Cách lấy lại file word bị ghi đè

Làm thế nào để lấy lại file word bị ghi đè do bạn không để ý bây giờ ? Đây không chỉ là vấn đề của riêng người dùng mà ngay cả Microsoft Office cũng luôn tìm cách để khắc phục cũng như hạn chế người dùng vướng phải lỗi trên.

Có thể lấy lại file word bị ghi đè hay không ? đây chính là vấn đề mà Taimienphi.vn thường xuyên được hỏi bởi các độc giả, bởi đây là vấn đề đau đầu không chỉ với những người dùng thông thường mà ngay cả các chuyên gia máy tính đôi khi cũng gặp vấn đề với tình trạng này. Quả thực trước đến nay chúng ta chỉ phục hồi file Word trong trường hợp quên chưa lưu, bởi cơ chế của Word tạo ra một bản sao tự động giúp bạn phục hồi file Wordở một điều kiện nhất định. Còn lấy lại file word bị ghi đè nó lại là vấn đề hoàn toàn khác khi bạn đã lưu file đó rồi và thậm chí còn dùng một file nào đó ghi đè dữ liệu lên nữa.

cach lay lai file word bi ghi de

Cách sau đây không chắc sẽ giúp bạn lấy lại file word bị ghi đè nhưng nó vẫn có % cơ hội giúp bạn lấy lại file Word.

Cách lấy lại file word bị ghi đè

Điều kiện để lấy lại file word bị ghi đè:

- Trước tiên file Word đó của bạn chỉ được ghi đè một lần duy nhất, không được phép ghi đè nhiều lần.
- Tên file, thư mục hãy chắc chắn còn nguyên và chưa hề xóa hay tạo mới hoặc động chạm gì đến nơi chứa file cũng như file đó.
- Word phải kích hoạt chế độ Alway Create Backup Copy mới có thể lấy lại file word bị ghi đè được.

1. Cách lấy lại file word bị ghi đè

Để tiến hành lấy lại file word bị ghi đè chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách Alway Create Backup Copy, đây là tính năng mà bạn rất cần để lấy lại file word bị ghi đè. Nếu như chưa kích hoạt tính năng này thì hãy nói lời tạm biệt với file Word bị ghi đè của bạn ngay thôi.

Bước 1: Đầu tiên là hãy mở file Word cần kích hoạt Alway Create Backup Copy ra sau đó chọn File.

cach lay lai file word bi ghi de 2

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn Options trong giao diện menu của Word.

cach lay lai file word bi ghi de 3

Bước 3: Giao diện của Word Options hiện lên chúng ta chỉ cần nhấn vào Advanced > Kéo xuống phần Always create backup copy cũng như Allow background saves. rồi nhấn vào OK để lưu lại toàn bộ thiết lập.

cach lay lai file word bi ghi de 4

Bước 4: Sau bước trên bạn phải lưu file Word đó vào một nơi khác, lúc này mới có thể lấy lại file word bị ghi đè khi cần thiết. Công đoạn này chỉ làm 1 lần duy nhất cho lần save đầu tiên mà thôi.

cach lay lai file word bi ghi de 5

Bước 5: Và nếu bạn muốn lấy lại file word bị ghi đè thì trong thư mục sẽ xuất hiện file Backup of ... cho bạn lấy lại.

cach lay lai file word bi ghi de 6

Tuy nhiên file này chỉ xuất hiện sau khi file Word bị ghi đè mà thôi, file này có định dạng wbk và nó cũng mở như một file Word bình thường mà thôi.

Thực ra cách lấy lại file word bị ghi đè rất đơn giản nếu như bạn đã kích hoạt Alway Create Backup Copy từ trước đó trên Word. Tính năng này là tính năng chung nên chỉ cần kích hoạt Alway Create Backup Copy cho một file bất kỳ là chúng ta có thể lấy được lại. File backup nằm cùng thư mục với file gốc nên việc tìm lại là rất đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lay-lai-file-word-bi-ghi-de-36458n.aspx
Trên đây chỉ là một trong những các vấn đề mà người dùng Word thường xuyên gặp phải. Người dùng còn phải khắc phục file Word lỗi với vô vàn nguyên nhân khác nhau. Nhưng bạn đừng quên với sự trợ giúp của Taimienphi.vn thì việc khắc phục file Word lỗi hay bất cứ file nào đi chăng nữa chỉ là vấn đề cỏn con mà thôi.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Hướng dẫn gộp văn bản trong Word 2016
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Cách chuyển file Doc, Docx sang PDF trên Word 2016
Từ khoá liên quan:

lay lai file Word bi ghi de

, khoi phuc file Word bi save de, hoi phuc file Word bi ghi de,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là phần mềm soạn thảo văn bản nằm trong công cụ Office 2016, được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng. Word 2016 có những công cụ tạo, chỉnh sửa văn bản mạnh mẽ, bên cạnh tính năng chia sẻ file, giúp mọi người cùng nhau xem và chỉnh sửa văn bản trực tuyến.

Tin Mới

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách xóa trang trắng trong Word đơn giản

  Trong quá trình sử dụng Word để soạn thảo văn bản rất nhiều người gặp phải phiền phức khi xuất hiện các trang trắng hay còn gọi là Bank Page. Khi gặp vấn đề này bạn chỉ cần xóa trang trắng trong Word là được. Nếu chưa biết cách xóa trang trắng trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007 thì mời bạn xem hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn nhé!

 • Cách tạo khung viền trang bìa trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

  Cách tạo khung viền trang bìa trong Word giúp bài báo cáo, luận văn,... của bạn ấn tượng hơn, chuyên nghiệp hợp, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo khung viền trang bìa trong Word. Bài viết dưới đây

 • Top phần mềm họp video trực tuyến tốt nhất

  Phần mềm họp video là giải pháp hiệu quả giúp các nhóm và thành viên hợp tác với nhau mọi lúc, mọi nơi. Tham khảo top phần mềm họp video dưới đây sẽ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá