Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Vận dụng những kiến thức đã học về cách viết câu, viết đoạn văn hoàn chỉnh, em hãy thực hành viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu để ôn luyện và nâng cao hơn nữa kĩ năng xây dựng đoạn văn sao cho ngắn gọn, dễ hiểu, rành mạch và thu hút người đọc.
Mục Lục bài viết:
1. Đoạn văn số 1
2. Đoạn văn số 2
3. Đoạn văn số 3
4. Đoạn văn số 4
5. Đoạn văn số 5
6. Đoạn văn số 6
7. Đoạn văn số 7
8. Đoạn văn số 8

Đề bài: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

viet mot doan van ngan ve gia dinh em tu 3 den 5 cau

8 bài văn mẫu Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu
 

MẹoPhương pháp làm văn kể chuyện lớp 4,5

Bài mẫu số 1: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Gia đình em có 4 người. Đó là bố mẹ em, bé Giang và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố mẹ em đều làm nghề nông. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Em rất yêu gia đình em.

-------------------HẾT BÀI 1----------------------

Bên cạnh Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu các em có thể luyện tập thêm với Viết một đoạn văn ngắn kể về cô giáo hoặc thầy giáo cũ của em hay phần Viết một đoạn văn ngắn nói về em, về thầy cô và trường em nhằm nâng cao kĩ năng làm văn của mình.

 

Bài mẫu số 2: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Gia đình em có bốn người, gồm có: Bố em 37 tuổi, là kỹ sư Quản lý đất đai công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mẹ em 35 tuổi là giáo viên và em 7 tuổi là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Lĩnh Nam. Em có em trai 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

 

Bài mẫu số 3: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li lừng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

 

Bài mẫu số 4: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em 44 tuổi, là một bác sĩ tốt bụng, mẹ em 37 tuổi là một luật sư nhân hậu và em 7 tuổi là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh - 4 tuổi và em Bách - 6 tháng tuổi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

 

Bài mẫu số 5: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em.Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo.Bé Lan mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

 

Bài mẫu số 6: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Gia đình em gồm 5 người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em.Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề công nhân xi măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

 

Bài mẫu số 7: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Gia đình em gồm 3 người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

 

Bài mẫu số 8: Viết một đoạn văn ngắn về gia đình em, từ 3 đến 5 câu

Gia đình em gồm bốn người: bố mẹ em, chị gái em và em. Bố em đã ngoài năm mươi là một kỹ sư chế tạo máy, hiện đang công tác ở thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ em là một bác sĩ nha khoa công tác ở bệnh viện tỉnh Bến Tre. Chị gái em hiện là sinh viên năm thứ ba ngành quản trị kinh doanh. Còn em, đứa con út trong gia đình đang học lớp Hai trường thị xã. Em rất yêu gia đình mình, bởi em được sống trong vòng tay âu yếm của bố mẹ và tình thương chị gái.

---------------------HẾT---------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-ngan-ve-gia-dinh-em-tu-3-den-5-cau-40770n.aspx
Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Trâu ơi, nghe viết nhằm chuẩn bị cho những kì thi sắp tới. Chi tiết nội dung phần Tập làm văn: Chia vui. Kể về anh chị em đã được chúng tôi đề cập để các em ôn luyện. Hơn nữa, Bà đến nhà đón em đi chơi. Hãy viết một vài câu nhắn lại để bố em biết là một bài học quan trọng trong, do đó các em cần phải chuẩn bị Bà đến nhà đón em đi chơi. Hãy viết một vài câu nhắn lại để bố em biết trước ở nhà.

Tác giả: Xuân Bắc     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà
Viết 4-5 câu về tình cảm của em với một người thân trong gia đình
Viết đoạn văn ngắn giới thiệu một người bạn của em (từ 6 đến 8 câu)
Kể một câu chuyện mà em biết về gia đình, nhà trường hoặc xã hội chăm sóc và bảo vệ thiếu nhi
Viết đoạn văn ngắn về lí do em thích hoặc không thích một nhân vật trong câu chuyện đã đọc hoặc đã nghe (từ 6 đến 8 câu)
Từ khoá liên quan:

viet mot doan van ngan ve gia dinh em

, viet mot doan van ngan ve gia dinh em tu 3 5 cau, viet mot doan van ngan ve gia dinh em hay nhat,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới