Cách chỉnh chữ giữa ô trong Word, Excel

Chỉnh chữ giữa ô trong Word, Excel là cách chăn chỉnh sao cho các từ, chữ ở trong một ô nào đó về vị trí chính giữa văn bản hoặc vị trí chính giữa của một ô bất kỳ trong Navigation Pane.

Với thủ thuật chỉnh chữ giữa ô trong Word, Excel chúng tôi sẽ biết thêm được một cách căn chỉnh văn bản trong Word, Excel mà người mới sử dụng nên biết. Đây là một trong những phần nhỏ để hoàn thiện trong rất nhiều cách căn chỉnh văn bản, căn lề trong Word hay bảng biểu với Excel.

cach chinh chu giua o trong word excel

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn chỉnh chữ giữa ô trong Word, Excel. Áp dụng cho những người mới sử dụng Word và Excel chính vì vậy bạn nên tham khảo để biết được thêm nhiều tính năng hơn nữa trong Word, excel.

Hướng dẫn chỉnh chữ giữa ô trong Word, Excel

1. Chỉnh chữ giữa ô trong Word

Bước 1: Để chỉnh chữ giữa ô trong Word chúng ta chỉ cần nhấn vào một bản bất kỳ trong Word, ngay lập tức phần layout sẽ hiện ra.

cach chinh chu giua o trong word excel 2

Bước 2: Tại đây bạn nhấn vào Layout và chỉnh ra giữa là xong.

cach chinh chu giua o trong word excel 3

Kết quả là chúng ta đã hoàn tất chỉnh chữ giữa ô trong Word.

cach chinh chu giua o trong word excel 4

Bước 3: Một cách khác giúp bạn chỉnh chữ giữa ô trong Word là click chuột phải vào bảng chọn table properties.

cach chinh chu giua o trong word excel 5

Bước 4: Trong Table Properties chọn mục Cell và lựa chọn center sau đó nhấn OK để xác nhận các thiết lập.

cach chinh chu giua o trong word excel 6

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc chỉnh chữ giữa ô trong Word.

2. Chỉnh chữ giữa ô trong Excel

Bước 1: Tương tự như cách chỉnh chữ giữa ô trong Word và còn dễ hơn thế khi cách chỉnh chữ giữa ô trong Excel được tôi ưu hơn bởi lẽ Excel là một bảng có sẵn. Tại đây bạn chỉ việc bôi đen toàn bộ trong bảng sau đó lựa chọn Alignment.

cach chinh chu giua o trong word excel 7

Bước 2: Tại phần Alignment chọn lựa tiếp căn chỉnh chữ giữa ô trong Excel như hình dưới.

cach chinh chu giua o trong word excel 8

Và kết quả sau khi chỉnh chữ giữa ô trong Excel chúng ta sẽ được một bảng biểu căn chỉnh đẹp mắt.

cach chinh chu giua o trong word excel 9

Bước 3: Ngoài cách trên thì trong Excel còn thêm một cách giúp bạn chỉnh chữ giữa ô trong Excel là click chuột phải rồi lựa chọn Format Cells.

cach chinh chu giua o trong word excel 10

Bước 4: Trong Format Cells lựa chọn tiếp phần Alignment rồi chỉnh Horizontal Vertical tất cả giá trị là Center là được.

cach chinh chu giua o trong word excel 11

Trên đây là các tính năng cơ bản giúp cho bạn đọc có thể hiểu thêm về cách chỉnh chữ giữa ô trong Word, Excel . Tất nhiên đây vẫn chưa phải là tất cả về phần căn chỉnh văn bản trong Word hay bảng biểu với Excel. Hãy đón xem các bài viết tiếp theo của Taimienphi.vn để hiểu rõ hơn về chỉnh chữ giữa ô trong Word, Excel. Nếu dùng Word, bạn hãy tham khảo thêm cách căn giữa ô trong word để không chỉ căn chữ mà còn căn cả hình ảnh, video ra giữa ô trong Word nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chinh-chu-giua-o-trong-word-excel-32570n.aspx
Nếu bạn quan tâm hơn hãy tham khảo các phím tắt trong Word, đây là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn sử dụng Word thành thạo, tiết kiệm thời gian hơn, với các phím tắt Word sẽ giúp bạn bớt đi các thao tác, kể cả việc sử dụng Navigation Pane trong Word.

Tác giả: Duy Vinh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo khoảng cách giữa chữ và viền trong Excel
Cách căn giữa ô trong word 2013
Cách căn giữa ô trong Word 2016
Cách chuyển file Word sang Excel
Một số thủ thuật giúp trình bày văn bản Word đẹp hơn
Từ khoá liên quan:

chinh giua o trong Word

, chinh giua o trong Excel, cach can chinh giua o,

SOFT LIÊN QUAN
 • OfficeTab

  Thêm tab trong Word, Excel, Powerpoint

  OfficeTab là chương trình được thiết kế với những tính năng mạnh mẽ nhằm hỗ trợ người sử dụng trong việc thêm tab cho các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint được nhanh chóng và tạo hiệu quả cao trong công việc.

Tin Mới

 • Cách ghép ảnh trong Word, ghép 2 ảnh vào 1 khung

  Khi sử dụng Word, bên cạnh việc có thể chèn từng ảnh vào tài liệu, bạn cũng có thể sử dụng một số mẹo để có thể ghép ảnh trong Word đơn giản, dễ dàng mà không cần phải sử dụng đến những công cụ chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, Paint,... chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn là bạn có thể tự mình làm được.

 • 3 Cách chèn chữ ký vào Word trên máy tính nhanh chóng, đơn giản

  Chèn chữ ký cá nhân vào tài liệu Microsoft Word là cách đơn giản để bạn cá nhân hóa văn bản và khiến nó trở nên chuyên nghiệp hơn so với việc ký tay, nếu bạn chữa biết cách chèn chữ ký vào Word thì sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 • Cách gõ ký hiệu góc trong Word đơn giản, nhanh chóng

  Nếu bạn đang sử dụng Word muốn chèn thêm các biểu thức toán học và đang gặp khó khăn khi không thấy ký hiệu góc. Hãy theo dõi bài viết này để có thể vẽ ký hiệu góc trong Word nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản.

 • Cách tạo tài khoản Discord trên máy tính

  Discord là một ứng dụng hỗ trợ các game thủ giao tiếp với nhau dù ở bất kỳ đâu. Để sử dụng được Discord bạn cần phải đăng ký tài khoản trước. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản Discord trên máy tính đơn giản nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá