Cách căn giữa ô trong Word 2016

Khi thao tác tạo bảng trong Word 2016 và nhập nội dung vào trong các ô thì văn bản thường sẽ không ở giữa trung tâm của ô mà bị lệch sáng trái, phải hoặc trên dưới, để căn giữa ô trong Word 2016, bạn có thể nhấn Ctrl + E như thông thường, tuy nhiên văn bản vẫn có thể bị lệch, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật hướng dẫn dưới đây để khắc phục.

Việc căn giữa ô trong Word sẽ giúp cho văn bản được đẹp hơn và dễ dàng theo dõi các mục, tiêu đề, chú ý, đây là một thao tác cơ bản mà tất cả người dùng Word cần phải biết, việc căn giữa ô trong Word không hề khó, chỉ với vài thao tác cơ bản là bạn đã có thể thực hiện được rồi.

cach can giua o trong word 2016

Căn giữa ô trong Word 2016

Hướng dẫn căn giữa ô trong word 2016

Giả sử ta có một bảng biểu như hình dưới và nhiệm vụ của bạn là căn giữa ô nội dung chữ ở bên trong.

cach can giua o trong word 2016 2

Thông thường để căn giữa bạn sẽ bôi đen rồi nhấn tổ hợp Ctrl + E hoặc nhấn vào biểu tượng căn giữa như hình dưới:

cach can giua o trong word 2016 3

Tuy nhiên bạn sẽ thấy kết quả là văn bản (text) chỉ được căn ra giữa nhưng vẫn lệch lên phía trên cùng của ô:

cach can giua o trong word 2016 4

Để văn bản được căn ra giữa trung tâm của ô, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn bôi đen văn bản cần căn ra giữa.

cach can giua o trong word 2016 5

Bước 2: Bạn vào tab Layout trên thanh công cụ -> sau đó nhấn vào biểu tượng căn giữa như hình dưới:

cach can giua o trong word 2016 6

Bước 3: Và kết quả là văn bản bạn chọn đã được căn vào giữa trung tâm của ô:

cach can giua o trong word 2016 7

Thao tác căn chỉnh nội dung trên Word 2016, Căn giữa ô trong Word là thao tác khá đơn giản và bạn hay phải thực hiện khi làm việc với Word. Tuy nhiên, cách căn chỉnh chữ sẽ không giống như bạn căn chỉnh trên bảng biểu do vậy bạn buộc phải sử dụng đến chức năng Align Table trong bảng trên Word như vừa được hướng dẫn ở trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-can-giua-o-trong-word-2016-36514n.aspx
Nếu bạn đang sử dụng Word phiên bản cũ hơn trong bài hướng dẫn này (các phiên bản Word 2013 chẳng hạn) thì tham khảo hướng dẫn Căn giữa ô trong Word 2013 mà Taimienphi.vn đã từng chia sẻ, chúc bạn thành công!

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Căn lề phải thẳng hàng trong Word
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Vẽ biểu đồ trong Word 2016 mới nhất
Cách định dạng Tab trong Word 2016
Cách hiện khung căn lề trong Word
Từ khoá liên quan:

can giua o trong word

, can giua o trong word 2016, can giua o tren word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong công cụ Office 2016, được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng. Word 2016 có những công cụ tạo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ, bên cạnh tính năng chia sẻ file, giúp mọi người cùng nhau xem và chỉnh sửa văn bản trực tuyến.

Tin Mới

 • Cách xóa dấu đỏ gạch chân trong Word

  Làm thế nào để xóa dấu đỏ gạch chân trong Word, cách dấu đỏ gạch chân trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 gây rất rồi mắt và khó chịu ? Vậy trước khí xóa dấu đỏ gạch chân trong Word đó bạn có biết đó là lỗi gì hay không ?

 • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

  Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Top phần mềm tập gõ 10 ngón tốt nhất 2021

  Nếu đang có kế hoạch luyện gõ 10 ngón thông qua các phần mềm học đánh máy thì danh sách dưới đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là top những phần mềm gõ 10 ngón tốt nhất giúp bạn luyện tập trên PC mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá