Cách check địa chỉ IP trên Linux

Cách check IP thông thường trên máy tính chắc hẳn không còn gì xa lạ nhưng còn check IP trên Linux thì sao, nhất là khi chúng ta đang tìm hiểu về Linux và cụ thể ở đây là Ubuntu.

Có rất nhiều cách để check IP trên Linux, Ubuntu và trong bài viết tìm hiểu về hệ điều hành này Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn. Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với việc kiểm tra IP máy tính, check địa chỉ mạng Lan đúng không. Nhưng nếu là check IP trên Linux thì sao, bạn có nghĩ rằng việc kiểm tra IP máy tính chạy Windows có khác gì so với Ubuntu hay không bài viết này sẽ cho bạn rõ.

cach check dia chi ip tren linux

Trước tiên Taimienphi.vn cũng phải làm rõ Linux có rất nhiều hệ điều hành dựa vào và phát triển và trong bài check IP trên Linux hôm nay chúng tôi sử dụng Ubuntu, hệ điều hành Linux với giao diện đồ họa cũng như được đông đảo người sử dụng nhất hiện nay.

Hướng dẫn check IP trên Linux - Ubuntu

1. Check IP trên Linux theo cách truyền thống

Với cách truyền thống này bạn có thể áp dụng phương pháp kiểm tra IP trên máy tính chạy Windows cho check IP trên Linux, Ubuntu. Rất đơn giản khi bạn chỉ cần click vào biểu tượng Network trên giao diện của Linux - Ubuntu sau đó chọn Connection Information.

cach check dia chi ip tren linux 2

Tại đây bạn dễ dàng nhìn thấy được thông số IP Address quen thuộc và đó cũng chính là địa chỉ IP cua bạn khi sử dụng Linux đấy.

cach check dia chi ip tren linux 3

2. Check IP trên Linux dùng Termnial

Ngoài cách kiểm tra truyền thống trên thì chúng ta cũng có một cách kiểm tra khá quen thuộc đó là check IP trên Linux sử dụng Terminal. Terminal chính là công cụ sở hữu những tính năng tương tự như Command Prompt và nếu bạn là người hay sử dụng Command Prompt hoặc Powershell trên máy tính chắc chắn sẽ không lạ lẫm gì với Terminal này. Trên Terminal chúng ta có rất nhiều cách để check IP trên Linux, đầu tiên hãy bấm vào biểu tượng Menu và gõ tìm kiếm Terminal để có thể truy cập vào công cụ này trước đã.

cach check dia chi ip tren linux 4

Cách 1:

Sử dụng dòng lệnh cơ bản ip addr show để check IP trên Linux của bạn sau khi mở Terminal trên Ubuntu thành công.

cach check dia chi ip tren linux 5

Và sau đó bạn sẽ nhận được một dãy các thông số, hãy nhớ đằng sau thông số inet chính là địa chỉ IP mà bạn cần tìm.

cach check dia chi ip tren linux 6

Cách 2:

Thêm một cách nữa là sử dụng cú pháp /sbin/ifconfig, đây là cú pháp sử dụng để check IP trên Linux và sau khi gõ xong hãy nhấn Enter nhé.

cach check dia chi ip tren linux 7

Kết quả tương tự như trên với sau dòng inet addr chính là địa chỉ IP Linux, Ubuntu mà bạn cần tìm.

cach check dia chi ip tren linux 8

Cách 3:

Đây là cách cuối cùng check IP trên Linux cũng như là cách đơn giản nhất mà Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng. Bạn chỉ cần nhập lệnh hostname -I sau đó nhấn Enter để Termial thực thi lệnh của bạn.

cach check dia chi ip tren linux 9

Ngay sau đó bạn sẽ thấy rất bất ngờ vì với câu lệnh này hệ thống chỉ trả về một dòng duy nhất và đó chính là check IP trên Linux nhanh, đơn giản nhất mà bạn nên sử dụng.

cach check dia chi ip tren linux 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-check-dia-chi-ip-tren-linux-30151n.aspx
Với các cách trên là đã quá đủ để cho bạn check IP trên Linux trong mọi tình huống rồi nhé, trên đây chỉ là một thủ thuật cơ bản giúp người dùng làm quen hơn với hệ điều hành Linux - Ubuntu này. Nếu bạn đang sử dụng và muốn nghiên cứu nhiều hơn về Ubuntu trước tiên cần phải tìm các phím tắt Ubuntu đi đã, càng biết nhiều phím tắt Ubuntu sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn khi sử dụng các công cụ, tính năng tắt trong hệ điều hành này.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra địa chỉ IP trên máy tính, check IP trong LAN
Cách kiểm tra IP của Web bất kỳ
Cách kiểm tra địa chỉ IP trên điện thoại IPhone, Android
Địa chỉ iP modem FPT
Địa chỉ IP 192.168.1.5 là gì?
Từ khoá liên quan:

check dia chi ip tren Linux

, check dia chi ip tren Ubuntu, check ip tren Linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • Free Hide IP

  Ẩn địa chỉ IP khi trình duyệt Web

  Free Hide IP là công cụ có tính năng là ẩn địa chỉ IP khi duyệt web giúp bạn khi truy cập trực tuyến, mọi dữ liệu đều được bảo mật an toàn. Đặc biệt, khi bạn tải Free Hide IP, bạn có thể truy cập vào website đang bị chặn, giúp quá trình lướt web của bạn trở nên hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Tin Mới

 • Cách tìm địa chỉ IP công cộng

  Nếu dùng máy tính thường xuyên, chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với thuật ngữ địa chỉ IP công cộng, xong có thể không biết nó là gì. Để tìm hiểu chi tiết về cách tìm, kiểm tra địa chỉ IP công cộng, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách đổi DNS 1.1.1.1 trên Router, Modem

  Để đổi DNS 1.1.1.1 trên Router, Modem không khó, thao tác cũng tương đối đơn giản, dù là người không có kinh nghiệm, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện, tuy nhiên trong quá trình cài đặt thì người dùng cần ghi nhớ một số thao tác để đổi DNS 1.1.1.1 trên Router, Modem thành công, đúng ý muốn.

 • Cách Fake IP sang Trung Quốc, China

  Thay đổi VPN, Fake IP sang Trung Quốc là một cách nhiều người thường dùng để truy cập website hay sử dụng dịch vụ trực tuyến từ quốc gia kiểm soát mạng internet có phần nghiêm ngặt này, nếu chưa biết cách làm thì hướng dẫn Fake IP Trung Quốc sau đây sẽ là điều mà bạn cần.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá