Cách xác định địa chỉ IP trên máy tính, tìm nhanh IP

Địa chỉ IP là gì và nếu xác định địa chỉ IP trên máy tính của mình là bao nhiêu thì có lợi ích gì ? IP là cụm từ viết tắt mà chúng ta đã nghe rất nhiều lần rồi phải không nào, và trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách xác định địa chỉ IP trên máy tính bao gồm trong mạng Lan lẫn địa chỉ ngoài mạng.

Địa chỉ IP là cụm từ rất quen thuộc với những ai sử dụng máy tính. Tuy nhiên với một số bộ phận người dùng thì việc xác định địa chỉ IP trên máy tính hay không cũng chả quan trọng lắm bởi việc này nó không ảnh hưởng đến nhu cầu lướt web, gõ văn bản Word, Excel của họ. Nhưng với những ai đam mê về máy tính, hoặc thích mày mò những cái mới trên máy tính thì việc biết thêm một chút về xác định địa chỉ IP trên máy tính, địa chỉ IP là gì ? chắc chắn sẽ cần thiết.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip

Có rất nhiều cách để chúng ta xác định địa chỉ IP trên máy tính, không chỉ tìm nhanh IP cho bản thân mà còn có thể tìm địa chỉ IP của người khác trong cùng hệ thống mạng nữa. Việc tìm địa chỉ IP của người khác hay chính bạn sẽ mang lại nhiều thông tin lợi ích mà trong các bài viết sau chúng tôi sẽ nói thêm về IP.

Địa chỉ IP là gì ?

Địa chỉ IP với IP là từ viết tắt của Internet Protocol - giao thức mạng. Là số định dạng cho một phần cứng mạng và các thiết bị sử dụng địa chỉ IP để liên lạc với nhau qua mạng. Hãy cảm tưởng địa chỉ IP chính là số nhà của bạn và mỗi thiết bị phần cứng đều có số nhà riêng để phân biệt.

Địa chỉ IP sử dụng làm gì ?

Như đã nói ở trên nó chính là số nhà của bạn, nhưng vì địa chỉ IP công cộng khó nhớ nên người ta thường sử dụng Domain để giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn. Chẳng hạn như bạn gõ vào trang Taimienphi.vn, yêu cầu tải trang này sẽ được gửi đến máy chủ DNS và tìm tiếm tên máy chủ Taimienphi.vn để tìm địa chỉ tương ứng với nó. Nếu không có địa chỉ IP thì máy tính sẽ không có đầu mối để tìm kiếm.

Hiện tại có 2 loại địa chỉ IP chính là địa chỉ IP công cộng và địa chỉ IP riêng (nội bộ).

- Địa chỉ IP công cộng chính là địa chỉ sử dụng khi bạn truy cập vào bất cứ trang, dịch vụ nào đó. Lúc này địa chỉ của bạn sẽ hiển thị và yêu cầu máy chủ trả lời, ví dụ tương tự như trên thì địa chỉ IP công cộng chính là một ngôi nhà trong một dãy phố.

- Địa chỉ IP riêng (nội bộ) địa chỉ này chỉ hoạt động trong mạng nội bộ như gia đình, cty và sử dụng để xác định vị trí giữa các thiết bị phần cứng trong hệ thống nó. Nếu như địa chỉ IP chính là ngôi nhà của bạn thì địa chỉ IP nội bộ chính là phòng trong căn nhà đó.

1.Xác định địa chỉ IP nội bộ trên máy tính

Bước 1: Cách đơn giản nhất để xác định địa chỉ IP trên máy tính là mở Start Menu lên gõ Control panel và truy cập vào kết quả tìm thấy được.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 2

Bước 2: Sau đó bạn vào phần view network status and tasks.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 3

Bước 3: Tại đây chúng ta nhấn vào phần mạng mà mình đang truy cập. Như trong trường hợp này laptop đang truy cập vào mạng WiFi Taimienphi.vn.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 4

Kế tiếp chọn Details.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 5

Bước 4: Và bây giờ hãy để ý dòng IPv4 Address: đó chính là địa chỉ IP nội bộ của bạn trong hệ thống mạng công ty, gia đình.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 6

Một cách khác giúp bạn xác định địa chỉ IP trên máy tính nhanh hơn đó chính là sử dụng Command Prompt.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp lệnh Run sau đó nhập cmd vào đó.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 7

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần gõ lệnh ipconfig để tìm nhanh IP của mình.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 8

Hãy chú ý theo dõi dòng IPv4 Address và đó chính là địa chỉ IP của bạn.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 9

2. Xác định địa chỉ IP công cộng trên máy tính.

Để xác định địa chỉ IP công cộng có rất nhiều công cụ check và cách đơn giản nhất chính là truy cập vào địa chỉ whatismyip TẠI ĐÂY, ngay lập tức hệ thống của website này sẽ cho bạn biết địa chỉ IP của bạn là gì và bạn đang ở dâu trên bản đồ, nhà cung cấp là như thế nào.

cach xac dinh dia chi ip tren may tinh tim nhanh ip 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xac-dinh-dia-chi-ip-tren-may-tinh-tim-nhanh-ip-34658n.aspx
Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong cách xác định địa chỉ IP trên máy tính bao gồm địa chỉ IP công cộng lẫn địa chỉ IP nội bộ. Việc xác định địa chỉ IP trên máy tính là không hề khó và đây là bước cơ bản cho những ai muốn tìm hiểu về IP trước khi chúng ta đi vào những bài viết chi tiết hơn như cách fake IP, thay đổi địa chỉ IP chẳng hạn. Hay còn vô vàn thủ thuật hay ngoài việc fake IP thay đổi IP mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến cho bạn.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu
Địa chỉ IP 192.168.1.2 là gì?
Cách check địa chỉ IP trên Linux
Địa chỉ IP hoạt động như thế nào?
Địa chỉ IP 192.168.0.100 là gì?
Từ khoá liên quan:

xac dinh dia chi ip

, tim nhanh ip, tim dia chi ip,

SOFT LIÊN QUAN
 • Router IP Address for Mac

  Xem địa chỉ IP máy tính Mac

  Router IP Address for Mac là phần mềm tra cứu địa chỉ IP trên hệ điều hành Mac. Người sử dụng chỉ cần có bộ định tuyến dùng để kết nối mạng như DSL, modem cáp, modem điện thoại. Chương trình có giao diện hết sức đơn giản ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài Windscribe trên máy tính

  Windscribe là phần mềm chuyển đồi DNS, Fake IP miễn phí trên máy tính, điện thoại. Với Windscribe bạn có thể truy cập vào các trang Web bị chặn, bảo vệ toàn diện quyền riêng tư và chặn rò rỉ thông tin,... Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài Windscribe trên máy tính giúp truy cập web tốt hơn hãy cùng tham khảo nhé.

 • Cách sửa lỗi không cài được 1.1.1.1 trên Windows 10

  Sửa lỗi không cài được 1.1.1.1 trên Windows 10, khắc phục lỗi không thể cài đặt ứng dụng Warp 1.1.1.1 trên máy tính là những gì mà Taimienphi sẽ đề cập trong bài viết, hướng dẫn bạn đọc khắc phục lỗi này hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 • Hướng dẫn tải và cài WARP 1.1.1.1 trên máy tính

  WARP 1.1.1.1 là ứng dụng dịch vụ VPN miễn phí phổ biến trên điện thoại Android và iPhone. Hiện WARP 1.1.1.1 đã có phiên bản trên máy tính giúp người dùng kết nối Interner được nhanh hơn. Nếu chưa biết cách cài WARP

 • Code Clicker Simulator Roblox mới nhất

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí thì bạn có thể tìm thấy chúng trong danh sách mã Code Clicker Simulator ROBLOX của Taimienphi. Chúng tôi có toàn bộ danh sách các mã Code Clicker Simulator Roblox mới và đang hoạt động, sẽ giúp bạn có được vật nuôi miễn phí và nhiều hơn thế nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá