Tác giả Ngọc Thảo

Thái độ và tình cảm của nhân dân đối với nhân vật Mị Châu qua Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thuỷ

By Ngọc Thảo | 06/08/2020 14:20:48

Mị Châu là "nạn nhân" của thủ đoạn chính trị thâm hiểm cũng chính là đầu mối gây ra cảnh nước mất nhà tan. Có thể nói Mị Châu vừa đáng thương vừa đáng trách. Vậy qua truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thủy và qua chi tiết Ngọc trai- giếng nước, em hãy Phân tích Truyện An Dương Vương và Mị Châu Trọng Thủy để thấy được thái độ và tình cảm của nhân dân đối với nhân vật Mị Châu qua Truyện An Dương Vương và Mị Châu-Trọng Thuỷ.

Vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy

By Ngọc Thảo | 05/08/2020 10:10:19

"Từ ấy" là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ của nhà thơ Tố Hữu. Bài thơ đã ghi lại những cảm xúc hân hoan trào dâng khi tìm thấy ánh sáng cả cách mạng. Cùng hoàn thiện bài phân tích bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, trong đó tập trung vào những câu thơ đầu để thấy được Vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy các em nhé.

Phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp

By Ngọc Thảo | 04/08/2020 15:40:31

Bàn về lối sống thu mình trong vỏ ốc, nhà văn Sê-khốp đã xây dựng thành công hình tượng chiếc bao để nói về lối sống, kiểu người sợ hãi cuộc sống. Bài Phân tích truyện ngắn Người trong bao của Sê-khốp sẽ cùng các em khám phá những nét đặc sắc, mới lạ trong hình tượng này, các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

By Ngọc Thảo | 04/08/2020 10:05:27

Hai đứa trẻ là tác phẩm nổi bật của Thạch Lam kể về cuộc sống cơ cực, khổ hạnh của những con người trong phố huyện nghèo trước cách mạng. Qua việc phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về nội dung, ý nghĩa tác phẩm cũng như biết cách lựa chọn hình ảnh, từ ngữ diễn đạt để viết một bài văn nghị luận hay, gây ấn tượng với người đọc.

Phân tích Ông già và biển cả của Hemingway

By Ngọc Thảo | 03/08/2020 15:59:25

Tìm hiểu về cuộc chiến đấu cân sức giữa ông lão đánh cá và con cá kiếm đồng thời khám phá những bài học triết lí sâu sắc được gửi gắm qua câu chuyện, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích Ông già và biển cả của Hemingway dưới đây.

Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

By Ngọc Thảo | 03/08/2020 13:57:31

Tóm tắt tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa với những khái quát ngắn gọn về nội dung và diễn biến cốt truyện giúp các em hiểu tác phẩm và có thêm cơ sở cho việc phân tích truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa, một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ văn lớp 12.

Phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám

By Ngọc Thảo | 31/07/2020 14:07:16

Để giành lại hạnh phúc cho bản thân, cô Tấm đã trải qua những lần biến hóa, qua văn bản đã học trong sách giáo khoa, em hãy phân tích truyện Tấm Cám, trong đó tập trung phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám để thấy được những bài học sâu sắc được gửi gắm qua câu chuyện.

Đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

By Ngọc Thảo | 30/07/2020 16:31:51

Đăm Săn là người tù trưởng có sức mạnh và trí tuệ của một cộng đồng. Qua việc phân tích đoạn trích Mtao Mxây, những phẩm chất anh hùng của người dân tộc Ê - đê xưa được bộc lộ rõ nét hơn bao giờ hết. Em hãy đóng vai Đăm Săn kể lại đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây để giúp người đọc cảm nhận rõ hơn về cuộc chiến này.

Lí tưởng sống của Phan Bội Châu trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương

By Ngọc Thảo | 30/07/2020 10:17:56

Lưu biệt khi xuất dương là bài thơ thể hiện rõ chân dung tâm hồn, lí tưởng và ý khí mạnh mẽ của người trí thức cách mạng. Sau khi học xong tác phẩm, em có cảm nhận như thế nào về lí tưởng sống của Phan Bội Châu trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương, cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nghệ thuật châm biếm đả kích trong vi hành

By Ngọc Thảo | 29/07/2020 14:55:11

Vi hành là truyện ngắn thuộc thể loại văn học châm biếm của Nguyễn Ái Quốc. Trong truyện, Hồ Chí Minh đã rất khéo léo trong việc vận dụng nghệ thuật châm biếm đả kích trong Vi hành để giúp người đọc hiểu rõ hơn về bộ mặt thật, bản chất đớn hèn, nhu nhược, giả dối, lố bịch của tên vua Khải Định khi "vi hành" đến Pháp.

Cách mở khóa chặn livestream Facebook

By Ngọc Thảo | 29/07/2020 10:35:35

Facebook bị chặn livestream, phát trực tiếp, làm thế nào để mở khóa? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện để tiếp Live Stream Facebook nhé.

Những thứ cần biết về kỹ năng nhân vật Luqueta mới trong Free Fire

By Ngọc Thảo | 27/07/2020 14:32:52

Sau nhiều tin đồn rò rỉ, Garena đã chính thức xác nhận sự tồn tại của nhân vật mới xuất hiện trong Free Fire tiếp theo, người hiện được gọi là Luqueta thay vì Lucas. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu thêm về nhân vật Luqueta mới này nhé.

Tóm tắt Chữ người tử tù

By Ngọc Thảo | 27/07/2020 11:15:55

Chữ người tử tù là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nguyễn Tuân viết về cuộc gặp gỡ đầy éo le của người tử tù tài hoa Huấn Cao và viên cai ngục. Để nhanh chóng nắm được nội dung, tình tiết quan trong trọng trong truyện, hỗ trợ tốt cho việc học, tìm hiểu ý nghĩa tác phẩm, các em cần tham khảo bài tóm tắt Chữ người tử tù trong bài viết dưới đây.

Top Website tìm việc làm tốt nhất tại Việt Nam

By Ngọc Thảo | 27/07/2020 10:28:05

Những website tìm việc làm tốt nhất, tuyển dụng hàng đầu Việt Nam là cầu nối mang đến vô số cơ hội việc làm mơ ước cho người lao động, đồng thời giúp các công ty tìm kiếm cho mình những ứng viên tiềm năng cho các vị trí nhân sự cần thiết, quan trọng.

Cách xoay ảnh bị ngược trên điện thoại Android

By Ngọc Thảo | 24/07/2020 18:32:51

Đối với một số hãng điện thoại hệ điều hành Android thường mặc định lưu ảnh ngược khi được chụp bằng camera trước, điều này có thể khiến bạn khó chịu, nhất là khi chụp ảnh self có chữ, dưới đây là cách dễ dàng để bạn xoay ảnh bị ngược trên điện thoại Android.

Hãy chứng minh rằng Hạnh phúc của một tang gia là một màn kịch

By Ngọc Thảo | 24/07/2020 15:08:40

Với những kiến thức đã được học và sự hiểu biết về văn bản Hạnh phúc của một tang gia, em hãy chứng minh rằng Hạnh phúc của một tang gia là một màn kịch mà Vũ Trọng Phụng đã dựng nên một cách đặc sắc và độc đáo.

Cách tải và cài đặt Free Fire trên QooApp

By Ngọc Thảo | 23/07/2020 10:18:33

Với kho ứng dụng QooApp bạn có thể tải và cài đặt rất nhiều phiên bản của game Free Fire như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ .... chúng không yêu cầu bạn phải sử dụng bất kỳ phần mềm chuyển đổi VPN, Fake IP nào khác mà vẫn có thể trải nghiệm trò chơi một cách bình thường.

Tài năng sử dụng ngôn ngữ dân tộc của Hồ Xuân Hương qua: Bánh trôi nước và Tự tình (bài II)

By Ngọc Thảo | 22/07/2020 17:07:23

"Bà chúa thơ Nôm" Hồ Xuân Hương không chỉ là nhà thơ với phong cách thơ độc đáo, bản lĩnh mà còn là tác giả có tài sử dụng ngôn ngữ dân tộc đạt đến độ điêu luyện, không ai sánh bằng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và phân tích tài năng sử dụng ngôn ngữ dân tộc của Hồ Xuân Hương qua bài Bánh trôi nước và Tự tình 2 để hiểu hơn về điều đó.

Phân tích bài thơ Thương Vợ của Tú Xương

By Ngọc Thảo | 22/07/2020 09:02:48

Thương Vợ là một trong những bài thơ hay, cảm động về tình cảm gia đình. Tham khảo dàn ý chi tiết cùng Top 5 bài Phân tích bài thơ Thương vợ của nhà thơ Tú Xương sẽ giúp em thấu hiểu hơn sự tảo tần, đảm đang dành trọn tấm lòng thương yêu chồng con của người vợ Tú Xương qua ngòi bút tự trào của tác giả.

Bình bài thơ Thu điếu (Câu cá mùa thu) của Nguyễn Khuyến

By Ngọc Thảo | 21/07/2020 17:14:57

Câu cá mùa thu là bài thơ đặc sắc trong chùm 3 bài thơ Thu, các em cùng đón đọc tài liệu mẫu dưới đây để biết cách bình bài thơ Thu điếu (Câu cá mùa thu) của Nguyễn Khuyến và cảm nhận tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của cụ Tam Nguyên Yên Đổ.

Phân tích hai câu đề và hai câu thực bài Tự Tình 2

By Ngọc Thảo | 21/07/2020 16:33:35

Hồ Xuân Hương là nữ sĩ tài năng và cá tính bậc nhất trong nền văn học trung đại Việt Nam. Trong tác phẩm Tự tình 2, Hồ Xuân Hương không chỉ bênh vực, đồng cảm với số phận những người phụ nữ mà còn thể hiện cảm xúc cá nhân rõ nét về nỗi cô đơn, sự trắc trở về đường tình duyên của mình. Các em hãy cùng tham khảo bài phân tích hai câu đề và hai câu thực bài Tự tình 2 để hiểu hơn về điều này nhé!

Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản 4399

By Ngọc Thảo | 20/07/2020 09:47:49

Bạn đã phân vân không biết làm như nào để tạo tài khoản 4399, đơn giản vì không biết tiếng Trung ??? Đừng lo lắng, hãy thực hiện theo từng bước hướng dẫn đăng ký mạng xã hội này phía bên dưới, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một tài khoản 4399 dùng để đăng nhập chơi các game của Trung Quốc.

Kinh nghiệm bán đồ ăn online trên mạng

By Ngọc Thảo | 17/07/2020 18:02:04

Bạn đang có ý định, kế hoạch kinh doanh đồ ăn online trên mạng nhưng bạn chưa biết cách nào làm thế nào để thu hút được khách hàng tìm đến mình, vậy hãy tham khảo kinh nghiệm bán đồ ăn online trên mạng dưới đây. Cách này sẽ giúp bạn kinh doanh đồ ăn trực tuyến, tăng doanh thu, lợi nhuận hiệu quả.

Mẫu hình ảnh đại diện Facebook buồn, khóc

By Ngọc Thảo | 16/07/2020 18:18:43

Mẫu hình ảnh đại diện Facebook buồn, khóc được nhiều người tìm kiếm nhằm thay ảnh avatar Facebook để thể hiện cảm xúc của mình ngay lúc đó. Nếu bạn đang buồn và đang kiếm tìm hình ảnh buồn, khóc thì những hình ảnh đại diện buồn, khóc Facebook dưới đây sẽ giúp bạn hài lòng.

Phân tích nhân vật Bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

By Ngọc Thảo | 16/07/2020 15:43:42

Trong quá trình phân tích nhân vật bà cụ Tứ - người mẹ nghèo trong truyện ngắn Vợ nhặt, các em sẽ hiểu hơn về diễn biến tâm lí buồn, vui, lo lắng của người mẹ với đứa con trai nhặt vợ của mình. Đọc, tìm hiểu nội dung bài mẫu, các em sẽ sở hữu nguồn tài liệu hữu ích để ôn luyện, hoàn thành tốt các bài học, bài thi môn Ngữ văn lớp 12 trên lớp của mình.

Phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa

By Ngọc Thảo | 16/07/2020 15:29:33

Phùng là một nhân vật quan trọng trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa. Anh có cơ hội được chứng kiến mọi diễn biến, sinh hoạt của người dân làng chài sinh sống trên chiếc thuyền. Hãy cùng phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa để có thể hiểu rõ hơn về nhân vật này.

Diễn biến tâm trạng của Mị trong "đêm tình mùa xuân" trong Vợ chồng A Phủ

By Ngọc Thảo | 15/07/2020 14:23:52

Tham khảo bài mẫu phân tích diễn biến tâm trạng của Mị trong "đêm tình mùa xuân" trong Vợ chồng A Phủ, các em học sinh có thể cảm nhận được tài năng của Tô Hoài trong việc nắm bắt, miêu tả diễn biến tâm lí nhân vật đồng thời làm tốt hơn các đề văn yêu cầu phân tích nhân vật Mị sau này.

Google vô hiệu hóa tính năng Segment Heap trên Chrome 85 do sự cố về hiệu suất

By Ngọc Thảo | 15/07/2020 13:44:01

Tính năng Segment Heap vốn được sử dụng để giảm mức tiêu thụ RAM của Chrome trên Windows 10, nhưng sau khi thử nghiệm thêm, Google đã vô hiệu hóa tính năng này trên Chrome bởi nó gây ra sự cố về hiệu suất.

4 địa danh mới sẽ được thêm vào Garena Free Fire OB23

By Ngọc Thảo | 15/07/2020 11:25:27

Nhà phát triển Garena Free Fire vừa tiết lộ kế hoạch cập nhật bản đồ Bermuda, bổ sung thêm các địa danh nổi tiếng mang tính biểu tượng hơn nữa từ khắp nơi trên thế giới, từ Thụy Điển đến Nhật Bản và Đức. Hãy cùng Taimienphi điểm qua xem 4 địa danh mới sẽ được thêm vào Garena Free Fire OB23 là những gì nhé.

Phân tích Giá trị nhân văn trong Vợ chồng A Phủ

By Ngọc Thảo | 15/07/2020 09:07:43

Ngoài giá trị hiện thực, tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài còn gửi gắm những giá trị nhân văn sâu sắc về số phận, vẻ đẹp tâm hồn của những người dân lao động. Các em cùng phân tích giá trị nhân văn trong Vợ chồng A Phủ để thấy được tình cảm, ý nghĩa nhân văn mà nhà văn muốn truyền tải.

Cách chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc Cốc

By Ngọc Thảo | 14/07/2020 10:03:20

Với tính năng chuyển đổi ngoại tệ trên Cốc Cốc, người dùng sẽ không cần phải cập nhật hay tự tay tính toán tỷ giá hối đoái khi mua sắm bằng ngoại tệ nữa, chỉ với một vài thao tác đơn giản trên trình duyệt, thông tin này sẽ được hiển thị đầy đủ, chính xác theo đúng tình hình thực tế.

Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

By Ngọc Thảo | 13/07/2020 19:09:06

Ổ cứng bị phân mảnh dẫn tới việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại, gây ra tình trang giật, lag và làm hiệu suất máy tính sụt giảm. Chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề này.

Nằm mơ thấy lợn, heo đánh con gì? điềm báo gì?

By Ngọc Thảo | 13/07/2020 15:37:56

Đểm qua, bạn vừa gặp giấc mơ nằm mơ thấy lợn, bạn muốn giải mã xem giấc mơ đó mang điềm báo là gì, vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết được điềm báo đó tốt hay xấu. Tuy nhiên, các bạn cần nhớ được diễn biến trong giấc mơ.

Link Spin Coin Master miễn phí ngày 13/7/2020

By Ngọc Thảo | 13/07/2020 08:35:30

Dù nhà phát hành thường xuyên phát Link Free Spin Coin Master mỗi ngày nhưng vẫn khó có thể đáp ứng được nhu cầu thu thập thêm vòng quay hay xu của người chơi, hi vọng các Link Spin Coin Master ngày 13/7/2020 với các phần quà khủng từ NPH sẽ làm thỏa mãn người chơi.

Link nhận miễn phí Spin Coin Master ngày 10/7/2020

By Ngọc Thảo | 10/07/2020 16:24:33

Thu thập càng nhiều Link Free Spin Coin Master miễn phí, người chơi sẽ càng có nhiều Coin, Spin từ đó nhanh chóng phát triển đảo quốc của mình, nâng cao khả năng phòng thủ với khiên chắn hay chơi khăm bạn bè của mình bằng vô số lượt ăn trộm hay tấn công bằng búa sét.

Về bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh

By Ngọc Thảo | 10/07/2020 13:47:53

Tham khảo bộ đề văn phân tích bài thơ Sóng, các em học sinh sẽ có nhiều kiến thức để làm tốt các đề văn yêu cầu phân tích, bình giảng, nêu cảm nhận về bài Sóng sau này. Đây là tài liệu khá đầy đủ, bám sát kiến thức chuẩn sách giáo khoa và một số kiến thức mở rộng nên các em có thể yên tâm chọn lựa làm tài liệu ôn tập chuẩn cho mình.

Scroll Lock trong Excel là gì?

By Ngọc Thảo | 09/07/2020 16:57:55

Để tìm hiểu Scroll Lock trong Excel là gì? Cách tắt, vô hiệu hóa tính năng này trong Excel cho Windows và Mac như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng

By Ngọc Thảo | 09/07/2020 16:57:15

Những bài văn mẫu dưới đây là những tài liệu tham khảo vô cùng hữu ích và cần thiết nhằm giúp các em học sinh biết cách làm bài văn nêu cảm nhận bài Tây Tiến của Quang Dũng để em hiểu hơn về những khó khăn, gian khổ, đau thương của những năm tháng chống Pháp và thấy được hình ảnh những người lính Tây Tiến với vẻ đẹp oai hùng, anh dũng nhưng cũng đầy lãng mạn, hào hoa.

Nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

By Ngọc Thảo | 09/07/2020 14:53:12

Mỗi nhà thơ nhà văn có cách nhìn nhận và khám phá về đất nước trên những phương diện khác nhau, và Nguyễn Khoa Điềm cũng vậy. Cùng đón đọc bài phân tích nét mới trong cảm nhận về bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm để hiểu hơn về điều này.

Cảm nhận vẻ đẹp của đoạn thơ sau đây trong bài thơ Tây Tiến: "Doanh trại... đong đưa"

By Ngọc Thảo | 08/07/2020 16:28:43

Bằng một bài văn ngắn, các em hãy phát biểu cảm nhận vẻ đẹp của đoạn thơ sau đây trong bài thơ Tây Tiến: "Doanh trại... đong đưa" để giúp người đọc hình dung được nét đặc sắc, độc đáo trong nội dung và nghệ thuật của đoạn thơ. Dưới đây là chi tiết dàn ý, bài văn mẫu nêu cảm nhận bài thơ Tây Tiến hay mà các em nên tham khảo và bổ sung vào bài văn của mình.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá