Cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

Đôi khi trong một số trường hợp bạn phải cài đặt máy in trên các máy tính khác. Và để cài đặt được máy in thì yêu cầu đầu tiên là bạn phải có địa chỉ IP của máy in. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và Windows 7.

Việc kiểm tra địa chỉ IP máy tính đã quá dễ, nhưng làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để tìm địa chỉ IP của máy in.

Cách 1: Tìm địa chỉ IP của máy in thông qua Configuration Sheet

Nếu truy cập máy in theo các thông thường bạn có thể in các trang bằng cách nhấn và giữ nút Power hoặc nút Go trên máy in trong khoảng 5 đến 10 giây. Để tìm nút in hoặc kết hợp các nút nào thì bạn sẽ phải tìm hiểu và đọc trong hướng dẫn sử dụng máy in.

Một số máy in được tích hợp tùy chọn xem địa chỉ IP của máy in trực tiếp từ menu hệ thống. Ví dụ nếu đang sử dụng máy in HP Office Jet Pro 8600, bạn chỉ cần truy cập Home Screen =>Setup sau đó nhấn chọn Reports và chọn Network Configuration để xem tất cả chi tiết mạng của máy in.

Cách 2: Tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

Để thực hiện được thủ thuật này, chắc chắn bạn đã cài máy in trên hệ thống của mình, nếu máy tính của bạn đã cài máy in, dưới đây là cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7.

Bước 1: Đầu tiên mở cửa sổ Control Panel và thiết lập mục View byLarge icons. Sau đó tìm và click chọn Devices and Printers.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows

Bước 2: Kích chuột phải vào máy in được cài đặt trên máy tính của bạn, trên menu hiển thị trên màn hình chọn Printer Properties.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows 2

Bước 3: Trên cửa sổ Properties, truy cập tab Ports, chọn cổng có đánh dấu tích rồi chọn Configure Port.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows 3

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IP của máy in trong hộp Printer Name or IP Address.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-dia-chi-ip-cua-may-in-tren-windows-26360n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7. Nếu có thắc mắc hoặc muốn bổ sung thêm cách tìm địa chỉ IP của máy in, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Cao Thắng     (3.8★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tìm địa chỉ ip của người khác
Cách tìm địa chỉ IP của Router trên Windows 10
Cách xác định địa chỉ IP trên máy tính, tìm nhanh IP
Thiết lập địa chỉ IP tĩnh trên Linux, Ubuntu
Địa chỉ IP hoạt động như thế nào?
Từ khoá liên quan:

tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

, cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows, tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10 8 và 7,

SOFT LIÊN QUAN
  • IPToCountry

    Phần mềm tìm quốc gia cho địa chỉ IP

    PToCountry là phần mềm hữu ích giúp bạn nhanh chóng tìm ra quốc gia cho địa chỉ IP xác thực. Các tính năng chính của phần mềm như nhập danh sách IP từ tập tin của văn bản, xuất địa chỉ IP đến tệp tin các văn bản cách nha ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá