Danh mục con

Suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

Cuộc chia tay của những con búp bê là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, tình cảm anh em giữa Thành và Thuỷ. Các em hãy cùng tham khảo bài suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để có những cảm nhận rõ nét hơn về tình cảm thiêng liêng này.

Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam

Nguyễn Long Thịnh 22/08/2019 04:49:00
Đoạn trích "Cảnh ngày xuân" không chỉ khắc hoạ bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với cánh én chao liệng, cỏ non xanh mướt, hoa lê tinh khiết còn đọng hơi sương mà nói đến lễ hội đạp thanh tấp nập người xe. Từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam mà em biết hoặc ấn tượng nhất.

Tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày

Chipu 22/08/2019 04:17:00
Tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày được thể hiện như thế nào câu chuyện, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày nhé.

Cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

Công Lý 22/08/2019 03:45:00
Xi-ta trong đoạn trích "Ra-ma buộc tội" là biểu tượng cho những vẻ đẹp, phẩm chất của người phụ nữ Ấn Độ xưa. Vẻ đẹp ấy được thể hiện như thế nào qua đoạn trích, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội nhé.

Dàn ý phân tích bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương

Nguyễn Cảnh Nam 22/08/2019 03:13:11
Tự tình 2 là những tâm sự đầy xót xa của tác giả Hồ Xuân Hương về số phận hẩm hiu, tình duyên dang dở của bản thân. Dàn ý phân tích bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về tình cảnh trớ chêu cũng như khát vọng tình yêu cháy bỏng của nhân vật trữ tình.

Phân tích bút pháp kí sự của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Trần Văn Việt 22/08/2019 02:41:00
Các em hãy phân tích bút pháp kí sự của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh để thấy được cái tài và cái tâm của người thầy thuốc giàu y đức, qua đó ta cũng thấy được bức tranh hiện thực nơi phủ Chúa đầy xa hoa, tráng lệ khác hẳn với cuộc sống khốn khổ của người dân bên ngoài.

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Hoàng Bách 22/08/2019 02:09:11
Đề bài yêu cầu viết cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em nhưng các em chưa biết viết như thế nào để bài văn hấp dẫn? Vậy các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội

Trần Thuỳ 22/08/2019 01:37:11
Trong đoạn trích "Ra-ma buộc tội" tác giả Valmiki không chỉ tập trung xây dựng hình tượng của người anh hùng Ra-ma mà còn khắc hoạ đầy sống động chân dung, vẻ đẹp lí tưởng của người phụ nữ Ấn Độ xưa qua nhân vật Xi-ta. Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp hình tượng nhân vật Xi ta trong đoạn trích Ra- ma buộc tội sẽ cùng các bạn tìm hiểu, khám phá về hình tượng nhân vật này.

Dàn ý nghị luận về câu nói: Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển

Nguyễn Thuý Thanh 22/08/2019 01:05:11
Nếu tri thức là tiền đề, cơ sở cho sự phát triển thì trí tưởng tượng chính là đôi cánh để những tri thức có thể hiện thực hoá những dự định, ước mơ. Cùng lập dàn ý nghị luận về câu nói: Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển để hiểu hơn về vai trò của trí tưởng tượng các bạn nhé.

Phân tích bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương

Duy Tâm 22/08/2019 00:33:00
Các bạn học sinh cùng Phân tích bài Tự tình 2 của Hồ Xuân Hương để thấy được nỗi cô đơn, chán chường, buồn tủi của nhân vật trữ tình trong cảnh làm lẽ cũng như hiểu hơn về nỗi khát khao yêu đương cháy bỏng của người phụ nữ trong xã hội phong kiến nam quyền đầy bất công, ngang trái.

Dàn ý nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí

Xuân Bắc 22/08/2019 00:01:11
Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của cuốn tiểu thuyết chương hồi Hoàng Lê nhất thống chí. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài dàn ý dưới đây nhé.

Đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Đăm Săn là người tù trưởng có sức mạnh và trí tuệ của một cộng đồng. Qua cuộc giao đấu với Mtao- Mxay, những phẩm chất anh hùng được bộc lộ rõ nét hơn bao giờ hết. Đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây để thấy chân thực nhất cuộc giao chiến với đối thủ Mtao- Mxây.

Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Trần Quốc Anh 21/08/2019 22:57:11
Dàn ý cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình không chỉ cung cấp dàn ý chi tiết mà còn góp phần định hướng nội dung, cách thức trình bày bài khi các em thực hiện đề bài cảm nghĩ về văn bản Đấu tranh cho một thế giưới hoà bình.

Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Trần Quốc Anh 21/08/2019 22:25:11
Dàn ý cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê sẽ góp phần định hướng cho các bạn học sinh trong việc xác định những luận điểm quan trọng, qua đó hỗ trợ trực tiếp cho quá trình sắp xếp ý và hoàn thiện bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Ngọc Thảo 21/08/2019 21:53:11
"Chiến thắng Mtao - Mxây" vốn được kể theo ngôi thứ ba, nhờ đó mà tác giả có thể bao quát toàn bộ câu chuyện, lời kể mang tính khách quan, toàn diện. Dàn ý đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây sẽ gợi ý cho các em về một cách tiếp cận, tìm hiểu văn bản theo hướng mới, rèn luyện kĩ năng ghi nhớ, chọn lọc chi tiết cũng như kĩ năng viết bài kế chuyện.

Dàn ý đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng

Lê Thị Thuỷ 21/08/2019 21:21:11
Để làm bài văn đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng hay, đặc sắc nhất, các em có thể kết hợp những hiểu biết về câu chuyện cùng với dàn ý chi tiết bài đóng vai sứ giả, kế chuyện Thánh Gióng dưới đây.

Dàn ý phân tích bút pháp kí sự của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh

Trần Thuỳ 21/08/2019 20:49:11
Vào phủ chúa Trịnh là những ghi chép khách quan của Lê Hữu Trác khi vào kinh thăm bệnh cho chúa Trịnh. Dàn ý phân tích bút pháp kí sự của Lê Hữu Trác qua đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh sẽ cùng các bạn tìm hiểu, phân tích bút pháp kí sự được tác giả sử dụng trong tác phẩm này.

Dàn ý chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh

Lê Thị Thuỷ 21/08/2019 20:17:11
"Tôi đi học" được đánh giá là truyện ngắn đậm chất trữ tình của nhà văn Thanh Tịnh. Dàn ý chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh sẽ cùng các bạn tìm hiểu và chứng minh nhận định này.

Dàn ý phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Ngọc Link 21/08/2019 04:40:59
Nhân vật người mẹ trong đoạn trích "Trong lòng mẹ" chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong phần cuối đoạn trích và qua lời nói của bà cô, trong suy nghĩ của bé Hồng. Để có cái nhìn chi tiết nhất về nhân vật người mẹ, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng.

Dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Phí Quỳnh Anh 21/08/2019 04:04:59
Để việc tìm hiểu và phân tích truyền thuyết Bánh chưng bánh giày đơn giản và hiệu quả, bên cạnh việc tìm đọc văn bản, các bạn có thể tham khảo thêm dàn ý phân tích truyện Bánh chưng bánh giày mà chúng tôi đã giới thiệu bên dưới đây.

Dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 21/08/2019 03:28:59
Trong kho tàng ca dao, dân ca Việt Nam, có một dung lượng lớn những câu ca dao nói về tình cảm gia đình. Dựa vào những bài ca dao đã học, kết hợp với dàn ý phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình. các bạn hãy phân tích một bài ca dao mà mình yêu thích hoặc ấn tượng nhất.

Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Nguyễn Thuý Thanh 21/08/2019 02:52:59
Dàn ý phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết để các bạn có thể hoàn thiện bài phân tích đủ ý, đảm bảo được tính mạch lạc, hấp dẫn.

Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Hoài Linh 21/08/2019 02:16:59
Dàn ý phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên sẽ giúp các bạn hiểu được vai trò của những yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong biểu đạt, truyền tải nội dung, thông điệp, ý nghĩa của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên.

Dàn ý phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Trần Văn Việt 21/08/2019 01:40:59
Sau khi học xong bài "Chuyện cũ trong phủ Chúa Trịnh", em hãy phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh. Để có những gợi ý thú vị cho bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo pahanf dàn ý chi tiết dưới đây nhé.

Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Lộc Ngô 21/08/2019 01:04:59
Ngôi nhà có 1000 chiếc gương kể về chuyến thăm ngôi nhà có 1000 chiếc gương của 2 chú chó. Qua cách nhìn và thái độ của hai chú chó, người ta thấy được vấn đề đáng suy ngẫm về cách nhìn và thái độ sống. Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời sẽ cùng các bạn tìm hiểu và nghị luận vấn đề này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá