Soạn bài Ông đồ, Ngữ văn lớp 8

Bài Soạn văn lớp 8 trước các em học sinh đã được học về bài Nhớ rừng của nhà thơ Thế Lữ, trong bài soạn văn này chúng ta lại tiếp tục được tìm hiểu một tác phẩm của một nhà thơ tiêu biểu khác trong phong trào Thơ mới, đó chính là nhà thơ Vũ Đình Liên.

HOT Soạn văn lớp 8 đầy đủ, chi tiết

Mục Lục bài viết:
1. Soạn bài Ông đồ
2. Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ
3. Phân tích bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên
4. Phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ
5. Cảm nhận khổ thơ 1 2 bài thơ Ông đồ của Vũ Đình Liên

Soạn bài Ông đồ của Vũ Đình Liên miêu tả hai bức tranh Tết trái ngược nhau, một bức tranh Tết ngày xưa tươi vui rộn ràng với hình ảnh ông đồ viết chữ đem lại niềm vui cho mọi người và bức tranh Tết hiện tại với không khí ảm đạm, vắng ngắt, ông đồ vẫn ngồi đó nhưng không ai đoái hoài để ý đến. Vậy dụng ý nghệ thuật của tác giả trong bài thơ khi đưa ra hai bức tranh trái ngược nhau như vậy là gì, cùng tìm hiểu bài soạn văn lớp 8 Ông đồ dưới đây để hiểu rõ hơn nội dung bài học.


* Soạn bài Ông đồ

soan bai ong do

soan van ong do

soan van ong do chuong trinh lop 8

Bạn thấy bài soạn ông đồ này thế nào?

--------------HẾT--------------

Bên cạnh nội dung đã học, các em cần chuẩn bị trước Là người chứng kiến cảnh cô bé bán diêm trong đêm giao thừa, em hãy kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm của An-đéc-xen để nắm vững những kiến thức Ngữ Văn 8 của mình.

Chi tiết nội dung phần Vào vai Giôn-xi kể lại câu chuyện Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri để có sự chuẩn bị tốt cho những nội dung Ngữ Văn 8.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-8-ong-do-30013n.aspx

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Học trực tuyến môn Ngữ văn lớp 6 ngày 8/4/2020, Phương pháp tả cảnh
Soạn Văn lớp 8 ngắn gọn, trả lời câu hỏi SGk Ngữ Văn 8
Soạn bài Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh, Ngữ văn lớp 8
Soạn bài Hội thoại, Ngữ văn lớp 8
Soạn bài Tổng kết phần Văn trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2
Từ khoá liên quan:

soan bai ong do ngu van lop 8

, soan van bai ong do ngan nhat, bo cuc bai ong do ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu lớp 8

  Tuyển tập văn mẫu lớp 8

  Bài văn mẫu lớp 8 được Taimienphi.vn cung cấp dành cho những em học sinh lớp 8. Những bài văn mẫu mặc dù chỉ mang tính chất tham khảo nhưng cũng phần nào giúp cho các em nắm bắt được cách viết, cách triển khai ý và không ...

Tin Mới

 • Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

  Các em đã được học 3 phương thức biểu đạt: tự sự, miêu tả và biểu cảm trong những chương trình học trước đó. Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự sẽ cùng các em tìm hiểu về sự kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm khi viết bài văn tự sự. Các em hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

 • Soạn bài Trợ từ, thán từ

  Nội dung soạn bài Trợ từ, thán từ sẽ giúp các em lĩnh hội những kiến thức về trợ từ, thán từ và có khả năng vận dụng kiến thức vừa tìm hiểu vào giải các dạng bài tập liên quan, qua đó giúp củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng làm bài.

 • Soạn bài Cô bé bán diêm của An-đéc-xen

  Cô bé bán diêm là một câu chuyện cảm động về một con người nhỏ bé, bất hạnh. Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Cô bé bán diêm để cảm nhận được cuộc sống đáng thương và những ước mơ nhỏ bé, đáng thương của bé bán diêm trong đêm giao thừa lạnh giá.

 • Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

  Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá