Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em

Ngắm trăng là bài thơ Thất ngôn tứ tuyệt của chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua việc đọc hiểu và phân tích bài thơ Ngắm trăng, các em hãy Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em. Dưới đây là bài văn mẫu, các em có thể tham khảo để làm phong phú thêm cho nội dung bài văn của mình.

Đề bài: Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em

viet lai bai tho ngam trang thanh van xuoi bang loi cua em

Bài văn mẫu Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em

Bài làm:

Trong những ngày bị giam giữ giữa chốn lao tù của chính quyền Tưởng Giới Thạch, Bác Hồ đã phải chịu cảnh sống đoạ đày cơ cực. Cơm không đủ no, áo không đủ ấm, bệnh tật liên miên. Tuy thế, Bác vẫn giữ vững ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan của người chiến sĩ cách mạng.

Đêm thu, trăng rằm tròn vành vạnh toả sáng khắp nơi nơi. Là thi nhân, tâm hồn Bác xao xuyến, lâng lâng trước đêm trăng đẹp. Bác muốn thưởng thức vẻ đẹp của trăng nhưng ngặt nỗi trong tù không có rượu mà cũng chẳng có hoa, vốn là những thứ để gợi thi hứng. Bác đành làm theo cách riêng của mình là lặng lẽ ngắm trăng soi ngoài cửa sổ mà lòng xúc động như gặp được cố nhân sau bao ngày xa cách. Dường như hiểu được tâm trạng của Người, vầng trăng cũng lặng lẽ nhòm qua khe cửa ngắm nhà thơ.

------------------HẾT---------------------

Bên cạnh Viết lại bài thơ Ngắm trăng thành văn xuôi bằng lời của em các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Hình ảnh Bác Hồ hiện lên qua bài thơ Ngắm trăng hay phần Phân tích vẻ đẹp của bài thơ Ngắm trăng nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-lai-bai-tho-ngam-trang-thanh-van-xuoi-bang-loi-cua-em-41636n.aspx
 

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích hai câu thơ cuối bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh
Dàn ý cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh
Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây
Tả cảnh đêm trăng mà em cho là thú vị nhất
Kể nội dung bài thơ Nếu chúng mình có phép lạ thành một câu chuyện theo lời của em
Từ khoá liên quan:

viet lai bai tho ngam trang thanh van xuoi bang loi cua em

, cam nhan ve bai tho ngam trang, phan tich bai tho ngam trang,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài thơ tả về ngôi trường viết bằng tiếq việt

    Những bài thơ hay về mái trường

    Bài thơ tả về ngôi trường viết bằng tiếq việt là tuyển tập những bài thơ hay về mái trường yêu dấu được tổng hợp từ rất nhiều tác giả khác nhau chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những vần thơ ý nghĩa và xúc động nhất. Các bạn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá