Chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences

Bằng cách chỉnh sửa file Hosts trên máy tính bạn có thể chặn truy cập các trang web, chuyển hướng các trang web cụ thể và thực hiện những thay đổi khác khi bạn nhập tên miền cụ thể trên thanh địa chỉ. Thường thì để chỉnh sửa file Hosts người dùng Mac sẽ phải thực hiện trên Terminal. Ngoài ra vẫn còn một số cách khác để chỉnh sửa file Hosts. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences .

Nếu bạn đã biết cách chỉnh sửa file host trên Windows thì trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ đem đến cho bạn cách chỉnh sửa tệp tin này, nhưng là ở một hệ điều hành khác, Mac OS X. Các bước chỉnh sửa file host trên Mac thực hiện không quá khó, nếu bạn chỉ muốn chặn Reddit hoặc Facebook hoặc thử chuyển hướng một vài tên miền trên máy chủ cục bộ của bạn.

chinh sua file hosts cua mac tren system preferences

Chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences

Với ứng dụng Hosts Preference Pane cho phép bạn chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences. Đầu tiên bạn truy cập trang này và tải phiên bản Hosts Preference Pane mới nhất. Tải Hosts Preference Pane dưới dạng file PKG tại đây : Download Hosts Preference Pane cho Mac

chinh sua file hosts cua mac tren system preferences 2

Mở file cài đặt mà bạn vừa tải về và thực hiện theo các bước.

chinh sua file hosts cua mac tren system preferences 3

Sau khi hoàn tất, mở System Preferences và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Hosts mới nằm ở hàng cuối cùng.

chinh sua file hosts cua mac tren system preferences 4

Click vào biểu tượng đó để mở cửa sổ Hosts preference mới.

chinh sua file hosts cua mac tren system preferences 5

Để chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences yêu cầu bạn phải có quyền Admin, vì vậy trước tiên bạn click vào biểu tượng hình chiếc khóa ở góc dưới cùng bên trái. Nếu có Touch ID bạn sẽ được yêu cầu dấu vân tay hoặc nếu không bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu.

chinh sua file hosts cua mac tren system preferences 6

Lưu ý rằng chỉ có các tài khoản Admin mới có thể chỉnh sửa file Hosts: nếu bạn không phải Admin, không thể chỉnh sửa file Hosts.

Sau khi mọi thứ đã được mở khóa, bạn có thể thêm hoặc xóa các tên miền bằng cách sử dụng biểu tượng "+" hoặc "-" ở góc dưới cùng bên trái. Nếu trước đây đã từng chỉnh sửa file Hosts, bạn biết rằng địa chỉ IP “127.0.0.1” được thêm vào miền để chặn trang web.

chinh sua file hosts cua mac tren system preferences 7

Cột “use” cho phép bạn nhanh chóng loại bỏ một dòng bất kỳ trên file Hosts. Bất cứ thứ gì không được chọn trong bảng Hosts Preference Pane sẽ không được hiển thị trong file Hosts thực tế, cho phép bạn nhanh chóng xóa và thêm lại các miền mà bạn cần để sử dụng trong một số trường hợp.

Khi bạn thực hiện bất kỳ các thay đổi nào tại đây, các thay đổi đó sẽ được áp dụng trên file Hosts ngay lập tức - bạn có thể xác nhận điều này bằng cách truy cập /private/etc/ và mở file Hosts để kiểm tra. Tuy nhiên cách tốt nhất là mở một trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập đến miền mà bạn đã chuyển hướng lại.

chinh sua file hosts cua mac tren system preferences 8

Nếu thực hiện đúng các bước, các thay đổi sẽ áp dụng ngay lập tức, mặc dù đôi khi bạn cần khởi động lại trình duyệt.

Trên đây là cách chỉnh sửa file Hosts của Mac trên System Preferences mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào muốn Taimienphi.vn giải đáp, bạn có thể để lại câu hỏi của mình trong phần bình luận dưới bài viết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-sua-file-hosts-cua-mac-tren-system-preferences-25417n.aspx
Hiện nay đã có danh sách file host vào facebook tháng 8/2017 giúp người dùng khi bị chặn Facebook có thể dùng để truy cập Facebook trở lại một cách dễ dàng, bạn xem chi tiết file host vào facebook tháng 8/2017 tại đây.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chỉnh chữ giữa ô trong Word, Excel
Đọc file Word ngay cả khi không mở file
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
(Giveaway) Cài đặt bản quyền OptimPrefs for Mac, thay đổi cài đặt máy mac từ 8/9
(Giveaway) Bản quyền miễn phí AudioBurner for Mac, ghi đĩa chuyên nghiệp từ 10/9
Từ khoá liên quan:

Chỉnh sửa file Hosts

, cách chỉnh sửa file Hosts, chỉnh sửa file Hosts trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hosts Preference Pane cho Mac

  Biên tập, chỉnh sửa file Hosts trên máy mac

  Hosts Preference Pane là ứng dụng hỗ trợ người dùng biên tập tập tin host cũng như refresh các DNS. Ngoài ra, Hosts Preference Pane còn cung cấp nhiều tính năng khác như cho phép sao lưu tập tin host trước và sau biên tậ ...

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình Macbook tốt nhất

  Phần mềm chụp ảnh màn hình đang được sử dụng khá phổ biến trên cả máy tính Windows lẫn máy Mac. Trên thực tế các video hoặc ảnh chụp màn hình chất lượng cao sẽ rất hữu ích cho việc hướng dẫn hoặc tiếp thị quảng cáo. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách top phần mềm quay màn hình Macbook tốt nhất để có được lựa chọn phù hợp nhất cho công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook

  Bạn sử dụng Macbook được bao lâu rồi? Bạn có biết làm thế nào để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook cũng như quản lý tốt dung lượng Macbook của bạn, với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook nhé.

 • Phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt

  Bối cảnh truyện cũng là một yếu tố quan trọng khi tìm hiểu, phân tích các tác phẩm văn, thơ. Vì thế, nếu muốn hiểu hơn về nội dung, ý nghĩa nghệ thuật mà tác giả Kim Lân đã sử dụng trong chuyện Vợ nhặt, các em cần tham khảo bài viết phân tích bối cảnh nhặt vợ trong truyện Vợ nhặt ở bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá