Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính

Địa chỉ MAC (Media Access Control - kiểm soát sự truy cập đến các phương tiện truyền thông) là địa chỉ vật lý của card mạng, được xác định duy nhất trên toàn thế giới và để trao đổi dữ liệu. Đây là địa chỉ do nhà sản xuất máy tính xây dựng và thiết lập sẵn. Tuy nhiên vì nhiều lý bạn có thể đổi địa chỉ Mac để cho phù hợp với điều kiện của máy tính.

Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi địa chỉ Mac cho máy tính.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ mac trên máy tính

Thay đổi địa chỉ MAC trong Windows

Để thay đổi đĩa chỉ này ta phải vào Device Manager trong hệ thống Windows theo đó ta có thể vào thông qua nhiều cách. Bạn có thể vào bằng cách chung đó là Click chuột phải vào My Computer > Properties.

doi dia chi mac tren may tinh

Tại đây bạn tiếp tục chọn tới mục Device Manager.

cach doi dia chi mac tren may tinh

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải lên My Computer và chọn Manage, sau đó trong Computer Manager, bạn chọn Device Manager như hình dưới.

Ở dưới mục Network Adapters, hãy xác định các giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi rồi click chuột phải vào nó và chọn Properties.

Thì một danh sách chức năng trong Properties hiện ra bạn Click vào task Advanced và chọn Network Address trong danh sách. Tuy nhiên có 1 số máy không thấy thì có nghĩa là driver mạng máy không được hỗ trợ thay đổi Mac.

Tiếp theo bạn Click vào Value để nhập vào ô địa chỉ MAC mà bạn mong muốn với các điều kiện không có kí tự phân cách, dấu gạch ngang hay dấu hai chấm --> Và nhấn OK để chấp nhận thay đổi và thoát.

Thay đổi địa chỉ MAC trong Linux

Để thay đổi địa chỉ Mac cho hệ điều hành Linux với bản Ubuntu thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng network trên bảng điều khiển --> chọn Edit Connection.

 Sau đó chọn kết nối mạng mà bạn muốn thay đổi và nhấp vào Edit.

Trong Task Ethernet thì bạn nháy đúp vào Cloned MAC address, bạn tiến hành nhập địa chỉ MAC mới và nhớ lưu lại thay đổi sau khi hoàn tất.

- Hoặc dùng dòng lệnh sau để thay đổi địa chỉ Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 down
sudo ifconfig eth0 hw ether xx:xx:xx:xx:xx:xx
sudo ifconfig eth0 up

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi .
xx:xx:.. bằng địa chỉ mới mà bạn thích.

Thay đổi địa chỉ MAC trong Mac OS X

Để thay đổi địa chỉ Mac thì bạn có thể làm được điều đó bằng cách dùng dòng lệnh bằng cách mở cửa sổ Terminal (nhấn Ctrl+Space --> gõ “Terminal”). Sau đó dùng dòng lệnh sau để thay đổi địa chỉ Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 xx:xx:xx:xx:xx:xx

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi .
xx:xx:.. bằng địa chỉ mới mà bạn thích.

Để kiểm tra xem sự thay đổi có hiệu lực hay không bằng cách chạy câu lệnh ipconfig /all trong cửa sổ Command Prompt trong Windows: chạy còn trong Linux và Mac OS X sẽ phải chạy lệnh ifconfig.

Trong Linux, Mac OS X việc thay đổi này chỉ là tạm thời và nó sẽ trở lại dạng mặc định khi khởi động lại. Do đó, bạn sẽ cần đến một tập lệnh  nếu bạn muốn duy trì địa chỉ MAC đã được thay đổi đó. Thêm dòng hwaddress ether [địa chỉ MAC] vào file /etc/network/interfaces.d/ hay /etc/network/interfaces để giữ lại thay đổi này .

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-dia-chi-mac-tren-may-tinh-2966n.aspx
Đối với địa chỉ Mac ở máy tính cực kì quan trọng ngoài mục đích chính là kết nối mạng, địa chỉ MAC còn để thiết lập địa chỉ IP tĩnh, lọc địa chỉ MAC, xác thực MAC, nhận dạng thiết bị và theo dõi thiết bị. Trên đây là toàn bộ cách thay đổi địa chỉ Mac cho hệ thống máy tính mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng A Mac Address Change hoặc Change MAC Address cũng hỗ trợ bạn làm việc này dễ dàng.


Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm và thay đổi địa chỉ IP, Subnet Mask và Default Gateway trên Linux
Chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences
Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 10
Quét địa chỉ IP trong mạng Lan bằng Advanced IP Scanner
Cách làm mới địa chỉ IP trên máy tính chạy Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

đổi địa chỉ mac

, thay đổi địa chỉ mac trên máy tính, đổi địa chỉ mac trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • MAC Address Changer

  Thay đổi địa chỉ MAC của máy tính

  MAC Address Changer là ứng dụng thay đổi địa chỉ kiểm soát truy cập đa phương tiện, giúp bạn kết nối với bộ định tuyến hoặc mạng chỉ hỗ trợ một số loại địa chỉ nhất định, vượt qua mọi rào cản kết nối dành cho địa chỉ MAC ...

Tin Mới

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Chơi mini game chào đón giáng sinh trên Santa Tracker

  Hoà chung không khí Giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc, Google vừa cho ra tựa game Santa Tracker – Theo chân ông già Noel gồm nhiều các mini game rất hay và ngộ nghĩnh. Hãy theo dõi bài viết này để cùng chơi mini game chào đón giáng sinh trên Santa Tracker bạn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá