Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel

Thủ thuật in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel là một thao tác nhỏ, khá đơn giản hỗ trợ người dùng Excel in được văn bản, tài liệu thu nhỏ trong khổ giấy A4. Điều này sẽ tiện lợi hơn so với việc phải chuẩn bị giấy A5 để in các văn bản cỡ bé.

Với người dùng thường xuyên làm việc với văn bản, soạn thảo văn bản thì cách in văn bản trong Word có lẽ đã quá thuần thục. Tuy nhiên với những người ít khi sử dụng máy in, thường ra các quán Photo để in văn bản thì đây lại là vấn đề khá phức tạp. Trong giao diện Print để in văn bản Word, Excel có khá nhiều tùy chọn, tùy chỉnh khác nhau. Chính vì thế mà những người ít sử dụng thường không dám tự ý in văn bản trong Word hay Excel. In văn bản bình thường đã vậy, muốn in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel lại càng khó khăn hơn. Đây là thủ thuật giúp bạn sử dụng giấy A4 in 2 trang A5 trên cùng một mặt giấy, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian in văn bản. Những bạn chưa biết cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel khi đọc xong bài viết này chắc hẳn sẽ rất bất ngờ vì sự đơn giản của nó.

Cách in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel:

Bước 1: Trong giao diện Word, nhấn tổ hợp phím Ctrl + P. Hoặc các bạn có thể chọn biểu tượng Office ở góc trái, và chọn Print.

cach in a4 thanh 2 to a5 trong word excel

Bước 2: Khi hộp thoại Print xuất hiện, lúc này các bạn muốn in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel cần chú ý phần Pages per sheet đang ở chế độ 1 pages.

Chế độ 1 pages thì bạn sẽ in trang văn bản trên Word ra toàn bộ giấy in đã chuẩn bị sẵn.

cach in a4 thanh 2 to a5 trong word excel 2

Bước 3: Để in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel hay có thể dễ hiểu hơn là chia đôi tờ A4 để in cùng lúc 2 trang văn bản lên đó, bạn chuyển Pages per sheet sang chế độ 2 pages.

Cuối cùng là ấn OK để bắt đầu in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel.

cach in a4 thanh 2 to a5 trong word excel 3

Rất dễ dàng để in A4 thành 2 tờ A5 trong Word đúng không nào. Khi in Excel người dùng cũng thực hiện những thao tác tương tự để in A4 thành 2 tờ A5 trong khi in Excel. Thao tác in A4 thành 2 tờ A5 trong Word, Excel chỉ khác cách in bình thường ở bước chọn Pages per sheet thành 2 pages, tuy nhiên nhiều người dùng lại không biết và không dám thử tính năng này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-in-a4-thanh-2-to-a5-trong-word-excel-23261n.aspx
Trước khi in A4 thành 2 tờ A5 trong Excel người dùng nên căn lề trong Word để đảm bảo văn bản sau khi in được đẹp mắt. Các thao tác căn chỉnh, căn lề trong Word đều được Taimienphi.vn hướng dẫn khá chi tiết, các bạn nên sử dụng để căn lề chuẩn xác nhất. Tính năng căn lề trong Word trước đây được người dùng bỏ qua, khiến cho các văn bản được trình bày không được đẹp. Nhưng với Word 2016, tính năng căn chỉnh lề đã được hỗ trợ rất hiệu quả, các bạn nên sử dụng tính năng này để tạo được các trang văn bản đẹp mắt, công phu nhất.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách in PDF, in 2 mặt PDF, in nhiều trang PDF trên 1 tờ A4
Cách chọn khổ giấy A4 trong word
Cách In 2 mặt trong Word, Excel, file PDF
Cách in hai mặt giấy trong file Word, PDF, Excel
Word - Cách in nhiều trang trên một tờ giấy trong Word 2010
Từ khoá liên quan:

in a4 thanh 2 to a5 trong word

, in a4 thanh 2 to a5 trong excel,

SOFT LIÊN QUAN
 • Barcode Add in for Word and Excel

  Công cụ tạo mã vạch trong Word, Excel

  Barcode Add in for Word and Excel là một add in khá thú vị của Excel giúp bạn tạo mã vạch hiệu quả, sử dụng cho các sản phẩm dùng trong kinh doanh buôn bán của mình. Với công cụ này, bạn có thể tạo nhiều hình dạng mã vạc ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính

  Trong quá trình sử dụng máy in, rất nhiều người đã gặp phải lỗi máy in không nhận lệnh in trên máy tính khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không nhận lệnh như thế nào? Hãy

 • Top 5 máy in tốt nhất cho Mac hiện nay

  Bạn đang cần tìm kiếm dòng máy in hoạt động với Mac để sử dụng và đảm bảo cho công việc, hoặc sử dụng cho doanh nghiệp, tổ chức của mình. Vậy hãy cùng Taimienphi.vn điểm qua những cái tên đang "HOT" nhất hiện nay trên

 • Cách khắc phục lỗi thường gặp trên máy chiếu

  Máy chiếu đóng vai trò quan trọng trong các buổi thuyết trình, họp hay giảng dạy. Khi máy chiếu bị trục trặc, nó sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến những sự kiện như vậy. Trong bài viết này, Taimienphi.vn đã tổng hợp các lỗi

 • Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích

  Với dạng đề bài miêu Tả một khu vui chơi, giải trí mà em thích, yêu cầu các em phải tả được quang cảnh khu vui chơi giải trí cũng như các hoạt động diễn ra tại khu vui chơi. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu để các em tham khảo, làm tốt được dạng đề bài này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá