Tác giả Ngọc Thảo

Em hiểu bài Hịch tướng sĩ như thế nào về hình thức và nội dung, hãy tóm tắt nêu một số ý lớn

By Ngọc Thảo | 26/10/2020 14:47:48

Những bài văn mẫu dưới đây sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho em trong việc giải bài tập Em hiểu bài Hịch tướng sĩ như thế nào về hình thức và nội dung, hãy tóm tắt nêu một số ý lớn, những kiến thức này sẽ góp phần quan trọng vào việc ôn luyện tác phẩm của các em.

Cách lấy lại mật khẩu Liên Quân Mobile

By Ngọc Thảo | 23/10/2020 17:38:25

Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Liên Quân Mobile. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể khôi phục lại pass Liên Quân và tiếp tục trải nghiệm trò chơi một cách dễ dàng.

Cách sửa lỗi UltraViewer hay gặp khi kết nối máy tính từ xa

By Ngọc Thảo | 23/10/2020 14:41:42

Trong quá trình sử dụng UltraViewer, bạn sẽ gặp phải một số lỗi phát sinh như không lấy được ID hay không kết nối được... Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng, cách sửa những lỗi UltraViewer khá đơn giản, chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn dưới đây là bạn đã có thể sử dụng phần mềm như bình thường.

Cảm nhận của em về khổ thơ sau: "Dân chài lưới... dần trong thớ vỏ" trong bài Quê hương

By Ngọc Thảo | 23/10/2020 14:26:57

Trong bài thơ Quê hương, nhà thơ Tế Hanh xây dựng hình ảnh người dân làng chài lưới với vẻ đẹp khỏe khoắn đặc trưng của người dân miền biển. Khi tìm hiểu, phân tích bài thơ Quê hương, các em có thể tìm hiểu về hình ảnh đặc biệt này để thấy được tình cảm gắn bó của tác giả với con người, mảnh đất quê hương. Bài Cảm nhận của em về khổ thơ sau: "Dân chài lưới... dần trong thớ vỏ" trong bài Quê hương dưới đây sẽ giúp các em cảm nhận chi tiết về hình ảnh con người miền biển trong bài thơ.

Cách chơi Among Us 100 người

By Ngọc Thảo | 23/10/2020 13:39:36

Among Usđược phát triển bởi Innersloth là trò chơi suy luận xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với sự phổ biến rộng rãi, mọi người liên tục điều chỉnh mã nguồn Among Us để tạo ra một cái gì đó mới và bây giờ, bạn có thể tạo phòng với 100 người chơi trong sảnh. Không tin ư, dưới đây là cách chơi Among Us 100 người.

Phân tích cái ngông, cái sầu, cái mộng trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà

By Ngọc Thảo | 22/10/2020 09:17:54

Thơ ngông, thơ sầu, thơ mộng là một trong những nét đặc trưng nhất của văn chương Tản Đà, điều ấy thể hiện trong hầu hết các tác phẩm thơ của ông, trong đó Muốn làm thằng Cuội là một trong những sáng tác thể hiện rõ nhất điều này. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích cái ngông, cái sầu, cái mộng trong bài thơ Muốn làm thằng Cuội của Tản Đà.

Vấn đề dân số đã được thể hiện như thế nào trong văn bản Bài toán dân số của Thái An

By Ngọc Thảo | 21/10/2020 15:03:53

Sự bùng nổ dân số luôn là thách thức lớn đối với không chỉ riêng một quốc gia nào đó mà đối với toàn nhân loại, vậy Vấn đề dân số đã được thể hiện như thế nào trong văn bản Bài toán dân số của Thái An của Thái An, các em phân tích Bài toán dân số để tìm thấy lời giải cho câu hỏi này nhé.

Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

By Ngọc Thảo | 21/10/2020 09:07:23

Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

Cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng

By Ngọc Thảo | 20/10/2020 16:13:43

Mỗi tác phẩm văn học đều mang những giá trị riêng biệt và để lại trong lòng người đọc những ấn tượng, dư âm khác nhau, vậy cảm nhận về bài Chiếc lá cuối cùng của em như thế nào, em hãy viết bài văn ngắn để trình bày những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân về tác phẩm giàu giá trị nhân văn này nhé.

Đóng vai cụ Bơ-men kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng

By Ngọc Thảo | 20/10/2020 14:25:50

Cụ Bơ-me là một người hoạ sĩ nghèo, cụ cũng chính là người đánh thức khát khao sống lại cho một Giôn-xi đang tuyệt vọng, buông xuôi với sự sống. Em hãy đóng vai cụ Bơ-men kể lại truyện Chiếc lá cuối cùng để hiểu hơn về những suy nghĩ và hành động vẽ chiếc lá trong đêm mưa bão của cụ.

Top 5 biểu tượng cảm xúc trong Free Fire

By Ngọc Thảo | 19/10/2020 11:14:05

Các biểu tượng cảm xúc hay emote trong Free Fire thường được người chơi sử dụng để tương tác với bạn bè, troll đối thủ hoặc thể hiện sự thống trị trên chiến trường. Bộ sưu tập emote của Free Fire khá đa dạng, vậy đâu là những biểu tượng cảm xúc hay nhất trong Free Fire?

Phân tích diễn biến tâm lí của chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

By Ngọc Thảo | 19/10/2020 10:55:37

Chị Dậu là nhân vật chính trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ, để thấy được bản chất của giai cấp thống trị và bi kịch của người nông dân trong xã hội xưa, bên cạnh bài phân tích đoạn trích Tức nước vỡ bờ, các em có thể tham khảo bài Phân tích diễn biến tâm lí của chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ dưới đây.

Game 2048 - Đối thủ cạnh tranh "gây nghiện" với Flappy Bird trên Android, iOS

By Ngọc Thảo | 19/10/2020 10:00:00

Game 2048 là trò chơi ghép số, gần đây đã trở thành cơn bão thu hút những người dùng sử dụng thiết bị di động Android và iOS. Với cách chơi khá đơn giản của 2048 người dùng dễ dàng chơi kể cả những người mới bắt đầu. Thế nhưng để chinh phục 2048 quả thật không đơn giản, bạn cần có khả năng tư duy linh hoạt và một chút may mắn.

Cách chặn và bỏ chặn bạn bè trong PUBG Mobile

By Ngọc Thảo | 16/10/2020 15:58:24

Tính năng chặn và bỏ chặn bạn bè trong PUBG Mobile được các nhà phát triển thêm vào nhằm giúp đỡ bạn tránh khỏi những có hành vi spam tin nhắn, làm phiền bạn với mục đích cá nhân. Trong trường hợp nếu bạn cần đến nó, hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.

Sơ đồ tư duy bài Trong lòng mẹ

By Ngọc Thảo | 16/10/2020 14:11:12

Với Sơ đồ tư duy bài Trong lòng mẹ các em có thể dễ dàng tóm tắt, ghi nhớ nội dung của văn bản Trong lòng mẹ mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc học thuộc lòng những nội dung phân tích đoạn trích Trong lòng mẹ dài dòng, khó nhớ.

Sự kiện Overwatch Halloween Terror 2020 đã bắt đầu trên Xbox One

By Ngọc Thảo | 15/10/2020 16:47:32

Bản cập nhật mới nhất của Overwatch đã được phát hành mang đến sự kiện Halloween Terror 2020 và một số cập nhật về anh hùng. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, người chơi sẽ có cơ hội nhận được nhiều vật phẩm ma quái và trải nghiệm diễn biến mới trong câu chuyện rùng rợn về Junkenstein's Revenge.

Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông

By Ngọc Thảo | 15/10/2020 11:16:06

Để việc học và ghi nhớ nội dung tác phẩm Bố của Xi-mông dễ dàng hơn, bên cạnh bài phân tích bài Bố của Xi-mông trên lớp, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy Bố của Xi-mông dưới đây để nắm vững nội dung bài học.

Top phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại

By Ngọc Thảo | 14/10/2020 09:36:14

Bài viết sau đây tổng hợp các phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại tốt nhất hiện nay giúp bạn đọc nhanh chóng tìm được cho mình phần mềm hữu ích nhất để giúp công việc kinh doanh cửa hàng điện thoại trở nên thuận lợi, gia tăng thu nhập.

Giá trị nội dung bài thơ Nói với con

By Ngọc Thảo | 14/10/2020 09:21:47

Mượn lời của người cha nói với con, nhà thơ Y Phương trong bài thơ "Nói với con" đã khéo léo gợi nhắc về tình cảm cội nguồn của mỗi người, đồng thời bộc lộ niềm tự hào trước sức sống mạnh mẽ, bền bỉ của dân tộc mình. Tìm hiểu về những giá trị nội dung bài thơ Nói với con, các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Nói với con với những dẫn chứng cụ thể, chi tiết dưới đây nhé.

Cảm nhận của em về bài thơ Sang Thu

By Ngọc Thảo | 13/10/2020 15:06:35

Cùng viết về đề tài mùa thu nhưng Sang thu của Hữu Thỉnh lại mang đến một màu sắc mới trong chùm thơ thu của văn học Việt Nam, vậy Cảm nhận của em về bài thơ Sang thu như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ của mình về tác phẩm đó.

Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác

By Ngọc Thảo | 13/10/2020 09:04:17

Viếng lăng Bác không chỉ tái hiện niềm hạnh phúc, xúc động khôn xiết của người con miền Nam khi lần đầu được ra thăm lăng Bác mà còn dựng lên bức chân dung đầy đẹp đẽ về sự nghiệp vĩ đại, công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh với đất nước, dân tộc Việt Nam. Các em hãy cùng chúng tôi phân tích bài thơ Viếng lăng Bác Hình tượng Bác Hồ trong bài thơ Viếng lăng Bác cũng như tình cảm kính yêu của nhà thơ Viễn Phương đối với vị cha già dân tộc.

Phân tích và nêu cảm nghĩ về Những đứa trẻ trích trong Thời thơ ấu

By Ngọc Thảo | 09/10/2020 14:03:59

Sau khi học bài Những đứa trẻ, các em hãy kết hợp kiến thức đọc hiểu trên lớp và bài phân tích đoạn trích Những đứa trẻ dưới đây, các em hãy viết bài Phân tích và nêu cảm nghĩ về Những đứa trẻ trích trong Thời thơ ấu của Gorki.

Code Chân Tam Quốc 2 mới nhất

By Ngọc Thảo | 09/10/2020 11:45:57

Để tiếp thêm sức mạnh cho các game thủ, BQT Chân Tam Quốc 2 quyết định tặng tất cả mọi người một phần thưởng Giftcode nho nhỏ, cổ vũ cũng như động viên tinh thần các Chúa Công bách chiến bách thắng trên chiến trường.

Cách đăng ký chạy GrabBike, làm tài xế xe ôm Grab

By Ngọc Thảo | 09/10/2020 09:49:49

Bạn vẫn có thể tiến hành đăng ký chạy GrabBike, làm tài xế xe ôm Grab trong thời gian này khi mà Grab vẫn đang có nhu cầu tuyển tài xế. Tuy nhiên, ngoài cách đăng ký làm tài xế của Grab bằng cách offline thì bạn có thể đăng ký Online để tiết kiệm thời gian và công sức.

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

By Ngọc Thảo | 09/10/2020 08:55:40

Ngày đầu tiên bước chân vào trường THPT là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người bởi đó là bước ngoặt về nhận thức, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi người. Bằng những cảm xúc và trải nghiệm chân thực nhất của mình, anh/ chị hãy trình bày cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT của mình.

Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích.

By Ngọc Thảo | 08/10/2020 14:35:52

Các em dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích bằng cách sử dụng cách diễn đạt ngắn gọn, súc tích, các từ ngữ giàu sức biểu đạt và lựa chọn các sự vật biểu trưng cho màu sắc đó, trong bài thơ có nhắc đến rất nhiều màu sắc như đỏ, đen, vàng,.. em có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

Giải bài tập trang 19 Toán 5, Ôn tập và bổ sung về giải toán

By Ngọc Thảo | 08/10/2020 11:46:37

Cùng giải bài tập trang 19 SGK Toán 5 để em ôn tập và bổ sung về giải toán gồm có các kiến thức cũng như các kĩ năng giải các bài toán có lời qua những hướng dẫn chi tiết về tóm tắt đề bài và các cách giải toán ngắn gọn, chính xác, bám sát kiến thức sách giáo khoa, giúp các em hoàn thành các bài tập một cách nhanh nhất trước khi đến lớp.

Giải bài tập trang 21 SGK Toán 5, Luyện tập

By Ngọc Thảo | 08/10/2020 11:45:43

Bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em giải bài tập trang 21 SGK Toán 5, Luyện tập với các dạng toán: Tính số lượng vở tương ứng với giá tiền, tính bình quân thu nhập của mỗi người trong gia đình, tính khối lượng công việc của một nhóm công nhân, tính số lượng bao gạo xe tả chở được nhiều nhất… dựa vào các dữ kiện đề bài đã cho.

Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy, cô giáo buồn

By Ngọc Thảo | 08/10/2020 09:47:57

Kể về lần mắc khuyến điểm khiến thầy cô giáo buồn là tài liệu được biên soạn tổng hợp các lập dàn bài và những bài viết Kể về một lần em mắc khuyết điểm khiến thầy cô giáo buồn hay, ý nghĩa, đạt điểm cao, từ đó các em biết cách triển khai ý, sử dụng từ ngữ kể chuyện hợp lý cũng như vận dụng các biện pháp miêu tả, biểu cảm vào trong bài viết sau cho câu chuyện trở nên hấp dẫn, thu hút, được giáo viên đánh giá cao.

Điểm chuẩn đại học Hoa Sen năm 2020

By Ngọc Thảo | 07/10/2020 10:33:57

Điểm xét tuyển, Điểm chuẩn Đại học Hoa Sen những năm trước dao động ở mức 14-20 điểm. Dự đoán điểm chuẩn năm 2020 của trường sẽ không có nhiều biến động, với mức điểm >15 điểm, các em sẽ có nhiều cơ hội khi nộp hồ sơ xét tuyển tại trường.

Top game trinh thám hay nhất hiện nay

By Ngọc Thảo | 06/10/2020 17:49:10

Các bí ẩn và bí mật chưa được làm sáng tỏ luôn là điều gì đó khơi dậy sự tò mò và thôi thúc bạn tìm hiểu. Các tình tiết khiến bạn giật mình và làm bạn nghĩ theo nhiều hướng khác nhau. Sau đó, làm bạn ngạc nhiên khi mọi chuyện được tiết lộ. Hãy thử tài điều tra khám phá và tư duy logic của bạn với top game trinh thám hay nhất hiện nay sau đây.

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2020

By Ngọc Thảo | 06/10/2020 08:52:54

Thông tin tuyển sinh, điểm xét tuyển, Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2020 tất cả các ngành đào tạo sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây, các em có thể tham khảo để nắm bắt kịp thời những thông tin quan trọng cho việc đăng kí và lựa chọn trường đại học cho mình.

Điểm chuẩn Đại học Thăng Long năm 2020

By Ngọc Thảo | 05/10/2020 14:02:58

Mức điểm chuẩn Đại học Thăng Long năm 2020 ở tất cả các ngành đào tạo có xu hướng tăng so với năm học 2019. Cụ thể mức điểm chuẩn từng ngành như thế nào, các em hãy cùng theo dõi trong bài tổng hợp dưới đây nhé.

Người sói Wolverine đến để ngăn chặn Galactus trong Fortnite Nexus War

By Ngọc Thảo | 05/10/2020 11:39:42

Bạn đã thấy Weapon X luôn hoạt động ở sau hậu trường và với Chapter 2 - Season 4 Battle Pass của Fortnite, giờ đây bạn có thể mở khóa hay nói đúng hơn là giải phóng Wolverine. Hãy chứng minh bạn không phải là một kẻ yếu hèn trong thử thách mới mà người sói Wolverine mang đến.

Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương

By Ngọc Thảo | 02/10/2020 17:03:28

Thương Vợ là một trong những bài thơ hay, cảm động về tình cảm gia đình. Tham khảo dàn ý chi tiết cùng Top 5 bài Phân tích bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương sẽ giúp em thấu hiểu hơn sự tảo tần, đảm đang dành trọn tấm lòng thương yêu chồng con của người vợ Tú Xương qua ngòi bút tự trào của tác giả.

Tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất?

By Ngọc Thảo | 02/10/2020 16:32:15

Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video, nhưng trên mạng có vô vàn phần mềm (bao gồm cả miễn phí và trả phí). Lựa chọn phần mềm nào là tốt nhất đây?

Chứng minh rằng trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, Sa Pa không lặng lẽ

By Ngọc Thảo | 01/10/2020 11:53:58

Viết về Sa Pa lặng lẽ nhưng Nguyễn Thành Long lại làm nổi bật lên hình ảnh những con người chủ động trong công việc thầm lặng với lòng nhiệt huyết và đam mê đáng trân trọng. Các em hãy phân tích truyện Lặng lẽ Sa Pa để chứng minh rằng trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long, Sa Pa không lặng lẽ qua bài viết dưới đây nhé!

Mẹo vào Wifi không cần hỏi mật khẩu trên điện thoại

By Ngọc Thảo | 30/09/2020 15:20:14

Mẹo vào Wifi không cần hỏi mật khẩu trên điện thoại bằng phần mềm Zipi là cách nhanh nhất giúp bạn có thể tìm được mật khẩu tại một số địa điểm công cộng rất thú vị mà không phải mất công đi xin mật khẩu, hay tìm cách phá mật khẩu để truy cập.

Phím tắt PlayerUnknown's Battlegrounds, game sinh tồn hấp dẫn trên PC

By Ngọc Thảo | 30/09/2020 11:36:26

Các phím tắt PlayerUnknown's Battlegrounds sẽ giúp game thủ chơi game PlayerUnknown's Battlegrounds dễ dàng, hiệu quả, có thể trở thành người sống sót cuối cùng ở trong đảo. Nếu bạn là người mới chơi, chắc chắn tham khảo phím tắt PlayerUnknown's Battlegrounds mà Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây là cần thiết.

Chi tiết bản cập nhật Rules of Survival 8/4

By Ngọc Thảo | 30/09/2020 09:51:00

Vào ngày 8/4/2020 tới đây, Đại Chiến Lễ Té Nước chính thức quay trở lại với game sinh tồn Rules Of Survival, người chơi khi tham gia hoàn thành nhiệm vụ sẽ nhận Huân Chương Té Nước dùng để đổi phần thưởng hấp dẫn từ Event.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá