Đọc file Word ngay cả khi không mở file

Thủ thuật đọc file Word mà không cần mở file trên Windows là mẹo nhỏ thú vị mà ít người biết đến với tính năng Preview Pane được trang bị sẵn trên hệ điều hành Windows, không chỉh hiển thị văn bản, người dùng có thể sử dụng tính năng này để xem trước nội dung như hình ảnh, video,...

Tính năng đọc file Word ngay cả khi bạn không click trực tiếp vào văn bản đó để đọc đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn phải xử lý quá nhiều tài liệu hàng ngày, vừa giúp bạn vẫn nắm được nội dung của các file Word vừa giúp bạn thao tác nhanh hơn khi vẫn nhớ được tên văn bản.
Những ưu điểm của tính năng đọc file Word không cần mở phần mềm:
- Duyệt nội dung văn bản nhanh, gọn nhẹ không cần mở trình duyệt
- Tiết kiệm thời gian khi cần xem nhiều nội dung, tệp tin

Doc file word khong can mo file 1

Hướng dẫn cách xem trước file Word không cần mở

Nội dung bài viết:
1. Trên Windows 10
2. Trên Windows 7

Cách đọc file Word không cần mở file

1. Trên Hệ điều hành Windows 10, 8.1
Mở thư mục chứa tệp tin Word mà bạn muốn xem. Trên cửa sổ Windows Explorer, bạn nhấn vào thẻ View trên thanh menu phía trên màn hình, sau đó bạn hãy chọn Preview Pane.
Ngay khi lúc này một cửa sổ Preview sẽ xuất hiện ở phía bên phải màn hình và hiển thị mọi nội dung chứa trong file văn bản mà bạn muốn xem.

doc file word khong can mo file 6

2. Trên hệ điều hành Win 7 và các phiên bản cũ hơn
Mở Windows Explorer và truy cập vào thư mục chứa file Word mà bạn cần mở. Click vào biểu tượng Preview Pane ở góc trên bên phải màn hình.

doc file word khong can mo file

Sau khi click vào biểu tượng này, trên giao diện Windows Explorer, cửa sổ Preview sẽ xuất hiện kèm theo nội dung của file Word mà bạn muốn đọc.

Nhờ chức năng này, bạn sẽ không phải thực hiện nhiều thao tác như trước nữa, vừa biết dược có bao nhiều file trong thư mục, vừa không quên tên của file. Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng chức năng sẵn có trên Windows này, bạn có thể tìm kiếm và download các phần mềm hỗ trợ đọc file Word khác có sẵn tại taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doc-file-word-ngay-ca-khi-khong-mo-file-543n.aspx
Cách đọc file DOC không cần mở được Taimienphi giới thiệu trong bài sử dụng tính năng có sẵn trên hệ điều hành máy tính và áp dụng cho tất cả các phiên bản Word hiện nay.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển đổi PDF sang Word, Doc không lỗi font 100%
Đọc file *.docx, .doc bằng phần mềm nào?
Cách tạo file PDF từ file Word
Cách đổi đuôi docx sang doc bằng Zamzar
Khắc phục File Word bị read only
Từ khoá liên quan:

đọc file Word không cần mở file

, cách đọc file DOC không cần mở, xem trước file Word không cần mở,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Cách tạo dòng chấm trong Word 2019

  Cách tạo dòng chấm trong Word 2019 giúp văn bản được trình bày chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ hơn, thế nhưng vẫn rất nhiều người vẫn tạo dấu chấm bằng cách thủ công, vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong văn bản thật nhanh chóng, tiết kiệm thời gian?

 • Cách tạo dòng kẻ ngang trong Word

  Bạn đang soạn thảo văn bản bằng MS Word và muốn tạo dòng kẻ ngang trong Word mà chưa biết cách thực hiện, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tạo và xóa dòng kẻ ngang trong Word dễ làm nhất, giúp bạn đạt hiệu quả cao khi làm việc.

 • Cách tắt Enable Editing khi mở Word, Excel, Office

  Cách tắt Enable Editing mà không ảnh hưởng đến nội dung sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Tuy chế độ Enable Editing có khả năng bảo vệ các file word, excel nhưng nhiều người cảm thấy phiền phức khi sử dụng chức năng này.

 • Cách gọi điện trên Zalo, gọi điện thoại miễn phí bằng zalo

  Zalo làm một mạng xã hội cung cấp dịch vụ nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí hàng đầu Việt Nam. Chỉ cần đăng ký tài khoản và kết nối mạng là bạn có thể sử dụng Zalo một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn chưa biết cách sử Zalo để gọi điện, video call thì hãy cùng Taimienphi.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá