Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

Không cần tải về và cài đặt ứng dụng trên laptop, máy tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word.

Làm cách nào để mở file Word trên máy tính khi không cài Word? Liệu có nhất thiết phải cài đặt ứng dụng trên máy, mới có thể mở file? Để đi tìm đáp án cho những câu hỏi trên, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

cach mo file word tren may tinh khi khong cai word

Tổng hợp cách mở file Word không cần cài đặt ứng dụng Word

Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

Microsoft Word là một phần của bộ ứng dụng văn phòng Office mà người dùng phải trả phí hoặc đăng ký thuê bao Microsoft 365 mới có thể sử dụng.

Giả sử trong trường hợp nếu máy tính hoặc laptop không cài đặt ứng dụng. Dưới đây là một số cách để mở và xem các file DOCX hoặc DOC:

Cách 1: Tải Word Mobile

Truy cập cửa hàng Store trên Windows 10, tìm và tải xuống ứng dụng Word Mobile. Phiên bản Word miễn phí cho thiết bị di động cho phép bạn xem các tài liệu Word nhưng không cho phép chỉnh sửa.

Để tải Word Mobile về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Word Mobile

Cách 2: Mở file Word trên OneDrive

Một cách khác để mở file Word trên máy tính khi không cài đặt ứng dụng là mở file trên OneDrive. Đầu tiên tải file lên dịch vụ lưu trữ đám mây và mở file trên đó. File sẽ tự động mở trên Word Online, phiên bản Word miễn phí dựa trên web. Bằng cách này bạn vừa có thể xem và chỉnh sửa tài liệu của mình.

Cách 3: Cài đặt LibreOffice

LibreOffice là bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở và miễn phí, là lựa chọn lý tưởng để thay thế Microsoft Office. Trong đó ứng dụng LibreOffice Writer cho phép người dùng mở và chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Word ở định dạng DOC và DOCX.

cach mo file word tren may tinh khi khong cai word 2

=> Link tải LibreOffice cho Windows

Cách 4: Mở file Word trên Google Docs

Tải file tài liệu Microsoft Word lên Google Drive và mở trên Google Docs, bộ ứng dụng văn phòng dựa trên web miễn phí của Google.

=> Link tải Google Docs cho Web

Cách 5: Tải bản dùng thử Office 365

Bản dùng thử Office 365 trong vòng 1 tháng cho phép người dùng truy cập đầy đủ các tính năng các ứng dụng trong bộ ứng dụng văn phòng Office của Microsoft, trong đó bao gồm cả Microsoft Word.

=> Link tải Office 365 cho PC

Bạn có thể tận dụng điều này để trải nghiệm các tính năng trên các ứng dụng cũng như để mở và chỉnh sửa file Word.

Cách 6: Cài ứng dụng Word trên Android, iPhone

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập cửa hàng ứng dụng để tải về và cài đặt ứng dụng Word trên các thiết bị Android và iPhone, và mở các tài liệu Word trên đó.

=> Link tải Word cho Android

=> Link tải Word cho iPhone

Cách 7: Sử dụng iWork trên Mac

Người dùng Mac có thể sử dụng book phần mềm văn phòng iWork của Apple để mở, xem và chỉnh sửa các file Word.

Tải iWork về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Apple iWork cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-word-tren-may-tinh-khi-khong-cai-word-59346n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn một số cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016
Mở file PDF trên Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
File Word bị lỗi không chỉnh sửa được
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2016
Cách đánh số trang để in 2 mặt trên Word
Từ khoá liên quan:

Cách mở file Word trên máy tính khi không cài Word

, mở file Word trên máy tính khi không cài Word, cách mở file Word không cần ứng dụng Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới

 • Cách gõ văn bản nhanh hơn, tăng tốc độ gõ bàn phím máy tính

  Đánh máy nhanh là điều mà ai cũng mong muốn trong thời 4.0 bởi vì nó cải thiện đáng kể hiệu suất công việc. Không phải ai cũng đạt được cảnh giới "gõ như máy" nhưng để nâng cao tốc độ thì hoàn toàn khả thi. Hiểu được

 • Cách tạo flowchart, lưu đồ trong Word

  Các bước để tạo một flowchart, lưu đồ hay sơ đồ quy trình trong Word 2019, 2016, 2013 không quá phức tạp và khó hiểu. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Hướng dẫn gõ m2 m3 trong Word, Excel, Powerpoint

  Biết cách gõ m2, m3 trong Word, Excel và PowerPoint sẽ giúp việc trình bày văn bản trở nên chuyên nghiệp hơn, với mỗi công cụ, chúng ta sẽ có những cách viết mét vuông, mét khối khác nhau.

 • Cách sử dụng Picsart

  PicsArt là trình chỉnh sửa ảnh và video tất cả trong một cho phép người dùng thỏa sức thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật của mình. Với cách sử dụng đơn giản, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và video, giải trí với với các tính năng tạo nhãn dán, trình tạo ảnh ghép, vẽ nguệch ngoạc trên ảnh và làm nhiều việc khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá