Cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

Đôi khi trong một số trường hợp bạn phải cài đặt máy in trên các máy tính khác. Và để cài đặt được máy in thì yêu cầu đầu tiên là bạn phải có địa chỉ IP của máy in. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và Windows 7.

Việc kiểm tra địa chỉ IP máy tính đã quá dễ, nhưng làm thế nào để kiểm tra địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để tìm địa chỉ IP của máy in.

Cách 1: Tìm địa chỉ IP của máy in thông qua Configuration Sheet

Nếu truy cập máy in theo các thông thường bạn có thể in các trang bằng cách nhấn và giữ nút Power hoặc nút Go trên máy in trong khoảng 5 đến 10 giây. Để tìm nút in hoặc kết hợp các nút nào thì bạn sẽ phải tìm hiểu và đọc trong hướng dẫn sử dụng máy in.

Một số máy in được tích hợp tùy chọn xem địa chỉ IP của máy in trực tiếp từ menu hệ thống. Ví dụ nếu đang sử dụng máy in HP Office Jet Pro 8600, bạn chỉ cần truy cập Home Screen =>Setup sau đó nhấn chọn Reports và chọn Network Configuration để xem tất cả chi tiết mạng của máy in.

Cách 2: Tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

Để thực hiện được thủ thuật này, chắc chắn bạn đã cài máy in trên hệ thống của mình, nếu máy tính của bạn đã cài máy in, dưới đây là cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7.

Bước 1: Đầu tiên mở cửa sổ Control Panel và thiết lập mục View byLarge icons. Sau đó tìm và click chọn Devices and Printers.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows

Bước 2: Kích chuột phải vào máy in được cài đặt trên máy tính của bạn, trên menu hiển thị trên màn hình chọn Printer Properties.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows 2

Bước 3: Trên cửa sổ Properties, truy cập tab Ports, chọn cổng có đánh dấu tích rồi chọn Configure Port.

cach tim dia chi ip cua may in tren windows 3

Bước 4: Trên cửa sổ tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ IP của máy in trong hộp Printer Name or IP Address.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-dia-chi-ip-cua-may-in-tren-windows-26360n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10, 8 và 7. Nếu có thắc mắc hoặc muốn bổ sung thêm cách tìm địa chỉ IP của máy in, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Tác giả: Xuân Bắc     (3.8★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi địa chỉ ip cho Windows 10, 8.1 và 7
Xóa lịch sử Windows Explorer trên Windows 10
Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10
Cách remote Desktop trên Windows 10
Bản cập nhật Windows 10 khiến máy in kết nối qua cổng USB gặp lỗi
Từ khoá liên quan:

tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows

, cách tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows, tìm địa chỉ IP của máy in trên Windows 10 8 và 7,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới