Danh mục con


Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của emĐứng trước yêu cầu viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em, nhiều em học sinh tỏ ra khá bối rối vì không biết phải triển khai hay sắp xếp các ý chính sao cho hợp lí hoặc chưa biết phải sử dụng ngôn từ như thế nào cho hay, diễn đạt sao cho uyển chuyển để người đọc thấy cuốn hút..

Viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em

Em được cô giáo giao bài tả về gia đình, tuy em rất yêu gia đình nhưng lại chưa biết cách tả như thế nào cho hấp dẫn? Để có thêm gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về gia đình em mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2019 21:34:07
Gia đình em có mấy anh chị em? Tình cảm giữa em và những người thân yêu ấy như thế nào? Dựa vào những tình cảm thực tế của mình cùng với việc tham khảo bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về anh, chị hay em của em dưới đây, hi vọng rằng các em sẽ hoàn thành tốt đoạn văn viết về người thân của mình.

Viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại

Trọng Tâm 04/05/2019 20:00:07
Bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về bà ngoại sẽ giới thiệu đến các em một bài văn hay viết về bà ngoại. Để có thêm những gợi ý về nội dung và cách thức viết bài văn tả người thân, các em hãy cùng tham khảo nhé!

Viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ

Nguyễn Thuý Thanh 04/05/2019 03:51:55
Mẹ là người gần gũi với chúng ta nhất trong gia đình, người luôn bên cạnh quan tâm chăm sóc ta vô điều kiện. Bằng tất cả tình yêu và sự kính trọng đối với mẹ, em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về mẹ của mình. Bài văn mẫu dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý thú vị nhằm giúp các em có thể hoàn thành tốt bài văn của mình. Các em hãy cùng theo dõi nhé!

Viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân

Trần Quốc Anh 04/05/2019 01:30:55
Mùa xuân được coi là mùa đẹp nhất trong năm, mùa xuân đến không chỉ mang đến không khí mát mẻ, dễ chịu mà còn giúp cho những mầm sống được sinh sôi, phát triển. Vậy mùa xuân trong cảm nhận của em có gì đặc biệt? Em hãy viết một đoạn văn ngắn để tả mùa xuân.

Viết đoạn văn ngắn từ 4 - 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy

Công Lý 04/05/2019 00:43:55
Không biết từ bao giờ, hình ảnh của Bác đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam. Ta có thể bắt gặp hình ảnh của Bác ở rất nhiều nơi, đó có thể là bức ảnh Bác treo trong nhà, bức tượng Bác được trưng bày trong hội trường hay qua những bộ phim tài liệu. Dựa vào những quan sát và cảm nhận của mình, em hãy viết đoạn văn ngắn từ 4-5 câu để nói về hình ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy.

Viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em

Mái trường, lớp học là ngôi nhà thứ hai, nơi các em học sinh có thể học tập, vui chơi và kết bạn bởi vậy khi nhắc đến mái trường chúng ta thường nhớ về rất nhiều những kỉ niệm, ấn tượng đẹp đẽ. Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về trường, lớp em . Bài văn mẫu tả trường lớp em dưới đây sẽ là bài tham khảo thú vị cho quá trình viết bài của các em đấy, hãy cùng tham khảo nhé!

Viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm

Nguyễn Thuý Thanh 03/05/2019 23:09:55
Tả em bé đang tập đi, tập nói cũng là một trong những đề bài thường được các thầy cô giao về nhà để kiểm tra khả năng quan sát cũng như rèn luyện kĩ năng viết cho học sinh. Để có thêm những gợi ý cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu viết đoạn văn ngắn từ 3 đến 5 câu nói về em bé của em hoặc em bé của nhà hàng xóm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Tả cây nho, quả nho

Trong các loại hoa quả thường sử dụng trong gia đình, chắc hẳn các em đã rất quen thuộc với quả nho – một loại quả nhỏ, mọc thành chùm, có vị ngọt và rất giàu dinh dưỡng. Vận dụng những hiểu biết của em về quả nho, em hãy viết đoạn văn ngắn tả cây nho, quả nho. Để có thêm những gợi ý thú vị cho quá trình viết bài, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Viết một đoạn văn ngắn tả về biển

Trấn thành 11/04/2019 03:39:01
Biển là điểm đến hấp dẫn cho những chuyến du lịch hè. Dựa vào những quan sát hoặc trải nghiệm của mình, em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về biển. Để có thêm những gợi ý cho quá trình tả và hoàn thiện bài viết, các em hãy cùng tham khảo một số đoạn văn mẫu hay tả biển mà chúng tôi đã chuẩn bị dưới đây nhé!

Viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em thích

Trần Khởi My 11/04/2019 03:15:00
Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây, cây ăn quả có, cây lương thực có, vậy em có sự yêu thích đặc biệt với loại cây nào không? Nếu các em vẫn đang phân vân không biết nên chọn loại cây nào và làm thế nào để tả hay nhất về loại cây ấy thì hãy tham khảo bài văn mẫu viết một đoạn văn ngắn tả về cây mà em yêu thích dưới đây nhé!

Tả cây sầu riêng, quả sầu riêng

Nguyễn Thuý Thanh 11/04/2019 02:51:00
Sầu riêng là loại trái cây đặc biệt được trồng nhiều ở miền Nam nước ta. Sầu riêng có hình dáng và hương vị đặc biệt mà người ta có thể ghi nhớ chỉ sau một lần nhìn hay thưởng thức. Em đã từng nhìn thấy quả sầu riêng chưa? Bài văn mẫu tả cây sầu riêng, quả sầu riêng dưới đây sẽ giúp các em có thêm hiểu biết về quả sầu riêng đồng thời mang đến bài tham khảo thú vị để các em có thể hoàn thành tốt bài viết tả quả sầu riêng.

Viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết

Nguyễn Thuý Thanh 11/04/2019 02:03:00
Trong mỗi gia đình ở nông thôn đều nuôi rất nhiều các loại gia súc, gia cầm. Dựa vào những hiểu biết và ấn tượng của em về những loại vật nuôi này, em hãy viết đoạn văn tả về chim hay gia cầm gà, vịt, ngỗng mà em biết.

Viết đoạn văn ngắn tả ảnh Bác Hồ

“Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” lời bài hát như nói lên tình yêu của hàng triệu thiếu niên nhi đồng Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu. Tuy Bác đã mãi mãi đi xa nhưng hình ảnh, tình cảm kính yêu Bác trong trái tim mỗi người Việt Nam vẫn đẹp đẽ, sâu sắc như vậy. Qua những câu chuyện kể, thước phim về Bác, em hãy viết đoạn văn ngắn tả Bác Hồ.

Viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ

Phương Anh 10/04/2019 21:39:00
“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo. Khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”, những lời ca thật đẹp mà chúng ta vẫn hát ấy không chỉ ca ngợi công lao giáo dục của bố mẹ mà còn khẳng định vị trí quan trọng của thầy cô giáo với sự phát triển của chúng ta. Cùng với bố mẹ thầy cô chính là người đã quan tâm, chăm sóc và dạy cho chúng ta những điều hay lẽ phải. Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả về cô giáo cũ của mình.

Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà

Hoài Linh 10/04/2019 20:51:01
Chó, mèo, gà, vịt...không chỉ là những vật nuôi quen thuộc trong gia đình mà còn là những người bạn thân thiết của con người. Em hãy lựa chọn một loại vật nuôi mà em yêu quý nhất và viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà đến bạn bè.

Viết một đoạn văn ngắn tả về loài chim mà em thích

Xuân Bắc 10/04/2019 20:27:00
Em biết bao nhiêu loại chim trong tự nhiên? Trong đó loài chim nào khiến em ấn tượng và yêu thích nhất. Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả loài chim mà em thích. Bài văn mẫu tả về loài chim dươi đây sẽ mang đến những gợi ý thú vị để các em có thể hoàn thành một bài văn tả đặc sắc và hấp dẫn nhất. Các em cùng tham khảo nhé!

Viết một đoạn văn ngắn tả về loại quả mà em thích

Công Lý 10/04/2019 20:03:00
Hoa quả không chỉ được dùng để tráng miệng sau mỗi bữa ăn mà còn rất giàu dinh dưỡng có thể mang đến một cơ thể khỏe mạnh. Em hãy viết một đoạn văn ngắn về loại quả mà em yêu thích nhất để giới thiệu với các bạn của mình.

Đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu

Viết một đoạn văn ngắn kể về một việc tốt của em hoặc của bạn em từ 3, 4 câu là yêu cầu không hề dễ dàng đối với các em học sinh vì em vừa phải trình bày ngắn gọn nhất diễn biến của sự việc, vừa phải sử dụng ngôn từ thích hợp để thu hút người đọc, người nghe.

Viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu

Cao Toàn Mỹ 12/12/2018 04:04:00
Bài viết dưới đây, chúng tôi giới thiệu cho các em một số cách viết khá hay, thú vị của các bạn học sinh khi thực hiện yêu cầu viết đoạn ngắn về một loài chim em thích từ 2, 3 câu nhằm hỗ trợ em trong quá trình viết đoạn văn một cách đơn giản nhất, các em có thể tham khảo để viết bài dễ dàng hơn.

Đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu

Chipu 12/12/2018 03:04:00
Đến với yêu cầu viết đoạn văn ngắn về ảnh Bác Hồ từ 3 đến 5 câu các em học sinh cần chú ý quan sát kĩ ảnh Bác Hồ và lựa chọn ngôn ngữ, cách diễn đạt cho phù hợp thể hiện tình cảm, sự kính trọng, biết ơn của bản thân đối với vị Cha già kính yêu của dân tộc.

Tả ngắn về cây cối

10 bài văn mẫu dưới đây là những bài làm đã được tổng hợp và chọn lọc kĩ nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong việc viết bài văn tả ngắn về cây cối , em có thể tham khảo và chọn lọc một trong số các cách viết đó để bổ sung vào phần bài làm của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Viết một đoạn văn tả về một người thân yêu của em

Các em thực hành viết một đoạn văn tả về một người thân yêu của em để giúp người đọc, người nghe có thể hình dung về đối tượng em muốn nói tới là ai, trong bài văn em cần tuân thủ quy tắc viết văn tả người bao gồm phần tả ngoại hình và phần miêu tả hoạt động, tính cách của đối tượng đó.

Đoạn văn về anh, chị, em ruột hoặc anh, chị, em họ của em, từ 3 đến 4 câu

Đứng trước yêu cầu viết đoạn văn về anh, chị, em ruột hoặc anh, chị, em họ của em, từ 3 đến 4 câu, nhiều em học sinh tỏ ra khá băn khoăn và lúng túng bởi không biết phải triển khai các ý chính ra sao cho đoạn văn của mình rành mạch và liên kết chặt chẽ với nhau.

Kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết

Trần Thuỳ 20/11/2018 03:37:00
Nếu em chưa biết cách viết bài văn kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết, vậy em có thể học hỏi thêm một số cách kể trong những bài viết dưới đây, đây đều là những bài làm hay, giàu xúc cảm và nêu bật được tình cảm của người viết đối với con vật mà họ yêu quý.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá