Hướng dẫn đổi địa chỉ MAC trên máy tính

Địa chỉ MAC (Media Access Control - kiểm soát sự truy cập đến các phương tiện truyền thông) là địa chỉ vật lý của card mạng, được xác định duy nhất trên toàn thế giới và để trao đổi dữ liệu. Đây là địa chỉ do nhà sản xuất máy tính xây dựng và thiết lập sẵn. Tuy nhiên vì nhiều lý bạn có thể đổi địa chỉ Mac để cho phù hợp với điều kiện của máy tính.

Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi địa chỉ Mac cho máy tính.

Hướng dẫn thay đổi địa chỉ mac trên máy tính

Thay đổi địa chỉ MAC trong Windows

Để thay đổi đĩa chỉ này ta phải vào Device Manager trong hệ thống Windows theo đó ta có thể vào thông qua nhiều cách. Bạn có thể vào bằng cách chung đó là Click chuột phải vào My Computer > Properties.

doi dia chi mac tren may tinh

Tại đây bạn tiếp tục chọn tới mục Device Manager.

cach doi dia chi mac tren may tinh

Hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải lên My Computer và chọn Manage, sau đó trong Computer Manager, bạn chọn Device Manager như hình dưới.

Ở dưới mục Network Adapters, hãy xác định các giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi rồi click chuột phải vào nó và chọn Properties.

Thì một danh sách chức năng trong Properties hiện ra bạn Click vào task Advanced và chọn Network Address trong danh sách. Tuy nhiên có 1 số máy không thấy thì có nghĩa là driver mạng máy không được hỗ trợ thay đổi Mac.

Tiếp theo bạn Click vào Value để nhập vào ô địa chỉ MAC mà bạn mong muốn với các điều kiện không có kí tự phân cách, dấu gạch ngang hay dấu hai chấm --> Và nhấn OK để chấp nhận thay đổi và thoát.

Thay đổi địa chỉ MAC trong Linux

Để thay đổi địa chỉ Mac cho hệ điều hành Linux với bản Ubuntu thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng network trên bảng điều khiển --> chọn Edit Connection.

 Sau đó chọn kết nối mạng mà bạn muốn thay đổi và nhấp vào Edit.

Trong Task Ethernet thì bạn nháy đúp vào Cloned MAC address, bạn tiến hành nhập địa chỉ MAC mới và nhớ lưu lại thay đổi sau khi hoàn tất.

- Hoặc dùng dòng lệnh sau để thay đổi địa chỉ Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 down
sudo ifconfig eth0 hw ether xx:xx:xx:xx:xx:xx
sudo ifconfig eth0 up

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi .
xx:xx:.. bằng địa chỉ mới mà bạn thích.

Thay đổi địa chỉ MAC trong Mac OS X

Để thay đổi địa chỉ Mac thì bạn có thể làm được điều đó bằng cách dùng dòng lệnh bằng cách mở cửa sổ Terminal (nhấn Ctrl+Space --> gõ “Terminal”). Sau đó dùng dòng lệnh sau để thay đổi địa chỉ Mac với cú pháp sau :

sudo ifconfig eth0 xx:xx:xx:xx:xx:xx

Trong đó:

eth0 bạn có thể thay bằng tên giao diện mạng mà bạn muốn thay đổi .
xx:xx:.. bằng địa chỉ mới mà bạn thích.

Để kiểm tra xem sự thay đổi có hiệu lực hay không bằng cách chạy câu lệnh ipconfig /all trong cửa sổ Command Prompt trong Windows: chạy còn trong Linux và Mac OS X sẽ phải chạy lệnh ifconfig.

Trong Linux, Mac OS X việc thay đổi này chỉ là tạm thời và nó sẽ trở lại dạng mặc định khi khởi động lại. Do đó, bạn sẽ cần đến một tập lệnh  nếu bạn muốn duy trì địa chỉ MAC đã được thay đổi đó. Thêm dòng hwaddress ether [địa chỉ MAC] vào file /etc/network/interfaces.d/ hay /etc/network/interfaces để giữ lại thay đổi này .

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-dia-chi-mac-tren-may-tinh-2966n.aspx
Đối với địa chỉ Mac ở máy tính cực kì quan trọng ngoài mục đích chính là kết nối mạng, địa chỉ MAC còn để thiết lập địa chỉ IP tĩnh, lọc địa chỉ MAC, xác thực MAC, nhận dạng thiết bị và theo dõi thiết bị. Trên đây là toàn bộ cách thay đổi địa chỉ Mac cho hệ thống máy tính mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng A Mac Address Change hoặc Change MAC Address cũng hỗ trợ bạn làm việc này dễ dàng.


Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm và thay đổi địa chỉ IP, Subnet Mask và Default Gateway trên Linux
Chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences
Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 10
Quét địa chỉ IP trong mạng Lan bằng Advanced IP Scanner
Cách làm mới địa chỉ IP trên máy tính chạy Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

đổi địa chỉ mac

, thay đổi địa chỉ mac trên máy tính, đổi địa chỉ mac trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • MAC Address Changer

  Thay đổi địa chỉ MAC của máy tính

  MAC Address Changer là ứng dụng thay đổi địa chỉ kiểm soát truy cập đa phương tiện, giúp bạn kết nối với bộ định tuyến hoặc mạng chỉ hỗ trợ một số loại địa chỉ nhất định, vượt qua mọi rào cản kết nối dành cho địa chỉ MAC ...

Tin Mới

 • Cách cài đặt Process Explorer

  Bạn đã từng thắc mắc rằng có những phần mềm, chương trình nào đang chạy trên hệ thống của mình? Bạn không biết phần mềm nào đang gây ngốn ram và CPU? Giờ đây bạn đã có thể biết được tất cả các điều đó nhờ Process

 • Cách Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop

  Khi phải làm việc với máy tính quá nhiều mắt bạn sẽ trở nên mệt mỏi do độ sáng của màn hình sẽ khiến mắt bạn bị nhức.Chính vì thế chỉnh độ sáng màn hình laptop là cách giúp bảo vệ mắt tốt nhất cho mọi người. Nhưng mỗi hãng laptop như Asus, Dell, HP, Apple đều có cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tăng, giảm độ sáng màn hình cho các hãng laptop.

 • Cách mở Windows Services trên Windows 10, 8, 7

  Windows Services là nơi quản lý các ứng dụng, tiến trình chạy ngầm trên Windows, là một trong những phần rất quan trọng trên máy tính mà bạn cần phải biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Windows Services trên Windows 10, 8 , 7.

 • Ẩn thông tin Facebook, giấu năm sinh, số điện thoại, địa chỉ trên Facebook

  Khi tham gia Facebook thì một số thông tin của bạn được hiển thị như địa chỉ email, địa chỉ Facebook, ngày sinh nhật hoặc số điện thoại đăng ký...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá