Danh mục con

Kể về một người có tài mà em biết

Những người có tài năng luôn thu hút được sự yêu thích và kính phục của những người xung quanh. Em có biết câu chuyện nào về người có tài không? Hãy kể về một người có tài mà em biết.

Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em

Tin Nguyễn 26/06/2019 02:11:00
Kể lại câu chuyện Dế Mèn bênh vực kẻ yếu theo lời của em là cách ghi nhớ nội dung câu chuyện một cách hiệu quả, đồng thời qua việc kể chuyện các em còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu để có thể hoàn thành bài viết của mình một cách xuất sắc nhất nhé!

Kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể

Quỳnh Búp Bê 26/06/2019 02:01:49
Sự tích hồ Ba Bể là câu chuyện hay lí giải về một địa danh của Việt Nam. Dựa vào những ghi nhớ của em về câu chuyện và kết hợp tham khảo bài văn mẫu kể lại truyện cổ tích Sự tích hồ Ba Bể, các em hãy cùng hoàn thiện bài kể lại chuyện Sự tích hồ Ba Bể nhé!

Kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết

Duy Tâm 26/06/2019 01:51:49
Những người vượt khó học giỏi là tấm gương sáng về nghị lực và tinh thần vượt khó mà chúng ta nên noi theo. Em hãy kể về một tấm gương vượt khó học giỏi mà em biết hoặc em đã được nghe kể.

Tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 26/06/2019 00:41:49
Bên lăng của chủ tịch Hồ Chí Minh có rất nhiều loài hoa khoe sắc thắm, em hãy tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh mà em quan sát được trong một lần em đi tham quan lăng Bác. Để có những gợi ý cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Tả một con vật trong vườn bách thú

Cao Toàn Mỹ 26/06/2019 00:01:00
Vườn bách thú là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng rất nhiều những loại động vật quý hiếm có trong tự nhiên. Dựa vào những quan sát và ấn tượng của mình trong những lần được bố mẹ đưa đi vườn bách thú, em hãy tả một con vật trong vườn bách thú mà em ấn tượng nhất cho các bạn cùng nghe.

Kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn

Có rất nhiều câu chuyện kể về tình bạn, em đã được nghe hay chứng kiến một câu chuyện cảm động nào về tình bạn chưa? Hãy kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn cho các bạn cùng biết.

Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Ngọc Trinh 25/06/2019 23:21:49
Để rèn luyện thêm kĩ năng kể chuyện, các em hãy cùng làm bài kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con nhé!

Kể lại nội dung bài thơ Truyện cổ nước mình thành một câu chuyện

Nguyễn Ngọc Thuỷ 25/06/2019 23:01:49
Các em đã được học bài thơ Truyện cổ nước mình, vậy dựa vào ý hiểu của em về nội dung bài thơ, em hãy kể lại nội dung bài thơ Truyện cổ nước mình thành một câu chuyện. Để có những ý tưởng hay cho bài viết của mình, các em hãy tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Kể lại bài Người ăn xin theo lời của em

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 22:41:49
Kể lại nội dung một câu chuyện bằng lời của em là kiểu đề bài quen thuộc đối với học sinh lớp 4,5 nhằm rèn luyện kĩ năng kể chuyện và chọn lọc chi tiết. Bài văn mẫu kể lại bài Người ăn xin theo lời của em sẽ giúp các em luyện tập thêm cho kĩ năng kể chuyện của mình. Hãy cùng tham khảo nhé!

Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 22:21:49
Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần sẽ giúp các em củng cố những nội dung bài học và rèn luyện thêm cho kĩ năng kể chuyện. Các em hãy tham khảo để có bài viết chất lượng nhất nhé!

Giải thích và bình luận câu ca dao: Cá không ăn muối cá ươn...

Duy Tâm 25/06/2019 21:41:49
Sự giáo dục của cha mẹ có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển và hình thành nhân cách của một đứa trẻ. Những lời khuyên răn, dạy bảo của cha mẹ có thể giúp đứa trẻ phát triển theo hướng hoàn thiện, tích cực, ngược lại nếu làm trái với sự giáo dục của bố mẹ, đứa trẻ sẽ có xu hướng ngỗn nghịch và lệch lạc trong suy nghĩ và hành động. Cùng giải thích và bình luận câu ca dao: Cá không ăn muối cá ươn / Con không nghe lời cha mẹ trăm đường con hư để thấy được tầm quan trọng của việc giáo dục trong gia đình cũng như trách nhiệm của người con trước sự giáo dục của cha mẹ nhé!

Tả khoảng vườn mà em từng thấy

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 21:21:49
Hầu hết mỗi gia đình đều có một khoảng vườn nhỏ, đặc biệt là ở những vùng quê. Trong khu vườn ấy có thể trồng rất nhiều loại cây, hoa, rau xanh hay nuôi các loại vật nuôi quen thuộc. Dựa vào những ấn tượng về một khu vườn em đã từng được quan sát và tả khoảng vườn mà em từng thấy.

Tả đàn kiến vàng

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 21:11:49
Bài văn mẫu tả đàn kiến vàng không chỉ cung cấp những thông tin thú vị về đặc điểm cũng như đặc tính sinh hoạt của loài kiến mà còn hỗ trợ trực tiếp cho các bạn học sinh trong quá trình viết bài. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cây phong

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 21:01:49
Chúng ta từng nhìn thấy hình ảnh rực rỡ của những cây phong lá đỏ qua vô tuyến, sách báo nhưng lại chưa được tận mắt chiêm ngưỡng ở ngoài đời? Để củng cố thêm những hiểu biết về cây phong, các bạn hãy cùng tham khảo bài tả cây phong dưới đây nhé!

Tả con cò

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 20:51:49
Chúng ta thường bắt gặp hình ảnh con cò trong những lời ru của mẹ, trong những câu ca dao bà hay nhắc. Bài văn mẫu tả con cò sẽ giới thiệu đến các em những đặc điểm, thông tin thú vị về con cò. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Tả vẻ đẹp của cây hoa đào đang trổ bông vào những ngày sắp Tết

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 20:51:49
Trong những ngày gần tết, trên mỗi tuyến phố, những nẻo đường quê chúng ta đều có thể bắt gặp hình ảnh rực rỡ của những bông hoa đào đang khoe sắc thắm. Bài văn mẫu tả vẻ đẹp của cây hoa đào đang trổ bông vào những ngày sắp Tết sẽ giúp các bạn có những cảm nhận chân thực hơn về vẻ đẹp của loài hoa này.

Tả một cây đang ra hoa

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 20:41:49
Tả một cây đang ra hoa mà em từng quan sát được là một đề bài hay để rèn luyện kĩ năng quan sát và viết bài miêu tả của các em học sinh. Để củng cố thêm những thông tin thú vị cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả đôi chim sơn ca

Nguyễn Thuý Thanh 25/06/2019 20:31:49
Để hoàn thành tốt bài tập tả đôi chim sơn ca, các em hãy vận dụng những quan sát của mình và tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu giới đây để có bài viết chất lượng và hấp dẫn nhất nhé!Để hoàn thành tốt bài tập tả đôi chim sơn ca, các em hãy vận dụng những quan sát của mình và tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu giới đây để có bài viết chất lượng và hấp dẫn nhất nhé!

Qua bài Thân em như tấm lụa đào, trình bày suy nghĩ về cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại

"Thân em như tấm lụa đào/ Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai" đã tái hiện đầy xót xa thân phận nhỏ bé lại bị ràng buộc bởi những định kiến, bất công của những người phụ nữ trong xã hội xưa. Qua bài Thân em như tấm lụa đào, trình bày suy nghĩ về cuộc sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Suy nghĩ về thắng và bại, dại và khôn trong cuộc sống

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2019 03:45:43
Thành - bại; dại-khôn là những trạng thái đối lập nhưng lại có mối quan hệ mất thiết, tác động lẫn nhau trong cuộc sống. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, khám phá mối quan hệ giữa chúng qua bài văn mẫu suy nghĩ về thắng và bại, dại và khôn trong cuộc sống dưới đây nhé!

Bàn về tình trạng Ùn tắc giao thông hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2019 03:19:43
Sự gia tăng của các phương tiện đi lại một mặt làm cho việc đi lại trở nên dễ dàng thuận tiện còn vô tình làm cho tình trạng ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh...Các bạn hãy cùng chúng tôi bàn về tình trạng Ùn tắc giao thông hiện nay để thấy được thực trạng, tìm hiểu nguyên nhân và cùng tìm ra giải pháp để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông nhé!

Nghị luận xã hội về tình phụ tử

Lộc Ngô 29/05/2019 02:53:43
Chúng ta từng được học rất nhiều những tác phẩm xúc động viết về tình phụ tử như: Chiếc lược ngà, Nói với con,...Qua những bài học và bằng tình cảm chân thành nhất dành cho cha của mình, anh/chị hãy viết bài nghị luận xã hội về tình phụ tử.

Trình bày suy nghĩ về câu nói: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một...

Nguyễn Thuý Thanh 29/05/2019 02:27:43
Bài văn mẫu trình bày suy nghĩ về câu nói: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lí ấy không bao giờ thay đổi sẽ cung cấp những gợi ý thú vị nhằm hỗ trợ các bạn hoàn thành tốt bài văn của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Suy nghĩ về câu hát: Đừng sống như hòn đá, sống không một tình yêu...

Phí Quỳnh Anh 29/05/2019 02:01:43
Cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa nếu chúng ta biết yêu thương và lan tỏa yêu thương đến những người xung quanh. Mặt trái của cuộc sống hiện đại đã vô tình biến con người thành những thực thể biết đi, biết nói nhưng vô cảm như đá gỗ. Từ thực tế cuộc sống, anh/chị hãy trình bày suy nghĩ về câu hát: Đừng sống như hòn đá, sống không một tình yêu, sống chỉ biết thân mình, tâm hồn luôn luôn băng giá, đừng hóa thân thành đá trong bài hát "Tâm hồn của đá" của cố nhạc sĩ Trần Lập.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá