Cách đổi địa chỉ ip cho Windows 10

Cách đổi địa chỉ IP trên Window không khó, tuy đơn giản nhưng với khá nhiều bạn thì đây là cả một vấn đề, nhất là với những bạn mới bắt đầu sử dụng máy tính, đặc biệt với những bạn là dân văn phòng thì những việc đơn giản này thực sự trở lên quan trọng và cần phải biết.

Bài viết hướng dẫn dưới đây TaiMienPhi.vn sẽ hướng dẫn bạn biết cách đổi địa chỉ IP trên Window 10 sẽ thao tác các bước như thế nào. Các bạn cùng xem hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.

HƯỚNG DẪN ĐỔI ĐỊA CHỈ IP TRÊN WINDOW 10

Cách 1: Với cách này bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc phải màn hình máy tính và chọn Open Network & Internet settings.

cach doi dia chi ip cho windows 10

Bước 2: Bạn chọn Ethernet hoặc Wi-Fi rồi click chọn vào Change adapter options để truy cập vào Network Connections.

cach doi dia chi ip cho windows 10 2

Giao diện cửa sổ Network Connections:

cach doi dia chi ip cho windows 10 3

Tại cửa sổ Network Connections bạn click chuột phải vào Ethenet hoặc Wi-Fi và chọn Properties.

cach doi dia chi ip cho windows 10 4

Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn chọn Protocol Version 4 (TCP/Ipv4), sau đó tiếp tục chọn Properties.

cach doi dia chi ip cho windows 10 5

Thông thường khi vào đến đây Windows 10 luôn mặc định chế độ IP động (tức là hệ thống thay đổi IP tự động trong quá trình sử dụng). Ở chế độ IP động thì bạn sẽ không thể tùy chỉnh được IP các bạn nhé.

cach doi dia chi ip cho windows 10 6

Để thay đổi IP cho Windows thì bạn tick chọn ô Use the following IP address như hình mô tả ở dưới và điền thông tin IP và chọn OK là thành công.

cach doi dia chi ip cho windows 10 7

Cách 2: Với các này bạn sử dụng phím tắt. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ ncpa.cpl rồi nhấn OK.

cach doi dia chi ip cho windows 10 8

Sau khi chọn OK sẽ xuất hiện giao diện cửa sổ Network Connections. Các bạn thực hiện tương tự để đổi IP như đã hướng dẫn ở Cách 1.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-dia-chi-ip-cho-windows-10-38916n.aspx
Trên đây là bài hướng dẫn cách đổi địa chỉ IP cho Windows 10. Về cơ bản các thao tác rất dễ nên các bạn hoàn toàn có thể thao tác, xử lý được, hy vọng bài viết đổi địa chỉ ip sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows
Cách mở Windows Spotlight trong Windows 10
Tùy biến giao diện chuyển ứng dụng đẹp mắt hơn trên Windows 10
Cách remote Desktop trên Windows 10
Thay đổi kích thước thanh Taskbar trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

đổi địa chỉ ip cho Windows 10

, cách đổi địa chỉ ip của máy tính win 10, ip tĩnh win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách Fake IP Hungary

  Sử dụng HOLA để Fake IP Hungary trên trình duyệt web giúp người dùng dễ dàng đổi địa chỉ truy cập internet của mình sang Hungary, nhờ đó bạn có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ dành riêng cho người dùng tại quốc gia này hay bị ngăn chặn kết nối với các quốc gia khác như Việt Nam.

 • Hướng dẫn cách Fake IP bằng VPN

  Cách Fake IP bằng VPN hoặc nhiều phần mềm khác cho phép bạn có thể truy cập vào bất cứ Facebook, website bị chặn nào. Tuy nhiên, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách Fake IP bằng VPN theo từng bước hướng dẫn.

 • Cách dùng VPN Gate fake IP

  Dùng VPN Gate fake IP là cách đơn giản để bạn có thể truy cập vào các trang web, dịch vụ hay game bị chặn tại Việt Nam. Tuy nhiên để sử dụng phần mềm này không phải ai cũng biết, do đó mà bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết từ cách cài đặt cho tới việc sử dụng phần mềm VPN Gate fake IP như thế nào. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

 • Phân tích bài thơ Qua đèo ngang- Bà huyện thanh quan

  Qua việc phân tích bài thơ Qua đèo Ngang - Bà Huyện Thanh Quan, các em sẽ hiểu hơn về tài năng cũng như nỗi lòng của bà huyện trên đường vào kinh nhậm chức Cung Trung Giáo tập, đó là nỗi buồn man mác, nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết khi đứng trước khung cảnh rộng lớn, hoang vu của Đèo Ngang.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá