Danh mục con

Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về những tấm gương sống, làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh

Tổng hợp 3 bài văn mẫu Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về những tấm gương sống, làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh

Kể lại câu chuyện mà em biết trong cuộc sống nói lên truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam

Chipu 19/10/2018 01:33:00
Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn 6 bài văn mẫu Kể lại câu chuyện mà em biết trong cuộc sống nói lên truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam

Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về một nữ anh hùng hoặc một phụ nữ có tài

Lê Thị Thuỷ 19/10/2018 01:02:00
Dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn các bài văn mẫu Kể một câu chuyện em đã nghe hoặc đã đọc về một nữ anh hùng hoặc một phụ nữ có tài

Kể về một việc làm tốt của bạn em

Chipu 19/10/2018 00:31:00
Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn đọc 2 bài văn mẫu Kể về một việc làm tốt của bạn em. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những gợi ý hay cho bài viết của mình.

Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng, danh nhân nước ta

Cao Toàn Mỹ 19/10/2018 00:02:00
Sau đây là tổng hợp 4 bài văn mẫu Hãy kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc về một anh hùng, danh nhân nước ta. Các em hãy cùng tham khảo để hoàn thành tốt nhất bài văn của mình nhé.

Kể lại một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc ca ngợi hòa bình

Tổng hợp các bài văn mẫu Kể lại một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc ca ngợi hòa bình

Kể về chuyến đi dã ngoại thú vị nhất của em

Nguyễn Long Thịnh 18/10/2018 23:08:00
Tham gia các hoạt động dã ngoại là để trau dồi thêm cho mình những hiểu biết thực tế và tích lũy các kiến thức, kĩ năng sống ngoài sách vở, các em có thể đón đọc một số bài văn kể về chuyến đi dã ngoại thú vị nhất của em để xem các bạn học sinh đã trau dồi và mở rộng vốn kiến thức của mình như thế nào qua các hoạt động ngoài trời nhé.

Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình em

Trấn thành 18/10/2018 22:06:00
Đối với đề bài Kể kỉ niệm đáng nhớ nhất với người thân trong gia đình, các em sẽ phải triển khai các ý chính và sử dụng từ ngữ như thế nào để bài văn của mình thu hút người đọc, cùng tham khảo một số cách kể chuyện dưới đây của chúng tôi để biết cách kể câu chuyện hay nhất nhé.

Kể về ngày hội trên quê hương em

Trần Thuỳ 18/10/2018 21:31:00
Bài văn mẫu Kể về ngày hội trên quê hương em sẽ mang đến nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các em học sinh tổng hợp, hoàn thiện các bài viết trong chủ đề kể về một lễ hội mà em biết với điểm số cao. Tham khảo dàn ý + 4 bài văn mẫu chọn lọc trong bài viết này, các em có thể rèn luyện khả năng xây dựng cốt truyện, lựa chọn hình ảnh và sắp xếp ý đúng trình tự, khiến người đọc hiểu và bị cuốn hút bởi câu chuyện của mình.

Tập làm văn: Kể về người hàng xóm

Quỳnh Búp Bê 18/10/2018 20:04:00
Các em có thể tham khảo các bài mẫu Tập làm văn: Kể về người hàng xóm trong bài viết dưới đây để biết cách xây dựng, triển khai các ý chính cho mạch lạc, logic cũng như học hỏi, trau dồi thêm cho mình các cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ sao cho hay, giàu hình ảnh, giúp bài văn của mình đạt điểm cao.

Dàn ý phân tích bài thơ Thương Vợ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 18/10/2018 06:08:00
Cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Thương vợ trong tài liệu văn mẫu của chúng tôi để em biết cách lập dàn ý một bài văn nghị luận văn học, bên cạnh đó hoàn thiện bài làm của mình sao cho ngắn gọn, đầy đủ và đáp ứng đúng yêu cầu đặt ra của đề bài.

Soạn bài Những chiếc chuông reo

Chipu 18/10/2018 04:20:00
Trả lời 3 câu hỏi trong phần soạn bài Những chiếc chuông reo, phần Tập đọc trang 67 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để em cảm nhận được niềm vui rất đỗi giản dị, nhỏ bé của trẻ thơ khi được nhận món quà là chiếc chuông đất bình dị và thấy được tình cảm yêu mến gắn bó thân thiết giữa cậu bé và gia đình bác thợ gạch.

Soạn bài Tiếng ru, nghe viết

Nguyễn Thuý Thanh 18/10/2018 03:53:00
Trong tài liệu soạn bài Tiếng ru, phần Chính tả (Nghe - viết) hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách làm các bài tập chính tả trang 68 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 với các nội dung: Nhớ - viết lại bài thơ Tiếng ru đã học ở phần Tập đọc, tìm các từ có tiếng chứa phụ âm đầu r/d/gi, các tiếng có chứa phần vần uôn/uông.

Ba bài thơ Thu của Nguyễn Khuyến

Quỳnh Búp Bê 18/10/2018 03:26:00
Ba bài Thu ẩm, Thu điếu, Thu vịnh của Nguyễn Khuyến nói về Cảnh ngột ngạt, vắng lặng, hư ảo, tàn tạ, thụ động; Sự buồn thảm tê tái với tình đời đơn độc, chí khí cùng kiệt. Cùng đọc bài viết sau để hiểu kỹ hơn về những điều trên nhé.

Đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán

Lê Thị Thuỷ 18/10/2018 02:05:01
Nhờ sự ra tay cứu giúp của Từ Hải mà Thúy Kiều có cơ hội được đền đáp công ơn của những người đã giúp đỡ mình và trừng phạt những kẻ độc ác, em hãy đóng vai Thúy Kiều kể lại cho mọi người nghe việc báo ân báo oán đó của mình.

Phân tích hình tượng nhân vật Thúc Sinh trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán

An Nguy 18/10/2018 01:11:00
Thúc Sinh là một trong những người để lại dấu ấn đậm nét trong cuộc đời Thúy Kiều. Cùng với phân tích Thúy Kiều báo ân báo oán, bài Phân tích hình tượng nhân vật Thúc Sinh trong đoạn Thúy Kiều báo ân báo oán sẽ giúp các em hiểu rõ hơn bản chất của các nhân vật, đặc biệt là Thúc Sinh trong Truyện Kiều.

Phân tích hình tượng nhân vật Hoạn Thư trong đoạn trích Kiều báo ân báo oán

Trọng Tâm 18/10/2018 00:44:01
Hoạn Thư là một trong số nhân vật phản diện đã gây ra biết bao sóng gió, đau khổ cho cuộc đời Kiều chỉ vì tính ghen tuông, cùng phân tích hình tượng nhân vật Hoạn Thư trong đoạn trích Kiều báo ân báo oán để thấy được bản chất tính cách cũng như thấy được vẻ vừa đáng thương, vừa đáng trách của nhân vật này.

Dàn ý phân tích bài thơ Câu cá mùa thu

Các mẫu dàn ý phân tích bài thơ Câu cá mùa thu đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây sẽ là những nguồn tài liệu tham khảo cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết dàn ý bài văn nghị luận văn học.

Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, tập đọc

Nguyễn Thuý Thanh 17/10/2018 22:02:00
Sự chia sẻ, giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn là việc làm tốt thể hiện tình thương yêu giữa người với người, cùng soạn bài Các em nhỏ và cụ già, tập đọc trang 62 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để em rút ra cho mình bài học ý nghĩa: Trong cuộc sống, cần biết quan tâm, chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

Soạn bài Các em nhỏ và cụ già, kể chuyện

Đỗ Bá Hưng 17/10/2018 21:35:00
Với những hướng dẫn ngắn gọn, chi tiết phần soạn bài Các em nhỏ và cụ già, kể chuyện trang 63 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 dưới đây, chúng tôi hi vọng các em học sinh sẽ có thêm tài liệu tham khảo chuẩn bị cho tiết học kể chuyện trên lớp sắp tới đạt hiệu quả cao.

Soạn bài các em nhỏ và cụ già, nghe viết

Duy Vinh 17/10/2018 21:08:00
Qua phần soạn bài Các em nhỏ và cụ già, phần Chính tả (nghe viết), các em sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng về phần luyện viết chính tả đoạn 4 bài Tập đọc Các em nhỏ và cụ già đã được học ở giờ tập đọc trước, bên cạnh đó rèn luyện và trau dồi cho mình các kĩ năng phân biệt phụ âm đầu d/r/gi, phần vần uôn/uông một cách chuẩn xác nhất.

Soạn bài Tiếng ru, tập đọc

Nguyễn Thuý Thanh 17/10/2018 20:41:00
Cùng soạn bài Tiếng ru, phần tập đọc trang 64 SGK Tiếng Việt 3 tập 1 để em biết cách trả lời các câu hỏi phần hướng dẫn đọc hiểu bài: Con cá, con ong, con chim yêu những gì, ý nghĩa mỗi câu thơ trong khổ thơ thứ hai, tại sao núi không nên chê đất thấp, biển không nên chê sông nhỏ và tìm cặp thơ lục bát nêu ý chính của bài thơ trong khổ thơ thứ nhất.

Soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ, Cộng đồng

Chipu 17/10/2018 20:14:00
Các em soạn bài Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ, Cộng đồng trang 65 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 để hiểu hơn về ý nghĩa của các tiếng "cộng", "đồng" đồng thời trau dồi và mở rộng thêm cho mình các từ vựng, các thành ngữ tục ngữ có liên quan đến chủ đề cộng đồng, bên cạnh đó ôn luyện lại dạng câu hỏi Ai (cái gì, con gì) làm gì? đã học.

Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác

Duy Thành 17/10/2018 06:08:00
Nội dung phần hướng dẫn viết văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác và để làm được đề văn này, em cần có sự tìm tòi, trau dồi những hiểu biết cho bản thân về những cảnh đẹp mà em đã lựa chọn và triển khai thành câu chuyện kể sao cho thật tự nhiên, lôi cuốn người đọc. Em có thể tham khảo một số cách kể chuyện mẫu của chúng tôi ngay dưới đây để biết cách viết bài.

Soạn bài Vũ trung tùy bút, Phạm Đình Hổ

An Nguy 17/10/2018 05:32:00
Phần tài liệu soạn bài Vũ trung tùy bút là tài liệu khá hữu ích dành cho các em học sinh để em hiểu hơn về những vấn đề của xã hội, con người đầu thế kỉ XIX, đã được Phạm Đình Hổ ghi chép lại qua hơn 80 câu chuyện ngắn hay, giàu giá trị nghệ thuật.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá