Cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

Đôi khi trong một số trường hợp bạn phải cài đặt máy in trên các máy tính khác. Và để cài đặt được máy in thì yêu cầu đầu tiên là bạn phải có địa chỉ IP của máy in. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và Windows 7.

Việc kiểm tra địa chỉ IP máy tính đã quá dễ, nhưng làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để tìm địa chỉ IP của máy in.

Cách 1: Tìm địa chỉ IP của máy in thông qua Configuration Sheet

Nếu truy cập máy in theo các thông thường bạn có thể in các trang bằng cách nhấn và giữ nút Power hoặc nút Go trên máy in trong khoảng 5 đến 10 giây. Để tìm nút in hoặc kết hợp các nút nào thì bạn sẽ phải tìm hiểu và đọc trong hướng dẫn sử dụng máy in.

Một số máy in được tích hợp tùy chọn xem địa chỉ IP của máy in trực tiếp từ menu hệ thống. Ví dụ nếu đang sử dụng máy in HP Office Jet Pro 8600, bạn chỉ cần truy cập Home Screen =>Setup sau đó nhấn chọn Reports và chọn Network Configuration để xem tất cả chi tiết mạng của máy in.

Cách 2: Tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

Để thực hiện được thủ thuật này, chắc chắn bạn đã cài máy in trên hệ thống của mình, nếu máy tính của bạn đã cài máy in, dưới đây là cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7.

Bước 1: Đầu tiên mở cửa sổ Control Panel và thiết lập mục View byLarge icons. Sau đó tìm và click chọn Devices and Printers.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows

Bước 2: Kích chuột phải vào máy in được cài đặt trên máy tính của bạn, trên menu hiển thị trên màn hình chọn Printer Properties.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows 2

Bước 3: Trên cửa sổ Properties, truy cập tab Ports, chọn cổng có đánh dấu tích rồi chọn Configure Port.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows 3

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IP của máy in trong hộp Printer Name or IP Address.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-dia-chi-ip-cua-may-in-tren-windows-26360n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7. Nếu có thắc mắc hoặc muốn bổ sung thêm cách tìm địa chỉ IP của máy in, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Xuân Bắc     (3.8★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi địa chỉ ip cho Windows 10, 8.1 và 7
Xóa lịch sử Windows Explorer trên Windows 10
Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10
Cách remote Desktop trên Windows 10
Microsoft phát hành Windows 10 Build 14965 cho người dùng Slow Ring
Từ khoá liên quan:

tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

, cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows, tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10 8 và 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi máy in ra ký tự lạ, lỗi font chữ

  Khi xảy ra lỗi với dữ liệu được gửi đến máy in, máy in sẽ in ra tài liệu chứa ký tự lạ, chữ cái lộn xộn hoặc văn bản bị xáo trộn. Nếu vấn đề chỉ xảy ra một lần và tự khắc phục, bạn không cần phải lo lắng về nó. Nhưng nếu nó xuất hiện lặp đi lặp lại, bạn có thể gặp sự cố với cáp máy in, phần mềm máy in, file cụ thể hoặc tệp phông chữ. Thuthuat.taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi máy in in ra ký tự lạ hiệu quả và đơn giản.

 • Cách khắc phục lỗi thường gặp trên máy chiếu

  Máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong các buổi thuyết trình, họp hay giảng dạy. Khi máy chiếu bị trục trặc, nó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến những sự kiện như vậy. Trong bài viết này, Taimienphi.vn đã tổng hợp các lỗi

 • Sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

  Lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính khi bạn thực hiện thao tác không phải hiếm gặp và rất nhiều bạn gặp lỗi này, nguyên nhân dẫn tới việc máy in không hoạt động hay không nhận lệnh in có rất nhiều, trong bài

 • Phân tích giá trị nghệ thuật trong hai khổ thơ trong bài Đàn ghi-ta của Lor-ca: "Tây Ban Nha... ròng ròng máu chảy"

  Bằng sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, Thanh Thảo đã xây dựng nhiều tuyển tập thơ đặc sắc, một trong số đó là bài thơ đàn ghi ta của Lorca. Cùng phân tích giá trị nghệ thuật trong hai khổ thơ trong bài Đàn ghi-ta của Lor-ca: "Tây Ban Nha... ròng ròng máu chảy" để hiểu hơn về tài năng của tác giả cũng như biết thêm về cuộc đời bi tráng của Lorca - Nhà thơ người gốc Tây Ban Nha.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá