Cách tìm địa chỉ IP của Router trên Windows 10

Bạn đang muốn tìm Router của mình có địa chỉ là bao nhiêu, bạn muốn tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 để có thể vào đó chỉnh sửa vì kiểu mặc định không thể vào được, hãy thử làm theo các cách sau đây để có thể tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10.

Việc tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 không hề khó, có rất nhiều cách giúp bạn tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10. Đôi lcus bạn sẽ hỏi tại sao lại phải tìm địa chỉ IP của Router làm gì thì hãy giả thử nghĩ trong trường hợp mạng của bạn là công ty và có rất nhiều Modem, Router kết nối vào. Làm thế nào để biết được đó là Router của bạn và tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 chính là giải pháp.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10

Với những cách tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 sau đây không chỉ áp dụng cho Windows 10 mà bạn còn có thể áp dụng cho các hệ điều hành trước đó như Windows 8, 8.1 hay cũ hơn là Windows 7. Bất cứ cách nào cũng có thể áp dụng được và tùy vào hệ thống của bạn sẽ cho ra kết quả khác nhau.

Hướng dẫn cách tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10

1. Sử dụng Command Prompt tìm địa chỉ IP

Tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 bằng IP là một trong những cách phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng để tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10.

Bước 1: Mở hộp lệnh Run lên bằng tổ hợp phím Windows + R và gõ vào đó cmd, sau khi xác nhận OK để mở Command Prompt lên.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 2

Bước 2: Và khi Command Prompt được mở lên, gõ lệnh ipconfig để tiến hành kiểm tra địa chỉ ip máy bạn lần Router.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 3

Kết quả hiện ra bạn tìm dòng Default Gateway là biết dược chính xác địa chỉ IP Router, đây cũng là cách tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 dễ nhất bạn có thể áp dụng.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 4

2. Tìm địa chỉ IP trong Adapter Settings

Ngoài việc sử dụng lệnh ra vẫn còn một cách khác để tìm tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 hiệu quả, với giao diện dễ nhìn hơn so với giao diện DOS mà Command Prompt mang lại.

Bước 1: Mở Start Menu lên gõ "control panel" và truy cập vào kết quả tìm thấy.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 5

Bước 2: Trong Control Panel bạn nhấn vào tiếp view network status and tasks thuộc phần Network and Internet.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 6

Bước 3: Tại đây bạn click vào Ethenet để truy cập vào phần cài đặt mạng bạn đang sử dụng.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Wifi thì đây sẽ là tên Wifi của bạn.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 7

Bước 4: Tiếp đó bạn vào phần Details, ở đây bạn sẽ tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 8

Tại phần IPv4 Default Gateway chính là nơi hiển thị dịa chỉ IP Router, modem của bạn.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 9

3. Tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 bằng phần mềm

Sử dụng phần mềm để tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 là cách giúp chúng ta có kết quả nhanh, chính xác và chi tiết nhất. Để tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 hiệu quả nhất chúng tôi đề xuất bạn sử dụng phần mềm Advanced IP Scanner hoàn toàn miễn phí và cho bạn kết quả nhanh nhất.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 10

Hơn thế nữa phần mềm còn cho biết dược Router, Modem đang sử dụng của bạn là của hãng nào. Mặc dù không chi tiết nhưng cũng đủ để bạn nhận ra thiết bị mình đang sử dụng là thiết bị nào.

4. Sử dụng kho dữ liệu từ các website

Có một số dịch vụ trên web thu thập dữ liệu của các Modem để cung cấp cho người sử dụng biết những thông tin cơ bản về Modem đó. Qua đó bạn sẽ biết được IP mặc định của Router, modem đó là gì. Mặc dù không áp dụng được gì nhiều trong veiecj tìm kiếm IP trong hệ thống nhưng đây cũng là một cách giúp bạn tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10 trong trường hợp bạn chưa biết địa chỉ mặc định của mình là gì.

Đơn giản bạn chỉ cần truy cập liên kết TẠI ĐÂY và tìm Modem tương ứng mà mình đang sử dụng.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 11

Sau đó click vào thiết bị để biết được xem thiết bị bạn đang sử dụng có cấu hình mặc định là như thế nào.

cach tim dia chi ip cua router tren windows 10 12

Trên đây là những cách giúp bạn tìm địa chỉ IP Rounter Windows 10, bài viết đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích vì thế bạn nên đọc hết bài viết trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về mạng và IP nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-dia-chi-ip-cua-router-tren-windows-10-28900n.aspx
Với những ai đang sử dụng modem FPT mà không biết cách tìm địa chỉ IP modem FPT, kết nối đến và thiết lập thì cũng ngay tại đây, Taimienphi.vn sẽ giúp bạn thực hiện diều này thông qua bài viết nói về địa chỉ IP modem FPT đã được biên soạn chi tiết.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi địa chỉ ip cho Windows 10, 8.1 và 7
Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10
Microsoft hé lộ về những cải tiến lớn cho Windows 10
Xóa lịch sử Windows Explorer trên Windows 10
Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

tim dia chi ip router

, tim dia chi ip windows 10, tim router ip windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • VPN là gì? Tại sao cần dùng và dùng trong trường hợp nào?

  VPN, hay Mạng riêng ảo, cho phép bạn tạo kết nối an toàn đến một mạng khác qua Internet. VPN có thể được sử dụng để truy cập các trang web bị giới hạn theo khu vực, bảo vệ hoạt động duyệt web của bạn khỏi những con mắt

 • Top ứng dụng VPN tốt nhất

  Thị trường dịch vụ VPN đã bùng nổ trong vài năm qua, bởi nhiều nhà cung cấp đang tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng. Vì vậy thật khó để tìm được một ứng dụng VPN tốt nhất. Và nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng nên bỏ qua bài viết của chúng tôi dưới đây.

 • VPN có làm mạng nhanh hơn, có tốn pin không? VPN nước nào mạnh nhất?

  VPN có làm mạng nhanh hơn, có tốn pin không? VPN nước nào mạnh nhất? Sử dụng VPN có làm chậm mạng? , ... là những câu hỏi mà Taimienphi.vn nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 5, 6, bài 1, 2, 3, 4, 5 SGK

  Lời giải toán lớp 6 tập 2 trang 5, 6 SGK gồm phương pháp giải, đáp án bài 1, 2, 3, 4, 5, cung cấp tài liệu ôn tập kiến thức, luyện giải toán 6 tập 2


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá