Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Ngắm trăng

Trong chương trình soạn văn lớp 8 nói riêng và chương trình Ngữ văn THCS nói chung, các em được học rất nhiều bài thơ hay của Hồ Chí Minh, một trong số đó phải kể đến bài thơ Ngắm trăng. Các em cùng soạn bài Ngắm trăng để thấy được tâm hồn thi sĩ, tình yêu thiên nhiên sâu sắc của Bác Hồ.

=> Cùng theo dõi tiếp các bài soạn văn lớp 8 tại đây: soạn văn lớp 8

Bài thơ Ngắm trăng được Bác Hồ sáng tác khi bị giam cầm trong cảnh ngục tù, tuy cuộc sống đầy thiếu thốn khổ cực nhưng vẫn ngời lên sự lạc quan yêu đời và tinh thần "thép" của Người. Để soạn bài Ngắm trăng dễ dàng ở nhà và hiểu rõ hơn về con người, phong cách thơ Hồ Chí Minh, các em có thể tham khảo bài soạn văn lớp 8 của chúng tôi dưới đây. Tài liệu của chúng tôi đã tóm tắt các kiến thức quan trọng về tác giả, tác phẩm cùng lời gợi ý hướng dẫn giải các câu hỏi trong sách giáo khoa Ngữ văn 8, tập 2 ở trang 38, các em có thể tham khảo.

soan bai ngam trang

soan van lop 8 soan bai ngam trang

soan van lop 8 soan bai ngam trang

soan van lop 8 soan bai ngam trang

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-8-soan-bai-ngam-trang-30575n.aspx
Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước bài với phần Nếu là người được chứng kiến cảnh lão Hạc kể chuyện bán chó với ông giáo trong truyện ngắn của Nam Cao thì em sẽ ghi lại câu chuyện đó như thế nào? để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn lớp 8 của mình.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.2★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 6, văn nghị luận, soạn văn lớp 8
Văn mẫu lớp 8
Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Đi đường (Tẩu lộ)
Soạn văn lớp 8 - Ôn tập về văn thuyết minh
Soạn bài Tổng kết phần Văn trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2
Từ khoá liên quan:

soạn bài thơ Ngắm trăng

, soạn bải ngắm trăng 8, soạn bài Ngắm trăng ngắn,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài văn mẫu lớp 8

    Tuyển tập văn mẫu lớp 8

    Bài văn mẫu lớp 8 được Taimienphi.vn cung cấp dành cho những em học sinh lớp 8. Những bài văn mẫu mặc dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng cũng phần nào giúp cho các em nắm bắt được cách viết, cách triển khai ý và không ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá