Cách sử dụng Navigation Pane trong Word

Navigation Pane là một tập hợp chức năng nơi chúng ta có thể sử dụng nó để tìm kiếm trong Word. Sử dụng Navigation Pane trong Word thực chất không hề khó và nếu chúng ta bỏ chút thời gian tìm hiểu sẽ thấy Navigation Pane hữu dụng đến mức nào.

Navigation Pane là chức năng giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng một từ, cụm từ trong văn bản. Sử dụng Navigation Pane trong Word là cách nhanh chóng để tìm kiếm cũng như thay thế trực tiếp trong Word. Thông thường chúng ta hay sử dụng công cụ Ctrl + F để tìm kiếm từ trong file và nó cũng là một phần của Navigation Pane.

cach su dung navigation pane trong word

Và không chỉ tìm kiếm mà còn có thể thay thế trong Word trực tiếp nhớ công cụ replace, và nó cũng là một trong các chức năng Navigation Pane đem lại. Mặc dù Navigation Pane không nhiều chức năng nhưng mục đích chủ yếu của nó là giúp người dùng tìm kiếm và thay thế từ trong Word, kiểm soát các lỗi dễ dàng hơn.

Cách sử dụng Navigation Pane trong Word

Bước 1: Để sử dụng Navigation Pane trong Word chúng ta trước tiên phải kích hoạt nó trong phần Editing và lựa chon Find.

cach su dung navigation pane trong word 2

Bước 2: Ngay lập tức có một bảng Navigation Pane hiện lên, tại đây bạn chỉ việc nhập từ muốn tìm kiếm và hệ thống sẽ phân loại cho bạn từ tìm kiếm theo từng phân đoạn, giúp dễ dàng tìm từ cần chỉnh sửa hơn.

cach su dung navigation pane trong word 3

Bước 3: Navigation Pane không chỉ tìm kiếm chữ mà có rất nhiều chức năng, tính trong Navigation Pane bạn có thể tìm thấy nếu nhấn vào phần mũi trên trong Navigation Pane, tại đây chúng ta sẽ có các tính năng sau:

- Options: Nơi cho phép tùy chỉnh tìm kiếm Navigation Pane.
- Advanced Find: Chế độ tìm kiếm nâng cao.
- Replace: Chế độ thay thế từ tron Word.
- Go To: Chế độ nhảy bước trong văn bản, cho phép bạn di chuyển đến một vị trí nhất định trong văn bản.
- Graphic: Chế độ tìm kiếm ảnh trong Navigation Pane.
- Tables: Chế độ tìm kiếm trong tables, áp dụng bảng biểu.
- Equations: Chế độ tìm kiếm theo công thức.
- Footnotes/Endnotesaz: Chế độ tìm kiếm theo chú thích sẵn có trong Navigation Pane.
- Comments: Tìm kiếm các chú thích, nhận xét trong Word.

cach su dung navigation pane trong word 4

Bước 4: Ngoài ra trong phần Options chúng ta có thể tùy chỉnh với rất nhiều chế độ khác nhau như Match case (Tìm kiếm từ chính xác nhất), Find whole Word only (Tìm kiếm toàn bộ từ, cụm từ) hay Use wildcards (Chế độ tìm kiếm theo chữ cái riêng lẻ.

cach su dung navigation pane trong word 5

Bước 5: Trong phần Headings là các giá trị tìm kiếm được phân theo mục, việc phân theo mục này phải được thiết lập từ trước.

cach su dung navigation pane trong word 6

Bước 6: Hay Pages đơn giản là sử dụng Navigation Pane trong Word tìm kiếm theo từng trang nếu đó là văn bản dài.

cach su dung navigation pane trong word 7

Bước 7: Trong Navigation Pane sở hữu Advanced Find với các tính năng tìm kiếm nâng cao hơn.

cach su dung navigation pane trong word 8

Bước 8: Chẳng hạn như trong phần Find and Replace với rất nhiều chức năng tìm kiếm trong Special.

cach su dung navigation pane trong word 9

Bước 9: Khả năng thay thế từ với Replace, một trong những tính năng rất được hay sử dụng trong Navigation Pane để tìm kiếm từ trong Word.

cach su dung navigation pane trong word 10

Bước 10: Hoặc là Go to, phần cho phép chúng ta di chuyển nhanh đến một nội dung bất kỳ trong văn bản Word.

cach su dung navigation pane trong word 11

Và để đóng Navigation Pane chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng X để đóng nó lại.

cach su dung navigation pane trong word 12

Trên đây là các tính năng cơ bản giúp cho bạn đọc có thể hiểu và sử dụng Navigation Pane trong Word. Phần còn lại vẫn phải phụ thuộc vào các bạn để có thể tự mình tìm kiếm và sử dụng Navigation Pane trong Word thành thạo hơn nữa. Hoặc bạn cũng có thể đón đợi các bài viết của chúng tôi để có thể tìm hiểu sâu hơn về các tính năng cso khi sử dụng Navigation Pane trong Word.

Xóa trang trắng trong word là mẹo giúp bạn khi in không bị lãng phí số trang giấy của mình, tuy nhiên, cách xóa trang trắng trong word như thế nào, không phải bạn nào cũng biết cách thực hiện, nếu đang loay hoay với thủ thuật này, bạn hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-navigation-pane-trong-word-32598n.aspx
Nếu bạn quan tâm hơn hãy tham khảo các phím tắt trong Word, đây là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn sử dụng Word thành thạo, tiết kiệm thời gian hơn, với các phím tắt Word sẽ giúp bạn bớt đi các thao tác, kể cả việc sử dụng Navigation Pane trong Word.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ngắt trang trong Word nhanh nhất
Mẹo xóa nhanh 2 dấu cách trống trong Word
Cách vẽ sơ đồ lớp học trong word
Cách định dạng bảng trong Word
Cách chèn ảnh vào Word, thêm ảnh vào văn bản
Từ khoá liên quan:

su dung navigation pane trong Word

, cach dung navigation pane, tim kiem voi navigation pane,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.
 • Word 2007 Trình soạn thảo và sử văn bản 2007
 • Word 2013 Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2013
 • EquPixy Chèn công thức toán học vào Word
 • Tummo Spell Công cụ giúp kiểm tra chính tả tiếng Việt nhanh chóng
 • Office 2007 Ribbon Editor Tạo thanh công cụ cho Office 2007

Tin Mới

 • Cách chèn Header, Footer trong Word, tạo thêm Header và Footer

  Làm thế nào để tạo Header và Footer trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, qua đó thêm các thông tin như tên tác giả, tác phẩm, số trang .. vào đầu hoặc cuối trang văn bản của mình? Nhìn chung, cách tạo Header and Footer

 • Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

  Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Bảng giá và địa chỉ những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Sài Gòn

  Khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay vô tình bạn xóa nhầm các file dữ liệu quan trọng thì dữ liệu đó sẽ không còn trong máy tính nữa. Để khôi phục lại dữ liệu đã xóa bạn cần phải đến các trung tâm cứu dữ liệu máy tính để họ giúp bạn. Tuy nhiên để tìm được những địa chỉ cứu dữ liệu máy tính chất lượng cao và chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tư vấn cho các bạn các địa chỉ cứu dữ liệu máy tính tại Sài Gòn uy tín, chất lượng và chuyên nghiệh nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá