernet thì bạn nháy đúp vào Cloned MAC address, bạn tiến hành nhập địa chỉ MAC mới và nhớ lưu lại thay đổi sau khi hoàn tất.

- Hoặc dùng dòng lệnh sau để thay đổi địa chỉ Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 down
sudo ifconfig eth0 hw ether xx:xx:xx:xx:xx:xx
sudo ifconfig eth0 up

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi .
xx:xx:.. bằng địa chỉ mới mà bạn thích.

Thay đổi địa chỉ MAC trong Mac OS X

Để thay đổi địa chỉ Mac thì bạn có thể làm được điều đó bằng cách dùng dòng lệnh bằng cách mở cửa sổ Terminal (nhấn Ctrl+Space --> gõ “Terminal”). Sau đó dùng dòng lệnh sau để thay đổi địa chỉ Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 xx:xx:xx:xx:xx:xx

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi .
xx:xx:.. bằng địa chỉ mới mà bạn thích.

Để kiểm tra xem sự thay đổi có hiệu lực hay không bằng cách chạy câu lệnh ipconfig /all trong cửa sổ Command Prompt trong Windows: chạy còn trong Linux và Mac OS X sẽ phải chạy lệnh ifconfig.

Trong Linux, Mac OS X việc thay đổi này chỉ là tạm thời và nó sẽ trở lại dạng mặc định khi khởi động lại. Do đó, bạn sẽ cần đến một tập lệnh  nếu bạn muốn duy trì địa chỉ MAC đã được thay đổi đó. Thêm dòng hwaddress ether [địa chỉ MAC] vào file /etc/network/interfaces.d/ hay /etc/network/interfaces để giữ lại thay đổi này .

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-dia-chi-mac-tren-may-tinh-2966n.aspx
Đối với địa chỉ Mac ở máy tính cực kì quan trọng ngoài mục đích chính là kết nối mạng, địa chỉ MAC còn để thiết lập địa chỉ IP tĩnh, lọc địa chỉ MAC, xác thực MAC, nhận dạng thiết bị và theo dõi thiết bị. Trên đây là toàn bộ cách thay đổi địa chỉ Mac cho hệ thống máy tính mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng A Mac Address Change hoặc Change MAC Address cũng hỗ trợ bạn làm việc này dễ dàng.


Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm và thay đổi địa chỉ IP, Subnet Mask và Default Gateway trên Linux
Cách xem địa chỉ MAC trên điện thoại Android
Chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences
Cách đổi DNS trên máy tính Win 11/10/8/7/XP và MAC OS
Quét địa chỉ IP trong mạng Lan bằng Advanced IP Scanner
Từ khoá liên quan:

đổi địa chỉ mac

, thay đổi địa chỉ mac trên máy tính, đổi địa chỉ mac trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • MAC Address Changer

  Thay đổi địa chỉ MAC của máy tính

  MAC Address Changer là ứng dụng thay đổi địa chỉ kiểm soát truy cập đa phương tiện, giúp bạn kết nối với bộ định tuyến hoặc mạng chỉ hỗ trợ một số loại địa chỉ nhất định, vượt qua mọi rào cản kết nối dành cho địa chỉ MAC ...

Tin Mới

 • Sửa lỗi Security Boot Fail Acer nhanh nhất

  Lỗi Security Boot Fail Acer, không boot được USB để cài Windows trên máy tính Acer là lỗi mà rất nhiều người dùng thường hay gặp phải. Để sửa lỗi Security Boot Fail Acer, khắc phục sự cố Security Boot Fail Acer trên máy tính Acer thì bạn thực hiện theo hướng dẫn cụ thể như sau.

 • Cách tắt lịch sử tìm kiếm trên máy tính đơn giản, hiệu quả nhất

  Nếu như bạn đang sử dụng chung máy tính với nhiều người thì việc bảo mật thông tin cá nhân vô cùng quan trọng. Khi duyệt web bạn sẽ có lịch sử duyệt web, còn khi sử dụng File Explorer trên máy tính, nếu bạn tìm kiếm thứ gì đó, nó sẽ lưu lại lịch sử tìm kiếm của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo mật và không muốn cho người khác biết thì hãy tắt lịch sử tìm kiếm trên máy tính để thông tin này sẽ không được tìm thấy nữa.

 • Cách bật, tắt phím chức năng FN + F1, F2, F3, ... F12 trên Laptop

  Phím tắt laptop chính là việc sử dụng các phím chức năng FN + F1, F2, F3, ... F12 trên Laptop, việc sử dụng các phím chức năng này sẽ tiết kiệm thao tác của bạn trên thiết bị của mình. Nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn

 • Status hài hước, Vui cười ra nước mắt

  Bạn đang tìm kiếm những STT hài hước vui nhộn để làm chú thích cho các bức ảnh trên MXH Facebook, zalo? Dưới đây là 50+ những status, cap hài hước ngắn thả thính, vui nhộn về cuộc sống, gia đình, tình yêu hay nhất mà bạn có thể sử dụng để gây ấn tượng, thu hút like, tương tác cho trang cá nhân.