Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây

Sa bẫy là bài thơ hóm hỉnh, dí dỏm kể về việc một bạn nhỏ nghĩ cách trừng trị lũ chuột phá phách, dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây bằng lời văn của em, cần chú ý trình bày câu chuyện dựa theo ba phần: Mở đầu, diễn biến và kết thúc câu chuyện cũng như bám sát các chi tiết tiêu biểu trong bài thơ để kể lại câu chuyện đó một cách rành mạch, tự nhiên, ngộ nghĩnh nhất.

dua vao bai tho sa bay em hay ke lai ke hoach cua be may

Bài làm:

Ở nhà bé Mây bỗng xuất hiện lũ chuột nhắt. Nhìn chúng sục sạo và cắn nát các thứ trong nhà. Bé Mây rất tức giận, bé Mây thường hay chơi với chú mèo con. Trước sự tung hoành ngang ngược của lũ chuột, bé Mây cùng mèo con lên kế hoạch diệt lũ chuột.

Trước hết phải dụ được lũ chuột tham ăn ấy bằng mồi nhử thật ngon. Cá mà nướng lên thì lũ chuột nhắt đánh hơi thấy ngay. Chúng ta sẽ đặt mồi nhử thơm ngon ấy vào cái bẫy sắt. Lũ chuột tham lam sẽ bị mờ mắt trước miếng mồi béo bở ấy, chúng sẽ trở nên thật ngu ngốc, và không thể kìm lòng được, chúng sẽ bò ngay vào bẫy. Và a lê hấp, cửa bẫy sập xuống, chúng ta sẽ tóm gọn được lũ chuột nhắt phá phách. Chỉ nghĩ đến việc tóm gọn được lũ chuột ấy, bé Mây đã thấy sung sướng. Bé khoe với mèo con: "Em thấy kế hoạch của chị có tuyệt không? Lần này, lũ chuột có tài thánh cũng không thể nào thoát được. Chị thấy mình tài quá, kế hoạch này thật là hoàn hảo". Mèo con rung râu, cười thích chí. Chắc hẳn chú đang mơ đến những con mồi của mình. Bé Mây tiếp tục: "Sáng mai, nhất định lũ chuột sẽ sa bẫy, chị và em sẽ làm quan tòa để xử tội chúng và ắt hẳn, trước lí lẽ đanh thép của chị em mình, lũ chuột sẽ khóc lóc xin tha mạng".

Bé Mây rất vui khi nghĩ ra được một kế hoạch quá hoàn hảo. Tối về bé Mây lên giường đi ngủ mà vẫn mơ thấy cảnh lũ chuột ham ăn và ngu ngốc bị sập bẫy.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Dựa vào bài thơ Sa bẫy, em hãy kể lại kế hoạch của bé Mây bài tiếp theo, các em cần chuẩn bị kĩ những nội dung Kể lại một giấc mơ em được gặp một người thân đã xa cách lâu ngày và cùng với phần Hãy miêu tả con đường từ nhà đến trường để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dua-vao-bai-tho-sa-bay-em-hay-ke-lai-ke-hoach-cua-be-may-39045n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (3.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Pa-xtơ và em bé, kể chuyện
Hoá thân vào những que diêm để kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm
Sơ đồ tư duy Mây và sóng
Dựa vào dàn ý đã lập, hãy viết một đoạn văn tả hoạt động của bạn nhỏ hoặc em bé
Dàn ý dựa vào đoạn trích cảnh ngày xuân Kể lại cuộc đi chơi xuân của chị em Thúy Kiều
Từ khoá liên quan:

Hãy kể lại bằng văn xuôi bài thơ Sa bẫy

, Từ bài thơ trên hãy kể lại câu chuyện: Sa bẫy ,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá