Quét địa chỉ IP trong mạng Lan bằng Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là một công cụ miễn phí giúp bạn có thể biết được toàn bộ địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tên thiết bị.... của từng máy tính kết nối trong mạng LAN một cách nhanh chóng và chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều về công cụ này nhé.

Với Advanced IP Scanner bạn sẽ nhanh chóng biết được địa chỉ IP, địa chỉ Mac của từng máy tính có kết nối với mạng LAN, mạng nội bộ của bạn để từ đó có thể chặn địa chỉ IP đó cũng như đưa ra nhiều phương án quy hoạch hoặc sử dụng chúng hiệu quả hơn. Hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi.
quet dia chi ip trong man lan
Quét địa chỉ IP của toàn bộ máy tính trong mạng LAN với Advanced IP Scanner

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Advanced IP Scanner

Việc cài đặt Advanced IP Scanner rất đơn giản, bạn có thể tham khảo hình ảnh sau:
quet dia chi ip trong man lan

Click chọn ngôn ngữ sau đó chọn Ok (Với Advanced IP Scanner chưa có giao diện tiếng Việt nên bạn chọn ngôn ngữ tiếng Anh - English)
tim dia chi ip cua may tinh trong man lan

Tại đây có hai lựa chọn cho bạn: (Ở đây chúng tôi lựa chọn Install)
- Install: Cài đặt trên máy tính
- Run: Chạy ứng dụng không cần cài đặt

hien thi di chi ip trong mang lan

Click chọn I accept the agreement sau đó chọn Install
tim kiem dia chi ip trong mang lan

Click Finish để kết thúc

Sau khi cài đặt xong bạn khởi động Advanced IP Scanner, phần mềm sẽ tự nhận diện dải địa chỉ IP mà bạn đang sử dụng. Click Scan để bắt đầu quét.

Bạn sẽ nhanh chóng có được kết quả hiển thị trên màn hình với tên máy tính, địa chỉ IP gán cho máy đó đồng thời biết được cả địa chỉ MAC của chúng. Để từ đó dễ dàng cho việc quản lý và quy hoạch hệ thống mạng của bạn.


Có cùng chức năng giống với Advanced IP Scanner, Angry IP Scanner hỗ trợ người dùng quét và tìm kiếm địa chỉ IP trong mạng Lan một cách nhanh chóng nhất. Angry IP Scanner hỗ trợ tìm địa chỉ trên cả 3 hệ điều hành Windows, Mac và Linux, có thể truy cập vào” Windows Shares', FTP, Telnet…”

Nhắc tới phần mềm tìm kiếm địa chỉ IP, Free IP Scanner cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ hiệu quả, Free IP Scanner được áp dụng công nghệ quét đa luồng, chương trình có thể quét hàng trăm máy tính trong cùng một thời gian ngắn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quet-toan-bo-dia-chi-ip-trong-mang-lan-4085n.aspx
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn công cụ miễn phí cũng như các phần mềm liên quan giúp hiển thị địa chỉ ip, địa chỉ mac và tên của thiết bị kết nối trong mạn nội bộ (LAN) ,của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng, tù đó có thể kiểm soát hệ thống được tốt hơn. 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xác định địa chỉ IP trên máy tính, tìm nhanh IP
Địa chỉ iP modem FPT
Xem địa chỉ IP trên máy tính như thế nào?
Cách tìm địa chỉ ip của người khác
Cách tìm IP máy tính khác trong mạng LAN công ty hoặc gia đình
Từ khoá liên quan:

quét địa chỉ IP trong mang LAN

, quét địa chỉ mac của máy tính trong mạng lan, tìm địa chỉ ip của máy tính trong mạng lan,

SOFT LIÊN QUAN
 • Advanced IP Scanner

  Tìm kiếm địa chỉ IP máy tính

  Advanced IP Scanner thực hiện quét và tìm kiếm tất cả các máy trong mạng thông qua các thông tin IP, quét với tốc độ nhanh và an toàn. Advanced IP Scanner có thể tìm kiếm tất cả máy tính đang chạy Radmin Server để kết nối vào đó, thực hiện tắt máy tính từ xa hay khởi động lại. Ngoài ra Advanced IP Scanner còn có ưu điểm là hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau như HTTP, HTTPS và FTP.

Tin Mới

 • Cách chỉnh lại thời gian máy tính, ngày tháng năm, giờ bị sai

  Khi cài lại hệ điều hành máy tính do quên thiết lập mũi giờ hay do ai đó thay đổi thời gian ngày giờ trên máy tính của bạn khiến cho giờ bị lệch đi. Do đó bạn cần phải biểt cách chỉnh lại thời gian máy tính để có thể truy cập vào internet. Cách bước chỉnh thời gian cũng rất đơn giản mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD

  Hiren's BootCD là phần mềm có rất nhiều tính năng giúp bạn thực hiện rất nhiều tác vụ trên hệ thống như: Sửa lỗi máy tính, phá mật khẩu Windows, backup dữ liệu, ghost win. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD cùng tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 32bit, 64bit bản mới nhất

  Hệ điều hành Windows 7 có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và phần cứng đã hoạt động với tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 7, Update Win 7 bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá